Cách treo thuyền kayak trong gara và cách bảo quản thuyền kayak tốt nhất trong gara (2023)

Vì vậy, bạn đã mua một chiếc thuyền kayak rất mới cho riêng mình nhưng không biết cách cất giữ nó như thế nào và ở đâu? Rất có thể, bạn sẽ cất nó trong gara của mình, nếu bạn có một cái lớn. Có lẽ, nếu bạn không có một gara lớn thì bạn sẽ chọn một nơi khác…

Bất kể bạn quyết định đi đâucất giữ thuyền kayak của bạn, bạn nhất định phải biếtcách treo thuyền kayak của bạnCách tốt nhất có thể. Tuy nhiên, nó có thể đáng sợ như một quá trình. Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây!

Sau khi thu thập các kỹ thuật đã được thử nghiệm và thử nghiệm tốt nhất trên trình duyệt, chúng tôi đã đưa ra hướng dẫn dễ hiểu nhất để treo thuyền kayak trong nhà để xe của bạn.

Hãy nhớ theo dõi chúng tôi cho đến cuối cùng và bạn sẽ giải quyết được mọi vấn đề đau đầu khi giải câu đố “Làm thế nào để cất thuyền kayak trong gara của bạn?”.

Mục lục

Cách treo thuyền kayak trong gara:

Ghi chú:

Dành cho những ai đang tìm kiếm điều tốt nhấtcách cất giữ chiếc thuyền kayak đầu tiên của bạn, có thể có một số thuật ngữ có vẻ xa lạ khi bạn đọc tiếp. Để bạn hiểu rõ hơn một chút khi đọc tiếp, chúng tôi đã thêm một số định nghĩa ngắn gọn về các thuật ngữ.

  • tự làm lấy

Tự làm- tự làm- là cách rẻ hơn để treo thuyền kayak của bạn, nhưng nó đòi hỏi nhiều công sức, thời gian hơn và cẩn thận hơn một chút!

  • vòng chữ D

Vòng chữ D, như tên gọi cho thấy, là một vòng hình chữ d được sử dụng để tạo điểm an toàn cho các phụ kiện đính kèm an toàn của các thiết bị hoặc vật dụng khác nhau.

  • Gắn phần cứng

Phần cứng gắn kết thường bao gồm các vật dụng như vòng chữ D, bu lông, ốc vít, v.v. được sử dụng để giữ một số vật thể nhất định. Nói chung, nó có thể được định nghĩa là bất cứ thứ gì có thể được sử dụng để cố định trần nhà hoặc gắn trên tường.giá đỡ thuyền kayak.

  • đinh tán

Về mặt xây dựng, đinh tán là một tấm ván thẳng đứng, thường được làm bằng gỗ kéo dài tới cuối bức tường để đỡ nó.

Chúng thường được lắp đặt sâu 16 inch vào tường và mang lại sự ổn định và chắc chắn hơn nhiều khi sử dụng (treo giá đỡ thuyền kayak) so với vách thạch cao đã được lắp đặt trên các đinh tán đó.

Nên và Không nên cất giữ thuyền kayak

Cách treo thuyền kayak trong gara và cách bảo quản thuyền kayak tốt nhất trong gara (1)

Trước khi chúng tôi cung cấp cho bạn hướng dẫn cất giữ và treo thuyền kayak trong gara, đây là một số mẹo bạn phải cân nhắc trước khi cất thuyền kayak

Làm sạch hoàn toàn và xả nước thuyền kayak của bạn

Trước hết, bạn phải đảm bảo rằng thuyền kayak của bạn được làm sạch hoàn toàn. Có lẽ nếu bạn không muốn thấy chiếc thuyền kayak của mình trở thành một mớ hỗn độn khi mang nó ra ngoài để phiêu lưu một chút.

Để làm sạch thuyền kayak của bạn, trước hết, hãy bắt đầu bằng cách loại bỏ mọi chất liệu vải, chẳng hạn như đệm ghế hoặc nắp ngăn chứa đồ. Những vật liệu này có thể được giặt bằng máy, nhưng việc đọc hướng dẫn sử dụng trước luôn rất hữu ích.

Tiếp theo, chuẩn bị hỗn hợp nước nóng với xà phòng nhẹ và làm ướt toàn bộ thuyền kayak bằng hỗn hợp này. Sử dụng máy chà sàn hoặc miếng bọt biển để rửa kỹ thuyền kayak.

