Bảo quản ca nô: Cách bảo quản ngoài trời và trong nhà | Trại chèo thuyền (2023)

Tất cả chúng ta đều đã nhìn thấy chúng - những chiếc ca nô cũ kỹ và cũ kỹ được cất giữ bên hông nhà của ai đó hoặc trong sân của họ trên mặt đất. Chúng là lời nhắc nhở rằng việc cất giữ ca nô đúng cách là điều quan trọng để giữ cho ca nô luôn ở trạng thái hoạt động tốt và tốt.

Đơn giản chỉ cần nhồi nhét chiếc ca nô của bạn vào gara, hoặc tệ hơn là để nó ở ngoài trời, chiếc ca nô của bạn sẽ sớm bị cũ đi. Và việc bảo quản không đúng cách thậm chí có thể khiến chiếc ca nô của bạn không thể sử dụng được.

Vậy bảo quản ca nô như thế nào là đúng cách?Ca nô phải được cất giữ lộn ngược, có mép đỡ và ở nơi khô ráo, thoáng mát. Có nhiều cách khác nhau để bảo quản ca nô, nhưng mỗi cách đều có cùng một mục tiêu: giữ ca nô cách mặt đất, tránh ánh nắng trực tiếp và tránh ẩm ướt. Ngoài ra, hãy cất xuồng của bạn một cách an toàn để tránh bị trộm.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số ý tưởng và lựa chọn lưu trữ phổ biến cho ca nô của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo kéo dài tuổi thọ của chiếc ca nô của mình.

Tiết lộ của Amazon và liên kết:Với tư cách là Cộng tác viên của Amazon, tôi kiếm được tiền từ các giao dịch mua hàng đủ điều kiện. Một số liên kết bên dưới là liên kết liên kết, có nghĩa là chúng tôi sẽ kiếm được hoa hồng (bạn không phải trả thêm phí) cho các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn mua bằng liên kết.

Nội dung trình diễn

Lưu trữ ca nô – Ngăn ngừa thiệt hại

Trong thời gian trái mùa, đặc biệt là ở các bang “mùa đông”, bạn cần bảo quản ca nô của mình một cách chính xác. Bằng cách đó, bạn sẽ tránh được những thiệt hại không mong muốn, chẳng hạn như:

 • Sự đổi màu
 • Sự biến dạng
 • Lỗ từ loài gặm nhấm hoặc động vật khác
 • Độ ẩm tích tụ và nấm mốc
 • Mái chèo bị cong vênh

Nhiều người nghĩ rằng họ có thể lật ngược chiếc xuồng của mình và đặt nó xuống đất để ngồi cho đến khi sẵn sàng mang nó ra khơi vào mùa hè. Tuy nhiên, việc đặt ca nô của bạn trên mũi và đầu đuôi sẽ làm hỏng ca nô của bạn.

Dưới đây là một số ý tưởng cất giữ ca nô để giúp bạn giữ nguyên hình dáng ca nô của mình:

 • Đặt nó lên các khối
 • Hệ thống treo nhà để xe hoặc nhà để xe
 • Đặt nó lên ngựa cưa
 • Mua giá để đồ ca nô

Những gì bạn chọn làm tùy thuộc vào không gian bạn có trên tài sản, ngân sách của bạn và sở thích của bạn về cách bạn muốn cất giữ chiếc ca nô của mình.

Bảo quản ca nô đúng cách

Khi lưu trữ ca nô của bạn, bạn cần cân nhắc một số điều, chẳng hạn như:

 • Giữ ca nô của bạn tránh ánh nắng mặt trời để tránh làm hỏng vật liệu sản xuất nhựa
 • Tránh hư hỏng do tai nạn trong quá trình bảo quản
 • Thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp khi cất ca nô của bạn ngoài trời nắng nóng

Điều này không cần phải nói, nhưng mục tiêu là bảo quản ca nô của bạn theo cách không chỉ thuận tiện mà còn tránh bị lão hóa sớm và hư hỏng theo thời gian.

