Cách bảo quản thuyền Kayak mà không làm hỏng thân tàu (2023)

Bạn có biết nơi cất giữ thuyền kayak ở đâu và như thế nào không? Chúng tôi đang khám phá những phương pháp hay nhất để đảm bảo thuyền kayak của bạn luôn ở trạng thái phù hợp với biển trong nhiều thập kỷ.

Chia sẻ

Cách bảo quản thuyền Kayak mà không làm hỏng thân tàu (1)

Hãy nghĩ về ngày hè hoàn hảo của bạn. Nó có bao gồm việc dành một buổi chiều để tắm nắng và chèo thuyền trên mặt nước không? Có lẽ nó liên quanđi du lịchđến các Công viên Tiểu bang và bờ sông khác nhau gần thành phố của bạn và khám phá những khung cảnh ngoài trời tuyệt vời. Nếu đúng như vậy, chúng tôi đoán rằng chèo thuyền kayak là một trong những hoạt động yêu thích của bạn trong thời tiết ấm áp.

Cho dù bạn đã là một người đam mê phiêu lưu ngoài trời hay mới bắt đầu dấn thân vào thế giới chèo thuyền kayak, hãy cân nhắc mua tàu thủy của riêng mình. Nhưng trước khi làm điều đó, điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ về những khía cạnh kém hấp dẫn hơn của việc sở hữu thuyền kayak: cất giữ thuyền kayak ở đâu và như thế nào.

Hầu hết mọi người không biết cách cất giữ thuyền kayak, một phần vì làm như vậy đòi hỏi phải suy tính trước. Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm với một chiếc thuyền kayak là kéo nó sang một bên gara và để nó trên mặt đất suốt mùa đông. Bạn không chỉ có nguy cơ bị trộm cắp và bị sâu bệnh xâm nhập mà còn có thể gây ra thiệt hại vĩnh viễn, không thể khắc phục khiến tàu của bạn không thể sử dụng được. Điều đó nghe có vẻ hơi cực đoan, nhưng thật không may, phương pháp cất giữ này khá chuẩn đối với những người lần đầu tiên sở hữu thuyền kayak, ca nô,ván chèo, và khácthuyền nhỏ.

Nếu bạn cần trợ giúp để bắt đầu cất giữ thuyền kayak thích hợp thì bạn đã đến đúng nơi. Hướng dẫn hữu ích của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách hiệu quả nhất để bảo quản thuyền kayak giúp tiết kiệm không gian và giảm thiểu hiện tượng võng, móp và nứt.

Có liên quan:Cách chuẩn bị mọi thứ để dự trữ vào mùa đông

Cách cất giữ thuyền kayak: Hướng dẫn từng bước

Trong những tháng hè, khi mùa chèo thuyền kayak đang lên đến cao điểm, việc bảo quản hàng ngày có thể đơn giản như đặt nó lên một cái giá chắc chắn.giá đựng đồ ngoài trờigần nước hoặc bên trong bạnga-ra . Giả sử bạn sống trên hồ hoặc tận hưởng một kỳ nghỉ thư giãn với những chuyến phiêu lưu ngoài trời. Trong trường hợp đó, có thể bạn sẽ không muốn gặp rắc rối khi phải cất nó đi hoàn toàn mỗi đêm (đặc biệt nếu bạn dự định quay trở lại mặt nước vào sáng hôm sau!).

Toàn diệnkệ lưu trữ thuyền kayakcó thể được lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời là một giải pháp tuyệt vời khi quyết định nơi cất giữ tàu của bạn trong thời gian ngắn. Nhưng khi trái mùa sắp đến, điều quan trọng là phải tìm ra cách tốt nhất để bảo quản thuyền kayak trong nhà để duy trì tuổi thọ cho thuyền kayak của bạn trong nhiều năm tới.

Tôi nên cất thuyền kayak lâu dài ở đâu?

Lý tưởng nhất là tất cả thuyền kayak sẽ được cất giữ trong nhà hoặc trong nhà để xe. Chìa khóa để bảo quản thuyền kayak là giữ cho thuyền của bạn tránh xa sâu bệnh, điều kiện thời tiết khắc nghiệt và ánh nắng trực tiếp. Nhìn xung quanh bạnga-ra và suy nghĩ về bất kỳ phần tường hoặc trần nhà nào mà bạn có thể chuyển đổi thành nơi cất giữ thuyền kayak. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm đủ chỗ, hãy cân nhắcthuê kho chứa hànghoặc hỏi bạn bè xem họ có phòng trống trong vài tháng trong năm không.

Để có điều kiện bảo quản thuyền kayak lý tưởng, hãy cân nhắc tìm một không gian có nhiệt độ và độ ẩm phù hợp, chẳng hạn nhưthiết bị lưu trữ kiểm soát khí hậu. Môi trường không ổn định có thể khiến thuyền kayak dễ gặp các vấn đề về độ ẩm như nấm mốc. Bạn cũng có thể bị nứt nhựa nếu không khí quá nóng và khô.

