Đâu là nơi tốt nhất để mua một chiếc xe đã qua sử dụng? (2023)

Biên tập Lưu ý: IntuitCredit Karma nhận được tiền bồi thường từ các nhà quảng cáo bên thứ ba, nhưng điều đó không ảnh hưởng đếný kiến ​​​​của biên tập viên của chúng tôi. Các nhà quảng cáo bên thứ ba của chúng tôi không xem xét, phê duyệt hoặc xác nhận nội dung biên tập của chúng tôi. Nó chính xác theo hiểu biết tốt nhất của chúng tôi khi được đăng.

tiết lộ của nhà quảng cáo

Chúng tôi nghĩ điều quan trọng là bạn phải hiểu cách chúng tôi kiếm tiền. Nó khá đơn giản, thực sự. Ưu đãi cho các sản phẩm tài chính mà bạn thấy trên nền tảng của chúng tôi đến từ các công ty trả tiền cho chúng tôi. Số tiền chúng tôi kiếm được giúp chúng tôi cung cấp cho bạn quyền truy cập vào báo cáo và điểm tín dụng miễn phí, đồng thời giúp chúng tôi tạo ra các công cụ và tài liệu giáo dục tuyệt vời khác.

Khoản bồi thường có thể ảnh hưởng đến cách thức và vị trí sản phẩm xuất hiện trên nền tảng của chúng tôi (và theo thứ tự nào). Nhưng vì chúng tôi thường kiếm tiền khi bạn tìm thấy một ưu đãi mà bạn thích và nhận được, nên chúng tôi cố gắng hiển thị cho bạn các ưu đãi mà chúng tôi nghĩ là phù hợp với bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp các tính năng như Tỷ lệ chấp thuận và ước tính tiết kiệm của bạn.

Tất nhiên, các ưu đãi trên nền tảng của chúng tôi không đại diện cho tất cả các sản phẩm tài chính hiện có, nhưng mục tiêu của chúng tôi là cho bạn thấy nhiều tùy chọn tuyệt vời nhất có thể.

Có nhiều loại người bán khác nhau, bao gồm đại lý ô tô mới hoặc đại lý độc lập, nhà bán lẻ ô tô đã qua sử dụng và người bán tư nhân hoặc trực tuyến. Trải nghiệm mua hàng, chi phí ô tô và các lựa chọn tài chính cũng có thể khác nhau giữa các loại người bán khác nhau này.

Hãy cùng xem những ưu và nhược điểm củamua xe đã qua sử dụngtừ mỗi loại địa điểm.

(Video) Mua xe máy cũ tuyệt đối KHÔNG NÊN hỏi người bán 3 câu này! KENSA

Tìm khoản vay mua ô tô phù hợp với tôiKhám phá các khoản vay mua ô tô ngay

Các loại người bán xe đã qua sử dụng

Cho dù bạn có nghĩ đến một chiếc ô tô cụ thể hay không, bạn luôn nên tìm hiểu xung quanh để có được ưu đãi tốt nhất có thể.

đại lý xe mới

Đại lý ô tô mới thường liên kết với một nhà sản xuất ô tô để cung cấp ô tô mới, nhưng đại lý ô tô mới cũng có thể bán ô tô đã qua sử dụng của các nhà sản xuất khác trên lô hàng của họ. Trong một số trường hợp, những chiếc xe đã qua sử dụng này được bán dưới dạng “Chứng nhận chủ cũ” — có nghĩa là đại lý hoặc nhà sản xuất đang chứng minh rằng chiếc xe đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định. Ô tô đã qua sử dụng đã được chứng nhận cũng có thể đi kèm với bảo hành (các điều khoản của chương trình đã qua sử dụng đã được chứng nhận có thể khác nhau tùy theo nhà sản xuất và đại lý).

Một điểm cộng khác với các đại lý xe hơi mới là họ thường đưa ra một số lựa chọn tài chính — với những người cho vay cạnh tranh để giành được doanh nghiệp của bạn — bởi vì họ có mối quan hệ với nhiều công ty tài chính khác nhau. Nếu là của bạntín dụng không ở trong tình trạng tốt, tiếp cận được nhiều bên cho vay hơn có thể đồng nghĩa với cơ hội được phê duyệt cao hơn.

Nhưng lãi suất của bạn có thể cao hơn nếu bạn vay tiền ở nơi khác. Với nguồn tài chính do đại lý sắp xếp, lãi suất được phê duyệt của bạn có thể được đánh dấu bởi đại lý và người cho vay để tạo thêm lợi nhuận cho chính họ.

Các đại lý xe hơi mới cũng có xu hướng có chi phí quản lý cao do chi phí kinh doanh nội bộ như nhân viên và duy trì hàng tồn kho của các mẫu xe mới. Điều đó có nghĩa là cuối cùng bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn tại đại lý so với khi mua từ người bán tư nhân — ngay cả khi bạn cố gắngthương lượng về giá.