 • Hãy đề phòng nếu bạn cần giữ nó ở ngoài trời
 • Bạn cần chuẩn bị đúng cách chiếc ca nô của mình để cất giữ vào mùa đông nếu bạn đang ở khu vực có thời tiết mùa đông khắc nghiệt
 • Cách bảo quản sẽ khác nếu xuồng của bạn được làm từ Composite & Polyethylene
 • Ngoài ra, nếu bạn có một chiếc ca nô Royalex, việc cất giữ nó sẽ hơi khác một chút.

Ghế ngồi và ngăn cản thường không cần chuẩn bị nhiều cho việc cất giữ, tuy nhiên, khi bạn chuẩn bị cất ca nô cho mùa đông, đây là thời điểm hoàn hảo để kiểm tra chỗ ngồi. Bạn sẽ nhận thấy bất kỳ dấu hiệu hư hỏng sớm nào để có thể thực hiện các sửa chữa cần thiết.

Ngoài ra, khi cất giữ, hãy đảm bảo rằng bạn không siết chặt bu lông vì điều này sẽ gây ra vấn đề, đặc biệt là ở nhiệt độ lạnh giá. Thép không gỉ có thể trở nên giòn khi trời lạnh và có nguy cơ gãy bu lông nếu chúng được vặn quá chặt

Bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời khi cất giữ ca nô của bạn

Ánh sáng cực tím có thể và sẽ làm suy giảm hầu hết mọi vật liệu được sử dụng để chế tạo thân xuồng. Ngoại lệ duy nhất là ca nô bằng nhôm, và thậm chí cả nhôm, tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời và các tác nhân khác, có xu hướng bị oxy hóa giống như bất kỳ kim loại nào khác.

Ngoài ra, ánh nắng mạnh cũng có thể gây ra các vết nứt và phai màu trên bất kỳ bề mặt sơn nào. Nó cũng có thể làm hỏng mép tàu và tấm boong.

Nếu không có bóng râm (ví dụ: trên bãi biển tại cabin của bạn), hãy sử dụng tấm bạt chắc chắn, chịu được thời tiết để bảo vệ ca nô nếu ca nô được cất giữ ngoài trời trong thời gian dài. Mặc dù tấm bạt phải che phủ hoàn toàn ca nô nhưng hãy đảm bảo nó được treo lơ lửng phía trên thân tàu để ngăn chặn nấm mốc phát triển trong điều kiện độ ẩm cao.

Ngoài ra, bạn nên cân nhắc sử dụng sản phẩm bảo vệ, chẳng hạn như bình xịt McNett UV Tech hoặc Armor All Kayak và Water sports Protector. Đây là những hữu ích để tăng cường khả năng chống tia cực tím của:

 • Sợi thủy tinh
 • Vinyl
 • Ca nô nhựa khác

Tránh làm hỏng ca nô của bạn trong quá trình bảo quản

Không bao giờ chất các vật nặng lên trên cano vì theo thời gian sẽ khiến thân xuồng bị biến dạng. Tương tự như vậy, đừng bao giờ cất ca nô của bạn ở một bên. Bạn có thể thấy thuyền Kayak được cất giữ theo cách này và do cấu tạo khác nhau của chúng nên nó rất an toàn. Nhưng đó không phải là cách duy trì tuổi thọ cho chiếc ca nô của bạn.

Nếu có thể, hãy cất ca nô của bạn bên trong vì điều này sẽ bảo vệ thân tàu khỏi nhiệt độ khắc nghiệt. Điều này cũng sẽ bảo vệ ca nô của bạn khỏi các yếu tố môi trường khác, chẳng hạn như:

 • Tiếp xúc liên tục với mưa
 • Điều kiện đóng băng và tuyết
 • Tác hại của tia cực tím từ mặt trời

Tuy nhiên, không nên để ca nô gần nguồn nhiệt trực tiếp (bếp lò hoặc lò nung). Nhiệt độ cực cao có thể gây bất lợi cho thân xuồng như lạnh và có thể làm biến dạng hoặc thậm chí làm tan chảy một số vật liệu của xuồng.

