Đánh giá, lái thử BMW 3 Series Gran Limousine - Giới thiệu | ô tô Ấn Độ (2023)

Phiên bản trục cơ sở dài của 3 Series có làm loãng DNA tập trung vào trình điều khiển độc đáo của phiên bản tiêu chuẩn không? Chúng tôi tìm hiểu.

BMW 3 Series Gran Limousine là phiên bản trục cơ sở dài của công ty3 Dòngxe mui trần. Được kéo dài ra để cung cấp cho hành khách có tài xế lái xe nhiều chỗ để chân hơn ở phía sau – giống như 3 Series GT hiện đã ngừng sản xuất – nó dài hơn trong chùm sáng, được xây dựng trên chiều dài cơ sở kéo dài và lý tưởng cho cuộc sống ở thị trường Ấn Độ.

Chúng tôi biết điều này vì những chiếc xe hạng sang trục cơ sở dài hoạt động tốt ở đây.Mercedes' chiều dài cơ sở dàilớp điện tửví dụ hiện đang gây áp lực lên lớp của nó,Skoda tuyệt vờiđược xây dựng đặc biệt trên một chiều dài cơ sở dài để có chỗ để chân lớn hơn ở phía sau và sau đó làHạng S,sê-ri 7A8chỉ được bán ở đây dưới dạng trục cơ sở dài. Ngay cả những chiếc SUV nhưGLE của Mercđã được hưởng lợi từ việc được xây dựng trên chiều dài cơ sở dài hơn.

Vì vậy, cung cấp cho chủ sở hữu xe sang Ấn Độ nhiều chỗ để chân phía sau rõ ràng hoạt động. Câu hỏi đặt ra là nó sẽ hoạt động tốt như thế nào đối với BMW Series 3; mặt khác, một chiếc xe có liên quan đến sự tham gia của người lái nhiều hơn và niềm vui khi lái xe? Chiều dài cơ sở dài hơn sẽ cho phép nó mang lại những điều tốt nhất của cả hai thế giới hay việc kéo dài nó sẽ làm loãng DNA tập trung vào trình điều khiển độc nhất của nó quá nhiều? Bắt đầu nào.

Thiết kế BMW 320Ld Gran Limousine

Nhìn bề ngoài và thoạt nhìn, Gran Limousine (hay G28 theo cách gọi nội bộ) trông rất giống với 3 Series (G20) thông thường. Trên thực tế, nhìn từ phía trước và gần như không thể phân biệt được đâu là xe tiêu chuẩn với đâu là xe có chiều dài cơ sở dài hơn. Một số phiên bản có nhiều đường viền hơn trên mũi và những phiên bản khác có phần trung tâm được sơn đen ở cản dưới; nhưng ngoài những điều này, cả hai gần như giống hệt nhau khi nhìn trực diện.

Đánh giá, lái thử BMW 3 Series Gran Limousine - Giới thiệu | ô tô Ấn Độ (1)

Cửa sau dài hơn và chiều dài trục cơ sở kéo dài là điểm khác biệt quan trọng về hình ảnh giữa 3 Series tiêu chuẩn và Gran Limousine.

Tuy nhiên, nhìn từ bên cạnh, chiều dài cơ sở dài hơn 110 mm và cửa sau dài hơn nổi bật. Các nhà thiết kế của BMW đã làm rất tốt khi tích hợp. Mái nhà, mặc dù bây giờ phẳng hơn, kết hợp hài hòa với cột C, những cánh cửa dài trông không hề lạc lõng và thậm chí cả dáng vẻ tổng thể của chiếc xe cũng hoạt động tốt. Trên thực tế, nếu có bất cứ điều gì, chiều dài thêm sẽ tăng thêm một chút sang trọng. Và không giống như E-Class chiều dài cơ sở dài hơn của Mercedes, do đồ họa bên vẫn giữ nguyên nên không có sự gián đoạn nào đối với dòng chảy tự nhiên của các đường nét.