Có liên quan:Hướng dẫn cất giữ RV và thuyền trong cơ sở tự lưu trữ

Dưới đây là một số tùy chọn lưu trữ thuyền kayak tốt nhất cần xem xét:

Tùy chọn 1: Tự làm không gian chứa thuyền kayak bằng ván gỗ

Đặt hai tấm ván gỗ trên mặt đất sát tường và đặt thuyền kayak nằm ngửa trên tấm ván sao cho trọng lượng phân bố đều trên mỗi tấm ván. Nhấc một bên thuyền kayak và tựa thuyền vào tường. Bức tường sẽ giúp phân bổ tải trọng đều hơn. Hàng tháng, xoay thuyền kayak sao cho mặt bên kia tựa vào tường. Đây là một lựa chọn tự làm tuyệt vời nếu bạn thích cất thuyền kayak trong gara của mình.

Lựa chọn 2: Giá đựng thuyền Kayak

Mua (hoặc chế tạo!) Giá đựng thuyền kayak để phù hợp với kích thước kích thước cụ thể của thuyền của bạn. Những giá đựng đồ hữu ích này được thiết kế đặc biệt cho thuyền kayak, cho phép bạn đặt thuyền kayak hơi nghiêng hoặc lộn ngược trên các dầm phân bố đều.

Phương án 3: Móc trần đựng thuyền Kayak

Treo ngược thuyền kayak bằng thanh hoặc dây buộc vào trần nhà. Chỉ cần đảm bảo không bao giờ treo thuyền kayak từ tay cầm hoặc bánh lái. Dây đai phải quấn quanh toàn bộ thuyền kayak.

Lựa chọn 4: Giá treo tường đựng thuyền kayak

Buộc thuyền kayak vào tường. Để làm điều này, hãy đặt thuyền kayak ở tư thế thẳng đứng. Đặt đuôi thuyền lên một tấm đệm trên mặt đất. Quấn một số dây đai hoặc dây bungee quanh thuyền kayak và neo chúng vào đinh trên tường. Đảm bảo không quấn thuyền quá chặt và đảm bảo buồng lái hướng ra ngoài.

Mẹo cất giữ thuyền kayak: Không đặt thuyền kayak trên bề mặt cứng

Cho dù bạn cất thuyền kayak trong nhà hay ngoài trời thì bước này rất quan trọng cần ghi nhớ. Bạn không bao giờ nên để thuyền kayak trên bề mặt phẳng quá vài ngày. Thân tàu có thể bị nghiền nát và dẹt theo thời gian do trọng lượng dư thừa đặt lên nó. Hãy nhớ rằng: Thuyền kayak không được phép ngồi trực tiếp trên thân tàu trong thời gian dài. Chúng chỉ nên được cất giữ ở tư thế nghiêng với sự hỗ trợ thích hợp vì lớp nhựa bên ngoài của chúng có thể bị móp.

Có liên quan:Mẹo bảo quản ván trượt phản lực, xe trượt tuyết và các đồ chơi theo mùa khác

Tôi có cần làm sạch thuyền kayak trước khi cất nó vào trong nhà không?

Một chiếc thuyền kayak được sử dụng tốt có thể sẽ có khá nhiều bụi bẩn, côn trùng và cặn cần được làm sạch trước khi cất thuyền. Di chuyển thuyền kayak đến vị trí râm mát và hoàn thành quy trình vệ sinh sau.

Cách làm sạch thuyền kayak để cất giữ:

 • Loại bỏ bất kỳ phần vải nào như đệm ghế hoặc ngăn đựng đồ. Làm sạch chúng riêng biệt trong máy giặt theo chu trình nhẹ nhàng. Phơi khô các bộ phận này và bảo quản chúng riêng biệt.
 • Xịt thuyền kayak bằng hỗn hợp chất tẩy rửa nhẹ và nước. Đánh bong bóng vào thuyền bằng bàn chải chà dài.
 • Rửa sạch thuyền kayak bằng vòi, đảm bảo đi vào mọi ngóc ngách.
 • Mởnút thoát nướcvà đổ hết nước đọng. Hãy chắc chắn rằng nước thừa sẽ được lau sạch.
 • Đưa thuyền trở lại nơi có nắng và để thuyền khô hoàn toàn. Hãy nhớ mở bất kỳ không gian lưu trữ nào để chúng có thể khô.

Nếu tôi không thể cất thuyền kayak trong nhà thì sao?

Đây là vấn đề khi tìm nơi cất giữ thuyền kayak trong nhà tại nhà: Những chiếc thuyền kayak cồng kềnh hiếm khi nhét vừa trong gara. Tùy thuộc vào kích thước gara của bạn (nếu bạn may mắn có được một cái!), thuyền kayak của bạn có thể không vừa với xe của bạn và bất cứ thứ gì khác mà bạn quyết định cất giữ trong đó. Việc di chuyển một chiếc thuyền kayak vào một chiếc thuyền cũng là một thử tháchtầng hầmhoặcgác xépvà khó ngăn ngừa nấm mốc, nấm mốc phát triển và sâu bệnh phá hoại ở những khu vực này.