Sau khi bạn đã chà kỹ thuyền kayak, hãy rửa sạch thuyền bằng nước sạch để loại bỏ xà phòng hoặc bất kỳ mảnh vụn nào hình thành trong quá trình chà rửa. Sau khi thực hiện xong, hãy chuyển sang quá trình thoát nước.

Cách treo thuyền kayak trong gara và cách bảo quản thuyền kayak tốt nhất trong gara (2)

Thuyền kayak ngồi trên dễ thoát nước hơn nhiều so với thuyền kayak ngồi trong. Thuyền kayak ngồi trên đầu thường có lỗ thoát nước thường nằm ở mũi hoặc đuôi thuyền kayak và được thiết kế để lấy nước ra bên ngoài thuyền kayak.

Tuy nhiên, những lỗ này đôi khi có thể bị tắc do tiếp xúc với bùn. Vì vậy, trước tiên hãy làm sạch các lỗ, sau đó dựng thuyền kayak thẳng đứng để thoát nước triệt để.

Thuyền kayak ngồi bên trong có hình dạng thân tàu hoàn toàn khác và cũng không có lỗ thoát nước. Để thoát nước cho thuyền kayak ngồi bên trong, hầu hết mọi người đều lật ngược nó lại, nhưng rõ ràng là không đủ để thoát nước triệt để. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng miếng bọt biển sau đó.

Mặc dù đây không phải là vấn đề lớn đối với nhà để xe có hệ thống sưởi, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên làm như vậy vì hầu hết các nhà để xe đều không có hệ thống sưởi. Chu kỳ đóng băng-tan băng ở vùng khí hậu lạnh hơn có thể làm hỏng hình dạng thân thuyền kayak. Đó là lý do tại sao bạn cần đưa thuyền kayak của mình qua hệ thống thoát nước trước khi cất giữ!

Nhiệt độ và độ ẩm

Cách treo thuyền kayak trong gara và cách bảo quản thuyền kayak tốt nhất trong gara (3)

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc cất giữ thuyền kayak và tối đa hóa tuổi thọ của nó là giữ độ ẩm và nhiệt độ của khu vực ổn định. Trong một số trường hợp, nó thực sự khó khăn.

Hầu hết các nhà để xe không được sưởi ấm. Điều này có nghĩa là nhiệt độ của chúng có thể tăng cực cao vào mùa hè và cực thấp vào mùa đông. nếu bạn không tìm cách quản lý nó thì những biến động nhiệt độ này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thuyền kayak của bạn.

Có một số điều bạn có thể làm để giải quyết những vấn đề này mà không gặp rắc rối với việc lắp đặt một loạt hệ thống đường ống để kết nối nhà để xe với hệ thống sưởi hoặc làm mát trung tâm ngôi nhà của bạn.

Để có môi trường mát mẻ hơn, bạn có thể mua một chiếc máy sưởi không gian nhỏ. Mặc dù đó là cách tốt nhất và rẻ nhất nhưng nó có thể làm tăng hóa đơn tiền điện của bạn. Tuy nhiên, vì sự an toàn của thuyền kayak của bạn, điều đó rất đáng giá.

Độ ẩm cũng có thể khiến thuyền kayak của bạn gặp nhiều rắc rối. Nó có thể gây rỉ sét ở một số bộ phận nhất định. Nấm mốc cũng có nhiều khả năng phát triển trên phần vải của thuyền kayak của bạn.

Nếu bạn sống trong môi trường ẩm ướt, lắp đặt máy hút ẩm là cách tốt nhất để đối phó với tình trạng này. Những thứ này có thể bảo vệ thuyền kayak của bạn khỏi độ ẩm, nhưng chúng đòi hỏi nhiều công sức hơn so với máy sưởi vì bạn phải đổ hết nước mà máy hút ẩm loại bỏ khỏi không khí.

Như đã nói, việc duy trì nhiệt độ và độ ẩm phù hợp là một trong những bước quan trọng bạn cần thực hiện để duy trì tuổi thọ của thuyền kayak. Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể chăm sóc chiếc thuyền kayak của mình, tiết kiệm thời gian và tiền bạc!

Lựa chọn bề mặt

Cách treo thuyền kayak trong gara và cách bảo quản thuyền kayak tốt nhất trong gara (4)

Không bao giờ cất thuyền kayak bên trong hoặc bên ngoài trên bề mặt gồ ghề! Làm như vậy có thể làm hỏng hình dạng thân của thuyền kayak, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của nó trên mặt nước.

