Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (2024)

Hầu hết chúng ta sẽ không cảm thấy rất an toàn khi giữ tất cả tiền mặt kiếm được dưới gối vào ban đêm, vì vậy chúng tôi mở tài khoản ngân hàng và đỗ tiền mặt của chúng tôi ở đó.Nhưng chọn tài khoản ngân hàng hoặc liên minh tín dụng phù hợp có thể là một thách thức, đặc biệt là đối với những người mới sử dụng ngân hàng.

Hướng dẫn này có thể giúp bạn hiểu các ngân hàng, loại tài khoản ngân hàng, cách so sánh các ngân hàng và cách chọn đúng cho bạn.

Ngân hàng là gì?

Một ngân hàng là một tổ chức nơi bất kỳ ai (được ngân hàng chấp thuận) đều có thể gửi tiền tiết kiệm và nhận các khoản vay.Các ngân hàng thường được coi là một cách thuận tiện và an toàn để lưu trữ tiền, và một số loại tài khoản cũng kiếm được lãi.Hầu hết các ngân hàng có cả dịch vụ trực tuyến và trực tiếp.

Các ngân hàng là các tổ chức vì lợi nhuận.Tại một ngân hàng, bạn có thể mở tài khoản kiểm tra và tiết kiệm, cho vay, thẻ tín dụng hoặc các sản phẩm khác.Hầu như bất cứ ai cũng có thể tham gia một ngân hàng.

Ngân hàng hoạt động như thế nào?

Các ngân hàng đang kinh doanh cho các khoản vay.Các ngân hàng cho vay tiền cho những người vay tín dụng, và sau đó những khách hàng cho vay đó trả lại những gì họ vay cộng với tiền lãi.Tính lãi và các khoản phí khác là cách các ngân hàng kiếm được lợi nhuận cho các cổ đông.Các ngân hàng cũng chuyển một số lợi nhuận này trở lại cho những người có tài khoản tiền gửi như một cách để khuyến khích họ giữ tiền ở đó.

Để hoạt động, một ngân hàng phải có điều lệ, về cơ bản là giấy phép hoạt động.Các ngân hàng Hoa Kỳ có thể được thuê ở cấp quốc gia hoặc cấp tiểu bang.Các ngân hàng điều lệ toàn quốc được giám sát bởi Bộ tiền tệ của Hoa Kỳ.Tổ chức này đảm bảo các ngân hàng hoạt động trong luật pháp.Nó cũng yêu cầu các ngân hàng được thuê quốc gia phải duy trìBảo hiểm FDIC.Điều này bảo vệ tiền của bạn lên tới 250.000 đô la mỗi người mỗi ngân hàng trong trường hợp thất bại của ngân hàng.

Các ngân hàng do nhà nước điều hành hoạt động theo các quy định của nhà nước họ có điều lệ của họ thông qua và họ được giám sát bởi một tổ chức nhà nước.Các ngân hàng này thường nhỏ hơn các ngân hàng được thuê trên toàn quốc và hoạt động trong một khu vực hạn chế.

Các loại ngân hàng

Có nhiều cách để chia ngân hàng thành các loại.Chúng tôi sẽ xem xét hai trong số các phương pháp phổ biến nhất dưới đây.

Các loại ngân hàng theo dịch vụ được cung cấp

Một cách để phân loại các ngân hàng là xem xét các dịch vụ họ cung cấp cho khách hàng của họ.Dưới đây là một số loại phổ biến mà bạn có thể gặp:

 • Ngân hàng bán lẻ:Các ngân hàng này cung cấp tài khoản ngân hàng cá nhân và các khoản vay trực tiếp cho người tiêu dùng.Hầu hết các ngân hàng mà bạn quen thuộc rơi vào danh mục này.
 • Ngân hàng thương mại:Các ngân hàng này phục vụ cho các doanh nghiệp và cung cấp một loạt cácTài khoản ngân hàng kinh doanhvà các khoản vay.Nhiều ngân hàng phổ biến có các bộ phận bán lẻ và thương mại.
 • Ngân hàng đầu tư:Các ngân hàng đầu tư thường đối phó với khách hàng của công ty và thường hỗ trợ sáp nhập và mua lại.
 • Ngân hàng trung ương:Các ngân hàng trung ương, như Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, không giao dịch trực tiếp với người dân.Họ giúp duy trì sự ổn định kinh tế bằng cách thiết lập các chính sách kinh tế phù hợp và các chính sách này ảnh hưởng đến các dịch vụ mà các ngân hàng khác cung cấp cho khách hàng của họ.Ví dụ, Cục Dự trữ Liên bang đặt ralãi suất liên bang.Điều này xác định số lượng các ngân hàng tính phí để vay tiền của nhau và lần lượt các ngân hàng sử dụng nó để xác định lãi suất mà họ tính phí cho khách hàng của họ đối với các khoản vay.

Các loại ngân hàng theo khu vực dịch vụ

Một cách khác để so sánh các ngân hàng là nhìn vào khu vực dịch vụ của họ.Đây là những danh mục chính bạn sẽ tìm thấy ở đây:

 • Ngân hàng quốc gia: Ngân hàng quốc giaThông thường có mạng lưới chi nhánh và ATM trên toàn quốc và phục vụ nhiều khách hàng khác nhau.Họ thường có ngân sách lớn và các công cụ ngân hàng trực tuyến và di động mạnh mẽ, và một số cũng có các bộ phận ngân hàng quốc tế.
 • Ngân hàng khu vực: Ngân hàng khu vựcThông thường hoạt động trong một khu vực nhỏ hơn - có lẽ chỉ là một vài tiểu bang.Họ có thể có rất nhiều chi nhánh và ATM trong khu vực của họ, nhưng bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ chi nhánh nào nếu bạn đi du lịch bên ngoài nó.Đối với một số người, các ngân hàng này là một sự thỏa hiệp tốt nếu họ muốn có trải nghiệm ngân hàng cá nhân mà không hạn chế ngân hàng cộng đồng địa phương.
 • Ngân hàng cộng đồng: Ngân hàng cộng đồngHoạt động trong một khu vực nhỏ, thường là trong một trạng thái duy nhất.Trong một số trường hợp, một ngân hàng cộng đồng chỉ có thể có một chi nhánh.Nhưng những gì các ngân hàng này thiếu quy mô, họ thường bù đắp với dịch vụ khách hàng tuyệt vời
 • Ngân hàng trực tuyến: Ngân hàng trực tuyếnKhông có bất kỳ chi nhánh nào, mặc dù hầu hết đều có mạng ATM trên toàn quốc.Chúng ngày càng trở nên phổ biến vì chúng mở cho bất kỳ ai và họ có phí thấp hơn và lãi suất cao hơn trên tài khoản tiết kiệm so với các loại ngân hàng khác được liệt kê ở đây.Nhưng gửi tiền có thể là khó khăn với các ngân hàng trực tuyến.

Ngân hàng so với công đoàn tín dụng

Hiệp hội tín dụngtương tự như các ngân hàng theo nhiều cách.Cả hai đều cung cấp một loạt các tài khoản ngân hàng cho khách hàng của họ lựa chọn và cho vay tiền cho những người vay đủ điều kiện.Nhưng không giống như các ngân hàng, các công đoàn tín dụng là các tổ chức phi lợi nhuận.Điều đó có nghĩa là bất kỳ khoản tiền nào mà một liên minh tín dụng kiếm được trở lại với các thành viên của nó.Do đó, các công đoàn tín dụng thường có thể cung cấp tỷ lệ cạnh tranh hơn và phí thấp hơn một số ngân hàng quốc gia lớn.

Nhưng các công đoàn tín dụng cũng có nhược điểm của họ.Hầu hết chỉ hoạt động trong một khu vực nhỏ và họ có các yêu cầu thành viên hạn chế ai có thể tham gia.Các công cụ ngân hàng trực tuyến và di động của họ thường không tốt như những người bạn sẽ tìm thấy với các ngân hàng lớn.Nhưng họ vẫn có thể phù hợp với những người coi trọng dịch vụ khách hàng và không đi du lịch thường xuyên.