Kho chứa ca nô ngoài trời

Nếu bộ lưu trữ bên trong không phải là một lựa chọn, bạn sẽ cần cung cấp một số biện pháp bảo vệ khỏi các yếu tố bên ngoài. Sử dụng một tấm che không thấm nước và đủ chắc chắn để che mưa lớn hoặc tuyết khỏi ca nô của bạn. Mặc dù vỏ nhựa sẽ bảo vệ nó khỏi hầu hết các điều kiện thời tiết, nhưng đừng phạm sai lầm khi quấn chặt hoặc để nhựa chạm vào thân tàu.

Đây là lý do tại sao…

Nếu hơi ẩm bị mắc kẹt giữa ca nô và vỏ bọc, nó có thể khiến thân tàu bị đổi màu hoặc bị mốc. Ngoài ra, sự chuyển động liên tục của tấm bạt hoặc lớp phủ khác trên bề mặt ca nô của bạn sẽ gây ra các vết mài mòn trên thân tàu. Và dù bạn có tin hay không, điều này ảnh hưởng đến bề mặt nhẵn được thiết kế để giúp ca nô của bạn lướt trên mặt nước.

Trong mọi trường hợp, bạn có thể sẽ xảy ra một số hư hỏng nhỏ nếu cất ca nô của mình bên ngoài, không thể tránh khỏi điều đó vì bên trong tốt hơn nhiều so với bên ngoài.

Và để trực tiếp dưới tác động của các yếu tố, bất kỳ chiếc ca nô nào cũng sẽ bị đổi màu, xuống cấp và hư hỏng nhanh hơn nhiều.

Bảo vệ khỏi hư hỏng thân tàu trong quá trình bảo quản

Bạn có thể thấy thân ca nô của mình bị biến dạng nếu trọng lượng của nó không được phân bố đều. Vỏ nhựa có nguy cơ cao nhất, nhưng ca nô vỏ gỗ hoặc sợi thủy tinh cũng có thể bị ảnh hưởng.

Để tránh loại hư hỏng này, hãy đảm bảo xuồng được đỡ ở một số điểm dọc theo chiều dài của nó. Sử dụng đệm, giá đỡ và dây đai rộng (nếu treo) phù hợp với hình dạng thân tàu.

Không bao giờ:

 • Cất ca nô của bạn lộn ngược, trực tiếp trên mặt đất
 • Hỗ trợ ca nô của bạn ngay ở đầu/mũi
 • Đứng nó trên một trong những đầu của nó
 • Treo nó từ tay nắm hoặc thanh chắn
 • Đặt nó nằm nghiêng (nó không phải là thuyền kayak!)

Thay vào đó, hãy đỡ chiếc ca nô của bạn lộn ngược ở ít nhất hai điểm và xuyên suốt xà ở mép xuồng. Vị trí tốt nhất cho điểm tựa này là khoảng 1/3 chiều dài từ mỗi đầu xuồng, về phía giữa xuồng.

Ví dụ: tối thiểu bạn có thể sử dụng hai giá cưa có kích thước 2x4 và một số tấm đệm trên ván để đỡ chiếc ca nô của mình. Lật ngược chiếc ca nô và đảm bảo những chiếc 2x4 vượt qua mép xuồng.

Bảo vệ chống trộm ca nô của bạn

Một chiếc ca nô là một khoản đầu tư cần được bảo vệ. Nếu bị đánh cắp, bạn không chỉ phải trả tiền để thay thế nó; bạn cũng có thể mất thời gian quý báu trên mặt nước.

Ngay cả khi nó được bảo hiểm, bạn khó có thể được hoàn trả trừ khi bạn có thể chứng minh rằng bạn đã nỗ lực hết sức để ngăn chặn hành vi trộm cắp. Và về thời gian bạn cần dành để báo cáo vụ cướp và điền vào giấy tờ… đừng đến đó!