Đánh giá, lái thử BMW 3 Series Gran Limousine - Giới thiệu | ô tô Ấn Độ (2)

3 Series trục cơ sở dài có ống xả hình chữ nhật không giống như ống tròn trên xe tiêu chuẩn.

Việc xác định Gran Limousine từ phía sau tương đối dễ dàng hơn. Quà tặng lớn nhất là chiếc xe trục cơ sở dài có các đầu ống xả hình chữ nhật, trái ngược với các đầu ống tròn trên 3 Series thông thường và, tiến lại gần hơn, có huy hiệu L.

Tuy nhiên, khi nói đến tính thực tế, cốp không quá lớn ở mức 430 lít. Bạn sẽ nhận được một chiếc lốp dự phòng, được giấu gọn gàng dưới sàn cốp và cả cốp sau đóng mở điện.

Nền tảng BMW 320Ld Gran Limousine

Được thiết kế và chế tạo chủ yếu cho thị trường Trung Quốc, phiên bản tay lái bên phải của G28 là phiên bản đầu tiên của chiếc xe được bán bên ngoài Trung Quốc. Với chiều dài 4,819 mét, nó dài hơn rõ rệt so với 3 Series thông thường. Gran Limo có mui dài hơn, cửa ra vào dài hơn và cửa sổ trời toàn cảnh đồ sộ. Được xây dựng trên chiều dài cơ sở kéo dài, có kích thước 2,961 mét, 3 Series Gran Limousine của BMW cũng có nhiều không gian hơn đáng kể cho hành khách ở phía sau. Để hỗ trợ vượt qua góc cua kém thuận lợi hơn, do chiều dài cơ sở dài hơn, chiếc xe cũng đã được nâng lên 6 mm và để phù hợp với đặc điểm mới hướng đến sự thoải mái hơn, BMW cũng đã làm mềm hệ thống treo. Như trường hợp của chiếc Mercedes E-Class trục cơ sở dài, BMW cũng có thể sẽ được hưởng lợi thế về chi phí khi nhập khẩu linh kiện và phụ tùng cho chiếc xe từ nhà máy của mình ở Trung Quốc.

Nội thất BMW 320Ld Gran Limousine hàng ghế sau tiện nghi

Với cửa sau dài, lối vào dễ dàng và khoảng để chân rộng hơn 43 mm, phía sau của Gran Limousine ngay lập tức được chào đón. Và ổn định vào chỗ ngồi và 3 người này cũng cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Ghế mềm hơn một chút và đầy đặn hơn so với xe tiêu chuẩn, hỗ trợ đùi tốt hơn bao giờ hết và bạn ngồi ở độ cao tốt. Ngoài ra, vì yên xe có nhiều đường viền hơn nên nó thậm chí còn giữ bạn cố định tốt hơn một chút. Tuy nhiên, ưu điểm thực sự của bộ sản phẩm là phần tựa lưng nghiêng, mặc dù đã được cố định nhưng dường như được đặt ở đúng góc. Và tựa đầu 'đầy đủ hơn' mới và phần tựa khuỷu tay được căn chỉnh lại cũng giúp ích rất nhiều.

Đánh giá, lái thử BMW 3 Series Gran Limousine - Giới thiệu | ô tô Ấn Độ (3)

Không gian và mức độ thoải mái ở phía sau đã được cải thiện đáng kể so với 3 Series tiêu chuẩn.

(Video) BMW 3 Series Gran Limousine Review - the XL-sized 3 Series | First Drive | Autocar India

Đường hầm trung tâm lớn và nó cản trở hành khách ở giữa, nhưng cửa sổ trời lớn phía trên làm sáng cabin đáng kể, và điều khiến nó có cảm giác rộng rãi hơn và rộng rãi hơn là thực tế là các cửa sổ bên dài rất lớn. BMW thậm chí còn bổ sung các dải đèn chiếu sáng theo tâm trạng trên lưng ghế và các dải này kết nối độc đáo với dải trên các tấm đệm cửa.

Đánh giá, lái thử BMW 3 Series Gran Limousine - Giới thiệu | ô tô Ấn Độ (4)

Dải đèn chiếu sáng xung quanh không chỉ trên miếng đệm cửa sau mà còn trên lưng ghế.

