BMW R 1250 GS test 2019 – thông số kỹ thuật, lái thử, giá bán (2023)

 • #XE BMW
 • #Enduro
 • #BMWR1250GS
 • #BMWNeuheiten2019
 • #MotorradNeuheiten2019
 • #ReiseenduroNeuheiten2019
 • #Motorradneuheiten2019-ErsteTests

Nó luôn giống nhau: một mẫu mô tô không mấy thành công sẽ tương đối dễ đổi mới, hãy thay đổi mọi thứ một cách triệt để và xem liệu kết quả có tốt hơn kể từ bây giờ hay không. Điều này khó khăn hơn nhiều với một mô hình cực kỳ thành công, bởi vì đến một lúc nào đó, bạn phải mài giũa một sản phẩm yêu thích lâu dài, không có gì bán chạy như tôm tươi trong thế giới phát triển nhanh của chúng ta. Và đó là lúc tình thế tiến thoái lưỡng nan bắt đầu: bạn có thể thay đổi nhiều hay ít? Bao nhiêu nhà thiết kế được phép can thiệp vào các dòng mà không xa lánh nhiều người hâm mộ? Đèn pha mới vẫn đủ hay đã là quá tốt rồi? Và mẫu xe mới này phải hoặc có thể tiếp tục phát triển về mặt kỹ thuật đến mức nào để vẫn được công nhận là một điển hình, hãy gọi nó là BMW R 1200 GS!?

Xe đạp enduro du lịch lớn khác:

Neue KTM 1290 Super Adventure S 2023
Chạy Thử Suzuki V-Strom 1000 2019
Honda CRF1000L Africa Twin Adventure Sports Test 2018

Không có sự thay thế cho sự dịch chuyển, ngoại trừ sự dịch chuyển nhiều hơn

Đúng như dự đoán, BMW đang tiếp cận vấn đề một cách rất thận trọng, với cái tên mới R 1250 GS đã cho thấy bước tiến lớn nhất - động cơ đã được đổi mới hoàn toàn. Chà, bản thân nguyên tắc boxer không được phát minh lại, nhưng những thay đổi được nhắm mục tiêu đối với động cơ hai xi-lanh thậm chí còn mạnh mẽ hơn hiện nay khá ấn tượng và hoàn toàn biện minh cho cái tên mới. Nó không chỉ là một sự gia tăng dung tích 50cc tầm thường, như người ta có thể suy ra từ cái tên mới, mà là một sự gia tăng 84cc trong dung tích dung tích (trước đây là 1170, bây giờ là 1254cc) và một số cải tiến tiên tiến mang lại hiệu suất tốt và thậm chí còn mang lại mức tăng đáng kể trong mô-men xoắn.

Tới thư viện (249)

Điều khiển van biến thiên "ShiftCam" trên BMW R 1250 GS mới

Từ kỳ diệu giờ đây được gọi là công nghệ ShiftCam và được trang trí một cách tự hào trên hai đầu xi-lanh bên của động cơ trên BMW R 1250 GS. Đây là một hệ thống điều phối van biến thiên, nói một cách đơn giản, tạo ra nhiều mô-men xoắn hơn ở số vòng quay thấp và nhiều công suất hơn ở số vòng quay cao hơn. Ngẫu nhiên, độ mượt mà và tinh tế cũng được cải thiện và mức tiêu thụ, vốn đã rất chấp nhận được ở phiên bản tiền nhiệm, đã giảm đi. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn nữa về vấn đề của hệ thống ShiftCam, bạn có thể đọc đoạn ShiftCam bên dưới trong văn bản, nhưng nếu bạn đã tham lam đặt câu hỏi Chà, nó có công suất và mô-men xoắn như thế nào ? không còn được tổ chức trong sự hồi hộp.

Mạnh mẽ hơn, nhiều mô-men xoắn hơn ở BMW R 1250 GS - 136 mã lực, 143 Nm!!!

