Cách vận chuyển ca nô không có giá nóc (2023)

Bạn muốn vận chuyển ca nô của mình nhưng không biết làm thế nào vì không có giá nóc? Đừng lo lắng vì bài viết này giải quyết được vấn đề của bạn. Bài viết tập trung vào cách vận chuyển ca nô không có giá nóc.

Bạn không cần giá nóc hoặc xe kéo nếu bạn chỉ muốn vận chuyển ca nô của mình trên những quãng đường ngắn. Bạn có thể cố định nó trên nóc xe và vận chuyển nó đến đích một cách an toàn.

Đọc tiếp để biết các bước chi tiết về cách thực hiện và các mẹo an toàn khi buộc ca nô trực tiếp trên nóc ô tô của bạn.

Mục lục

Bạn cần gì?

Cách vận chuyển ca nô không có giá nóc (1)

Bạn vẫn có thểvận chuyển ca nô của bạn đến bất kỳ điểm đến nào bạn muốnkhông có giá nóc. Tuy nhiên, bạn cần một số vật dụng để cố định nó trên xe của mình. Chúng bao gồm những điều sau đây:

 • mì bể bơi:Đây là những mặt hàng có sẵn ở cửa hàng ngoài trời hoặc siêu thị. Nếu không tìm thấy chúng, bạn có thể sử dụng bất kỳ ống polyurethane nào để thay thế. Đảm bảo nó có một lỗ ở giữa. Chọn những chiếc phao bơi dày, nặng có thể kéo dài toàn bộ chiều rộng của ô tô của bạn.Điều này tạo ra một chiếc giường êm ái để ca nô tựa vào mà không bị trầy xước hay gây thêm áp lực lên xe..
 • Khóa CamhoặcDây đai cóc:Đây giống như sợi dây bạn sẽ sử dụng để cố định ca nô trên xe của mình. Chúng thường dài và có khóa điều chỉnh được. Sau khi đặt xung quanh xuồng, bạn chỉ cần di chuyển nó để giữ chặt nó trên xe của mình. Khóa cam hoặc dây đai bánh cóc có sẵn ở các cửa hàng đồ kim khí hoặc ô tô gần đó. Đảm bảo bạn mua nhiều hơn hai bộ cho mục đích này.
 • Bạt chống thấm:Bạn cũng cần những thứ này để che xuồng của bạn.Tấm bạt có thể bảo vệ ca nô của bạn khỏi các yếu tố thời tiết như bức xạ có hại từ nắng và mưa.

Cách vận chuyển ca nô không có giá nóc

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu cố định ca nô trên ô tô của mình nếu bạn có những vật dụng trên. Đảm bảo bạn làm theo từng bước được nêu dưới đây để thực hiện đúng. Bỏ qua hoặc thiếu bất kỳ chi tiết nào có thể gây ra thảm họa khi di chuyển trên đường.

Cách vận chuyển ca nô không có giá nóc (2)

Bước 1: Gắn mì bể bơi vào nóc ô tô của bạn

Như đã đề cập, phao bơi bảo vệ xe của bạn khỏi bị mài mòn do vô tình bằng cách đệm ca nô lên trên.

Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách đặt chúng trên nóc xe của bạn. Phao bơi phải có hình dạng phù hợp với ô tô của bạn và được đặt cách nhau 3 feet.

Phao bơi bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào kích thước mui xe của bạn. Đảm bảo có ít nhất một cái ở phía trước, giữa và sau.

Luồn một bộ khóa cam hoặc dây đai bánh cóc xuyên qua lỗ trên phao ở giữa. Hãy để nó đi qua bên trong xe. Tất nhiên, bạn nên mở cửa khi làm điều đó.

Bước 2: Nâng ca nô của bạn lên và đặt nó lên trên mì bể bơi

Nhiệm vụ tiếp theo là nâng ca nô hoặc thuyền kayak của bạn lên khỏi mặt đất. Hầu hết các ca nô đều nặng và có thể cần nhiều người nỗ lực để vận chuyển khỏi mặt đất một cách an toàn. Tìm bất kỳ trợ giúp nào bạn có thể cần trước khi tiếp tục.

Lật ngược xuồng và để mỗi người giữ mỗi đầu. Cẩn thận nhấc và đặt nó lên phao bơi được cố định trên mái nhà. Đảm bảo điểm giữa của ca nô nằm trên phao trung tâm để giữ thăng bằng hoàn hảo.

Cách vận chuyển ca nô không có giá nóc (3)

Bước 3: Buộc dây cano

Bây giờ ca nô của bạn đã nằm an toàn trên đỉnh, đã đến lúc cố định ca nô bằng khóa cam hoặc dây đai bánh cóc. Để làm được điều đó, hãy đảm bảo rằng tất cả bốn cửa xe của bạn đều mở.

Bạn có thể bắt đầu cố định ca nô trên ô tô từ phía trước hoặc phía sau. Khi cửa mở, hãy luồn một bộ dây đai bánh cóc khác qua phía sau ca nô của bạn. Hãy nối chúng vào trong ô tô của bạn và điều chỉnh bánh cóc để cố định chặt chiếc ca nô.

