Cách chở ca nô trên xe máy hoặc RV | 4 cách để hoàn thành công việc | Tích cực ngoài trời (2023)

Nếu bạn sở hữu một chiếc ca nô, đương nhiên bạn sẽ muốn mang theo nó khi lên đường cắm trại ngoài trời vào cuối tuần. Tuy nhiên, đôi khi việc tìm ra cách tốt nhất để chở ca nô trên xe mô tô, RV hoặc xe cắm trại không phải lúc nào cũng dễ dàng như người ta nghĩ.

Cách dễ nhất để vận chuyển ca nô trên xe mô tô, RV hoặc xe cắm trại là sử dụng giá đỡ thẳng đứng ở phía sau RV bằng cách sử dụng giá đỡ hoặc giá đỡ kẹp vào cản RV.

Một số xe RV và nhà di động có thể khá cao, vì vậy giá nóc có thể không phải là ý tưởng tốt nhất để gắn ca nô,nhưng vẫn có những lựa chọn có sẵnnếu đây là phương pháp tốt nhất cho trường hợp của bạn. Lựa chọn thứ ba sẽ là sử dụng một xe kéo nhỏ mà ca nô có thể buộc vào và được kéo phía sau RV.

Nếu bạn đang sử dụng xe tải để chở RV hoặc xe cắm trại, lựa chọn tối ưu là sử dụng giá đỡ tiện ích trên cao để gắn nhiều ca nô mà không chiếm diện tích gầm xe tải.

Có bốn cách cơ bản để chở ca nô trên Motorhome, RV hoặc Camper:

  • Giá đỡ dọc
  • mái nhà Giá đỡ
  • Xe moóc chèo thuyền Kayak/Ca nô
  • Giá đỡ xe tải tiện ích
Giá đỡ thuyền kayak tốt nhất cho RV | Đánh giá và hướng dẫn

Cách mang ca nô trên xe máy, RV hoặc xe cắm trại

1. Giá đỡ dọc

Cách chở ca nô trên xe máy hoặc RV | 4 cách để hoàn thành công việc | Tích cực ngoài trời (1)

Sử dụng giá ca nô có thể gắn hoặc kẹp vào cản RV sẽ là cách dễ dàng và thuận tiện nhất để vận chuyển ca nô trên RV, motorhome hoặc xe cắm trại. Cũng cần lưu ý rằng nhiều giá đỡ thuyền kayak cũng có thể được sử dụng đểvận chuyển ca nô.

Nếu RV của bạn không có xe kéo thì bạn cũng không gặp may. Có các bộ chuyển đổi móc kéo xe moóc 2 inch hậu mãi có thể được bắt vít ngay vào cản RV.

Cách chở ca nô trên xe máy hoặc RV | 4 cách để hoàn thành công việc | Tích cực ngoài trời (2)

Giá đỡ ca nô gắn trên móc được chế tạo đặc biệt để thích ứng với RV, có nghĩa là chúng được gắn ngay phía sau, với ca nô ở vị trí thẳng đứng trên chính giá đỡ. Hầu hết các giá đỡ có thể chở hai ca nô (hoặc thuyền kayak) trên một giá duy nhất.

Việc lắp ráp bằng cách sử dụng giá đỡ ca nô gắn móc dọc này khá đơn giản. Giá đỡ trượt ngay vào bộ thu 2 inch, nơi có bu lông cố định giá ca nô vào đúng vị trí. Sau đó, các cánh tay bên ngoài có thể được gập xuống để tải ca nô hoặc thuyền kayak.

2. Giá đỡ ca nô gắn trên nóc

Cách chở ca nô trên xe máy hoặc RV | 4 cách để hoàn thành công việc | Tích cực ngoài trời (3)

Nếu kéo RV bánh thứ năm bằng xe tải, bạn sẽ có tùy chọn sử dụng giá ca nô gắn trên mái nhà. Lưu ý rằng để sử dụng giá nóc, bạn cần phải có các thanh ngang để gắn giá nóc vào. Ca nô sẽ được đặt trên yên, giá đỡ chữ J hoặc giá đỡ nóc kiểu xếp chồng như hình bên dưới.