Mức độ của những đổi mới sâu rộng có thể được nhìn thấy rõ nhất từ ​​chiếc R 1200 GS cũ, vốn đã được cung cấp đầy đủ năng lượng với công suất 125 mã lực tại 7750 vòng/phút và mô-men xoắn 125 Nm tại 6500 vòng/phút và theo ý kiến ​​của tôi là với 160 mã lực bolide trong một lớp này có thể theo kịp. Với động cơ 12,5 GS mạnh mẽ hơn giờ đây, bạn thậm chí còn được phục vụ tốt hơn, 136 mã lực tại 7750 vòng quay đã là một thông báo đáng tự hào, thêm 11 mã lực chắc chắn sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn nữa. Nhưng điểm nổi bật thực sự là mô-men xoắn: 143 Newton mét ở 6250 vòng / phút là con số khổng lồ hơn 18 Newton mét ở tốc độ thấp hơn! Điều này đặc biệt mở rộng tầm mắt vì bất kỳ ai đã lái chiếc R 1200 GS cũ đều biết rằng nó có thể sử dụng tối ưu mô-men xoắn mạnh mẽ của mình, chẳng hạn như khi vào cua và chuyển đổi mô-men xoắn đó thành động cơ đẩy mạnh mẽ.

Đây là cách lái của BMW R 1250 GS mới – một sức mạnh vượt địa hình!

Và trên thực tế, bạn nhận thấy phản ứng hài hòa hơn nữa, đặc biệt là ở dải tốc độ thấp, chủ quyền và độ đàn hồi thậm chí còn tăng hơn nữa đảm bảo rằng bạn không muốn hoặc phải tăng vòng tua máy 1250 mới cao như vậy. Do đó, lợi ích thực sự và niềm vui của việc tăng dung tích dịch chuyển là mô-men xoắn cực đại chứ không phải sức mạnh tuyệt đối. Có lẽ sẽ đến lúc mọi người ở bàn ăn bình thường sẽ thích khoe khoang về mô-men xoắn hơn là mã lực. Tôi đặc biệt ấn tượng với đặc điểm được tối ưu hóa này trong các lần lái thử địa hình ở những vùng đất tuyệt vời của Bồ Đào Nha, nơi trên sỏi, qua lòng sông đầy đá và trên những đoạn rừng có rãnh, bạn không cần công suất cực đại mà chỉ cần một dải tốc độ có thể sử dụng được. Sức mạnh từ rất xa bên dưới và nó có thể được khởi động rất mượt mà - đó chính là bước tiến thực sự của BMW R 1250 GS mới!

Vẫn mạnh mẽ trên những con đường trải nhựa - BMW R 1250 GS làm tốt mọi thứ

Thật đáng kinh ngạc khi chiếc GS lớn có thể được lái qua địa hình một cách dễ dàng và có thể điều khiển được, điều này phần lớn đã xảy ra với người tiền nhiệm. Tuy nhiên, với R 1250 GS mới, giờ đây thậm chí còn đơn giản hơn, minh bạch hơn và nói chung là thú vị hơn. Tất nhiên, việc tăng dung tích rẽ nước và điều khiển van biến thiên cũng mang lại lợi thế trên đường, nhưng những điều này thoạt nhìn không rõ ràng. Một lần nữa, trên hết, đó là khả năng tăng tốc tồi tệ từ rất xa bên dưới, điều này đã đẩy GS về phía trước ở chế độ động với ga tối đa - bằng cách nào đó khiến tôi nhớ đến những chiếc tàu tuần dương mập mạp này với dung tích gần 2 lít từ hai nồi, mà bạn lại tăng lên sau mỗi lần sang số đập câu lạc bộ ở phía sau đẹp.

BMW đặc biệt tự hào về mô-men xoắn khủng khiếp của R 1250 GS – và đúng như vậy

Với sự khác biệt quá lớn mà những thứ to lớn này không muốn hoặc không thể tiến xa hơn ở 4000 vòng/phút, trong khi chiếc 12.5 GS mới rất có thể tăng ga. Và ngay cả khi bạn không cảm nhận được sự gia tăng đáng kể về hiệu suất cũng như mô-men xoắn tăng lên, thì chiếc GS cỡ lớn mới vẫn tạo ra một con số tốt trên mọi địa hình và trong mọi tình huống. Người của BMW cũng có thể chứng minh rất rõ tại sao lại như vậy: trong khoảng từ 2000 đến hơn 8000 vòng / phút, ít nhất 110 Nm mô-men xoắn luôn có sẵn, trong phạm vi động lực học quan trọng nhất từ ​​​​3500 đến khoảng 7500 vòng / phút, nó thậm chí còn hơn thế nữa hơn 120 Newton mét! Do đó, không thể tránh khỏi việc BMW R 1250 GS mới sẽ là chiếc GS lớn thậm chí còn tốt hơn và trên hết, sẽ có thể hoành hành thậm chí còn tệ hơn trên nhiều cung đường đèo và đường quê trên thế giới này.