Lặp lại quy trình trên để cố định mặt trước của ca nô. Hai điểm này đủ để giữ nó cố định khi vận chuyển. Nhưng nếu bạn có nhiều dây khóa hơn, hãy thêm một chiếc ở giữa.

Mẹo chuyên nghiệp khi thắt chặt dây đai là vặn chúng. Điều đó sẽ ngăn chặn âm thanh hú the thé khó chịu thường phát ra từ những chiếc xe không được xoắn khi lái xe.

Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn có thể dễ dàng chạm tới khóa nếu muốn thắt chặt dây đai.

Cách vận chuyển ca nô không có giá nóc (4)

Bước 4: Cố định hoàn toàn chiếc xuồng và mũi tàu/ đuôi tàu của bạn

Việc áp dụng phanh khẩn cấp vẫn có thể khiến ca nô của bạn bay phía trước ô tô. Những gì bạn đã làm cho đến nay là ngăn chặn sự chuyển động từ bên này sang bên kia của ca nô trên mái nhà.

Tuy nhiên, nó vẫn có thể di chuyển tới lui khi bạn tăng tốc hoặc phanh.

Để đảm bảo rằng chuyển động của ca nô của bạn bị hạn chế, hãy luồn một bộ khóa ram hoặc dây đai bánh cóc khác qua tay cầm phía trước của ca nô. Cuối cùng, buộc chúng vào các điểm buộc trên ô tô của bạn bằng móc chắc chắn hoặc carabiner.

Lặp lại các bước trên ở phía sau ca nô của bạn. Viola! Công việc khó khăn đã hoàn thành và bạn đã sẵn sàng ngồi vào ghế lái, hoặc có thể là chưa. Chỉ còn một bước nữa thôi.

Bước 5: Đảm bảo ca nô được kết nối tốt với ô tô

Thực hiện kiểm tra lần cuối để đảm bảo rằng ca nô đã được cố định chắc chắn trên nóc ô tô và không có gì có thể làm rung chuyển nó. Hãy kiểm tra bằng tay để xác nhận rằng nó đã nằm chặt trên phao bơi.

Cách vận chuyển ca nô không có giá nóc (5)

Lời khuyên an toàn khi vận chuyển ca nô không có giá nóc

Vận chuyển ca nô không có giá nóc có thể gặp rủi ro về nhiều mặt. Và trước khi làm điều đó, hãy đảm bảo bạn thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết. Hãy cân nhắc sử dụng những lời khuyên sau để tránh thương tích và thiệt hại tốn kém cho xe của bạn:

 • Sử dụng dây đai cam thay cho dây đai bánh cóc nếu bạn có thể tìm thấy chúng.
 • Đừng thắt dây quá chặt vì có thể làm hỏng xuồng.
 • Kiểm tra kỹ xuồng và tất cả các nút thắt để đảm bảo xuồng được cố định an toàn trên nóc ô tô.
 • Tìm hiểu những điều cơ bản để tạo ra một chuỗi hoa cúc.
 • Tìm hiểu khả năng chịu lực của nóc ô tô và đừng để nó quá tải.
 • Không đặt ca nô trực tiếp lên nóc ô tô của bạn. Đặt phao bơi, gạch xốp hoặc vải để tránh bị mài mòn do tai nạn.
 • Không để dây đai đi thẳng phía trên ghế lái vì sẽ gây mất tập trung và khó chịu.
 • Đừng bao giờ để dây đeo ở gần đầu bạn khi lái xe.

Nên vận chuyển ca nô không có giá nóc cho những chuyến đi ngắn và tốc độ thấp. Hãy cân nhắc đầu tư vào một giá nóc phù hợp nếu bạn dự định đi những quãng đường dài với tốc độ cao trên các đường liên bang và đường cao tốc.

Cách vận chuyển ca nô không có giá nóc (6)

TMS® 2 Cặp J-Bar Rack HD Kayak Carrier Ca nô

Mua trên Amazon

Vận chuyển ca nô xuống nước

Ca nô thường nặng cho một người mang. Tìm một người bạn đồng hành để giúp bạn nâng mình lên mặt nước. Mặc dù vậy, nó không bao giờ là một quá trình đơn giản.

Lật ngược xuồng để có đủ độ bám. Hầu hết các ca nô đều có cản ca nô được thiết kế để giúp bạn mang chúng trên vai hoặc đầu.

Di chuyển ca nô của bạn xuống nước thật dễ dàng nếu bạn có một chiếc xe đẩy hoặc xe đẩy có bánh xe. Bạn có thể di chuyển ca nô của mình đến bất kỳ nơi nào bạn muốn mà không tốn nhiều công sức.

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để bạn kéo một chiếc ca nô trong một chiếc xe tải giường ngắn?

Bắt đầu bằng cách chạy dây đeo khóa cam dọc đầu ca nô, song song với cửa sau. Tiếp theo, gắn khóa vào điểm neo của xe tải và siết chặt bằng cách kéo.

