15 lời khuyên cơ bản về cách bảo quản thuyền Kayak đúng cách trong nhiều năm (2023)

Chúc mừng bạn đã mua thuyền kayak! Bạn đã trải quacác bước học cách chèo thuyền kayak, và tìm thấy một sở thích chèo thuyền thú vị để tận hưởng cùng bạn bè và gia đình và đang tận hưởng mọi niềm vui trên thế giới! Rồi Mùa đông đến và bạn nghĩ “Ôi chao, mình sẽ đặt thứ này ở đâu đây”? Rất may, có rất nhiều giải pháp trong nhà và ngoài trời có thể phù hợp nhất với nhu cầu của bạn về cách cất giữ thuyền kayak.

Mục lục

Cách bảo quản thuyền Kayak của bạn: Tóm tắt ngắn gọn

Đảm bảo rằng bạn cất thuyền kayak trong nhà hoặc ít nhất là dưới một loại vật che phủ nào đó để bảo vệ thuyền khỏi các tác nhân bên ngoài. Vị trí tốt nhất cho thuyền kayak của bạn là lộn ngược, đặt trên ván gỗ hoặc buộc chặt vào tường cạnh buồng lái.

Mục lục

 • Làm sạch thuyền Kayak
 • Tùy chọn lưu trữ ngắn hạn
 • Lưu trữ trong nhà hoặc ngoài trời
 • Các yếu tố bạn nên biết
 • Những điều không nên làm khi cất giữ thuyền kayak
 • Kho chứa thuyền Kayak trong nhà
  • Cách cất thuyền Kayak trong gara
  • Cách cất thuyền kayak trên tường (Mua)
  • Cách xây dựng đơn vị tường của riêng bạn
  • Kho chứa mặt đất
 • Ý tưởng lưu trữ thuyền kayak ngoài trời
  • Làm thế nào để bạn lưu trữ một chiếc thuyền kayak trong mùa đông?
  • Mua giá lưu trữ
  • Giá lưu trữ tòa nhà
 • Phụ kiện thuyền kayak
 • Phần kết luận

Nhưng trước tiên bạn phải làm sạch thuyền kayak của mình!

Trước khi nói về việc cất giữ thuyền kayak, trước tiên tôi muốn nói về một bước rất quan trọng mà bạn nên làm. Đó là làm sạch thuyền kayak của bạn! Nếu bạn chỉ cất giữ nó trong vài ngày và dự định mang thuyền kayak ra ngoài lần nữa, tôi chỉ cần đến bến du thuyền và rửa sạch thuyền kayak của mình bằng vòi mà họ cung cấp. Ý tôi thực sự là, việc dành hàng giờ để làm sạch thuyền kayak một cách tỉ mỉ có ích gì khi nó sẽ chỉ xuống nước vài ngày sau đó.

Nếu bạn làchuẩn bị cất giữ qua mùa đôngTôi khuyên bạn nên xịt toàn bộ thuyền kayak bằng thuốc xịt côn trùng, đợi vài phút rồi rửa sạch. Dưới đây, người đam mê câu cá bằng thuyền kayak, Joshua Taylor nói về một cách đơn giản và nhanh chóng để loại bỏ bất cứ thứ gì mà thuyền kayak của bạn có thể gặp phải, chẳng hạn như máu/ruột do câu cá, rong biển, vết bùn, v.v.

Tùy chọn lưu trữ ngắn hạn

Trước khi chèo thuyền kayak đi vào chế độ ngủ đông vĩnh viễn trong mùa đông, bạn nên đề cập đến các giải pháp lưu trữ ngắn hạn giữa các lần đệm. Phần lớn điều này sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sống, bạn có bao nhiêu phòng trong nhà hay ngoài trời. Trong trường hợp của tôi, tôi thực sự không làm gì khác nhiều so với việc cất giữ dài hạn vì tôi có một gara để cất giữ thuyền kayak của mình. Tuy nhiên, nếu bạn có hoàn cảnh sống khác thì có một số điều bạn nên lưu ý.