Nghe có vẻ như một vấn đề quen thuộc? Với những trở ngại như thiếu không gian, không có nhà để xe hoặc khu vực tầng hầm và không thể đặt thuyền kayak của bạn trong nhà, không có gì ngạc nhiên khi nhiều chủ sở hữu cần phải sử dụng kho chứa thuyền kayak ngoài trời. Nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn sống cuộc sống chèo thuyền kayak tốt nhất của mình! Việc cất giữ thuyền kayak ngoài trời là hoàn toàn bình thường và hoàn toàn an toàn, miễn là thuyền được chuẩn bị trước một cách chính xác.

Cách bảo quản thuyền Kayak mà không làm hỏng thân tàu (2)

Có liên quan:12 giải pháp lưu trữ theo mùa mọi người nên biết

Cách bảo quản thuyền Kayak ngoài trời

Khi cất thuyền kayak bên ngoài, nhiều người mắc sai lầm khi bọc toàn bộ thuyền vào một tấm bạt và thả nó ra ngoài. Vấn đề ở đây là hơi ẩm có thể lọt vào bên dưới tấm bạt và khiến thuyền kayak bị mốc. (Đó sẽ không phải là một trải nghiệm thú vị khi mùa chèo thuyền kayak lại bắt đầu!)

Nếu bạn định cất thuyền kayak ngoài trời trong thời gian trái mùa, đừng quấn nó quá chặt bằng vải bạt. Thay vào đó, hãy tạo một khu vực có mái che để bạn có thể cất thuyền kayak bên dưới. Một cách đơn giản để làm điều này là tạo ra một cấu trúc giống như một chiếc lều bằng cách sử dụng tấm bạt và một số ống nhựa PVC. Hình dạng lều cho phép mưa hoặc nước thừa thoát ra khỏi các cạnh của tấm bạt, giúp thuyền kayak của bạn được bảo vệ và không bị ảnh hưởng.

Để bảo vệ bên trong thuyền kayak của bạn khỏi loài gặm nhấm hoặc sâu bệnh, hãy chú ý đến buồng lái. Hãy cân nhắc việc mua một tấm che được chế tạo đặc biệt để bọc chặt xung quanh khu vực này. Cho một số gói hút ẩm vào trước khi dùng nắp đậy kín bên trong.

Những lời khuyên quan trọng để cất giữ thuyền Kayak ngoài trời

 • Loại bỏ bất kỳ chỗ ngồi hoặc ngăn bằng vải nào và cất giữ các bộ phận này một cách riêng biệt. Bất cứ thứ gì bằng vải đều có thể bị sâu bọ hoặc động vật gặm nhấm xâm nhập.
 • Cất thuyền kayak khỏi mặt đất trên giá được chỉ định.
 • Bảo vệ thuyền kayak khỏi ánh nắng trực tiếp. Tiếp xúc quá nhiều có thể làm hỏng bên ngoài và làm cong thuyền kayak.
 • Đừng quên khóa thuyền kayak vào một cấu trúc an toàn như nhà để xe hoặc nhà kho. Ngoài ra, hãy cất thuyền kayak ở nơi khuất tầm nhìn, chẳng hạn như phía sau gara.
 • Hãy nhớ rằng việc tiếp xúc trực tiếp với tia UV có thể gây ra hư hỏng không mong muốn và phai màu. Luôn cất thuyền kayak ở nơi có bóng râm hoặc có mái che.
 • Không bao giờ để thuyền kayak nằm trên mặt đất trong thời gian dài. Làm như vậy có thể khiến thuyền kayak bị cong vênh hoặc biến dạng.

Bạn sẽ sử dụng những ý tưởng cất giữ thuyền kayak này như thế nào?

Không có gì bí mật khi thuyền kayak không phải là một món hàng nhỏ. Đó là lý do tại sao với tư cách là chủ sở hữu thuyền kayak, bạn muốn đảm bảo thuyền của mình tồn tại lâu nhất có thể để bạn có thể tận hưởng nó trong nhiều năm tới. Học cách bảo quản thuyền kayak đúng cách là một trong những cách tốt nhất để bảo quản thuyền kayak của bạn trong thời gian trái vụ và hơn thế nữa. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn cất giữ thuyền kayak này trình bày một số mẹo hữu ích và các tùy chọn cất giữ để giúp bạn xác định tuyến đường tốt nhất cho tình huống riêng của mình. Chúc may mắn!

Cập nhật: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào ngày 30 tháng 9 năm 2019 bởi Lauren Thomann và đã được sửa đổi lại vào ngày 28 tháng 3 năm 2023 với thông tin bổ sung từ Emily Malkowski.

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Mr. See Jast

Last Updated: 01/11/2023

Views: 6586

Rating: 4.4 / 5 (55 voted)

Reviews: 94% of readers found this page helpful

Author information

Name: Mr. See Jast

Birthday: 1999-07-30

Address: 8409 Megan Mountain, New Mathew, MT 44997-8193

Phone: +5023589614038

Job: Chief Executive

Hobby: Leather crafting, Flag Football, Candle making, Flying, Poi, Gunsmithing, Swimming

Introduction: My name is Mr. See Jast, I am a open, jolly, gorgeous, courageous, inexpensive, friendly, homely person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.