Các loại tài khoản ngân hàng

Có bốn loại tài khoản ngân hàng chính: kiểm tra tài khoản, tài khoản tiết kiệm, đĩa CD và MMA.Chúng tôi sẽ đi qua từng cái một cùng một lúc.

Kiểm tra tài khoản

Tốt nhất cho:Những người muốn một nơi an toàn để giữ tiền họ sử dụng để trả hóa đơn.

Không dành cho:Những người muốn kiếm được nhiều tiền lãi từ tiền của họ.

Bạn nên mở mộtkiểm tra tài khoảnĐối với tiền bạn dự định sử dụng cho chi tiêu hàng ngày.Bạn có thể rút tiền thường xuyên tùy thích, miễn là bạn không rút nhiều tiền hơn bạn có.(Có những hạn chế về việc rút tiền từ tài khoản tiết kiệm, đĩa CD và tài khoản thị trường tiền tệ.)

Tài khoản tiết kiệm

Tốt nhất cho:Những người muốn một cách có nguy cơ thấp để tăng tiền của họ.

Không dành cho:Những người có kế hoạch rút tiền thường xuyên từ tài khoản của họ.

MỘTtài khoản tiết kiệmlà một tài khoản rủi ro thấp nơi bạn có thể kiếm được tiền lãi từ tiền của mình.Đó là một nơi tuyệt vời để tiết kiệm cho một quỹ khẩn cấp, một kỳ nghỉ hoặc thanh toán xuống nhà.Tuy nhiên, bạn chỉ có thể rút tiền từ tài khoản tiết kiệm một số lần mỗi tháng - vì vậy nó không tuyệt vời để thanh toán hóa đơn.Kiểm tra tài khoản tốt hơn cho các hóa đơn.

Tài khoản thị trường tiền tệ (MMA)

Tốt nhất cho:Những người muốn kiếm được một mức lãi suất cao mà không phải hy sinh quyền truy cập dễ dàng vào tiền của họ.

Không dành cho:Những người có một lượng nhỏ tiết kiệm không thể đáp ứng các yêu cầu số dư tối thiểu.

Nếu kiểm tra và tài khoản tiết kiệm có em bé, em bé đó sẽ là mộtTài khoản thị trường tiền tệ (MMA).MMA thường đi kèm với séc hoặc thẻ ghi nợ, như tài khoản kiểm tra.Họ cũng có lãi suất cao - như tài khoản tiết kiệm.Tuy nhiên, họ thường có số dư tối thiểu cao.Bạn sẽ phải có thể giữ một lượng lớn tiền mặt trong ngân hàng mọi lúc nếu bạn muốn có MMA.

Giấy chứng nhận tiền gửi (CD)

Tốt nhất cho:Những người muốn kiếm lãi suất cao hơn cho khoản tiết kiệm của họ và không cần phải chi tiêu số tiền đó sớm.

Không dành cho:Những người nghĩ rằng họ sẽ cần rút tiền của họ trước ngày đáo hạn của CD.

MỘTGiấy chứng nhận tiền gửi (CD), còn được gọi là chứng chỉ chia sẻ nếu bạn đang sử dụng liên minh tín dụng, là một loại tài khoản tiết kiệm đặc biệt cung cấp lãi suất cao hơn - nhưng có một sự bắt bóng.Khi bạn đặt tiền vào CD, bạn đồng ý rằng bạn sẽ không chạm vào nó trong thời gian của thuật ngữ CD.Điều này có thể là bất cứ nơi nào từ một vài tháng đến vài năm.Thông thường, thời hạn cho vay càng dài, lãi suất càng cao.Các đĩa CD tốt nhất có thể cung cấp APY khoảng 5%.

Tài khoản ngân hàng tốt nhất là gì?

Khi bạn đã thu hẹp danh sách của mình cho một vài ngân hàng, hãy xem tài khoản của họ và hỏi các câu hỏi sau.