 1. Giữ nó ngoài tầm nhìn rõ ràng:Không ai từng nghĩ rằng hành vi trộm cắp sẽ xảy ra với họ cho đến khi nó thực sự xảy ra. Để tránh điều này, hãy cố gắng giữ thuyền kayak của bạn ở nơi khô ráo, tránh xa những người khác có thể tiếp cận dễ dàng. Bạn có thể làm điều này bằng cách cất nó trong nhà để xe, dưới mái che/tấm che bên ngoài và khóa nó vào đế chắc chắn hoặc bạn có thể cất thuyền kayak trong nhà.
 2. Tránh lưu trữ nó trên Điểm yếu của nó:Mặc dù đây chỉ là bảo quản ngắn hạn, nhưng nếu bạn thường xuyên để thuyền kayak thẳng đứng trên thân thuyền, nó có thể bị hỏng theo thời gian, do đó làm giảm tuổi thọ của thuyền kayak.

Các tùy chọn lưu trữ ngắn hạn không rắc rối bao gồm:

 • Treo thuyền kayak ở bên cạnh bằng giá đỡ:Bạn có thể mua một số loại giá để cho phép bạn cất thuyền kayak ở bên cạnh. Thành bên và buồng lái thường là những khu vực chắc chắn nhất của thuyền kayak.
 • Đặt nó trên Khung PVC đứng thẳng:Đây là một tùy chọn DIY nhưng chúng tôi có thêm hướng dẫn về cách thực hiện việc này bên dưới.
 • Lưu trữ nó lộn ngược:Nếu thuyền kayak của bạn ở xa môi trường, nó có thể được cất lộn ngược vì buồng lái và thành bên là nơi tập trung nhiều vật liệu nhất so với thân thuyền. Tôi khuyên bạn nên cất nó trên giá để tránh bị móp hoặc hư hỏng.
 • Tìm một vị trí có mái che cho nó ở bên ngoài:Có một số cách bạn có thể thực hiện việc này nhưng hãy đảm bảo rằng buồng lái được che phủ và thuyền kayak tránh xa nhiệt độ quá cao hoặc ẩm ướt.

Dưới đây chúng tôi đi vào chi tiết hơn về các phương pháp này.

Lưu trữ trong nhà hay ngoài trời?

Vậy câu hỏi đầu tiên bạn phải đặt ra là Kho trong nhà hay ngoài trời? Trong một thế giới lý tưởng, bạn nên luôn chọn Kho lưu trữ trong nhà nếu có thể vì nó sẽ duy trì tuổi thọ cho thuyền kayak của bạn và bảo vệ nó khỏi các tác nhân bên ngoài. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng không phải ai cũng có lựa chọn đó. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các giải pháp tốt nhất cho hầu hết các loại thuyền kayak.

15 lời khuyên cơ bản về cách bảo quản thuyền Kayak đúng cách trong nhiều năm (1)

Sử dụng kho lưu trữ trong nhà nếu:

 • Bạn có chỗ trong gara để cất thuyền kayak của mình
 • Bạn sở hữu mộtThuyền Kayak bơm hơi
 • Bạn muốn chiếc Kayak của mình được che chắn khỏi thời tiết
 • Bạn không ngại cất thuyền kayak của mình vào một kho chứa đồ cho thuê
 • Bạn là người tự làm
 • Bạn không ngại mua một chiếc giá để cất thuyền kayak của mình
 • Bạn không muốn tìm thấy bất cứ thứ gì sống trong thuyền kayak của mình
 • Bạn muốn giữ thuyền kayak của mình lâu dài

Sử dụng Kho lưu trữ ngoài trời nếu:

 • Bạn không có Gara
 • Nếu bạn có một Không gian được che chở cách xa các yếu tố
 • Thuyền kayak của bạn đang được che chắn ở đâu đó
 • Bạn sống trong khí hậu mùa đông mát mẻ hơn

Cá nhân tôi cất thuyền kayak của mình trong gara treo trên giá trên tường. Tuy nhiên trước đây tôi thường cất chúng trên mặt đất xếp chồng lên nhau. Đây là cách làm sai vì nó gây áp lực không mong muốn lên sàn thuyền kayak và có xu hướng làm phẳng sàn theo thời gian. Kết quả là Cá heo mặt trời của tôi bắt đầu biến thành Cá voi mặt trời (Tôi biết một trò đùa khủng khiếp).