Tại sao các khoản vay mua ô tô từ các ngân hàng có thể là một lựa chọn tốt hơn so với các khoản vay đại lý

(Video) 4 bài học xương máu khi mua xe ô tô cũ - Kinh nghiệm để tránh bị "dính đòn" |Autodaily.vn|

đại lý độc lập

Các đại lý độc lập có xu hướng nhỏ hơn so với các đại lý xe hơi mới, điều này có nghĩa là chi phí chung thấp hơn và giá nhãn dán có khả năng thấp hơn.

Mặt khác, một số đại lý độc lập có thể chỉ cung cấptài chính nội bộ, cung cấp cho bạn ít lựa chọn cho vay hơn. Các đại lý này chuyên làm việc vớingười mua với tín dụng xấuvà thường được gọi là đại lý “mua tại đây, trả tại đây”.

Bạn sẽ muốn suy nghĩ kỹ trước khi làm việc với mộtmua tại đây, trả tại đâyđại lý. Những đại lý này thường tính lãi suất cao hơn nhiều so với những người cho vay truyền thống, điều này có thểchi phí bạn nhiều hơn trong thời gian dài.

Nhà bán lẻ xe đã qua sử dụng

Các nhà bán lẻ ô tô đã qua sử dụng lớn như CarMax và DriveTime hoạt động giống như các đại lý độc lập, nhưng chúng khác nhau vì một số lý do. Ví dụ: CarMax kêu gọi kiểm tra tất cả các ô tô được bán và mỗi ô tô đều đi kèm với báo cáo lịch sử xe và báo cáo thu hồi an toàn miễn phí. Chương trình của DriveTime cũng tương tự.

Chỉ cần lưu ý rằng giá nhãn dán CarMax và DriveTime không thể thương lượng — một phần của trải nghiệm không mặc cả mà họ cung cấp.

Một điểm tích cực khác: Nhân viên bán hàng được trả hoa hồng theo tỷ lệ cố định, do đó, có rất ít động lực tài chính để họ thúc đẩy bạn tài trợ theo một cách nào đó.

Tìm khoản vay mua ô tô phù hợp với tôiKhám phá các khoản vay mua ô tô ngay

(Video) Mua xe cũ cần biết rõ 2 trường hợp sau đây tránh rắc rối về sau

người bán tư nhân

Nếu bạn có một mẫu xe cụ thể trong tâm trí, bạn có thể xem xétmua từ một người bán tư nhân. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy xe ô tô từ người bán tư nhân trực tuyến.

Mọi người đều hiểu rằng các đại lý có những kỳ vọng lợi nhuận nhất định có thể đẩy giá của họ lên cao. Mặt khác, những người bán tư nhân thương lượng theo mong muốn và nhu cầu của riêng họ — có thể khiến họ có nhiều khả năng mua với giá thấp hơn mức giá mà đại lý có thể đưa ra.

Nhưng bạn sẽ cần phải làm mộtlượng nghiên cứu đáng kểđể giúp đảm bảo rằng bạn sẽ mua được một chiếc ô tô ở tình trạng tốt và với mức giá hợp lý.

Lưu ý rằng bạn có thể có ít quyền truy đòi pháp lý với người bán tư nhân. Mua ô tô từ một bên tư nhân có thể được coi là một giao dịch “nguyên trạng”, tùy thuộc vào thỏa thuận của bạn với bên tư nhân đó. Điều đó có nghĩa là nếu chiếc xe bị hỏng vài tuần sau đó, bạn sẽ phải trả tiền để sửa nó.

Nếu người bán đưa ra những lời hứa hoặc bảo đảm cụ thể, hãy viết nó bằng văn bản và đưa nó vào hợp đồng mua bán của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể thực hiện hành động pháp lý nếu thông tin đó là sai.

Ngoài ra, người bán tư nhân không hợp tác với người cho vay, vì vậy bạn có thể sẽ cần tìm nguồn tài chính của riêng mình thông qua mộtcho vay tự động bên tư nhân, hoặc thanh toán bằng tiền mặt hoặc ghi nợ. Chỉ cần lưu ý rằng những người cho vay thường có thể tính lãi suất cao hơn đối với các khoản vay của bên tư nhân so với những chiếc xe đã qua sử dụng được mua từ đại lý.

người bán hàng trực tuyến

người bán hàng trực tuyếnvà các trang web đấu giá cho phép bạn so sánh một số danh sách xe hơi mà không cần rời khỏi nhà hoặc văn phòng của bạn.

Mặc dù điều đó nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng không dễ để biết chính xác bạn đang nhận được gì chỉ bằng cách nhìn vào hình ảnh. Một số người bán trực tuyến có thể cung cấp dịch vụ lái thử trong bảy ngày để bạn có thời gian mang xe đến thợ máy và quyết định xem bạn có thích nó hay không. Nhưng việc đạp xe qua nhiều lần lái thử có thể tốn nhiều thời gian. Ngoài ra, không phải mọi người bán hàng trực tuyến cung cấp cơ hội đó.

