Cách Chọn Mái Chèo Kayak – Mẹo Chuyên Nghiệp | Thuyền an toàn | Thể thao dưới nước, Đánh giá sản phẩm và Tin tức hàng hải (2023)

Để tận dụng tối đa trải nghiệm chèo thuyền kayak của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn cómái chèo bên phảicho công việc. Không quan trọng bạn có chiếc thuyền kayak tuyệt vời như thế nào. Nếu bạn sử dụng sai mái chèo thì hiệu suất sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu quá ngắn, tay bạn sẽ liên tục đập vào thành thuyền. Nếu quá dài, thuyền kayak sẽ chạy ngoằn ngoèo trong nước, điều này thực sự có thể gây mệt mỏi; chưa kể đến sự căng thẳng thêm vào vai của bạn.

Bạn cần tìm một chiếc có độ dài phù hợp, hoàn toàn phù hợp với phong cách sống của bạn và hình dạng lưỡi dao phù hợp với hoạt động. Hướng dẫn này khám phá mọi thứ bạn cần biết về cách chọn mái chèo thuyền kayak.

Cách Chọn Mái Chèo Kayak 101 – Chiều Dài

Hãy cùng tìm hiểu nguyên tắc cơ bản để chọn thuyền kayak phù hợp – chiều dài. Kích thước chính xác của mái chèo bạn chọn phần lớn sẽ được xác định bởi chiều rộng của thuyền kayak bạn sẽ sử dụng.

Để tham khảo, đây là chiều rộng tương ứng của các loại khác nhaucác loại thuyền kayakbạn sẽ đi qua.

 • Thuyền kayak giải trí thường có chiều rộng từ 26 đến 30 inch. Yak thuộc loại này thường có chiều dài từ 6 đến 12 feet.
 • Thuyền kayak du lịch có chiều rộng từ 22 đến 25 inch và thường dài từ 12 đến 15 feet.
 • Thuyền kayak hiệu suất là loại hẹp nhất với chiều rộng từ 19 đến 22 inch. Chúng cũng dài nhất với chiều dài từ 15 đến 18 feet.
 • Thuyền kayak Whitewater có chiều dài từ 7 đến 11 feet. Trong trường hợp này, chiều rộng không phải là yếu tố chính để chọn mái chèo có chiều dài phù hợp bằng chiều cao của người chèo.

Nếu chiếc thuyền kayak mà bạn sở hữu thuộc bất kỳ danh mục nào được liệt kê ở trên thì đây là cách dễ dàng để xác định kích thước mái chèo phù hợp với bạn.

Hướng dẫn định cỡ mái chèo

Cách Chọn Mái Chèo Kayak – Mẹo Chuyên Nghiệp | Thuyền an toàn | Thể thao dưới nước, Đánh giá sản phẩm và Tin tức hàng hải (1)

Một số điều cần lưu ý khi tìm chiều dài mái chèo phù hợp là: Tra cứu chiều cao của bạn ở cột bên trái của biểu đồ và so sánh với chiều rộng của thuyền kayak như được liệt kê ở trên cùng. Nơi hai giá trị hội tụ cho biết độ dài của mái chèo bạn sẽ nhận được.

 • Thuyền kayak càng rộng thì bạn cần mái chèo càng dài
 • Bạn càng cao, bạn càng cần mái chèo dài hơn
 • Nếu bạn có cú đánh cao hơn, bạn có thể muốn mua một mái chèo ngắn hơn một chút so với chiều dài khuyến nghị
 • Nếu cú ​​đánh của bạn thấp hơn, bạn nên cân nhắc mua một mái chèo dài hơn một chút so với chiều dài khuyến nghị

Mái chèo có độ dài phù hợp có nghĩa là lưỡi chèo của bạn sẽ dễ dàng chìm trong nước sau mỗi lần chèo mà không va vào thuyền kayak trong quá trình đó. Bạn nên thử một vài loại và kích cỡ mái chèo khác nhau để cảm nhận về chúng trước khi thực hiện.

Tuy nhiên, nếu bạn mua mái chèo trực tuyến thì hướng dẫn chọn cỡ ở trên là đủ.

trục

Điều tiếp theo bạn cần nghĩ đến khi chọn mái chèo kayak phù hợp là trục. Cụ thể hơn là vật liệu được sử dụng để làm ra nó. Trục được coi là xương sống của mái chèo và là phần giữa tiếp giáp với hai lưỡi chèo ở hai bên của nó.