Bây giờ, chạy dây thứ hai từ vòng kéo trở lại neo giường và kéo dây cam để đưa ca nô lên sàn xe tải.

Làm thế nào để bạn tự mình đặt một chiếc ca nô lên một chiếc ô tô?

Bạn có thể tự mình đặt một chiếc ca nô vào ô tô của mình. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào trọng lượng của ca nô và chiều cao của xe bạn. Nó có thể có rủi ro để tự làm điều đó. Vì vậy, cần có sự chăm sóc. Theo dõi cái nàyHướng dẫn trên YouTubeđể học cách làm điều đó.

Làm thế nào để bạn kéo một chiếc ca nô?

Bạn có thể dễ dàng vận chuyển ca nô của mình bằng cách chất nó lên thùng xe tải hoặc giá nóc. Nhưng nếu bạn không có lựa chọn nào khác, hãy xem xét hệ thống chặn bọt.

Các khối xốp hoặc phao bơi được đặt trên nóc ô tô và ca nô được cố định cẩn thận trên đó.

Làm thế nào để bạn vận chuyển một chiếc ca nô trên một chiếc SUV?

Một số xe SUV có giá đỡ trên nóc để bạn có thể chất và cố định ca nô của mình một cách an toàn. Nhưng nếu chiếc SUV của bạn không có giá nóc truyền thống thì sao? Theo dõi cái nàyvideo hướng dẫnđể học cách vận chuyển một chiếc ca nô không có giá nóc.

Làm thế nào để vận chuyển 2 thuyền kayak không có giá nóc?

Bạn có thể vận chuyển 2 thuyền kayak hoặc ca nô mà không cần giá nóc. Bạn chỉ cần sợi mì tròn, dây đai bánh cóc và cọc thép không gỉ. Với mọi thứ đã sẵn sàng, hãy làm theo những điều saucác bước cố định 2 chiếc thuyền kayak trên nóc ô tô.

Làm thế nào để vận chuyển thuyền kayak có giá nóc?

Bạn có thể vận chuyển thuyền kayak có mái che chỉ trong 10 bước. Bước đầu tiên liên quan đến việc mua các khối xốp để bảo vệ mép thuyền trên ca nô.

Tìm thông tin chi tiết về cách vận chuyển thuyền kayak có giá nócChèo thuyền.

Làm thế nào để vận chuyển ca nô trong ô tô?

Gậy thường không vừa với ô tô của bạn, ngay cả khi ghế được gập lại. Lựa chọn duy nhất là chất nó lên mái nhà hoặc thùng xe tải nếu bạn có đường ray. Đối với trước đây, bạn sẽ cần mộthệ thống khối bọtđể làm cho nó có thể.

Làm thế nào để vận chuyển thuyền kayak trong một chiếc ô tô nhỏ?

Ngay cả những chiếc ô tô nhỏ cũng có thể vận chuyển thuyền kayak. Bạn có thể sử dụng giá đỡ gắn trên mái nhà và xe kéo hoặc cố định thuyền kayak trực tiếp lên nóc xe.

Hãy làm theo các bước được nêu trong bài viết này để tìm hiểu cách buộc thuyền kayak vào ô tô của bạn một cách an toàn.

Làm thế nào để buộc một vật gì đó vào nóc ô tô mà không cần giá đỡ?

Bạn không cần xe kéo hoặc giá nóc để vận chuyển ca nô hoặc bất kỳ hành lý nào trên ô tô của mình. Bạn có thể sử dụng phao bơi hoặc vải mềm để tránh bị mài mòn không cần thiết và có dây buộc để cố định đồ đạc lên xe.

Bạn có thể buộc bất cứ thứ gì lên xe, miễn là bạn không vượt quá giới hạn trọng lượng của xe.

Phần kết luận

Việc vận chuyển ca nô có thể gặp khó khăn nếu bạn không có xe kéo và xe của bạn không có giá nóc. May mắn thay, bạn vẫn có thể cố định nó trên mái nhà bằng dây đai bánh cóc và phao bơi để đệm.

Hãy sử dụng các bước được nêu trong bài viết này để đạt được điều đó. Tuy nhiên, nó nên dành cho việc vận chuyển quãng đường ngắn và ở tốc độ thấp.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này tại Windpaddle. Chúng tôi đánh giá cao thời gian của bạn và sẽ rất vui nếu bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè của mình. Chúng tôi cũng mời bạn khám phá trang web để xem các bài đăng blog có liên quan.

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Dan Stracke

Last Updated: 20/12/2023

Views: 6562

Rating: 4.2 / 5 (43 voted)

Reviews: 82% of readers found this page helpful

Author information

Name: Dan Stracke

Birthday: 1992-08-25

Address: 2253 Brown Springs, East Alla, OH 38634-0309

Phone: +398735162064

Job: Investor Government Associate

Hobby: Shopping, LARPing, Scrapbooking, Surfing, Slacklining, Dance, Glassblowing

Introduction: My name is Dan Stracke, I am a homely, gleaming, glamorous, inquisitive, homely, gorgeous, light person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.