Những yếu tố bạn nên lưu ý : Chăm sóc thuyền Kayak

Bước đầu tiên trước khi thực sự cất giữ thuyền kayak của bạn là làm sạch thuyền kayak của bạn! Để lại cặn muối, bụi cát và những thứ khác có thể làm ố màu và cuối cùng làm hỏng thuyền kayak của bạn. Bên cạnh đó, việc mua một chiếc thuyền kayak đẹp có ích gì nếu nó được trang trí với những vết ố màu nâu và nấm mốc khắp nơi?

Làm sạch và bảo quản thuyền kayak trước khi cất giữ là một bước quan trọng mà bạn nên thực hiện. Các bước bạn có thể thực hiện trong phạm vi này, từ phun thuốc xịt côn trùng và rửa sạch bằng vòi cho đến chà thật kỹ thuyền kayak trước khi cất vào kho. Dưới đây là những điều bạn nên lưu ý nhất.

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời:Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời không được lọc là kẻ thù của tất cả các loại thuyền kayak. Nó không chỉ có thể làm xỉn màu theo thời gian mà còn có thể làm suy giảm chất liệu của thân tàu. Theo thời gian, chỉ một cú va chạm có thể gây ra thảm họa cho chiếc thuyền kayak vỏ cứng của bạn. Bạn có thể sử dụng xịt chống nắng để chống lại điều này nếu không có lựa chọn nào khác.

Tiếp xúc với nước muối:Nếu bạn giống tôi và bạn sống gần bờ biển, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đã rửa sạch thuyền kayak của mình trước khi rời đi. Bằng cách tạo thói quen này, bạn sẽ kéo dài tuổi thọ của thuyền kayak. Rất tiếc, tôi có hai chiếc thuyền kayak Pelican đã tồn tại hơn 12 năm và vẫn hoạt động tốt vì chúng tôi thực hiện phương pháp này. Thông thường, hầu hết các thuyền hạ thủy đều có ống mềm mà bạn có thể rửa sạch nước mặn một cách đơn giản.

Độ ẩm:Mặc dù bản thân độ ẩm không phải là vấn đề trực tiếp nhưng nó có thể là sản phẩm phụ của những hình phạt nghiêm trọng hơn đối với thuyền kayak của bạn như nấm mốc và đóng băng, bù đắp cho vật liệu của thân thuyền kayak của bạn.

Tiếp xúc với băng giá:Trong khi mọi người có thể thích thú kể những câu chuyện về Jack Frost vào mùa đông, thì chắc chắn anh ấy không quá thích những chiếc thuyền kayak và chất liệu thân thuyền. Việc đóng băng và rã đông nhiều lần sẽ làm hỏng chất liệu thuyền kayak của bạn, đặc biệt nếu bạn có thuyền bằng sợi thủy tinh hoặc nhựa.

Những điều không nên làm khi cất giữ thuyền Kayak

Dưới đây là một đồ họa thông tin hữu ích mà tôi đã thực hiện tóm tắtthực hành bảo quản thuyền kayak không tốt.

Kho chứa thuyền Kayak trong nhà

Phần này sẽ được dành riêng cho cách bạn có thể cất thuyền kayak trong nhà.

Cất thuyền kayak của bạn trong căn hộ

Về cơ bản có ba cách để cất thuyền kayak của bạn trong một căn hộ.

 1. Làm sạch thật sạch và treo lên tường (tôi nghi ngờ người vợ sẽ thích cái đó, có thể đặt nó trong hang đàn ông?)
 2. Lưu trữ nó trên Ban công (ít hơn lý tưởng)
 3. Cất giữ ở nhà bạn bè hoặc gia đình
 4. Nhận một đơn vị lưu trữ
 5. Nhận thuyền Kayak bơm hơi từ Get Go.

