Cách Walmart sử dụng công nghệ để kết nối trực tuyến, bán lẻ (2023)

Tôi tò mò muốn biết nhà bán lẻ lớn nhất thế giới đang sử dụng công nghệ mới như thế nào, vì vậy tuần trước tôi đã có cơ hội đến Bentonville, Arkansas để xem Phòng thí nghiệm Đổi mới của Walmart và nói chuyện với các nhà lãnh đạo công nghệ của công ty. Những gì tôi tìm thấy là một công ty đang sử dụng công nghệ theo mọi cách, để thúc đẩy hiệu quả trong tổ chức và tiếp cận khách hàng của mình.

Walmart là một tổ chức khổng lồ, với doanh thu năm ngoái là 476 tỷ USD và có khoảng 1,3 triệu nhân viên Hoa Kỳ, hoặc "cộng sự" như cách công ty thích gọi họ. Nó có một số loại cửa hàng khác nhau ở Hoa Kỳ, bao gồm cả Walmart Supercenters truyền thống, Sam's Club và ngày càng có nhiều "chợ lân cận" (cửa hàng tạp hóa) và đang thử nghiệm những loại khác.

Hơn nữa, nó đã được nắm bắt công nghệ. "Điều quan trọng là tất cả chúng ta đều hiểu sự thay đổi đã xảy ra trong công nghệ và bán lẻ, ý nghĩa của nó đối với chúng ta và những gì chúng ta đang làm để giành chiến thắng", Giám đốc điều hành Walmart Doug McMillon cho biết tại cuộc họp cổ đông vào tuần trước. "Có rất nhiều đổi mới và cơ hội dành cho chúng tôi." (Tuần trước,anh ấy đã nói chuyện tại hội nghị Codevề một số công việc mà công ty đang làm.)

Phần lớn công nghệ của Walmart được phân chia giữa hai nhóm. Walmart Technology, có trụ sở tại Bentonville, tập trung vào việc xây dựng và quản lý công nghệ cho chính các cửa hàng, trong khi Thương mại điện tử toàn cầu, có trụ sở tại Thung lũng Silicon, phát triển các công nghệ thương mại điện tử và điều hành các trang web.

Sự hiện diện của Thung lũng Silicon lớn hơn bạn nghĩ. Công ty hiện có hơn 2.100 nhân viên tại Thung lũng, trong đó có 1.000 người được tuyển dụng vào năm ngoái. Và nó đã thực hiện 12 vụ mua lại công nghệ trong ba năm qua. Một số trong số này có thể được công nhận là dịch vụ độc lập,chẳng hạn như dịch vụ video trực tuyến Vudu. Nhưng hầu hết đã được thực hiện để mang lại tài năng và khả năng được sử dụng trong công ty hoặc là một phần của các sản phẩm khác. Chẳng hạn, Torbit là một trình tăng tốc trang web được thiết kế để làm cho các trang web nhanh hơn.

Theo Neil Ashe, Giám đốc điều hành của Walmart Global eCommerce, mảng kinh doanh thương mại điện tử sẽ chiếm doanh thu khoảng 13 tỷ USD trong năm nay. Con số này chiếm khoảng 3% doanh số bán hàng của Walmart, trong khi Thương mại điện tử nói chung chiếm khoảng 10% tổng doanh số bán lẻ. (Để so sánh, Amazon có doanh thu khoảng 74 tỷ đô la vào năm ngoái.)

(Video) Vua bán lẻ Sam Walton - Con đường xây dựng đế chế bán lẻ Walmart

Nhưng Ashe cho biết anh không quan tâm nhiều đến việc so sánh thuần túy các trang web Thương mại điện tử. Thay vào đó, ông nói, Walmart muốn "chiến thắng ở điểm giao nhau giữa vật lý và kỹ thuật số."

Một ví dụ về điều này là một ứng dụng mới mà công ty đã tung ra trong tuần này, được gọi là Savings Catch, đã được thử nghiệm ở bảy thị trường. Công ty cho biết hơn 65% khách hàng của Walmart (và 80% những người dưới 35 tuổi) có điện thoại thông minh và một nửa số người dùng điện thoại thông minh của Walmart đã sử dụng thiết bị của họ để hỗ trợ mua sắm khi ở trong cửa hàng. Với ứng dụng này, khách hàng truy cập trang web sau khi mua sắm, nhập số biên lai và Savings Catcher so sánh các mặt hàng họ đã mua với giá trong quảng cáo in hàng tuần của các nhà bán lẻ địa phương. Nếu các mặt hàng có sẵn ở nơi khác với giá rẻ hơn, khách hàng sẽ nhận được thẻ quà tặng với số tiền chênh lệch.