Màn hình màu TFT 6,5" với khả năng kết nối hiện là tiêu chuẩn trong BMW R 1250 GS

Mặt khác, BMW không phải/không muốn thay đổi nhiều về các tính năng điện tử, nhưng R 1250 GS mới đi kèm với nhiều tính năng tiêu chuẩn mà trước đây R 1200 GS phải trả thêm phí. Cơ sở của GS lớn vẫn chỉ đi kèm với hai chế độ lái (Road và Rain) cũng như hệ thống chống trượt ASC (Kiểm soát ổn định tự động) và ABS thông thường, tức là không có ABS Pro vulgo khi vào cua vẫn là tùy chọn. Tuy nhiên, điểm mới của dòng xe này là màn hình màu TFT 6,5 inch, luôn hiển thị các dữ liệu liên quan như tốc độ, vòng tua máy, nhiệt độ khác nhau, quãng đường đã đi và nhiều thông tin khác ở dạng sáng trên nền tối. Tôi cứ nghĩ KTM 1290 Super Adventure S và R là tài liệu tham khảo, dễ đọc hơn một chút, nhưng các phụ kiện không có nghĩa là khó nhìn thấy trên BMW R 1250 GS mới và cùng với màn hình, kết nối cũng được bao gồm bo mạch chuẩn nên gọi điện thoải mái (ai nhất thiết phải đi xe máy...) và nghe nhạc, nếu máy nào kết nối qua Bluetooth thì chỉ có một số máy làm được như chuẩn.

Nhiều tính năng hay trên BMW R 1250 GS hiện miễn phí

Ngoài ra, còn có Hill Start Control, hỗ trợ khởi động, đảm bảo rằng R 1250 GS không thể lùi lại ngay cả trên đồi khi lái xe đi, vì phanh tay tự động sẽ cố định BMW trong vài giây trước khi khởi hành. Tất nhiên, hệ thống có thể bị vô hiệu hóa - nếu bạn không muốn làm hỏng kỹ năng lái xe của mình, bạn có thể dễ dàng tắt mánh lới quảng cáo này. Với một tải trọng đầy đủ, thậm chí có thể có một hành khách ngồi trên yên xe, HSC chắc chắn là một trợ thủ đắc lực.Tất nhiên, BMW sẽ không phải là BMW nếu không có một tính năng tùy chọn mới khác trong bối cảnh này: Hill Start Control Pro bao gồm chức năng bổ sung Tự động HSC , trong đó phanh tay được tự động kích hoạt ở độ dốc lớn hơn +/- 5 phần trăm sau khi đạp phanh tay hoặc phanh chân ngay sau khi xe máy dừng lại. Bạn chưa thực sự hiểu sự khác biệt của HSC là gì? Tôi cũng phải hỏi và nó rất đơn giản: với HSC bạn phải đạp quá mạnh phanh để phanh tay hoạt động, với HSC Auto hệ thống sẽ tự làm điều đó và bạn phải đạp quá mạnh phanh để hệ thống nhả ra lại.

Nhưng danh sách phụ kiện cho BMW R 1250 GS còn dài, bạn đừng lo

Ngay cả đèn pha LED thông minh, thứ mà người tiền nhiệm phải đánh dấu vào danh sách phụ kiện, giờ đây đã trở thành tiêu chuẩn trên mọi chiếc R 1250 GS. Hệ thống hỗ trợ phanh động DBC (Dynamic Brake Control) được bổ sung để thay thế đèn pha trong danh sách phụ kiện (tất nhiên không được ngắn hơn!). Hệ thống này tránh việc kích hoạt chân ga ngoài ý muốn trong các tình huống khó khăn bằng cách giảm mô-men xoắn truyền động trong quá trình phanh bằng cách can thiệp vào hệ thống điều khiển động cơ và khai thác triệt để lực phanh ở bánh sau. Hệ thống kiểm soát lực kéo động DTC và cuộc gọi khẩn cấp thông minh, thứ mà bạn có thể chỉ đánh giá cao khi cần trong trường hợp xảy ra tai nạn, đã là tùy chọn trên phiên bản tiền nhiệm.