Trong số tất cả các tùy chọn nàycho đến nay, mua một chiếc thuyền kayak bơm hơi là lựa chọn tiết kiệm không gian và tiết kiệm chi phí nhất hiện có. Những chiếc thuyền kayak bơm hơi thường bị người ta chú ý vì mọi người liên tưởng chúng với những món đồ chơi tồi tàn ở hồ bơi nhưng ngày nay điều này không còn là sự thật nữa. Chúng được làm từ sự kết hợp giữa chất liệu PVC và Drop Stitch khiến chúng bền hơn cả thuyền kayak có vỏ cứng! Nhà sản xuất chất lượng thíchHải ÂuCác yếu tố nâng caolà những người dẫn đầu ngành trong lĩnh vực này.

Cách cất thuyền Kayak trong gara

Nếu bạn có nhà để xe, bạn sẽ muốn tạo một số chỗ và cất thuyền kayak của mình ở đó. Nhà để xe không chỉ bảo vệ thuyền kayak của bạn khỏi bị hư hỏng bởi các yếu tố thời tiết mà còn giúp nó được an toàn khỏi bị trộm. Bây giờ tôi nghe nhiều chủ nhà phàn nàn rằng họ không có không gian vì lý do này hay lý do khác. Sự thật là nếu bạn có một bức tường, bạn có không gian.

Cách cất thuyền kayak của bạn trên tường (Mua hệ thống giá đỡ treo tường)

 1. Tìm một cấu trúc vững chắc
 • Tìm một cấu trúc như dầm gỗ
 • Đừng đặt điểm treo của bạn trên vách thạch cao hoặc ván ép
 1. Tìm nơi để đặt thuyền Kayak
 • Đo thuyền kayak
 • Đo các điểm đỡ thích hợp ở mũi và đuôi tàu (Thường là đường kính buồng lái)
 1. Mua hệ thống khung
 • Đảm bảo Giá đỡ ở mức hoàn hảo
 • Lắp vào tường bằng máy khoan hoặc dụng cụ được khuyên dùng trong hướng dẫn
 1. Treo thuyền kayak ở bên cạnh
 • Đặt miếng bọt biển hoặc khăn tắm lên giá đỡ để nó không bị lún vào trong con yak
 • Đặt thuyền Kayak lên một bên (Mặt bên của thuyền Kayak là điểm mạnh nhất)
 • Đặt nó trên các giá đỡ, Đảm bảo thuyền Kayak được đặt ở giữa
 • Đảm bảo thuyền Kayak được cân bằng hợp lý và không bị lệch

Cất thuyền kayak của bạn trên tường (Giá đỡ thuyền kayak bằng nhựa PVC tự làm)

MỘTGiải pháp thông minh trên WikiHowcũng được đăng. Chúng tôi phác thảo chi tiết, ảnh dưới đây thuộc về wikihow

 1. Mua ống và khớp nối PVC
 • Nhận 10 feet ống PVC 1 inch, 4 khớp nối PVC và sáu kẹp gắn PVC 1 inch
 • Bạn sẽ tạo một khung hình chữ nhật có kích thước 1 ft x 4 ft để cố định thuyền kayak của bạn vào bức tường đứng thẳng
 1. Lắp ráp khung PVC
 • Cắt ống PVC sao cho có hai đoạn dài 1' và hai đoạn dài 4'
 • Gắn các mảnh này bằng cách dán các khớp lại với nhau bằng keo PVC đa năng.
 • Hình chữ nhật của bạn bây giờ đã được hình thành!
 • Để các khớp khô
 1. Lắp đặt khung PVC vào tường
 • Đặt phần trên cùng của khung cách mặt đất 5 feet
 • Vặn các kẹp vào các thanh nẹp của tường theo Đường thẳng, Một Kẹp cho mỗi chốt với 16” mỗi sud cho 3 kẹp