Tuy nhiên, thiếu ở phía sau trên Gran Limousine là rèm che. Không có rèm phía sau, thậm chí không có rèm chỉnh tay, không có rèm ở cửa bên và mặc dù đây là thời điểm mát mẻ nhất trong năm, điều hòa đã phải làm việc cật lực để làm mát cabin.

Thiết kế và tính năng nội thất BMW 320Ld Gran Limousine

Những người ngồi phía trước sẽ nhận thấy một vài điểm khác biệt giữa 3 Series thông thường và chiếc xe trục cơ sở dài này. Ghế trước hỗ trợ được chỉnh điện, bạn có thể mở rộng hỗ trợ đùi và dễ dàng tìm được vị trí lái lý tưởng. Các miếng gỗ có lỗ hở trên bảng điều khiển không được đánh bóng như trên 3 Series thông thường và có một số cải tiến nhỏ khác như kính cách âm và trang trí bằng da màu Cognac mới.

Đánh giá, lái thử BMW 3 Series Gran Limousine - Giới thiệu | ô tô Ấn Độ (5)

Ngoài trang trí mới và một vài cải tiến, không có nhiều khác biệt ở phía trước cabin.

Tuy nhiên, Gran Limousine có thêm một chút chrome trên bảng điều khiển và vô lăng, đồng thời bạn cũng có được hệ thống âm thanh Harman Kardon 16 loa mạnh mẽ và ngọt ngào hơn. Nhìn chung, bạn sẽ có được sự kết hợp tuyệt vời giữa chất lượng tốt và thiết kế sắc nét.

Hệ thống iDrive vẫn là tốt nhất và dễ sử dụng nhất trong số rất nhiều, có một hộp khuỷu tay lớn và rất thiết thực, đồng thời bảng điều khiển kỹ thuật số sắc nét và sáng sủa. Tuy nhiên, cái sau không dễ đọc và chất lượng trên bảng điều khiển bao quanh cần số không được tốt.

Đánh giá, lái thử BMW 3 Series Gran Limousine - Giới thiệu | ô tô Ấn Độ (6)

Bảng điều khiển sắc nét và sáng nhưng không dễ đọc.

(Video) BMW 330Li review - 3 Series Gran Limousine with a 258hp petrol heart | First Drive | Autocar India

Khi đi kèm với bộ phụ kiện, Gran Limo có những thứ như Kiểm soát phanh khi vào cua, công nghệ hybrid nhẹ, sạc không dây, Apple CarPlay và Android Auto không dây cũng như trợ lý đỗ xe của BMW. Gói Tiện nghi cũng bao gồm một iPad AIR cho nhu cầu giải trí ở hàng ghế sau của bạn.

Ở giai đoạn sau, sẽ có phiên bản M Sport trên 330Li (xăng) cũng sẽ có màn hình hiển thị trên kính chắn gió và điều khiển bằng cử chỉ, cùng các tính năng khác. Tuy nhiên, Gran Limo không có ghế mát-xa hoặc làm mát và cũng không có chế độ lái bán tự động.

Đi xe BMW 320Ld Gran Limousine tiện nghi và tinh tế

Ngay khi bạn đang di chuyển, tác động của chiều dài cơ sở dài hơn và hệ thống treo mềm hơn sẽ được cảm nhận ngay lập tức. Hệ thống treo rõ ràng là ít bận rộn hơn so với 3 Series thông thường ở tốc độ thấp, có một sự mềm dẻo ở đây mà bạn chỉ trải nghiệm ở những chiếc xe lớn hơn, hướng đến sự thoải mái hơn và sau đó, ngay cả khi Gran Limousine gặp va chạm lớn, khả năng hấp thụ vẫn rất ấn tượng.

Đánh giá, lái thử BMW 3 Series Gran Limousine - Giới thiệu | ô tô Ấn Độ (7)

Thiết lập hệ thống treo mềm hơn đã giúp nâng cao chất lượng xe rất nhiều.

3 Series chiều dài cơ sở dài cũng lăn bánh rất ít trên đường xấu và lốp 225/50 R17 có cấu hình rộng rãi cũng giúp ích cho một số hành trình phụ, cho phép xe vượt qua những điểm không hoàn hảo nhỏ và bề mặt gồ ghề mà không có quá nhiều tác động tiêu cực.