Trục mái chèo thẳng và cong – Cái nào tốt hơn

Một điều khác bạn cần cân nhắc là nên mua mái chèo có trục thẳng hay cong. Trục thẳng là thẳng dọc theo toàn bộ chiều dài của mái chèo. Các biến thể uốn cong của chúng có một phần uốn cong nhỏ ở phần tay cầm, nơi đặt tay bình thường.

Ý tưởng đằng sau trục quay là để giảm mức độ uốn cong của cổ tay sau mỗi cú đánh về phía trước. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có xu hướng nắm chặt trục hoặc không thực hiện động tác xoay thân thích hợp.

Mặt khác, những người ủng hộ mái chèo trục thẳng đánh giá cao tính linh hoạt bổ sung mà họ có được khi có thể áp dụng các tùy chọn hành trình khác nhau và thực tế là họ có thể chuyển tay sang các vị trí khác nhau nếu cần.

Ví dụ: khi chèo thuyền trong điều kiện có gió, người chèo thuyền kayak có thể cần mở rộng tầm với của mái chèo ra ngoài tâm trục, đồng thời đảm bảo rằng họ thực hiện các động tác chính xác. Mái chèo có tay quay có thể cản trở việc này.

Vào cuối ngày, sự lựa chọn của bạn đều tập trung vào điều gì quan trọng đối với bạn. Nếu bạn có xu hướnglàm căng cổ tay của bạn, thì một trục cong sẽ là lý tưởng. Nếu bạn chèo thuyền kayak trong điều kiện khắc nghiệt có thể yêu cầu bạn phải mở rộng tầm với của mái chèo sang một bên của tâm mái chèo, thì hãy cân nhắc mua một trục thẳng thay thế.

Điều quan trọng cần đề cập ở đây là một số trục có tính năng điều chỉnh cho phép người dùng thay đổi độ dài của chúng. Điều này đặc biệt có lợi nếu những người chèo thuyền kayak ở các kích cỡ khác nhau sử dụng cùng một mái chèo.

Trọng lượng xoay trục

Bạn có thể coi trọng lượng vật lý của mái chèo là tổng của tất cả các bộ phận của nó cộng lại; đó là – lưỡi dao, trục, ống nối có thể điều chỉnh, kẹp và bất kỳ bộ phận bổ sung nào tạo nên nó.

Do đó, trọng lượng của cú swing sẽ là trọng lượng động của nó. Nó làcảm thấycủa mái chèo khi nó chuyển động xuất phát từ sự phân bổ và cân bằng trọng lượng của nó trên toàn bộ chiều dài mái chèo.

Bạn không thể đo trọng lượng của cú swing bằng cân. Bạn chỉ có thể cảm nhận được nó. Bạn đo nó bằng giác quan của mình. Một mái chèo có trọng lượng xoay đều sẽ chuyển động liền mạch thông qua các chuyển động của mái chèo, từ cú đánh mạnh đến cú xoay vòng cung quay trở lại.

Sở hữu một mái chèo có trọng lượng xoay tốt có nghĩa là bạn sẽ ít bị mệt mỏi cả trong và sau khi chèo thuyền kayak.

Cân nặng

Hai mái chèo khác nhau có thể có trọng lượng vung tuyệt vời nhưng khác nhau rất nhiều về trọng lượng vật lý tương ứng. Đây là một minh họa.

Giả sử bạn có sự lựa chọn giữa hai mái chèo khác nhau giống nhau về mọi mặt ngoại trừ trọng lượng của chúng. Một mái chèo nặng khoảng 0,5 pound trong khi chiếc kia nặng hơn 8 ounce. Bạn quyết định chọn loại nặng hơn 8 ounce vì nó rẻ hơn. Ngoài ra, dù sao thì 8 ounce trong kế hoạch lớn của mọi thứ là gì?

Chà, rất nhiều thứ bạn sắp thấy.

Giả sử bạn đang chèo thuyền, lướt đi với tốc độ nhàn nhã là 40 sải mỗi phút. Mỗi lần lướt qua mặt nước bằng mái chèo nặng hơn về cơ bản có nghĩa là bạn đang nâng thêm 0,5 pound mỗi giây rưỡi.

Điều đó có nghĩa là tăng thêm 20 pound mỗi phút. Nếu bạn chèo thuyền trong một giờ, điều đó có nghĩa là bạn đã nâng thêm được hơn 1.200 pound. Bây giờ, đó là rất nhiều nếu bạn nghĩ về nó mặc dù nó có vẻ không nhiều vào thời điểm đó.