BMW Telelever cũng là đặc điểm nhận dạng đặc trưng của R 1250 GS

Trái ngược với những gì tôi mong đợi đối với GS mới, cỡ lớn, Telelever nổi tiếng sẽ vẫn được giữ nguyên, có tin đồn rằng R 1250 GS mới có thể dựa vào phuộc ống lồng USD ở phía trước và phuộc nhúng khi phanh, đó là Telelever hoàn toàn được loại bỏ một cách cơ học một cách kỳ diệu, sử dụng khung điều chỉnh điện tử, một số đối thủ cạnh tranh đã có hệ thống như vậy trên tàu. Thay vào đó, mọi chiếc R 1250 GS vẫn có thể dựa vào hệ thống treo trước này, hệ thống treo này cần một số thời gian để làm quen nhưng về tổng thể cũng rất ổn định, khung gầm điện tử Dynamic ESA Thế hệ tiếp theo (Điều chỉnh hệ thống treo điện tử) vẫn là một tính năng phải trả phụ phí.

Khung gầm điện tử ESA Thế hệ tiếp theo trên BMW R 1250 GS

Chức năng tương tự không có thay đổi đáng kể so với người tiền nhiệm R 1200 GS, Đặc tính giảm xóc trên đường vẫn được cài đặt sẵn ở các chế độ lái Rain, Road và Dynamic, ở chế độ Rain và Road, bạn có thể dễ dàng chuyển sang các đặc tính giảm xóc Dynamic và do đó chặt chẽ hơn Thay đổi điều chỉnh giảm xóc. Ở các chế độ lái Dynamic và Dynamic Pro, biến thể giảm xóc Dynamic chặt chẽ hơn đã được chỉ định trước, trong khi đối với các chế độ lái Enduro và Enduro Pro, cài đặt giảm xóc Enduro được thiết kế để sử dụng trên địa hình và các bề mặt lỏng lẻo dự kiến ​​sẽ được chuyển đổi. Qua đó, tôi cũng đã giải thích một cách tao nhã về các Chế độ lái bổ sung của tùy chọn Chế độ lái chuyên nghiệp, không có gì khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm ở đây.

Chúng tôi có phải lo lắng về trọng lượng của R 1250 GS mới không?

Với tất cả những điểm tương đồng và thậm chí giống nhau này, không có gì thực sự ngạc nhiên khi trọng lượng của BMW R 1250 GS mới vẫn ở mức của người tiền nhiệm, ở mức 249 kg khi sẵn sàng lái, nó đã tăng 5 kg so với người tiền nhiệm, tôi đánh giá Hạng mục mô tô này không phải là không đáng kể, siêu vận động viên và siêu mô tô nên mặc cả theo đơn vị gam, những chiếc enduro du lịch phải được chế tạo mạnh mẽ hơn và dù sao thì R 1250 GS mới vẫn là một trong những chiếc xe nhẹ hơn trong phân khúc.

Đâu là bước tiến trong thiết kế của BMW R 1250 GS mới?

Thực tế là vẻ ngoài của R 1250 GS mới không mấy quan trọng ngoài màu sắc mới và hai mẫu kiểu dáng đặc biệt (Exclusive và HP) không phải do các nhà thiết kế thiếu quan tâm, mà thực tế là đã có rồi. đã đề cập ngay từ đầu rằng dù sao thì một chiếc mô tô có kiểu dáng như thế này cũng được khách hàng đón nhận, thực sự không nên thay đổi, thực sự không nên thay đổi. Vì vậy, bạn phải nhìn thật kỹ để nhận ra 12.5 GS mới. Mẹo của tôi: hãy tìm ngay nhãn ShiftCam trên các xi-lanh, khi đó vấn đề sẽ rõ ràng.

BMW R 1250GS Exclusive và HP – hai biến thể phong cách của GS cỡ lớn

Hai mẫu xe đặc biệt giống một cách đáng kinh ngạc với các mẫu xe đặc biệt Exclusive và Rallye hiện tại của R 1200 GS, R 1250 GS Exclusive thậm chí còn tiếp tục là cái tên đầy hứa hẹn. Ngoại hình tương ứng là mạch lạc, đặc biệt là với lớp sơn hoàn thiện có tông màu tối, tạo điểm nhấn cho thị giác và phuộc trước cũng có màu đen hoàn toàn. Mặt khác, R 1250 GS HP tiếp nối những tài năng của R 1200 GS Rallye, giống như người tiền nhiệm của nó trên vành nan hoa và tùy chọn độ lệch lò xo dài hơn để phù hợp với địa hình tốt hơn cũng như hoàn thiện trong màu xe thể thao đặc trưng của BMW. Cá nhân tôi đặc biệt thích chiếc R 1200 GS Rallye vì khung màu xanh tuyệt đẹp của nó, nhưng chiếc HP-GS mới với vành anot hóa màu vàng cũng tạo ra nhiều điểm nhấn và có một thứ cực kỳ thú vị - động cơ mới.