Cách tốt nhất để cất thuyền kayak của bạn trong gara là cất nó lên và xuống khỏi thuyền kayak. Bởi vì nếu để thuyền kayak nằm trên thân tàu (hoặc trên bàn) có thể dẫn đến những vết lõm không thể phục hồi.

Nếu bạn phải cất thuyền kayak bên ngoài, hãy chọn bề mặt có cỏ. Nên trang bị bẫy hoặc tấm thảm trải xuống thuyền kayak. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng nó được đặt ở hai bên hoặc hướng xuống dưới.

Cách tốt nhất để cất thuyền kayak trong gara

1. Hệ thống treo trên đầu

Một trong những cách tốt nhất để cất thuyền kayak trong gara là treo nó lên. Tất nhiên, nếu bạn có một gara đủ cao. Hệ thống treo trên đầu cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều không gian, đây là phương pháp tốt nhất trong trường hợp bạn gặp phải vấn đề về không gian.

Do tính phức tạp của nó, bạn nên mua một bộ có tất cả các thành phần cần thiết để có được quá trình cài đặt phù hợp. Bộ này cũng sẽ đi kèm với một hướng dẫn thích hợp để hướng dẫn bạn thực hiện quá trình cài đặt.

Đối với quá trình lắp đặt, bạn sẽ cần một bộ đinh tán trần. Và đảm bảo rằng các đinh tán đủ ổn định

Nhược điểm duy nhất của phương pháp treo này là việc lắp đặt tốn nhiều thời gian và công sức. Hơn nữa, bạn sẽ cần phải kiên định và đủ tự tin khi thực hiện công việc.

Cách treo thuyền kayak trong gara và cách bảo quản thuyền kayak tốt nhất trong gara (5)

2. Giá treo tường

Mặc dù phương pháp này sử dụng nhiều không gian nhưng đây là một trong những phương pháp được áp dụng phổ biến nhất để cất giữ thuyền kayak. Với mộtgiá treo tường, bạn có thể cất từ ​​1 đến nhiều thuyền kayak bằng giá đỡ.

Điều bạn cần cân nhắc trước khi lắp giá treo tường là đảm bảo đinh được gắn bên dưới tấm ván, vì giá sẽ treo thuyền kayak và cần phải đủ ổn định để làm như vậy.

Thứ hai, đảm bảo cửa gara có thể đóng mở dễ dàng bằng giá đỡ.

Nếu bạn là người yêu thích DIY (tự làm) thì bạn có thể tự làm một chiếc giá treo tường. Bạn chỉ cần một số đầu nối ống PVS, giá đỡ treo tường, ống PVC, v.v. Và với số đó, bạn có thể tự làm giá đỡ thuyền kayak treo tường.

Khi sử dụng giá treo thuyền kayak treo tường, hãy luôn nhớ đảm bảo rằng các tay của thuyền kayak được đệm tốt. Điều này sẽ giúp thuyền kayak thêm an toàn vì nó phải ở đó trong thời gian dài.

Cách treo thuyền kayak trong gara và cách bảo quản thuyền kayak tốt nhất trong gara (6)

3. Giá đỡ di động

Phương pháp này cho đến nay là phương pháp dễ dàng nhất để cất thuyền kayak trong gara của bạn. Siêu dễ cài đặt, bạn có thể cất thuyền kayak của mình ở bất cứ đâu bạn muốn mà không cần đổ mồ hôi!

Phương pháp này, không giống như tất cả các phương pháp khác trong danh sách của chúng tôi, sẽ yêu cầu nhiều diện tích sàn cho nhà để xe của bạn. Thông thường, bạn có thể đo không gian sàn cần thiết bằng cách đo kích thước thuyền kayak của mình.

Giá đỡ di động là sự lựa chọn tuyệt vời vì chúng có thể được lắp ráp dễ dàng. Nếu bạn tạm thời cần chuyển thuyền kayak vì mục đích nào đó, bạn có thể dễ dàng di chuyển chân đế! Phương pháp này cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không muốn khoan lỗ trong gara của mình.

Hầu hết, các giá đỡ di động đều có hai gói để chúng cung cấp một chân đế đủ ổn định cho thuyền kayak của bạn tựa vào.

Cách treo thuyền kayak trong gara và cách bảo quản thuyền kayak tốt nhất trong gara (7)

4. Bộ dây treo tường

Thuyền kayak cũng có thể được treo ngang trên tường mà không cần lắp giá treo tường cố định. Phương pháp treo bằng dây treo yêu cầu phần cứng ổn định được gắn trên tường và phụ thuộc vào việc treo thuyền kayak qua dây đai.