 • Nó sẽ miễn phí cho bạn sử dụng ATM?
  Tìm kiếm các ngân hàng có mạng ATM lớn hoặc các tài khoản cung cấp khoản bồi hoàn ATM Phí cho các máy ATM ngoài mạng lưới.
 • Có tài khoản nào có lãi suất cao (APY) không?
  Đây là số tiền bạn sẽ kiếm được tiền lãi.
 • Các tài khoản có phí thấp không?
  Để xem tất cả các khoản phí liên quan đến một tài khoản, bạn có thể yêu cầu một cái gì đó gọi là "Lịch tính phí".
 • Các tài khoản có số dư tối thiểu bạn có thể duy trì?
 • Bất kỳ tài khoản nào cung cấp một phần thưởng đăng ký hấp dẫn?

So sánh tỷ lệ tiết kiệm

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được tài khoản tốt nhất cho bạn bằng cách so sánh tỷ lệ tiết kiệm và khuyến mãi.Dưới đây là một số tài khoản tiết kiệm năng suất cao yêu thích của chúng tôi để xem xét.

Tài khoảnApyKhuyến mãiBước tiếp theo

Mở tài khoản để kiểm tra và tiết kiệm sofi

Thành viên FDIC.

Hình ảnh xếp hạng, 4,50 trên 5 sao.Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (2)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (3)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (4)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (5)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (6)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (7)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (8)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (9)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (10)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (11)

4,50/5Xếp hạng của chúng tôi dựa trên tỷ lệ 5 sao.5 sao bằng tốt nhất.4 sao bằng tuyệt vời.3 sao bằng tốt.2 sao bằng với công bằng.1 sao bằng kém.Chúng tôi muốn tiền của bạn làm việc chăm chỉ hơn cho bạn.Đó là lý do tại sao xếp hạng của chúng tôi thiên về các ưu đãi mang lại tính linh hoạt trong khi cắt giảm chi phí tự trả.
Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (12)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (13)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (14)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (15)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (16)= Tốt nhất
Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (17)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (18)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (19)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (20)= Tuyệt vời
Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (21)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (22)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (23)= Tốt
Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (24)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (25)= Công bằng
Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (26)= Nghèo

lên đến 4,60%

Thông tin tỷ lệBạn có thể kiếm được APY tối đa bằng cách gửi tiền trực tiếp (không cần số tiền tối thiểu) hoặc bằng cách kiếm được 5.000 đô la trở lên trong các khoản tiền gửi đủ điều kiện mỗi 30 ngày.Xem Bảng tỷ lệ tiết kiệm và kiểm tra Sofi tại: https://www.sofi.com/legal/banking-grong-heet.

Tối thiểu.để kiếm:$ 0

Khách hàng mới có thể kiếm được tới 300 đô la tiền thưởng với tiền gửi trực tiếp đủ điều kiện!

Mở tài khoản để kiểm tra và tiết kiệm sofi

Mở tài khoản để tiết kiệm phí bảo hiểm thương mại e*

Thành viên FDIC.

Hình ảnh xếp hạng, 4,50 trên 5 sao.Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (28)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (29)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (30)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (31)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (32)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (33)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (34)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (35)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (36)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (37)

4,50/5Xếp hạng của chúng tôi dựa trên tỷ lệ 5 sao.5 sao bằng tốt nhất.4 sao bằng tuyệt vời.3 sao bằng tốt.2 sao bằng với công bằng.1 sao bằng kém.Chúng tôi muốn tiền của bạn làm việc chăm chỉ hơn cho bạn.Đó là lý do tại sao xếp hạng của chúng tôi thiên về các ưu đãi mang lại tính linh hoạt trong khi cắt giảm chi phí tự trả.
Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (38)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (39)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (40)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (41)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (42)= Tốt nhất
Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (43)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (44)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (45)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (46)= Tuyệt vời
Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (47)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (48)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (49)= Tốt
Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (50)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (51)= Công bằng
Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (52)= Nghèo

4,50%

Tối thiểu.để kiếm:$ 0,01

N/a

Mở tài khoản để tiết kiệm phí bảo hiểm thương mại e*

Mở tài khoản cho tiết kiệm năng suất cao của American Express®

Thành viên FDIC.