Cách đầu tiên để bảo vệ chiếc ca nô của bạn là cất giữ nó an toàn bên trong. Nếu đó không phải là một lựa chọn, hãy cố gắng để nó ở ngoài tầm nhìn và tìm một nơi khiến kẻ trộm khó lấy xuồng ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đầu tư vào một sợi cáp bảo mật dài và chắc chắn cũng có thể là một ý tưởng hay. Luồn nó qua tay cầm và gắn nó vào cột hàng rào, cây hoặc tòa nhà. Nếu bạn có thể cất ca nô của mình trong nhà để xe hoặc nhà kho, hãy đảm bảo rằng những thứ này được bảo vệ tốt bằng ổ khóa chắc chắn. Nếu nhà để xe có cửa sổ, hãy thử đặt ca nô của bạn ngoài tầm nhìn

Chuẩn bị ca nô của bạn để dự trữ vào mùa đông

Để kéo dài tuổi thọ của ca nô, bạn nên chuẩn bị ca nô trước khi cất giữ cho mùa đông. Bạn sẽ cần phải cẩn thận để bảo vệ mép xuồng của mình. Mặc dù, quá trình này làkhác nhau cho các loại ca nô khác nhau như:

 • Gỗ
 • Vinyl
 • Nhôm

Chuẩn bị Gunwales gỗ của bạn để lưu trữ

Nên sử dụng chất bảo quản Gunwale Guard trước khi bảo quản. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng mép súng của bạn có thời gian khô hoàn toàn trước khi sử dụng - nếu không, nấm mốc và mục nát có thể trở thành vấn đề.

Quá trình làm khô có thể mất tới 2 hoặc 3 tuần. Nếu không có thời gian, bạn có thể ứng biến và sử dụng máy sấy tóc để đẩy nhanh quá trình. Bạn cũng nên tháo các vít nối mép tàu với thân tàu để giảm thiểu nguy cơ nứt vỡ khi trời lạnh.

Chuẩn bị Gunwales Vinyl của bạn để lưu trữ

Vinyl Gunwales dễ chuẩn bị hơn nhiều. Chỉ cần lau sạch chúng bằng bất kỳ sản phẩm tẩy rửa gia dụng nào và lau khô hoàn toàn. Tốt nhất nên sử dụng chất chống tia UV nhưXịt chống tia cực tím 303cho nhựa vinyl, nhựa, sợi thủy tinh, v.v. để giữ cho lối đi của bạn không bị giòn.

Các chế phẩm cho lối đi bằng nhôm để lưu trữ

Gunwales bằng nhôm có thể cần được làm sạch và kiểm tra xem có bị sứt mẻ hoặc vết trầy xước hay không, những thứ này cần được bịt kín để tránh ăn mòn. Nếu không được bịt kín, những vết lõm này có thể dẫn đến ăn mòn, dần dần trở nên nghiêm trọng hơn và thậm chí làm hỏng xuồng không thể sửa chữa được.

Kho chứa ca nô mùa đông bằng composite & Polyethylene

Ca nô composite và polyethylene chỉ cần chú ý một chút để chuẩn bị cho mùa đông. Chỉ cần làm sạch thân tàu và cất chiếc ca nô lộn ngược bằng dây cáp hoặc đặt trên giá cưa.

Chất bảo vệ hàng không vũ trụ 303 sẽ giúp tránh phai màu sớm nếu ca nô được cất giữ bên ngoài, nhưng nếu bạn muốn đặt thuyền dưới một tấm che, hãy đảm bảo rằng nó được treo phía trên ca nô.

Kho lưu trữ mùa đông ca nô Royalex

Ở những khu vực có khả năng đóng băng, Royalex ® cần được chú ý thêm trước khi cất giữ vào mùa đông. Vì ca nô Royalex đặc biệt có nguy cơ bị nứt khi trời lạnh nên bạn nên cất chúng bên trong bất cứ khi nào có thể và cách nhiệt chúng bằng ít nhất một tấm bạt.