Các dây đai sẽ đến từ phần cứng gắn và (như tên cho thấy) chúng sẽ treo thuyền kayak bằng cách tạo ra một dây đeo. Chỉ sử dụng một bộ phụ kiện gắn, bạn có thể chứa tối đa hai thuyền kayak!

Lợi ích quan trọng nhất của phương pháp treo tường là bạn có thể tiết kiệm thêm không gian. Việc lắp đặt giá treo tường chiếm một khoảng không gian đáng kể, đòi hỏi nhiều vật dụng hơn để di chuyển ra ngoài khi bạn cất giữ thuyền kayak. Tất cả những điều đó có thể tránh được nhờ hệ thống dây đeo được gắn.

Hạn chế duy nhất của hệ thống dây treo được gắn là việc xuống thuyền kayak có thể gây khó khăn, đặc biệt nếu nó nặng hơn và dài hơn. Có lẽ bạn nên gọi một người bạn để đỡ trọng lượng của thuyền kayak trong khi bạn nới lỏng và tháo dây đai.

Cách treo thuyền kayak trong gara và cách bảo quản thuyền kayak tốt nhất trong gara (8)

5. Phương pháp bảo quản thẳng đứng

Phương pháp cất giữ thuyền kayak cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là phương pháp cất giữ thẳng đứng. Đúng! Bạn có thể treo thuyền kayak trong gara theo chiều dọc. Phương pháp này sẽ không chiếm nhiều không gian trên tường theo chiều rộng, có lẽ bạn muốn đảm bảo rằng nhà để xe của bạn đủ cao (cao hơn thuyền kayak của bạn) cho phương pháp này.

Phương pháp này, cùng với những phương pháp khác, là một phương pháp DIY tương đối dễ dàng để cất thuyền kayak trong gara của bạn. Có lẽ, bạn sẽ chỉ cần một số dây đai và một số giá treo tường an toàn để có thể buộc những dây đai đó xung quanh.

Tương tự, đối với tất cả các phương pháp treo tường khác, phương pháp này cũng yêu cầu bạn phải gắn đinh tán trên tường. Vì trọng lượng của thuyền kayak đè lên tường nên các đinh gắn được gắn không cần quá vững chắc để treo thuyền kayak.

Họ chỉ phải cung cấp chỗ buộc dây để thuyền kayak không bị rơi xuống.

Tất nhiên, bạn phải luôn đặt một số vật mềm, chẳng hạn như khăn tắm hoặc chăn đã qua sử dụng bên dưới mũi hoặc đuôi thuyền kayak. Bằng cách này, bạn sẽ tạo cho thuyền kayak một chỗ tựa an toàn hơn.

Bạn có thể dễ dàng tạo ra một phương pháp lưu trữ thẳng đứng DIY của riêng mình. Bạn chỉ cần một vài vòng chữ D, một số dây buộc và hai dây đai để giữ thuyền kayak cố định.

Cách treo thuyền kayak trong gara và cách bảo quản thuyền kayak tốt nhất trong gara (9)

Kết luận

Cách tốt nhất để cất thuyền kayak trong gara của bạn phải dễ dàng và ít tốn kém hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra một số phương pháp để bạn có thể quyết định phương pháp nào mang lại hiệu quả tốt nhất cho chính mình.

Có lẽ nếu bạn chọn tự mình thực hiện một phương pháp DIY giá cả phải chăng, hãy đảm bảo làm theo hướng dẫn để không gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Hãy cho chúng tôi biết trong hộp bình luận bên dưới mức độ bạn thích nội dung của chúng tôi và bạn sẽ chọn phương pháp nào cho chiếc thuyền kayak của mình. 🙂

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Horacio Brakus JD

Last Updated: 14/10/2023

Views: 6578

Rating: 4 / 5 (51 voted)

Reviews: 90% of readers found this page helpful

Author information

Name: Horacio Brakus JD

Birthday: 1999-08-21

Address: Apt. 524 43384 Minnie Prairie, South Edda, MA 62804

Phone: +5931039998219

Job: Sales Strategist

Hobby: Sculling, Kitesurfing, Orienteering, Painting, Computer programming, Creative writing, Scuba diving

Introduction: My name is Horacio Brakus JD, I am a lively, splendid, jolly, vivacious, vast, cheerful, agreeable person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.