Cách treo thuyền kayak trên tường (2023)

Sau khi mua thuyền kayak và bắt đầu chuyến đi đầu tiên, bạn có thể thắc mắc làm thế nào để cất thuyền kayak trong gara và tránh xa nó. Những người chèo thuyền kayak ở mọi cấp độ có thể được hưởng lợi bằng cách học cách bảo quản thuyền kayak.

Nếu không làm đúng, bạn có thể làm hỏng thân thuyền kayak, vì vậy việc đảm bảo thực hiện đúng là điều quan trọng.

Nhiều người chèo thuyền kayak không có lựa chọn nào để giữ thuyền kayak của họ ở ngoài trời, hoặc đó là những gì họ nghĩ. May mắn thay, việc bảo vệ thuyền kayak của bạn và giữ nó trong nhà có thể dễ dàng hơn nhiều so với bạn tưởng tượng.

Cách treo thuyền kayak trên tường (1)

Trong hướng dẫn của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu cách bảo quản thuyền kayak đúng cách và giữ nó an toàn trước các tác nhân thời tiết bằng các phương pháp nhất định. (Đọc bài đánh giá về Thể thao trọn đời của chúng tôi 10′ Fisher)

Chuẩn bị cất giữ thuyền kayak

Trước khi cất giữ thuyền kayak, bạn cần làm theo một số bước nhất định. Ở đây bạn có thể tìm thấy những điều cần lưu ý.

Chọn địa điểm của bạn

Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết nơi cất thuyền kayak của mình vì có nhiều không gian là một nửa của phương trình.

Bạn sẽ muốn đặt nó ở nơi nào đó tránh xa ánh nắng trực tiếp hoặc nguồn nhiệt và nơi nhiệt độ không giảm xuống dưới mức đóng băng hoặc tăng trên 100 độ. Vì lý do này, bảo quản trong nhà thường là tốt nhất.

Vệ sinh thuyền Kayak

Làm sạch thuyền kayak trước khi cất giữ vì bụi bẩn, mảnh vụn và dầu sẽ làm hỏng thân tàu. Rửa sạch bụi bẩn và dầu từ bên ngoài và bên trong.

bìa

Cho dù bạn định cất thuyền kayak bên trong hay bên ngoài, bạn nên sử dụng nắp bảo quản. Những tấm che như vậy giúp đảm bảo không có hơi ẩm hoặc động vật lọt vào bên trong khi thuyền của bạn đang được cất giữ.

Bạn có thể sử dụng tấm bạt nhưng hãy đảm bảo chừa khoảng trống giữa tấm bạt và thuyền kayak. Tạo khung hoặc lều kayak là những lựa chọn phù hợp khi sử dụng bạt che.

Chức vụ

Bạn có thể cất thuyền kayak theo chiều dọc hoặc chiều ngang và cả hai đều có lợi thế. Điều cần lưu ý là không bao giờ cất thuyền kayak bằng phẳng hoàn toàn ở vị trí nằm ngang. Thân tàu có thể bị cong theo thời gian.

Kho để xe

Nhà để xe là một trong những khu vực phổ biến hơn để cất giữ thuyền kayak vỏ cứng.

Cách treo thuyền kayak trên tường (2)

Làm thế nào để bạn treo một chiếc thuyền kayak trên tường?

Nếu đang vào mùa, bạn có thể cất thuyền kayak ngoài trời nếu muốn đảm bảo có thể tiếp cận được. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo buồng lái của mình được che chắn và bạn không muốn giữ thuyền kayak trên mặt đất. (Tìm hiểu về chèo thuyền kayak với trẻ mới biết đi)

Khi thuyền kayak của bạn ở ngoài mặt nước, bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp sau để cất thuyền kayak bên ngoài.

Kho lưu trữ ngoài trời có thể bao gồm:

 1. Dưới sàn
 2. Dưới mái nhà hoặc mái hiên
 3. Trong nhà kho trong vườn của bạn
 4. Trên hiên nhà có mái che
 5. Dưới tấm che thuyền kayak chống tia cực tím
 6. Dưới một tấm bạt

Bạn có thể cất thuyền kayak lâu dài ngoài trời nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ôn hòa. Việc mua giá treo tường có vẻ không cần thiết nếu bạn có nhiều không gian để cất thuyền kayak của mình. Tuy nhiên, sử dụng giá treo tường có nhiều ưu điểm hơn là tiết kiệm không gian.