 1. Đặt thuyền Kayak của bạn theo chiều dọc (Đứng với buồng lái hướng ra ngoài)
 • Đặt nơ vào giá đỡ hình chữ nhật
 • Đẩy Stern về phía tường để nó đứng vững
 • Đặt một chiếc khăn, chăn hoặc đệm gì đó trên mặt đất nơi đuôi tàu ngồi
 • Lấy một dây đeo (như dây bánh cóc) và đặt nó xung quanh thuyền kayak và Giá đỡ PVC
 • Đừng quá thắt chặt! Hãy chắc chắn rằng nó vừa khít
 • Thỉnh thoảng kiểm tra nó để đảm bảo thuyền kayak không bị võng (không nên làm như vậy nếu nó không được siết quá chặt)

Kho chứa mặt đất

Nếu bạn quyết định cất thuyền kayak của mình trên mặt đất, hãy đảm bảo rằng nó được đặt nghiêng về phía mình và nằm trên hai tấm ván gỗ bên dưới. Bằng cách đặt thuyền kayak sang một bên, bạn đang đặt thuyền kayak vào điểm được cố định chắc chắn nhất. Điều này sẽ đảm bảo rằng sàn thuyền kayak sẽ không bị móp khi nằm trên mặt đất theo thời gian. Đây thực sự không phải là cách tốt nhất để cất giữ thuyền kayak nhưng nó là một lựa chọn nếu không có cách nào ở trên phù hợp với tình huống của bạn.

Ý tưởng lưu trữ thuyền kayak ngoài trời

Không phải ai cũng có đủ chỗ để cất thuyền kayak bên trong và không phải ai cũng có gara! Mặc dù Kho chứa thuyền kayak ngoài trời không phải là cách lý tưởng nhất để cất giữ thuyền kayak nhưng đối với nhiều người, đó là lựa chọn duy nhất. Hãy cùng điểm qua một số lựa chọn khả thi để cất giữ thuyền kayak ngoài trời

Khái niệm cơ bản về cất giữ thuyền Kayak ngoài trời

 • Giữ thuyền Kayak của bạn dưới nơi trú ẩn (lý tưởng nhất là thứ gì đó có mái che)
 • Che buồng lái khi cất thuyền kayak của bạn
 • Che nó bằng một tấm bạt để bảo vệ nó khỏi các tác nhân bên ngoài (với tấm bạt không chạm vào thuyền kayak)
 • Tìm một nơi để khóa thuyền kayak của bạn

Một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là để thuyền kayak tiếp xúc với tia UV. Tia UV mở rộng do mặt trời tạo ra có thể làm suy yếu chất liệu của thuyền kayak nhựa của bạn và về cơ bản có thể phân hủy các vật liệu chất lượng theo thời gian. Giải pháp nhanh chóng là trải một tấm bạt lên thuyền kayak, tuy nhiên, bạn phải thực hiện việc này một cách cẩn thận. Về cơ bản, bạn không muốn quấn tấm bạt quanh thuyền kayak trong điều kiện ngoài trời vì điều này sẽ giữ hơi ẩm trong thuyền kayak và khiến nó trở nên cáu bẩn. Những gì bạn nên làm là treo tấm bạt lên trên thuyền kayak sao cho nó giống như một chiếc lều để ngăn hơi ẩm và nấm mốc che phủ con yak của bạn.

Che buồng lái thuyền kayak của bạn là một cách tốt vì điều này ngăn chặn loài gặm nhấm và côn trùng khác biến thuyền kayak của bạn thành ngôi nhà mùa đông của chúng. Bạn có thể làm điều này bằng cách che buồng lái bằng một túi rác. Bạn cũng nên đảm bảo bịt kín các lỗ thoát nước hoặc lỗ thoát nước để đảm bảo không có loài bò sát nào chui vào bò y của bạn.