Hình ảnh xếp hạng, 4 trên 5 sao.Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (54)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (55)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (56)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (57)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (58)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (59)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (60)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (61)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (62)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (63)

4,00/5Xếp hạng của chúng tôi dựa trên tỷ lệ 5 sao.5 sao bằng tốt nhất.4 sao bằng tuyệt vời.3 sao bằng tốt.2 sao bằng với công bằng.1 sao bằng kém.Chúng tôi muốn tiền của bạn làm việc chăm chỉ hơn cho bạn.Đó là lý do tại sao xếp hạng của chúng tôi thiên về các ưu đãi mang lại tính linh hoạt trong khi cắt giảm chi phí tự trả.
Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (64)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (65)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (66)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (67)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (68)= Tốt nhất
Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (69)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (70)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (71)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (72)= Tuyệt vời
Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (73)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (74)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (75)= Tốt
Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (76)Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (77)= Công bằng
Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (78)= Nghèo

4,25%

Thông tin tỷ lệTỷ lệ phần trăm hàng năm 4,25% kể từ ngày 9 tháng 7 năm 2024

Tối thiểu.để kiếm:$ 1

N/a

Mở tài khoản cho tiết kiệm năng suất cao của American Express®

Ưu và nhược điểm của các ngân hàng

Ưu điểm ngân hàng:

 • Bảo hiểm FDIC
 • Dịch vụ khách hàng trực tiếp
 • Mạng lưới lớn các vị trí ATM và các nhánh
 • Các công cụ và ứng dụng trực tuyến
 • Nhiều lựa chọn cho tài khoản và dịch vụ tài chính

Nhược điểm ngân hàng:

 • Lệ phí thường cao hơn các tổ chức tài chính khác
 • Các khoản vay thường có lãi suất cao hơn
 • Thiếu sự linh hoạt và có thể hạn chế quyền truy cập của khách hàng vào tiền
 • Tài khoản tiền gửi (như tiết kiệm) thường không kiếm được nhiều tiền lãi

Cách tìm ngân hàng tốt nhất cho bạn

Khi bạnChọn một ngân hàng, bắt đầu bằng cách quyết định xem bạn muốn mở tài khoản tại ngân hàng hay liên minh tín dụng.Sau đó, nghĩ về các tính năng sau.

Bảo hiểm FDIC hoặc NCUA

Điều này giữ tiền của bạn an toàn nếu ngân hàng hoặc công đoàn tín dụng thất bại.Bảo hiểm FDIC là một đảm bảo rằng ngân hàng sẽ có một số hoặc tất cả số tiền của bạn để bạn rút tiền (trong các yêu cầu và giới hạn tài khoản) - ngay cả khi chính ngân hàng không thành công.

Có lẽ bạn sẽ không bao giờ cần bảo hiểm FDIC hoặc NCUA, nhưng nếu bạn làm vậy, bạn sẽThực racần nó.Hãy chắc chắn rằng ngân hàng hoặc liên minh tín dụng của bạn được bảo hiểm FDIC trước khi bạn đăng ký.Hầu hết các tiểu bang ID thành viên của họ trên chân trang của trang web của họ.Bạn cũng có thể liên hệ với ngân hàng hoặc liên minh tín dụng nếu bạn không chắc chắn, nhưng hầu hết nên có loại bảo hiểm áp dụng.

Sẵn có và thuận tiện

Để tìm tổ chức tài chính phù hợp cho bạn, hãy kiểm tra nơi và cách bạn có thể truy cập tài khoản của mình.Nếu bạn thích ngân hàng trực tiếp, hãy kiểm tra xem ngân hàng mà bạn quan tâm có chi nhánh gần bạn (hoặc trên toàn quốc, nếu điều đó phù hợp với lối sống của bạn).

Hầu hết các ngân hàng cung cấp một số chức năng trực tuyến ngày nay và một số ngân hàng hoàn toàn trực tuyến.Nhưng thật đáng để kiểm tra ứng dụng ngân hàng di động của ngân hàng (nếu có) để xem bạn có thể làm bao nhiêu ngân hàng từ điện thoại hoặc thiết bị khác.Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn mở tài khoản chung với một người không sống gần bạn.