Bảo quản thuyền kayak không đúng cách, đặc biệt với thân thuyền bằng nhựa, có thể khiến thuyền bị cong vênh. Nếu làm như vậy thì rất khó để làm thẳng lại. Bảo quản thuyền kayak của bạn trên bề mặt cứng, phẳng cũng có một số nhược điểm.

Bất kỳ bộ phận nào của thuyền kayak tiếp xúc với bề mặt cứng đều có thể bị trầy xước hoặc móp méo. Bảo quản thuyền kayak của bạn khỏi sàn cũng sẽ làm giảm nguy cơ bị nấm mốc do ẩm ướt.

Việc sử dụng giá treo tường cho phép bạn đỡ trọng lượng của thuyền kayak một cách đồng đều và bằng cách đó, bạn giảm nguy cơ cong vênh và loại bỏ mọi vết xước hoặc vết lõm trên bề mặt cứng. Ngoài ra, việc treo bò yak lên tường còn giúp tăng luồng không khí để ngăn ngừa nấm mốc.

Giá treo tường giá thuyền kayak rất hiệu quả và đơn giản để cất giữ thuyền kayak của bạn và giải phóng không gian trong khu vực cất giữ của bạn. (Tìm hiểu những thiết bị an toàn cần thiết trên mỗi ca nô và thuyền kayak)

Dưới đây là một số điều cần cân nhắc trước khi bạn mua giá treo thuyền kayak treo tường.

Bên trong hoặc bên ngoài

Nếu bạn không có không gian bên trong để cất thuyền kayak, bạn có thể nghĩ rằng nhà kho hoặc giá treo tường trên tường bên ngoài có thể là lý tưởng.

Việc cất thuyền kayak bên ngoài không phải là không thể, tuy nhiên, ngay cả khi quan tâm đến thời tiết, bạn nên cân nhắc đến nguy cơ trộm cắp khi cất thuyền kayak ngoài trời trong thời gian dài. Bạn sẽ cần một số cách để giữ an toàn cho thuyền kayak hoặc ván chèo đứng khi sử dụng giá đựng đồ ngoài trời.

Vì điều này, bạn có thể hiểu tại sao nhiều người muốn chèo thuyền kayak trong nhà để được bảo vệ hoàn toàn. Đây là những gì bạn cần làm nếu bạn có một chiếc móc treo tự làm cho không gian đựng đồ của mình hoặc sử dụng giá đỡ EZ Kayak làm móc treo mà bạn đã chọn.

Bạn sẽ thấy trên giá đỡ thuyền kayak bằng thép của EZ vì chúng có các khu vực đệm để bảo vệ nhiều hơn. Giá đỡ thuyền kayak DIY trong nhà có thể ngăn chặn hành vi trộm cắp, tuy nhiên chúng có thể không có lớp đệm bền thích hợp hoặc được làm từ thép để bảo vệ các cạnh thân tàu của bạn trong quá trình bảo quản thuyền kayak.

Đo lường đầu tiên

Việc gắn giá treo tường cho thuyền kayak không quá khó, miễn là bạn đo chính xác giá treo mới của mình.

Hãy xem xét chiều dài của thuyền kayak vì việc cất giữ một chiếc thuyền kayak giải trí cỡ trung bình có thể không gây ra quá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, một chiếc thuyền kayak đi biển hoặc du lịch dài 15 feet nặng hơn có thể cần một giá đỡ chịu lực cao và nhiều không gian trên tường. (ĐọcĐánh giá Vibe Sea Ghost 110)

Kiểm tra trọng lượng của thuyền kayak khi tìm giá treo tường và vùng chịu lực của tường. Ngay cả khi giá đỡ thuyền kayak có đệm của bạn bằng thép, sẽ không tốt nếu bức tường của bạn không thể đỡ được nó. Điều cuối cùng bạn muốn thấy là chiếc thuyền kayak của bạn nằm trên mặt đất vì nó đã kéo các ốc vít ra khỏi tường.

Bạn nên gắn giá treo tường thuyền kayak vào tường gạch hoặc đá vững chắc khi có thể, hoặc ít nhất là một đinh tán bằng gỗ lớn. (Đọc bài đánh giá thuyền Manta Kayak trọn đời của chúng tôi)

Hãy nhớ rằng, nhiều bộ dụng cụ treo giá đựng thuyền kayak không đi kèm với các phụ kiện cụ thể để bạn gắn tường vào những chất liệu như vậy. Các ốc vít và phụ kiện để gắn giá treo tường vào tường gạch khá khác nhau và cần phải mua.

Cách treo thuyền kayak trên tường (3)

Có thể cất thuyền Kayak theo chiều dọc không?