Điều này sẽ đưa vào một kế hoạch lớn hơn cho ứng dụng di động tập trung vào Biên lai điện tử, theo Gibu Thomas, SVP di động và kỹ thuật số cho Thương mại điện tử toàn cầu tại Walmart. Ý tưởng ở đây là tự động thu thập biên lai của khách hàng trong ứng dụng dành cho thiết bị di động để khách hàng có thể tìm kiếm lịch sử mua hàng của họ hoặc chọn các mặt hàng cụ thể mà họ cần tích trữ. Trong tầm nhìn này, eReciepts là một nền tảng mà công ty có thể xây dựng các ứng dụng khác.

Chẳng hạn, Thomas đề xuất một ứng dụng có thể tạo giỏ mua hàng dựa trên các giao dịch mua thông thường, chẳng hạn như cửa hàng tạp hóa. Một cách khác có thể bao gồm quy trình lập ngân sách, vì vậy những người chỉ có một số tiền cố định để chi tiêu trong cửa hàng có thể nhận được những gì họ cần và có thể mua được. Điều này có thể giúp khách hàng mua sắm hiệu quả hơn; và cũng có nghĩa là họ không phải lấy đồ ra khỏi giỏ khi thanh toán. Bằng cách cung cấp các công cụ và khuyến nghị để giúp khách hàng kéo dài tiền hơn, Thomas cho biết, công ty đang chơi một "trò chơi lâu dài", trong đó họ quan tâm đến lòng trung thành của khách hàng theo thời gian hơn là tối đa hóa doanh thu trong một giao dịch.

Ashe lưu ý rằng trong số những thứ mà Thương mại điện tử toàn cầu đang thực hiện có Pangaea, một nền tảng công nghệ toàn cầu được xây dựng trên kiến ​​trúc hướng dịch vụ mà cuối cùng sẽ tạo thành xương sống cho các dịch vụ Thương mại điện tử khác nhau của công ty, khác nhau giữa các quốc gia. Điều này bao gồm các ứng dụng iOS và Android cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, cũng như các trang web dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

Nhóm cũng đang làm việc rất nhiều với "dữ liệu lớn", bao gồm giúp khách hàng tìm thấy những thứ họ muốn, giúp các trang web riêng lẻ bán "thêm một mặt hàng" và tạo ra các công cụ đề xuất cải tiến.

Nó cũng đang cho phép một số ứng dụng mới, chẳng hạn như thử nghiệm Walmart to Go ở Denver, nơi công ty cung cấp dịch vụ nhận và giao hàng tại thị trường Denver. (Cho đến nay, người ta nhận thấy rằng việc nhận hàng đang phát triển nhanh hơn nhiều so với giao hàng, bởi vì việc giao hàng cần một khoảng thời gian và độ phức tạp gia tăng). Ashe cho biết tính năng này hiện có sẵn ở 29 Siêu trung tâm Walmart, với mục tiêu đưa khách hàng ra vào cửa hàng trong vòng chưa đầy năm phút.

(Video) [Nhóm 9] Mô hình TMĐT của Walmart.

Điều này tương tự như một dịch vụ đã được cung cấp bởi ASDA, công ty con tạp hóa ở Vương quốc Anh của công ty, đang đẩy mạnh "nhấp và lấy hàng", bao gồm một quy trình mà nếu bạn đặt hàng trực tuyến trên đường đi làm, nó sẽ có tại ga Tube (tàu điện ngầm) của bạn khi bạn thoát khỏi nó để về nhà.

Nhìn chung, Ashe cho biết tập đoàn Thương mại điện tử có hai trung tâm thực hiện rộng 1 triệu foot vuông ở Hoa Kỳ và đang xây dựng một trung tâm mới ở Indiana.

Ashe cho biết công ty đang tiến hành rất nhiều thử nghiệm để xác định bối cảnh của một khách hàng chẳng hạn như liệu cô ấy đang trên đường hay đang ở cửa hàng. Ông nói, bối cảnh quan trọng. Khái niệm sẽ là tất cả các cửa hàng và câu lạc bộ sẽ được rào chắn địa lý để các ứng dụng có thể cung cấp thông tin địa phương khi chúng đến đó. Tuy nhiên, Ashe cho biết, công nghệ này hiện đang đi trước người tiêu dùng.

Karenann Terrell, Giám đốc Thông tin của công ty cho biết: “Công nghệ hiện đã trở thành yếu tố quyết định chính cho dịch vụ khách hàng. Cô cho biết mục tiêu của mình là trở thành một công ty công nghệ bên trong nhà bán lẻ lớn nhất thế giới

Kiến trúc cơ bản trong Walmart là một đám mây lai, sử dụng một số nhà cung cấp SaaS lớn nhất thế giới cũng như các ứng dụng nội bộ. Cô cho biết công ty là một người ủng hộ lớn cho OpenStack.

Trong hoạt động nội bộ của công ty, Suja Chandrasekaran, Giám đốc Công nghệ của Walmart Technology, cho biết Walmart đã có dữ liệu lớn trước khi thuật ngữ này phổ biến.