Cách chở ca nô trên xe máy hoặc RV | 4 cách để hoàn thành công việc | Tích cực ngoài trời (4)
Cách chở ca nô trên xe máy hoặc RV | 4 cách để hoàn thành công việc | Tích cực ngoài trời (5)
Cách chở ca nô trên xe máy hoặc RV | 4 cách để hoàn thành công việc | Tích cực ngoài trời (6)

Ngoài ra còn có tùy chọn gắn ca nô trên nóc xe RV. Nguyên tắc cơ bản tương tự sẽ được áp dụng khi buộc ca nô vào nóc xe RV. Sử dụng các thanh ray và thanh ngang trên nóc để cố định bất kỳ kiểu giá ca nô nào bạn đang sử dụng. Sau khi lắp xong, dùng dây đai cam để cố định ca nô vào giá đỡ.

Ưu điểm của việc sử dụng phần trên của RV là sẽ có nhiều chỗ hơn để lắp nhiều ca nô. Tuy nhiên, nhược điểm là việc đưa ca nô lên trên xe RV sẽ khó khăn hơn nhiều. Một mối quan tâm khác sẽ là khoảng trống khi lái xe.

3. Xe kéo ca nô

Cách chở ca nô trên xe máy hoặc RV | 4 cách để hoàn thành công việc | Tích cực ngoài trời (7)

Một lựa chọn đắt hơn nhưng thuận tiện hơn là sử dụng xe kéo kayak/ca nô. Xe kéo sẽ cho phép bạn chở nhiều hơn hai ca nô ngay phía sau nhà di động của bạn nếu cần. Xe moóc sẽ dễ dàng xếp và dỡ hàng hơn vì xe moóc loại bỏ nhu cầu nâng ca nô lên trên đầu.

Xe kéo ca nô cũng sẽ có thể chịu được trọng lượng lớn hơn các tùy chọn gắn trên giá khác. Một trailer thường có trọng lượng 1.000 lbs. Mặt khác, giá đỡ ca nô có thể chỉ có thể chứa được khoảng 150-200 lbs. về trọng lượng. Nếu sử dụng xe kéo ca nô, hãy nhớ kiểm trayêu cầu đăng kýở tiểu bang của bạn.

Lái một chiếc xe mô tô lớn có thể khó khăn trong một số trường hợp, vì vậy việc kéo thêm xe moóc phía sau có thể không lý tưởng đối với một số người. Hãy xem xét mức độ thoải mái của bản thân trước khi đi theo con đường kéo xe kéo, đồng thời cân nhắc những ưu và nhược điểm.

4. Giá đỡ xe tải tiện ích

Cách chở ca nô trên xe máy hoặc RV | 4 cách để hoàn thành công việc | Tích cực ngoài trời (8)

Sử dụng giá đỡ tiện ích có thể giải phóng giường xe tải của bạnđồng thời đưa ra lựa chọn vận chuyển hai ca nô trở lên. Vẫn có thể kéo RV phía sau xe tải bằng cách sử dụng tùy chọn này vì ca nô sẽ ở trên cao.

Một ưu điểm khác của việc sử dụng giá đỡ tiện ích để vận chuyển ca nô khi kéo RV là ca nô có thể được kéo dài qua nóc ca-bin để giải phóng thêm không gian trên giường xe tải.

Việc chất ca nô lên giá tiện ích có thể cần nhiều người hoặc một chút sức lực của phần trên cơ thể để thực hiện việc đó. Tuy nhiên, nếu xuồng đủ dài, có thể nghiêng xuồng theo chiều dọc, sau đó đặt mũi xuồng vào giá đỡ tiện ích. Sau đó, di chuyển về phía đuôi tàu, nâng và trượt ca nô lên giá đỡ tiện ích.