Lưu ý về hành vi trộm cắp

Cuối cùng chúng ta đi đến phòng chống trộm cắp. Trong khi chúng tôi cố gắng coi mọi người nói chung là “tốt”, thì vẫn có một số “kẻ xấu” muốn kiếm nhanh vài đô la từ con yak của bạn. Các cách để ngăn chặn điều này là cất thuyền kayak của bạn ở nơi khuất tầm nhìn, đặt khóa vô lăng trong buồng lái và luồn dây xích hoặc dây cáp xuyên qua các lỗ thoát nước của thuyền kayak (nếu bạn có chỗ ngồi ở trên) hoặc vòng nắm của thuyền kayak. Có Grab Loops có thể được cắt giảm nhưng các vụ trộm tiềm ẩn luôn nhắm đến các mục tiêu dễ dàng. Việc dành thời gian chỉ để cúi xuống và cắt vòng tóm là tốn thời gian và tăng khả năng bị bắt! Nếu bạn có khóa Vô lăng trong buồng lái thì rất có thể họ sẽ không muốn nỗ lực hết sức để bán một chiếc thuyền kayak có khóa lái xuyên qua nó.

Làm thế nào để bạn lưu trữ một chiếc thuyền kayak trong mùa đông?

Câu trả lời rõ ràng ở đây là cất nó trong nhà, nơi nó được bảo vệ như nhà để xe. Tuy nhiên, nếu đây không phải là một lựa chọn dành cho bạn thì bạn nên cất nó trên giá bên ngoài (xem thêm ở bên dưới) và bọc nó bằng vỏ thuyền kayak. Bạn cũng có thể sử dụng tấm bạt để quấn quanh thuyền kayak nhưng chúng không bảo vệ thuyền của bạn nhiều khỏi các yếu tố thời tiết. Bạt che cũng là nơi rất dễ chui vào nếu bạn là loài sinh vật đang tìm nơi trú ẩn khỏi thời tiết.

Mua một giá lưu trữ

Có nhiềuGiá đựng đồ ngoài trời bạn có thể mua tại đây. Nếu bạn không phải là người thích xây dựng mọi thứ hoặc không rành về các công cụ thì đây sẽ là một con đường tốt để đi. Có rất nhiều lựa chọn rất phải chăng có sẵn trên mạng. Chỉ cần làm theo hướng dẫn, lắp ráp và đặt lại với nhau! Tadaahh!

Xây dựng một giá lưu trữ thuyền kayak

Có nhiều cách bạn có thể thực hiện và thực hiện việc này. Các phương pháp có thể bao gồm từ việc sử dụng Ống nhựa PVC đến vật liệu gỗ và kim loại được sử dụng. Điều tôi sẽ làm bất kể bạn sử dụng chất liệu gì là đảm bảo có nhiều lớp đệm ở vị trí đặt thuyền kayak. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách sử dụng bọt xốp hoặc cắt sợi mì bể bơi để đạt được điều này. Video dưới đây là hướng dẫn tuyệt vời về cách thực hiện việc này bằng gỗ

Xây dựng giá đỡ thuyền kayak PVC

Nhưng còn việc cất giữ phụ kiện thuyền kayak thì sao?

Phụ kiện như PFD,Cây vợt, Váy, ghế ngồi và nhiều thiết bị chèo thuyền kayak khác phải được cất giữ trong nhà hoặc ít nhất là ở nơi khô ráo như nhà để xe. Nắp đậy thuyền kayak cũng nên được tháo ra để cửa sập có cơ hội bị khô.

Phần kết luận

Có rất nhiều lựa chọn cất giữ dành cho thuyền kayak của bạn, bạn chỉ cần sáng tạo thôi! Nếu bạn làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ có thêm sức sống với chiếc thuyền kayak của mình, điều này sẽ khiến bạn trở thành người chèo thuyền hạnh phúc hơn nhiều.

Cảm ơn vì đã đọc!

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Edmund Hettinger DC

Last Updated: 29/11/2023

Views: 6592

Rating: 4.8 / 5 (58 voted)

Reviews: 81% of readers found this page helpful

Author information

Name: Edmund Hettinger DC

Birthday: 1994-08-17

Address: 2033 Gerhold Pine, Port Jocelyn, VA 12101-5654

Phone: +8524399971620

Job: Central Manufacturing Supervisor

Hobby: Jogging, Metalworking, Tai chi, Shopping, Puzzles, Rock climbing, Crocheting

Introduction: My name is Edmund Hettinger DC, I am a adventurous, colorful, gifted, determined, precious, open, colorful person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.