Cô cho biết công ty đã tạo ra một "cấu trúc dữ liệu doanh nghiệp" kết hợp tất cả dữ liệu có liên quan đến Walmart. Đổi lại, điều này bao gồm khoảng 50 nền tảng dữ liệu phân tán và các ứng dụng khác nhau mà công ty cần chạy trên các nền tảng đó. Tổng cộng, điều này đại diện cho khoảng 30 petabyte dữ liệu và đang tăng lên.

(Video) Thành lập công ty tại Mỹ từ Việt Nam cho kinh doanh online Amazon, eBay và Walmart.

Cụ thể, Chandrasekaran cho biết công ty đang tập trung vào cái mà cô ấy gọi là Data Café, viết tắt của Cơ sở phân tích cộng tác cho doanh nghiệp, cho phép phân tích tốt hơn, chẳng hạn như tập trung gần đây vào trực quan hóa dữ liệu cho Sam's Club.

Nhưng mục tiêu lớn là cải thiện mức độ tương tác của khách hàng, cho dù ai đó đang mua sắm trực tuyến hay ngoại tuyến, trong suốt quá trình. Gần như tất cả những điều này là phục vụ cho tầm nhìn của công ty về "giá thấp hàng ngày". Do đó, nó không cung cấp phiếu giảm giá cụ thể cho khách hàng cá nhân, mặc dù nó có thể quảng cáo các ưu đãi có liên quan.

Có nhiều dự án cụ thể mà công ty đang thực hiện. Tôi bị hấp dẫn bởi một số công nghệ xa hơn như Thực tế tăng cường để hiển thị đồ đạc trong nhà bạn trông như thế nào và đồ đạc thông minh để cửa hàng có thể biết có bao nhiêu mặt hàng vẫn còn được trưng bày.

Công nghệ cũng có thể giúp công ty biết sản phẩm nào bán chạy hơn vào những ngày cụ thể ở một số loại cửa hàng nhất định, giúp công ty tối ưu hóa chuỗi cung ứng.

Nói tóm lại, tôi đã thấy rất nhiều dự án công nghệ từ ứng dụng di động đến trang web, phần mềm chuỗi cung ứng đến dịch vụ nhận và giao hàng. Nói chung, mục tiêu dường như là sử dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả cho công ty và khách hàng, dù là trực tuyến hay tại một trong các loại cửa hàng khác nhau. Walmart lớn hơn bất kỳ người dùng công nghệ nào và tôi nhận thấy các cách thức khác nhau mà Walmart sử dụng công nghệ bao gồm các trang web thương mại điện tử, ứng dụng dành cho thiết bị di động, cơ sở hạ tầng đám mây lai và sự nhấn mạnh vào kết cấu dữ liệu khá hấp dẫn.

What's New Now<\/strong> to get our top stories delivered to your inbox every morning.","first_published_at":"2021-09-30T21:30:40.000000Z","published_at":"2022-08-31T18:35:24.000000Z","last_published_at":"2022-08-31T18:35:20.000000Z","created_at":null,"updated_at":"2022-08-31T18:35:24.000000Z"})" x-show="showEmailSignUp()">

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký choCó gì mới bây giờđể nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.

(Video) 10 nguyên tắc giúp WalMart trở thành đế chế bán lẻ số 1 thế giới #baihocvapnga #tinhthuc

Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý vớiĐiều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

(Video) GIỚI THIỆU VỀ TRANG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ WALMART|BÀI 23-SERIES HƯỚNG DẪN MUA HÀNG TỪ MỸ

Videos

1. Mua hàng ở walmart làm sao dễ thành công
(USA 365)
2. O2O của Walmart được triển khai như thế nào?
(TS. NGUYỄN HỒNG QUÂN FTU Ecom News)
3. HƯỚNG DẪN CÁCH LẬP TÀI KHOẢN MUA HÀNG TRÊN WALMART|BÀI 24-SERIES HƯỚNG DẪN MUA HÀNG MỸ
(THÁI HOÀNG HD)
4. Amazon Chiếm 'Ngôi Vương' Bán Lẻ Của Walmart | Làm Giàu Từ Kinh Doanh
(LÀM GIÀU TỪ KINH DOANH)
5. Pi Network: Ứng dụng Hackathon của nhóm sinh viên Harvard kết nối Pi Network với Walmart và Amazon
(Pi360do)
6. Walmart, Target và Amazon: Ai là kẻ chiến thắng trong ngành bán lẻ? | UGreenFx
(UGreenFx)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Clemencia Bogisich Ret

Last Updated: 05/29/2023

Views: 5665

Rating: 5 / 5 (60 voted)

Reviews: 91% of readers found this page helpful

Author information

Name: Clemencia Bogisich Ret

Birthday: 2001-07-17

Address: Suite 794 53887 Geri Spring, West Cristentown, KY 54855

Phone: +5934435460663

Job: Central Hospitality Director

Hobby: Yoga, Electronics, Rafting, Lockpicking, Inline skating, Puzzles, scrapbook

Introduction: My name is Clemencia Bogisich Ret, I am a super, outstanding, graceful, friendly, vast, comfortable, agreeable person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.