Nhiều giá đỡ xe tải tiện ích có thể được tùy chỉnh để chấp nhận giá đỡ chữ J gắn trên xà ngang. Một số giá đỡ tiện ích cũng có thanh điều chỉnh độ cao, có thể hữu ích cho các kiểu xe tải khác nhau.

Giá đỡ thuyền Kayak tốt nhất cho xe tải | Đánh giá và hướng dẫn

Chọn giá ca nô phù hợp cho xe RV hoặc Motorhome

Phù hợp và tương thích

Khi chọn phương thức vận chuyển bằng ca nô phù hợp nhất cho xe máy hoặc RV của bạn, yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là khả năng tương thích của giá đỡ.

Lưu ý bất kỳ thiết bị bổ sung hoặc bộ phận bổ sung nào có thể được yêu cầu để làm cho giá đỡ vừa vặn trên RV hoặc motorhome.

Hầu hết mọi người sử dụng motorhome cũng sẽ muốn kéo ô tô của họ, vì vậy giá đỡ ca nô gắn phía sau có thể không phải là một lựa chọn vì móc kéo đã được sử dụng. Trong trường hợp này, một trong những tùy chọn không gắn móc khác có thể là giải pháp tốt hơn.

Số lượng ca nô hoặc thiết bị vận tải khác

Giá nóc xe RV hoặc xe tải, giá đỡ tiện ích và giá đỡ dọc thường chỉ có thể chở tối đa hai ca nô cùng một lúc. Nếu bạn có nhiều hơn hai ca nô, lựa chọn tốt hơn có thể là sử dụng tùy chọn xe kéo. Nếu không, có thể sử dụng kết hợp nhiều phương thức vận chuyển.

Các tùy chọn giá đỡ khác có thể vận chuyển các vật dụng khác như xe đạp hoặc ván chèo. Hãy ghi nhớ tất cả các thiết bị bạn muốn mang theo và chọn một chiếc giá đựng được nhiều vật phẩm.

Độ bền

Chất liệu chắc chắn, bền bỉ nên được quan tâm nhiều khi lựa chọn cách chở ca nô trên xe motorhome hoặc RV. Khi một chiếc ca nô đứng thẳng trên không, nó vẫn sẽ hứng được một chút gió. Điều này đúng ngay cả ở phía sau xe máy hoặc RV. Giá đỡ được gắn bằng móc sẽ cần có khả năng chịu được mọi lực cản của gió.

Phần đệm trên giá cũng cần được xem xét. Một số giá đỡ sẽ không đi kèm với bất kỳ phần đệm nào khi lấy ra khỏi hộp. Trong trường hợp này, hãy sử dụng phao bơi hoặc đệm cao su khác để tránh làm trầy xước xuồng khi buộc xuống.

Bản tóm tắt

Sẽ luôn cần phải lập kế hoạch trước về cách vận chuyển ca nô trên xe máy hoặc RV. Thông thường, không có giải pháp nào là hoàn hảo. Để có được sự phù hợp cho chiếc RV cụ thể của mình, bạn có thể phải sáng tạo một chút. May mắn thay, một trong bốn phương pháp vận chuyển bằng ca nô này sẽ giúp giải quyết cách vận chuyển ca nô trên xe máy hoặc RV.

Có liên quan

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Aron Pacocha

Last Updated: 27/07/2023

Views: 6572

Rating: 4.8 / 5 (48 voted)

Reviews: 87% of readers found this page helpful

Author information

Name: Aron Pacocha

Birthday: 1999-08-12

Address: 3808 Moen Corner, Gorczanyport, FL 67364-2074

Phone: +393457723392

Job: Retail Consultant

Hobby: Jewelry making, Cooking, Gaming, Reading, Juggling, Cabaret, Origami

Introduction: My name is Aron Pacocha, I am a happy, tasty, innocent, proud, talented, courageous, magnificent person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.