(Video) Mua ô tô cũ - Thợ bật mí mẹo kiểm tra xe ô tô cũ để không bị hớ khi xuống tiền

Tùy thuộc vào trang web, bạn có thể cấp vốn trực tiếp với người bán trực tuyến — hoặc bạn có thể cần phải tìm nguồn tài chính của riêng mình. Một số người bán hàng trực tuyến làm việc với những người vay có điểm tín dụng thấp.

Đâu là nơi tốt nhất để mua một chiếc xe đã qua sử dụng?

Có nhiều nơi bạn có thể mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng và không có nguồn duy nhất nào tốt hơn một cách khách quan so với những nguồn còn lại — điều đó tùy thuộc vào tình huống của bạn.

Các đại lý ô tô mới và nhà bán lẻ ô tô đã qua sử dụng có quyền tiếp cận với một số người cho vay có thể thực hiện công việc hợp pháp cho bạn và có khả năng cung cấp các ưu đãi cạnh tranh — mặc dù các ưu đãi này có thể có lãi suất cao hơn so với mức lãi suất mà bạn tìm thấy ở những người cho vay khác.

Mặt khác, nếu bạn đang xem xét một người bán không cung cấp tài chính, thì bạn sẽ cần phải tự mình thực hiện khoản vay mua ô tô. Quá trình này có thể tốn nhiều thời gian, nhưng tìm hiểu xung quanh và nhận đượcchấp thuận trướccó thể giúp bạn tìm thấy lời đề nghị tốt nhất cho bạn.

dòng dưới cùng

Việc mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng có thể mất thời gian, đặc biệt nếu bạn đang cân nhắc các lựa chọn của mình từ nhiều kiểu người bán khác nhau. Nhưng việc nghiên cứu trước có thể giúp bạn tìm được chiếc xe phù hợp với nhu cầu của mình với mức giá hợp lý.

Nếu bạn có tín dụng tốt hoặc xuất sắc, bạn có thể dễ dàng được chấp thuận cho khoản vay mua ô tô với lãi suất thấp, bất kể bạn mua từ người bán nào. Nhưng nếu điểm tín dụng của bạn cần được cải thiện, bạn có thể hưởng lợi nhiều hơn từ người bán chuyên làm việc với những người có tín dụng kém hơn hoặc có quyền truy cập vàomột số lựa chọn tài chính.

Tìm khoản vay mua ô tô phù hợp với tôiKhám phá các khoản vay mua ô tô ngay

(Video) Top 5 mẫu sedan hạng B cũ đáng mua trong tầm giá 200 triệu đồng

Giới thiệu về tác giả:Ben Luthi là một nhà văn tự do về tài chính cá nhân và chuyên gia về thẻ tín dụng. Ông có bằng cử nhân về quản lý kinh doanh và tài chính của Đại học Brigham Young. Ngoài Credit Karma, bạn có thể tìm thấy…Đọc thêm.

Videos

1. 4 Loại Xe Ô Tô Cũ Tuyệt Đối KHÔNG NÊN MUA...(dù ĐẸP cỡ nào)
(Xe Cũ Sài Gòn)
2. Thời sự 11h trưa 26/7. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thăm Triều Tiên - VNEWS
(VNEWS - TRUYỀN HÌNH THÔNG TẤN)
3. Xe máy thanh lý cầm đồ đã trở lại xả kho xe đủ loại từ 1,5 triệu có chiếc
(Mỹ motor)
4. Nhập khẩu, 7 chỗ, mới 100% mà giá chỉ có 480 triệu 🚗 - Hyundai Stargazer
(Nghĩa Ô Tô 🚗)
5. Bỏ nghề ca sĩ vì vòng eo bỗng dưng to nhất Việt Nam - ĐỘC LẠ BÌNH DƯƠNG
(Độc Lạ Bình Dương)
6. Bán xe kiểu Bình Dương: Ở đâu lỗ, tôi lỗ hơn SH Ý 19tr9 Raider 15tr WinnerX 22tr Ex 17tr9 và còn nữa
(chotayninh)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Wyatt Volkman LLD

Last Updated: 24/06/2023

Views: 6234

Rating: 4.6 / 5 (46 voted)

Reviews: 93% of readers found this page helpful

Author information

Name: Wyatt Volkman LLD

Birthday: 1992-02-16

Address: Suite 851 78549 Lubowitz Well, Wardside, TX 98080-8615

Phone: +67618977178100

Job: Manufacturing Director

Hobby: Running, Mountaineering, Inline skating, Writing, Baton twirling, Computer programming, Stone skipping

Introduction: My name is Wyatt Volkman LLD, I am a handsome, rich, comfortable, lively, zealous, graceful, gifted person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.