Ý tưởng cất giữ ca nô để giữ ca nô của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất

Khi bạn lưu trữ một chiếc ca nô, bạn có một số lựa chọn. Mặc dù các tùy chọn này có cùng mục tiêu nhưng hãy giữ cho ca nô của bạn không bị hư hại khi không sử dụng. Phương pháp bảo quản ca nô của mình đặc biệt cần thiết nếu bạn dự định để nó yên trong vài tháng một lần.

Một trong những cách để bảo vệ nó làgiữ ca nô của bạn khỏi mặt đất. Giữ nó cách xa mặt đất sẽ ngăn ngừa mọi vấn đề về độ ẩm cũng như thiệt hại do loài gặm nhấm gây ra.

Bốn cách chính để lưu trữ một chiếc ca nô là:

 1. Phương pháp khối
 2. Phương pháp đình chỉ
 3. Ngựa bàn cưa
 4. Giá đựng ca nô

Sử dụng khối để lưu trữ ca nô

Mặc dù giá đỡ có lẽ là lựa chọn tốt nhất, nhưng một giải pháp thay thế là đặt ca nô trên các khối xốp, vì những khối xốp này cũng sẽ mang lại sự bảo vệ nhất định cho tính toàn vẹn của cấu trúc ca nô.

Không nên đặt ca nô trên các khối than vì chúng có thể hút nước, có thể làm hỏng mạn thuyền theo thời gian. Nhưng khối lưu trữ khác, tiếp xúc với mép thuyền của bạn ít nhất 4 điểm sẽ tốt hơn so với việc cất ca nô của bạn trực tiếp trên mặt đất.

Phương pháp treo để cất ca nô của bạn

Bạn cũng có thể chọn treo ngược ca nô, sử dụng giá đỡ trên cao và dây đai rộng trong hệ thống ròng rọc. Hoặc nếu bạn có không gian trong nhà để xe hoặc nhà kho, hãy tạo một vị trí cố định trên cao cho chiếc ca nô của bạn.

Nếu bạn chọn tùy chọn này, điều quan trọng là phải đảm bảo trọng lượng của ca nô được phân bổ đều.

Kho chứa ca nô bằng ngựa cưa

Giá đỡ là một giá đựng đồ bằng gỗ được chế tạo đặc biệt (kết cấu bằng gỗ hình tam giác 2 × 4) để đỡ xuồng. Ngựa cưa là một lựa chọn hợp túi tiền và bạn có thể tìm thấy chúng ở một số cửa hàng xây dựng hộp lớn như Home Depot, Lowes hoặc trực tuyến tại Amazon.

Một số cửa hàng bán đồ thể thao như REI thậm chí có thể có những phiên bản được sản xuất riêng để đựng ca nô.

Giá đựng ca nô để cất ca nô của bạn

Sử dụng giá đựng ca nô sẽ giảm bớt rắc rối khi phải treo ca nô của bạn bằng dây thừng hoặc khối xốp. Các giá đỡ được thiết kế để phân bổ đều trọng lượng ca nô của bạn nhằm giảm thiểu nguy cơ hư hỏng. Mua một chiếc giá đỡ sẽ giúp bạn có một phương pháp cất giữ dễ dàng, không rắc rối. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có đủ không gian để đặt nó ở nơi nó không tiếp xúc với các vật dụng được lưu trữ khác.

Kho chứa mái chèo ca nô

Mặc dù chúng tôi đang tập trung vào việc cất giữ chiếc ca nô nhưng bạn cũng nên nghĩ đến mái chèo ca nô của mình. Mái chèo ca nô nên được cất giữ thẳng đứng để tránh cong vênh trục. Tốt nhất, hãy đệm bất kỳ điểm nào tiếp xúc với tường hoặc sàn để tránh trầy xước các đầu.