BMW Motorrad Spezial – bộ phận điều chỉnh siêu ngầu mà bạn PHẢI đặt hàng

Bất cứ ai nghĩ rằng hai mẫu xe phong cách này đã có mọi thứ mà bạn muốn có trên chiếc BMW R 1250 GS của mình thì đều sai, tuy nhiên, đội bóng xứ Bavaria đã và sẽ vẫn là chuyên gia trong việc liên tục mang đến cho khách hàng những lựa chọn mới. BMW nói về các phạm vi cá nhân hóa xác định thiết kế, hiệu suất và nâng cao giá trị khi thiết bị tùy chọn cũ hoạt động, tôi nói về các bộ phận điều chỉnh cực kỳ thú vị mà bất kỳ ai có tiền đều PHẢI đặt hàng. Ngoài các loại vành khác, hệ thống ống xả Akrapovic và lớp sơn hoàn thiện đặc biệt của Option 719, gói phôi Option 719 Classic và Option 719 HP có sẵn cho R 1250 GS mới, chính xác là tất cả những bộ phận làm cho một chiếc Exclusive và HP thậm chí còn có giá trị hơn!

Giá xe BMW R 1250 GS mới

Nói về giá trị, giá cơ bản của hầu hết R 1200 GS được mua đã vượt xa các thiết bị bổ sung, nó có thể sẽ giống với R 1250 GS. Tuy nhiên, việc niềm vui bắt đầu từ đâu không hoàn toàn không quan trọng. Tại Đức, R 1250 GS sẽ có giá khởi điểm 16.150 euro, cao hơn gần 800 euro so với phiên bản tiền nhiệm, vốn không có màn hình màu TFT kết nối và đèn pha LED. Nhưng ngay cả khi ai đó nghĩ rằng họ không cần hai tính năng này, thì họ cũng phải thừa nhận rằng chỉ riêng động cơ mạnh mẽ của R 1250 GS mới đã xứng đáng với mức giá cao hơn một chút! Ngẫu nhiên, BMW R 1250 GS mới sẽ được bán ra vào tháng 10 năm 2018.

BMW ShiftCam hoạt động như thế nào?

Công nghệ BMW ShiftCam là một công nghệ hoàn toàn mới dành cho xe máy BMW để thay đổi thời gian điều khiển van và độ nâng van ở phía nạp - Xe BMW đã sử dụng VANOS (điều khiển trục cam biến thiên) từ năm 1992, ngày nay hệ thống cải tiến này có tên là Valvetronic. Ở R 1250 GS mới, trung tâm của công nghệ này là một trục cam chuyển mạch nạp một mảnh, có hai cam cho mỗi van được kích hoạt: một cam bán phần và một cam toàn tải, mỗi cam có một thiết kế khác nhau và tối ưu cam hình học. Mặc dù cam một phần tải được thiết kế nhằm tối ưu hóa mức tiêu thụ và vận hành trơn tru, nhưng cam toàn tải được tối ưu hóa hiệu suất. Bằng cách dịch chuyển trục cam nạp, các van nạp được kích hoạt bởi cam bán phần hoặc cam toàn tải tùy thuộc vào tải và tốc độ động cơ. Sự dịch chuyển dọc trục của trục cam nạp và do đó việc sử dụng cam bán phần hoặc toàn tải diễn ra thông qua một cổng chuyển số trên trục cam và một bộ truyền động cơ điện nằm ở đó.

Độ nâng của van nạp cũng đa dạng thông qua thiết kế khác nhau của hình dạng cam. Trong khi cam toàn tải cung cấp lực nâng van tối đa, thì lực nâng van giảm có sẵn thông qua cam một phần tải. Đồng thời, các cam nạp cho van nạp bên trái và bên phải khác nhau về độ nâng và vị trí góc. Sự lệch pha này làm cho hai van đầu vào mở ra ở những thời điểm khác nhau và ở những mức độ khác nhau. Hiệu ứng của sự lệch pha này thể hiện ở dạng xoáy và do đó hỗn hợp nhiên liệu-không khí chảy vào buồng đốt sẽ hỗn loạn hơn. Kết quả là quá trình đốt cháy đặc biệt hiệu quả và do đó sử dụng nhiên liệu. Với phong cách lái xe phù hợp, công nghệ BMW ShiftCam cho phép giảm mức tiêu thụ nhiên liệu lên đến 4% so với phiên bản tiền nhiệm vốn đã tiết kiệm.