Nguyên tắc nhỏ khi chọn mái chèo phù hợp là – mái chèo càng nhẹ thì bạn càng tốn ít công sức hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ ít mệt mỏi hơn khi kết thúc chuyến thám hiểm chèo thuyền kayak.

Lưỡi

Yếu tố khác bạn cần cân nhắc khi chọn mái chèo thuyền kayak là lưỡi chèo. Đây là phần mà bạn phải ngâm mình trong nước mỗi khi thực hiện cú đánh.

Mặc dù không có bất kỳ quy tắc cứng nhắc và nhanh chóng nào được áp dụng khi chọn kích thước chính xác của lưỡi chèo mà bạn cần, nhưng có một số điều bạn cần lưu ý khi chọn mái chèo thuyền kayak.

Diện tích bề mặt lưỡi

Lý tưởng nhất là bạn càng lớn thì kích thước lưỡi cắt của bạn càng lớn. Lý do cho điều này có liên quan đến diện tích bề mặt. Nếu bạn lớn hơn, bạn có thể có đủ sức mạnh để kéo một lưỡi dao có diện tích bề mặt lớn hơn trong nước.

Dưới đây là một số hướng dẫn bạn có thể sử dụng dựa trên trọng lượng cơ thể của mình.

 • Đối với loại cơ thể vừa và nhỏ có trọng lượng dưới 150 lbs., diện tích bề mặt được khuyến nghị của lưỡi dao phải nằm trong khoảng từ 80 đến 90 inch vuông.
 • Đối với loại cơ thể vừa và lớn có trọng lượng từ 150 đến 200 lbs., diện tích bề mặt lưỡi được khuyến nghị phải nằm trong khoảng từ 90 đến 100 inch vuông.
 • Đối với các loại thân lớn và cỡ X nặng hơn 200 lbs., diện tích bề mặt lưỡi được khuyến nghị phải nằm trong khoảng từ 100 đến 120 inch vuông.

Điều quan trọng bạn cần nhớ là – lưỡi vợt lớn hơn sẽ mạnh hơn vì chúng di chuyển qua nhiều nước, do đó cho phép bạn thực hiện những cú đánh mạnh mẽ. Mặt khác, lưỡi dao nhỏ hơn sẽ hiệu quả hơn vì bạn di chuyển qua ít nước hơn. Vì vậy, bạn không sử dụng nhiều năng lượng.

Vật liệu lưỡi

Một điều khác cần cân nhắc khi chọn lưỡi dao là vật liệu làm ra nó.

 • Lưỡi nylon/nhựa có xu hướng có mức giá thấp và là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu.
 • Lưỡi sợi thủy tinh nhẹ hơn loại nylon/nhựa nhưng bền hơn.
 • Lưỡi sợi carbon là loại nhẹ nhất trong nhóm. Chúng cũng cực kỳ cứng, giúp cải thiện việc truyền năng lượng sau mỗi cú đánh.

Hình dạng lưỡi

Lưỡi dao thường có hai hình dạng – ngắn và rộng hoặc dài và mảnh. Việc lựa chọn cái này hay cái kia cuối cùng phụ thuộc vào bạnphong cách chèo thuyền.

Nếu bạn là người chèo thuyền góc cao, bạn sẽ cần một lưỡi chèo ngắn hơn, rộng hơn vì bạn có xu hướng giữ trục thẳng đứng hơn trong một cú đánh. Mặt khác, nếu bạn là người chèo thuyền góc thấp, thì bạn sẽ được hưởng lợi từ một lưỡi chèo dài hơn vì bạn có xu hướng giữ mái chèo tương đối song song với mặt nước.

Lấy một mái chèo và bắt đầu đi

Vậy là bạn đã hiểu rõ – cách chọn mái chèo thuyền kayak. Mặc dù hiện nay trên thị trường có một số mẫu thiết kế nhưng việc chọn đúng mái chèo không khó thực hiện, miễn là bạn biết mình cần tìm gì.

Sử dụng hướng dẫn này để giúp bạn đi đúng hướng. Sau đó, lấy một mái chèo và lao xuống nước!

Bạn muốn học cách chèo thuyền kayak?Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để biết mọi thứ bạn cần biết.