Bảo quản mái chèo bên ngoài

Cũng như bản thân ca nô, mái chèo cũng dễ bị hư hỏng do:

 • Tia cực tím mạnh
 • Cơn mưa
 • Nhiệt độ đóng băng

Không nên cất giữ bên ngoài nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của mái chèo ca nô của mình.

Trong mọi trường hợp không nên cất mái chèo bên trong ca nô trong thời gian dài. Chúng không chỉ có thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm cao mà loài gặm nhấm còn có thể sử dụng ca nô làm nơi trú ẩn và có thể làm hỏng chúng.

Ngăn chặn mái chèo khỏi bị cong vênh

Tuy nhiên, ngay cả bên trong, nếu bảo quản không đúng cách, mái chèo bằng gỗ nguyên khối cũng có thể dễ dàng bị cong vênh, khiến chúng kém hiệu quả, thậm chí không thể sử dụng được. Để chúng dựa vào tường, điều này rất có thể xảy ra.

Ngoài ra, việc đặt mái chèo phẳng trên sàn hoặc kệ có thể dẫn đến cong vênh, tách hoặc móp nếu các vật dụng khác bị ném lên trên hoặc để mái chèo trong thời gian dài.

Điều quan trọng nhất là mái chèo của bạn được giữ khô ráo. Mặc dù bạn nên làm sạch mái chèo sau mỗi lần sử dụng nhưng điều này cực kỳ quan trọng cần làm trước khi cất giữ cho mùa đông.

Sử dụng giá đỡ mái chèo để lưu trữ mái chèo ca nô

Cho đến nay, lựa chọn tốt nhất là cất chúng bên trong và treo thẳng đứng trên giá đỡ mái chèo. Những thứ này có thể được mua ở nhiều loại vật liệu và có đủ hình dạng và kích cỡ.

Giá đỡ mái chèo có thể đứng tự do hoặc gắn trên tường, nhưng ý tưởng chính là để mái chèo của bạn được cất giữ theo chiều dọc.

Lưu trữ các vật liệu ca nô khác nhau

Loại vật liệu làm xuồng của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến cách bảo quản nó tốt nhất. Hãy xem xét từng loại vật liệu điển hình nhất được sử dụng xét về độ bền tổng thể của chúng.

Những vật liệu này bao gồm:

 • Nhựa
 • Royalex®
 • Sợi thủy tinh
 • Nhôm
 • Kevlar®

Mỗi chất liệu có thể ảnh hưởng đến cách bạn cất giữ chiếc xuồng của mình. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số thông tin về từng vật liệu và chiến lược lưu trữ ca nô bị ảnh hưởng như thế nào. Bằng cách này, bạn có thể bảo quản ca nô của mình một cách chính xác tùy thuộc vào chất liệu làm ca nô.

Ca nô nhựa

Chúng có thể được làm bằng thermoform, có bề mặt cứng và bền; nó cũng có khả năng chống lại tia UV. Chúng rất phù hợp cho gia đình và chèo thuyền vui vẻ. Mặc dù chúng không phải là lựa chọn tốt nhất để chèo thuyền vượt thác nhưng chúng có thể phải xử lý khá thô, vì vậy nó sẽ tồn tại được trong nhiều năm.

Thuốc xịt tia cực tím có thể giúp ca nô nhựa chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ca nô Royalex®

Mặc dù việc sản xuất những sản phẩm này đã ngừng vào năm 2014 nhưng vẫn còn rất nhiều sản phẩm có sẵn trên eBay và các thị trường khác. Những chiếc ca nô này được làm từ các lớp liên kết bằng nhựa ABS và nhựa vinyl và bọt xốp kín ABD.

Chi phí thấp và bền, chúng không phải là loại ca nô nhanh nhất. Về mặt bảo quản, yếu tố cần cân nhắc là chúng nặng hơn nhiều loại ca nô khác nên nếu bạn phải chở chúng đi đường dài thì chúng không phải là lựa chọn dễ dàng nhất. Chúng cũng dễ bị nứt trong điều kiện đóng băng, vì vậy hãy bảo quản chúng ở nơi khô ráo, ấm áp nếu có thể.