Ưu điểm của công nghệ BMW ShiftCam:

 • Tăng mô-men xoắn và sức kéo trên toàn bộ phạm vi

 • Cải thiện sự tinh tế và vận hành động cơ mượt mà hơn khi lái xe ở tốc độ không đổi nhờ thiết kế tối ưu của hình học cam bán phần cho dải tốc độ và tải trọng thấp hơn

 • Tăng đáng kể công suất cực đại lên 136 mã lực (trước đây là 125 mã lực)

 • Giảm tổn thất trao đổi khí trong phạm vi tải một phần.

 • Giảm tốc độ không tải 100 vòng / phút.

 • Giảm khí thải và tối ưu hóa âm thanh

 • Giảm tới 4% mức tiêu thụ nhiên liệu so với phiên bản tiền nhiệm

Tất cả các đổi mới du lịch enduro 2019

Triumph Tiger 800 - tư vấn tất cả các năm, tất cả các mô hình
Alpenduell BMW R 1250 GS so với R 1250 GS Adventure
Thử nghiệm Yamaha Tenere 700 tại dãy núi Alps của Thụy Sĩ
Die neue Ténéré 700 im On- ​​und Offroad-Test
Thử nghiệm Moto Guzzi V85 TT 2019
Kawasaki Versys 1000 SE 2019 Test

Hiển thị tất cả các báo cáo

BMW R 1250 GS test 2019 – thông số kỹ thuật, lái thử, giá bán (15)

VAULI

Thêm báo cáo

Kết luận: BMW R 1250 GS

BMW R 1250 GS là sự phát triển hợp lý hơn nữa của R 1200 GS - hợp lý trên hết vì bạn không nên mong đợi những thay đổi căn bản đối với một chiếc mô tô phổ biến như vậy. Theo đó, thiết kế được thay đổi một cách thận trọng, ngay cả với khung gầm và thiết bị điện tử, các tùy chọn đã biết vẫn được giữ nguyên. Nhưng cái tên mới R 1250 GS hứa hẹn một động cơ mới - và nó thực sự có tất cả! Công suất 136 mã lực tại 7750 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại khổng lồ 143 Nm tại 6250 vòng/phút là một sức mạnh tuyệt đối! Do đó, BMW đã cải tiến chiếc GS lớn gần như hoàn hảo: nó vẫn có thể nhận ra rõ ràng, có thêm một chút thiết bị điện tử theo tiêu chuẩn, danh sách các tùy chọn vẫn còn dài (mà khách hàng rất vui khi đánh dấu từ A đến Z) và thậm chí còn tốt hơn và có chủ quyền hơn nhà máy điện - bất cứ điều gì bạn muốn bạn nhiều hơn?!

 • động cơ boxer mô-men xoắn cực cao
 • âm thanh tốt
 • Vị trí ngồi thoải mái, thích hợp cho những cung đường dài
 • Hiệu suất phanh ổn định
 • bảo vệ thời tiết tốt
 • Dòng Farb-TFT-Display
 • đèn pha LED
 • Thiết bị tiêu chuẩn có thể quản lý, danh sách tùy chọn dài
 • cái nhìn gồ ghề với chút sang trọng

BMW R 1250 GS - Hiển thị dữ liệu kỹ thuật

Báo cáo ngày 19/09/2018 | 301,727 lượt xem

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Van Hayes

Last Updated: 01/08/2023

Views: 5888

Rating: 4.6 / 5 (66 voted)

Reviews: 81% of readers found this page helpful

Author information

Name: Van Hayes

Birthday: 1994-06-07

Address: 2004 Kling Rapid, New Destiny, MT 64658-2367

Phone: +512425013758

Job: National Farming Director

Hobby: Reading, Polo, Genealogy, amateur radio, Scouting, Stand-up comedy, Cryptography

Introduction: My name is Van Hayes, I am a thankful, friendly, smiling, calm, powerful, fine, enthusiastic person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.