1.Gỗ

Cách Chọn Mái Chèo Kayak – Mẹo Chuyên Nghiệp | Thuyền an toàn | Thể thao dưới nước, Đánh giá sản phẩm và Tin tức hàng hải (2)

Mua trênAmazon

Một số loại gỗ phổ biến nhất được sử dụng để làm mái chèo bao gồm gỗ óc chó, gỗ tuyết tùng, tần bì và gỗ vân sam. Chúng thường được ép nhiều lớp để tạo cho mái chèo một lớp hoàn thiện màu sắc hấp dẫn hơn. Chúng cũng có thể được phủ một lớp urethane, trong khi những loại khác sử dụng dầu thay thế để bảo quản và bảo vệ bề mặt hoàn thiện.

2.Nhôm

Cách Chọn Mái Chèo Kayak – Mẹo Chuyên Nghiệp | Thuyền an toàn | Thể thao dưới nước, Đánh giá sản phẩm và Tin tức hàng hải (3)

Mua trênAmazon

Hợp kim nhôm là vật liệu được sử dụng rộng rãi nhất để chế tạo trục mái chèo. Tỷ lệ trọng lượng trên sức mạnh của chúng khá cao mặc dù giá thành thấp. Chúng bền, chống ăn mòn và có thể chịu được sự mài mòn, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ ai trên thị trường muốn có mái chèo ít phải bảo trì.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một mái chèo chắc chắn, tiết kiệm chi phí và có thể hoàn thành công việc, bạn nên cân nhắc mua một mái chèo có trục bằng nhôm.

Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý là nhôm là chất dẫn nhiệt tuyệt vời. Điều đó có nghĩa là chúng có khả năng cực kỳ nóng vào những ngày nắng hoặc cực kỳ lạnh vào mùa đông.

Vì vậy, bạn có thể phải đeo găng tay khi sử dụng chúng trong thời tiết lạnh hoặc cất chúng trong bóng râm vào những ngày nóng bức.

3.tổng hợp

Cách Chọn Mái Chèo Kayak – Mẹo Chuyên Nghiệp | Thuyền an toàn | Thể thao dưới nước, Đánh giá sản phẩm và Tin tức hàng hải (4)

Mua trênAmazon

Bạn cũng sẽ bắt gặp trục mái chèo được làm từ vật liệu tổng hợp như carbon và sợi thủy tinh. Những thứ này có xu hướng đắt hơn đáng kể so với những người anh em họ bằng gỗ và nhôm của chúng.

Tuy nhiên, điều tuyệt vời ở chúng là độ bền và nhẹ của chúng. Chúng cũng không nhạy cảm với nhiệt độ như trục hợp kim kim loại. Sợi thủy tinh nổi tiếng vì độ bền và nhẹ vượt trội.

Mặt khác, sợi carbon có tỷ lệ trọng lượng trên độ bền rất cao và là loại đắt nhất trong nhóm.

4.Carbon

Cách Chọn Mái Chèo Kayak – Mẹo Chuyên Nghiệp | Thuyền an toàn | Thể thao dưới nước, Đánh giá sản phẩm và Tin tức hàng hải (5)

Mua trênAmazon

Mặt khác, sợi carbon có tỷ lệ trọng lượng trên độ bền rất cao và là loại đắt nhất trong nhóm.

Cách Chọn Mái Chèo Kayak – Mẹo Chuyên Nghiệp | Thuyền an toàn | Thể thao dưới nước, Đánh giá sản phẩm và Tin tức hàng hải (6)

Mua mái chèo trục bằng sợi carbon

Trục mái chèo thẳng và cong – Cái nào tốt hơn

Một điều khác bạn cần cân nhắc là nên mua mái chèo có trục thẳng hay cong. Trục thẳng là thẳng dọc theo toàn bộ chiều dài của mái chèo. Các biến thể uốn cong của chúng có một phần uốn cong nhỏ ở phần tay cầm, nơi đặt tay bình thường.

Ý tưởng đằng sau trục quay là để giảm mức độ uốn cong của cổ tay sau mỗi cú đánh về phía trước. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có xu hướng nắm chặt trục hoặc không thực hiện động tác xoay thân thích hợp.

Mặt khác, những người ủng hộ mái chèo trục thẳng đánh giá cao tính linh hoạt bổ sung mà họ có được khi có thể áp dụng các tùy chọn hành trình khác nhau và thực tế là họ có thể chuyển tay sang các vị trí khác nhau nếu cần.