Một trong những giải pháp tiết kiệm không gian tốt nhất là giữ thuyền kayak của bạn ở tư thế thẳng đứng. Để làm được điều này, bạn cần có nhiều chiều cao trong khi sử dụng ít không gian theo chiều ngang nhất. Hãy nhớ rằng vì đuôi tàu chịu phần lớn trọng lượng nên bạn cần đặt đủ lớp đệm bên dưới.

Đảm bảo buồng lái của bạn hướng ra ngoài và vỏ dựa nhẹ vào tường để được hỗ trợ. Bạn có thể đặt một số chốt ở hai bên thuyền kayak ở phía trên để thuyền không bị rơi sang một bên. Đảm bảo phần đệm không bị trượt vì điều này có thể khiến thuyền kayak của bạn bị rơi.

Làm thế nào để bạn treo một chiếc thuyền kayak từ trần nhà?

Bạn sẽ tìm ra cách tốt nhất để bảo quản thuyền kayak là ở trong gara trong nhà và giúp tránh bị hư hại từ bên ngoài.

Thay vì sử dụng móc treo tường, bạn có thể sử dụnghệ thống ròng rọc kayak, miễn là bạn nhớ được một vài điều,

Bạn sẽ cần một công cụ tìm đinh để kiểm tra trần nhà vì nó phải đủ chắc chắn để chịu được áp lực từ hệ thống ròng rọc của thuyền kayak và trọng lượng của thuyền kayak.

Đây là cách treo thuyền kayak của bạn từ trần nhà.

Vật liệu cần có là dây leo chắc chắn, móc mắt lớn (x4), đòn chêm (x1), ròng rọc nhỏ (x5), carabiner (x2) và hai dây đai thuyền chịu lực nặng. (Đọc bài đánh giá về bàn đạp Kayak của chúng tôi)

Cách chế tạo ròng rọc thuyền Kayak

Dưới đây là các bước sơ bộ mà bạn cần để có hệ thống cất giữ thuyền kayak trong nhà tốt nhất và dễ dàng nhất trong nhà để xe của mình.

 1. Tìm một vị trí chắc chắn trên trần nhà để xe của bạn để bắt vít móc mắt
 2. Đo thuyền kayak nơi dây đai thuyền sẽ quấn quanh thân thuyền kayak
 3. Trên trần nhà đo 2 bên dây đeo để tìm vị trí cho từng móc mắt
 4. Phù hợp với móc mắt của bạn, xác định vị trí an toàn để buộc chặt thanh chắn trên tường nhà để xe. Thanh chắn là ổ khóa của bạn và được đặt ở đầu xa nhất của móc mà không có ròng rọc.
 5. Cố định dây vào đầu tiên trong số ba móc mắt và ba ròng rọc. Đây là ba ròng rọc đầu tiên treo trên trần nhà)
 6. Lấy hai ròng rọc và nối cùng một sợi dây với carabiner của bạn.
 7. Buộc chặt một đầu dây vào móc không nối với ròng rọc.
 8. Lấy một ròng rọc để luồn dây qua.
 9. Luồn dây qua ròng rọc đơn về phía một đầu và ròng rọc đầu tiên ở đầu kia.
 10. Nối ròng rọc lỏng còn lại và luồn dây qua ròng rọc cuối cùng. Buộc cái này vào đòn chêm của bạn.
 11. Bây giờ, carabiner của bạn sẽ được treo, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là buộc chặt dây đai thuyền để chúng được an toàn.
 12. Móc các carabiner vào dây đai trước khi nâng thuyền kayak lên khỏi mặt đất.
 13. Khi bạn nâng lên, thuyền kayak của bạn sẽ bay lên theo chiều ngang.
 14. Khi đã vào vị trí, bạn có thể buộc dây xung quanh thanh chắn.

Cách treo thuyền kayak trên tường (4)

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Barbera Armstrong

Last Updated: 14/09/2023

Views: 6594

Rating: 4.9 / 5 (59 voted)

Reviews: 82% of readers found this page helpful

Author information

Name: Barbera Armstrong

Birthday: 1992-09-12

Address: Suite 993 99852 Daugherty Causeway, Ritchiehaven, VT 49630

Phone: +5026838435397

Job: National Engineer

Hobby: Listening to music, Board games, Photography, Ice skating, LARPing, Kite flying, Rugby

Introduction: My name is Barbera Armstrong, I am a lovely, delightful, cooperative, funny, enchanting, vivacious, tender person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.