Đánh giá, lái thử BMW 3 Series Gran Limousine - Giới thiệu | ô tô Ấn Độ (8)

Lốp xe 225/50 R17 được định hình rộng rãi cũng giúp mang lại chất lượng xe.

Mặc dù là động cơ diesel nhưng động cơ tuân thủ Giai đoạn 6 của Bharat cũng rất tinh tế. Quá trình đốt cháy thực sự trơn tru và rất im lặng ở tốc độ động cơ thấp và cho đến khoảng 2.500 vòng / phút, nó thậm chí không giống như động cơ diesel. Nó hơi cộc cằn khi bạn kéo mạnh nó đến vạch đỏ 5.000 vòng / phút (trong số tay và Thể thao) nhưng điều đó chỉ được mong đợi.

Động cơ và khả năng vận hành của BMW 320Ld Gran Limousine

Đánh giá, lái thử BMW 3 Series Gran Limousine - Giới thiệu | ô tô Ấn Độ (9)

Động cơ diesel 2.0 lít mượt mà và nhạy bén trong 320Ld tạo ra mô-men xoắn 190 mã lực và 400 Nm.

Động cơ diesel 2.0 của BMW trên 3 Series sử dụng hai tua-bin tuần tự thay vì một tua-bin lớn duy nhất (đó là động cơ hai tầng) và điều này mang lại cho nó khả năng lan tỏa sức mạnh rộng hơn. Ngoài ra, điều làm cho màn trình diễn có cảm giác tuyến tính hơn là việc điều chỉnh Giai đoạn 6 của Bharat đã làm cho việc cung cấp năng lượng ít bị giật hơn. Với động cơ turbo giai đoạn đầu, nhỏ hơn, tăng tốc nhanh chóng, phản ứng ban đầu rất tốt và động cơ phản ứng mượt mà khi nhấn ga. Nhấn xuống mạnh hơn một chút và khả năng tăng tốc cũng tăng lên một cách độc đáo – hộp số ZF tám cấp mang lại sự cân bằng lý tưởng giữa chuyển số mượt mà, không bị giật và sang số nhanh. Ngay cả khả năng tăng tốc bằng phẳng cũng khá ấn tượng. 320Ld, mặc dù nặng hơn 120 kg so với 320d thông thường, nhưng có khả năng chạy nước rút 0-100 trong bảy giây chết máy, với tốc độ 150 km/h trong 16,01 giây.

BMW 320Ld Gran Limousine xử lý, ổn định và nhanh nhẹn

Trục cơ sở dài 3 cũng cho cảm giác cực kỳ ổn định trên đường thẳng. Điều này đúng cả ở tốc độ trung bình và cao, không có nhược điểm thực sự nào đối với hệ thống treo được nâng lên một chút và mềm mại hơn ở đây. Nó không rẽ vào các góc cua với sự linh hoạt của 3 Series thông thường và thân xe lăn nhiều hơn, đặc biệt là khi bạn lao vào các góc cua. Nhưng điều này chỉ so với 3 Series; được thừa nhận rộng rãi là một trong những chiếc sedan có cảm giác lái tốt nhất và nhanh nhẹn nhất.

Đánh giá, lái thử BMW 3 Series Gran Limousine - Giới thiệu | ô tô Ấn Độ (10)

Gran Limousine không nhanh nhẹn như 3 Series tiêu chuẩn ở các góc cua và thân xe cũng nhiều hơn.

(Video) BMW 3 Series Gran Limousine 320Ld review | OVERDRIVE

Gran Limousine thực sự cho cảm giác nhanh nhẹn và bay bổng hơn so với chiếc 3 GT trước đây của BMW, và nó thậm chí còn lái tốt hơn nhiều đối thủ cùng loại. Lái nó một cách cô lập, mà không cần lái 3 Series thông thường quay ngược lại (như chúng tôi đã làm), và nó thậm chí còn mang lại cảm giác vui tươi và đủ tự tin để tận hưởng cảm giác lái phấn khích. Cảm giác lái một chiếc xe trục cơ sở dài, hơi miễn cưỡng khi rẽ vào, chỉ là không có.