Ví dụ: khi chèo thuyền trong điều kiện có gió, người chèo thuyền kayak có thể cần mở rộng tầm với của mái chèo ra ngoài tâm trục, đồng thời đảm bảo rằng họ thực hiện các động tác chính xác. Mái chèo có tay quay có thể cản trở việc này.

Vào cuối ngày, sự lựa chọn của bạn đều tập trung vào điều gì quan trọng đối với bạn. Nếu bạn dễ bị căng cổ tay thì trục uốn cong sẽ là lựa chọn lý tưởng. Nếu bạn chèo thuyền kayak trong điều kiện khắc nghiệt có thể yêu cầu bạn phải mở rộng tầm với của mái chèo sang một bên của tâm mái chèo, thì hãy cân nhắc mua một trục thẳng thay thế.

Điều quan trọng cần đề cập ở đây là một số trục có tính năng điều chỉnh cho phép người dùng thay đổi độ dài của chúng. Điều này đặc biệt có lợi nếu những người chèo thuyền kayak ở các kích cỡ khác nhau sử dụng cùng một mái chèo.

Trọng lượng xoay trục

Bạn có thể coi trọng lượng vật lý của mái chèo là tổng của tất cả các bộ phận của nó cộng lại; đó là – lưỡi dao, trục, ống nối có thể điều chỉnh, kẹp và bất kỳ bộ phận bổ sung nào tạo nên nó.

Do đó, trọng lượng của cú swing sẽ là trọng lượng động của nó. Nó làcảm thấycủa mái chèo khi nó chuyển động xuất phát từ sự phân bổ và cân bằng trọng lượng của nó trên toàn bộ chiều dài mái chèo.

Bạn không thể đo trọng lượng của cú swing bằng cân. Bạn chỉ có thể cảm nhận được nó. Bạn đo nó bằng giác quan của mình. Một mái chèo có trọng lượng xoay đều sẽ chuyển động liền mạch thông qua các chuyển động của mái chèo, từ cú đánh mạnh đến cú xoay vòng cung quay trở lại.

Sở hữu một mái chèo có trọng lượng xoay tốt có nghĩa là bạn sẽ ít bị mệt mỏi cả trong và sau khi chèo thuyền kayak.

Cân nặng

Hai mái chèo khác nhau có thể có trọng lượng vung tuyệt vời nhưng khác nhau rất nhiều về trọng lượng vật lý tương ứng. Đây là một minh họa.

Giả sử bạn có sự lựa chọn giữa hai mái chèo khác nhau giống nhau về mọi mặt ngoại trừ trọng lượng của chúng. Một mái chèo nặng khoảng 0,5 pound trong khi chiếc kia nặng hơn 8 ounce. Bạn quyết định chọn loại nặng hơn 8 ounce vì nó rẻ hơn. Ngoài ra, dù sao thì 8 ounce trong kế hoạch lớn của mọi thứ là gì?

Chà, rất nhiều thứ bạn sắp thấy.

Giả sử bạn đang chèo thuyền, lướt đi với tốc độ nhàn nhã là 40 sải mỗi phút. Mỗi lần lướt qua mặt nước bằng mái chèo nặng hơn về cơ bản có nghĩa là bạn đang nâng thêm 0,5 pound mỗi giây rưỡi.

Điều đó có nghĩa là tăng thêm 20 pound mỗi phút. Nếu bạn chèo thuyền trong một giờ, điều đó có nghĩa là bạn đã nâng thêm được hơn 1.200 pound. Bây giờ, đó là rất nhiều nếu bạn nghĩ về nó mặc dù nó có vẻ không nhiều vào thời điểm đó.

5.Mái chèo nhẹ

Cách Chọn Mái Chèo Kayak – Mẹo Chuyên Nghiệp | Thuyền an toàn | Thể thao dưới nước, Đánh giá sản phẩm và Tin tức hàng hải (7)

Mua trênAmazon

Nguyên tắc nhỏ khi chọn mái chèo phù hợp là – mái chèo càng nhẹ thì bạn càng tốn ít công sức hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ ít mệt mỏi hơn khi kết thúc chuyến thám hiểm chèo thuyền kayak.

Lưỡi

Yếu tố khác bạn cần cân nhắc khi chọn mái chèo thuyền kayak là lưỡi chèo. Đây là phần mà bạn phải ngâm mình trong nước mỗi khi thực hiện cú đánh.

Mặc dù không có bất kỳ quy tắc cứng nhắc và nhanh chóng nào được áp dụng khi chọn kích thước chính xác của lưỡi chèo mà bạn cần, nhưng có một số điều bạn cần lưu ý khi chọn mái chèo thuyền kayak.