Thuốc xịt tia cực tím cũng có thể giúp ca nô Royalex chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ca nô sợi thủy tinh

Ưu điểm là chúng nhẹ và dễ mang theo. Điều này rất quan trọng nếu bạn phải đi ca nô một quãng đường dài hoặc vượt qua địa hình gồ ghề. Nhược điểm là thân tàu dễ bị trầy xước trên đá nếu không được xử lý đúng cách.

Bạn sẽ muốn cất giữ những thứ này tránh xa sự di chuyển của con người để chúng không bị hư hỏng hoặc va đập do vô tình.

Sợi thủy tinh cũng có thể được hưởng lợi từ thuốc xịt chống tia cực tím.

Ca nô nhôm

Có một thời, đây là những loại vật liệu nhẹ nhất trên thị trường, nhưng kể từ đó, các vật liệu nhẹ khác đã được phát triển. Tuy nhiên, mặc dù ngày nay chúng được coi là hơi lỗi thời nhưng chúng vẫn không thể bị đánh bại vì đòi hỏi rất ít sự chăm sóc.

Chúng có thể bị bỏ ngoài trời và thậm chí bị bỏ quên. Dù ít hay nhiều, chúng sẽ tồn tại mãi mãi nên điều kiện bảo quản không phải là vấn đề đáng kể (tuy nhiên, chúng vẫn cần được bảo mật để chống trộm).

Hãy chăm sóc một chiếc ca nô bằng nhôm và nó sẽ tồn tại được nhiều đời. Ngoài việc bị móp và trầy xước, những chiếc ca nô này có thể chịu được hình phạt ngoài trời khá tốt.

Ca nô Kevlar®

Kevlar là một loại vải dệt có độ bền gấp 5 lần thép. Ưu điểm quan trọng nhất là nó cực kỳ nhẹ. Vì Kevlar là vật liệu được sử dụng để làm áo chống đạn nên chúng có khả năng chống va đập và nứt đặc biệt.

Nếu chúng phát sinh vấn đề, bộ dụng cụ sửa chữa luôn có sẵn. Mặc dù đắt tiền nhưng một chiếc ca nô Kevlar là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn phải chở ca nô của mình vượt qua những địa hình hiểm trở hoặc quãng đường dài.

Tuy nhiên, do chúng đắt tiền nên tôi sẽ có một vị trí cất giữ chuyên dụng, đẹp đẽ, không có mọi thứ khác xung quanh để cất chiếc ca nô Kevlar chắc chắn đắt tiền của bạn.

Bảo quản ca nô của bạn đúng cách sẽ giúp nó tồn tại lâu hơn

Điều quan trọng cần nhớ là mỗi phương pháp lưu trữ ở trên đều có một mục tiêu:kéo dài tuổi thọ của ca nô của bạn. Miễn là bạn cất giữ chiếc ca nô của mình đúng cách, nó sẽ ở trạng thái tốt khi bạn kéo nó ra cho mùa tiếp theo.

Những chiếc ca nô hiện đại được chế tạo để tồn tại lâu dài, hãy chăm sóc chúng thật tốt và bạn sẽ không chỉ bảo vệ khoản đầu tư của mình mà còn tận hưởng chiếc ca nô của mình trong nhiều năm tới.

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Mrs. Angelic Larkin

Last Updated: 17/08/2023

Views: 6570

Rating: 4.7 / 5 (47 voted)

Reviews: 86% of readers found this page helpful

Author information

Name: Mrs. Angelic Larkin

Birthday: 1992-06-28

Address: Apt. 413 8275 Mueller Overpass, South Magnolia, IA 99527-6023

Phone: +6824704719725

Job: District Real-Estate Facilitator

Hobby: Letterboxing, Vacation, Poi, Homebrewing, Mountain biking, Slacklining, Cabaret

Introduction: My name is Mrs. Angelic Larkin, I am a cute, charming, funny, determined, inexpensive, joyous, cheerful person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.