BMW 320Ld Gran Limousine: Có nên mua?

Vì vậy, 3 Series Gran Limousine của BMW có thể cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới và thống trị phân khúc của nó như E Class trục cơ sở dài của Merc không? Nó chắc chắn mang lại nhiều không gian và sự thoải mái ở phía sau, đặc biệt là trên ghế sau có thể ngả thoải mái. Và BMW cũng tập trung vào việc đảm bảo chiếc xe vận hành tốt, chỉ bổ sung thêm trải nghiệm. Giống như hầu hết các xe BMW, Gran Limousine cũng vận hành tốt. Mặc dù có chiều dài cơ sở dài nhưng nó khá nhanh nhẹn trong các góc cua, vận hành tốt ở tốc độ cao, đánh lái gọn gàng và ngăn nắp và thậm chí nó sẽ giúp bạn giải trí. Nó không sắc nét như một chiếc 3 Series thông thường, nó có thể đã được trang bị tốt hơn và với mức giá dự kiến ​​là 51-54 Rs lakh, khoảng 52,5 Rs lakh cho chiếc xe này, chỗ để chân rộng hơn sẽ có giá cao hơn. Tuy nhiên, điều sẽ có lợi cho BMW là Gran Limousine có khả năng tạo ra sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với đại đa số người mua xe chủ yếu do tài xế lái ở Ấn Độ; những chủ sở hữu cũng tự lái xe và quan trọng là mong muốn được tận hưởng trải nghiệm lái xe. Giống như E-Class trục cơ sở dài, BMW rõ ràng có tiềm năng trở thành mẫu xe bán chạy nhất.

Cũng thấy:

Đặt chỗ BMW3 Series Gran Limousine mở vào ngày 11 tháng 1

BMW220i Gran Coupe M Sport ra mắt với giá 40,90 Rs lakh

Lái xe xuyên quốc gia với aBMWM8 Coupe: Fly Another Day

BMW 3 Series₹ 49,83,400 * giá trên đường (New Delhi)TÌM HIỂU THÊM
  • Hình ảnh
  • Video

Bộ sưu tập hình ảnh BMW 4 Series 2021

13109 lượt xem|2 năm trước

(Video) BMW 3 Series Gran Limousine | 330 Li Luxury Line petrol | Review | Motown India

Video cuộc đua drag Triumph Trident 660 vs BMW M340i

3341 Lượt xem|1 tháng trước

Đánh giá video BMW M340i facelift 2023

9470 lượt xem|2 tháng trước

Đánh giá video BMW M340i xDrive 2021

34636 lượt xem|2 năm trước

Vikram Pawah nói về BMW 3-Series Gran Limousine ...

6733 lượt xem|2 năm trước

(Video) BMW 3 Series Gran Limousine Review

Videos

1. NEW-BMW 3-Series thế hệ mới chính thức có mặt tại Đông Nam Á | THẾ GIỚI XE360
(THẾ GIỚI XE360)
2. Đang đi BMW 5-Series sedan, có thể bạn sẽ muốn thử chiếc xe dị và lai tạp 5-Series GT | XC Review
(Xế Cưng)
3. 125 XE ĐIỆN VÀ PHƯƠNG TIỆN CÁ NHÂN SÁNG TẠO NHẤT
(MINDS EYE DESIGN)
4. CHỐNG ĐẨY trong Lux iCar: Limousine với hàng tá công nghệ do người Việt sản xuất
(Autodaily.vn)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Kareem Mueller DO

Last Updated: 19/10/2023

Views: 5557

Rating: 4.6 / 5 (46 voted)

Reviews: 85% of readers found this page helpful

Author information

Name: Kareem Mueller DO

Birthday: 1997-01-04

Address: Apt. 156 12935 Runolfsdottir Mission, Greenfort, MN 74384-6749

Phone: +16704982844747

Job: Corporate Administration Planner

Hobby: Mountain biking, Jewelry making, Stone skipping, Lacemaking, Knife making, Scrapbooking, Letterboxing

Introduction: My name is Kareem Mueller DO, I am a vivacious, super, thoughtful, excited, handsome, beautiful, combative person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.