Diện tích bề mặt lưỡi

Lý tưởng nhất là bạn càng lớn thì kích thước lưỡi cắt của bạn càng lớn. Lý do cho điều này có liên quan đến diện tích bề mặt. Nếu bạn lớn hơn, bạn có thể có đủ sức mạnh để kéo một lưỡi dao có diện tích bề mặt lớn hơn trong nước.

Dưới đây là một số hướng dẫn bạn có thể sử dụng dựa trên trọng lượng cơ thể của mình.

 • Đối với loại cơ thể vừa và nhỏ có trọng lượng dưới 150 lbs., diện tích bề mặt được khuyến nghị của lưỡi dao phải nằm trong khoảng từ 80 đến 90 inch vuông.
 • Đối với loại cơ thể vừa và lớn có trọng lượng từ 150 đến 200 lbs., diện tích bề mặt lưỡi được khuyến nghị phải nằm trong khoảng từ 90 đến 100 inch vuông.
 • Đối với các loại thân lớn và cỡ X nặng hơn 200 lbs., diện tích bề mặt lưỡi được khuyến nghị phải nằm trong khoảng từ 100 đến 120 inch vuông.

Điều quan trọng bạn cần nhớ là – lưỡi vợt lớn hơn sẽ mạnh hơn vì chúng di chuyển qua nhiều nước, do đó cho phép bạn thực hiện những cú đánh mạnh mẽ. Mặt khác, lưỡi dao nhỏ hơn sẽ hiệu quả hơn vì bạn di chuyển qua ít nước hơn. Vì vậy, bạn không sử dụng nhiều năng lượng.

6.Mái chèo bằng sợi thủy tinh

Cách Chọn Mái Chèo Kayak – Mẹo Chuyên Nghiệp | Thuyền an toàn | Thể thao dưới nước, Đánh giá sản phẩm và Tin tức hàng hải (8)

Mua trênAmazon

Vật liệu lưỡi

Một điều khác cần cân nhắc khi chọn lưỡi dao là vật liệu làm ra nó.

 • Lưỡi nylon/nhựa có xu hướng có mức giá thấp và là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu.
 • Lưỡi sợi thủy tinh nhẹ hơn loại nylon/nhựa nhưng bền hơn.
 • Lưỡi sợi carbon là loại nhẹ nhất trong nhóm. Chúng cũng cực kỳ cứng, giúp cải thiện việc truyền năng lượng sau mỗi cú đánh.

Hình dạng lưỡi

Lưỡi dao thường có hai hình dạng – ngắn và rộng hoặc dài và mảnh. Việc lựa chọn cái này hay cái kia cuối cùng phụ thuộc vào phong cách chèo thuyền của bạn.

Nếu bạn là người chèo thuyền góc cao, bạn sẽ cần một lưỡi chèo ngắn hơn, rộng hơn vì bạn có xu hướng giữ trục thẳng đứng hơn trong một cú đánh. Mặt khác, nếu bạn là người chèo thuyền góc thấp, thì bạn sẽ được hưởng lợi từ một lưỡi chèo dài hơn vì bạn có xu hướng giữ mái chèo tương đối song song với mặt nước.

Lấy một mái chèo và bắt đầu đi

Vậy là bạn đã hiểu rõ – cách chọn mái chèo thuyền kayak. Mặc dù hiện nay trên thị trường có một số mẫu thiết kế nhưng việc chọn đúng mái chèo không khó thực hiện, miễn là bạn biết mình cần tìm gì.

Sử dụng hướng dẫn này để giúp bạn đi đúng hướng. Sau đó, lấy một mái chèo và lao xuống nước!

Muốn họccách chèo thuyền kayak? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để biết mọi thứ bạn cần biết.

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Otha Schamberger

Last Updated: 30/07/2023

Views: 6546

Rating: 4.4 / 5 (75 voted)

Reviews: 90% of readers found this page helpful

Author information

Name: Otha Schamberger

Birthday: 1999-08-15

Address: Suite 490 606 Hammes Ferry, Carterhaven, IL 62290

Phone: +8557035444877

Job: Forward IT Agent

Hobby: Fishing, Flying, Jewelry making, Digital arts, Sand art, Parkour, tabletop games

Introduction: My name is Otha Schamberger, I am a vast, good, healthy, cheerful, energetic, gorgeous, magnificent person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.