Dịch vụ khách hàng

Nhìn vào cách bạn có thể liên hệ với ngân hàng hoặc liên minh tín dụng nếu bạn có câu hỏi hoặc vấn đề với tài khoản của mình.Kiểm tra giờ dịch vụ khách hàng của nó là tốt.Một số ngân hàng quốc gia có hỗ trợ khách hàng 24/7, trong khi các ngân hàng và công đoàn tín dụng khu vực nhỏ hơn chỉ có thể hoạt động trong giờ làm việc bình thường.

Thế chấp, cho vay và các sản phẩm ngân hàng khác

Bạn chỉ có thể tìm kiếm một tài khoản kiểm tra hoặc tiết kiệm ngay bây giờ, nhưng trong tương lai bạn có thể cần mua nhà hoặc bắt đầu kinh doanh và sau đó bạn sẽ cần một khoản thế chấp hoặc khoản vay kinh doanh.Dự đoán nhu cầu trong tương lai của bạn và chọn một ngân hàng hoặc liên minh tín dụng có thể đáp ứng họ có thể ngăn bạn phải nhảy tàu khi nhu cầu tài chính của bạn thay đổi.

Tài khoản kiểm tra tốt nhất của Ascent

Đừng bị bắt gặp phải trả phí kiểm tra phiền toái.Kiểm tra tài khoản kiểm tra hàng đầu của Ascent chọn để mở tài khoản kiểm tra miễn phí kiếm được lãi suất cao.

Kiểm tra tài khoản tốt nhất

Câu hỏi thường gặp

 • Có, một ngân hàng là một doanh nghiệp vì lợi nhuận kiếm tiền bằng cách tính lãi và phí cho khách hàng cho vay.Nó giữ một số trong số này cho các cổ đông của nó và trả lại một số cho những người có tài khoản tiền gửi tại ngân hàng.

 • Các ngân hàng sử dụng mức vốn của họ để tạo ra các khoản vay (và, về bản chất, tiền vì các khoản vay tạo ra tiền dưới dạng tiền gửi).Miễn là một ngân hàng có đủ mức vốn và những người vay đáng tin cậy muốn các khoản vay, một ngân hàng sẽ cho vay càng nhiều người vay càng tốt.

 • Có nhiều cách để phân loại các ngân hàng.Bạn có thể chia chúng theo quy mô thành các ngân hàng quốc gia, khu vực và cộng đồng.Hoặc nhìn vào các dịch vụ họ cung cấp.Các ngân hàng bán lẻ phục vụ khách hàng cá nhân, trong khi các ngân hàng thương mại phục vụ doanh nghiệp.Nhiều người phục vụ cả hai loại khách hàng.Và sau đó, có những ngân hàng trực tuyến không có chi nhánh, và kết quả là, có thể đủ khả năng tính ít phí hơn và cung cấp lãi suất tốt hơn so với các ngân hàng truyền thống có thể.

 • Các ngân hàng, cả lớn và nhỏ, thường là các tổ chức vì lợi nhuận cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ.Mặt khác, các công đoàn tín dụng là các tổ chức phi lợi nhuận thuộc sở hữu của các thành viên của họ và cung cấp một liên lạc cá nhân hơn.Các ngân hàng trực tuyến đã nổi lên trong những năm gần đây như một sự thay thế cho các ngân hàng truyền thống truyền thống và cung cấp sự tiện lợi của ngân hàng từ bất cứ nơi nào, mọi lúc.

Hướng dẫn ngân hàng: Ngân hàng là gì và nó hoạt động như thế nào?|Người ngu ngốc (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Dan Stracke

Last Updated:

Views: 6466

Rating: 4.2 / 5 (43 voted)

Reviews: 82% of readers found this page helpful

Author information

Name: Dan Stracke

Birthday: 1992-08-25

Address: 2253 Brown Springs, East Alla, OH 38634-0309

Phone: +398735162064

Job: Investor Government Associate

Hobby: Shopping, LARPing, Scrapbooking, Surfing, Slacklining, Dance, Glassblowing

Introduction: My name is Dan Stracke, I am a homely, gleaming, glamorous, inquisitive, homely, gorgeous, light person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.