Lời khuyên tốt nhất cho chuyến đi thành phố New York của bạn | DU LỊCH (2023)

Được viết bởi:Laura

cập nhật vào

Vâng, cuối cùng bạn đã lao vào! Bạn sẽ đến New York! New York là thành phố lớn nhất ở Hoa Kỳ và có hơn 9,5 triệu dân. Thành phố được chia thành năm quận The Bronx, Brooklyn, Manhattan, Queens và Staten Island, trong đó Manhattan nổi tiếng và thu hút nhiều khách du lịch nhất. Một chuyến đi đến New York không phải là điều bạn chỉ cần làm và chuẩn bị tốt có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và căng thẳng. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại hữu íchlời khuyên ở New Yorkvà thông tin du lịch tuyệt vời cho chuyến đi thành phố của bạn đến thành phố tuyệt vời này.

Mục lục:Những lời khuyên tốt nhất cho chuyến đi thành phố New York của bạn

 1. Du lịch đến New York
 2. Nghỉ đêm tại New York
 3. Chênh lệch múi giờ New York và Hà Lan
 4. Newyork thời tiết
 5. Giao thông công cộng ở New York
 6. Lời khuyên về New York: Thành phố New YorkPASS
 7. Vấn đề tiền bạc và tiền boa

Du lịch đến New York

Có thể đến New York từ ba sân bay Newark, JFK và La Guardia. Từ Amsterdam, KLM bay thẳng đến JFK trong 8 giờ,những vé nàythường là khoảng € 600 đến € 700 mỗi người.

Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn tham gia một chuyến đi trọn gói đến New York bao gồm chuyến bay và khách sạn. TRÊNgiảm giá kỳ nghỉbạn sẽ tìm thấy nhiều giao dịch du lịch đến New York. Bạn thường rẻ hơn bằng cách đặt một trong những ưu đãi này. Ví dụ: bạn có thể đặt chuyến bay + khách sạn trong bốn ngày từ€493 mỗi người.

So sánh tất cả các ưu đãi du lịch cho new york vào ngày lễ giảm giá

(Video) Đừng Đi Du Lịch New York Nếu Bạn Không Biết Hết Những Điều Này

Hộ chiếu & ESTA cho Hoa Kỳ

Nếu bạn đi du lịch đến Hoa Kỳ, hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian bạn ở Hoa KỳHoa Kỳ. Vì vậy, hãy kiểm tra kịp thời hạn sử dụng của hộ chiếu để kịp thời làm thủ tục cấp hộ chiếu mới.

Ngoài ra, bạn đangnếu bạn đi du lịch đến Hoa Kỳ, bạn phải đăng ký ESTA. ESTA (Hệ thống điện tử cho phép đi lại) là giấy phép đi lại bổ sung cho Hoa Kỳ. Đơn phải được yêu cầu ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành và có giá trị trong 2 năm. Trong 2 năm này, bạn có thể đến Mỹ bao nhiêu lần tùy thích, trừ khi một hoặc nhiều câu trả lời của đơn ESTA thay đổi hoặc hộ chiếu của bạn hết hạn. Đơn đăng ký ESTA có giá 14 đô la và bạn chỉ có thể thanh toán bằngthẻ tín dụng.

 • Nếu bạn không có thẻ tín dụng hoặc nếu bạn gặp khó khăn khi điền các câu hỏi, hãy đảm bảo rằng bạn nhận được ESTA cho Hoa Kỳ thông qua mộtcơ quan thị thực được công nhậnsắp xếp. Điều này chỉ có thể bằng tiếng Hà Lan.

Kiểm tra hộ chiếu, kiểm tra ESTA, rồi còn một mẫu đơn nữa trên máy bay trước khi bạn thực sự có thể vào Hoa Kỳ. Cái gọi là hình thức hải quan. Thông thường, họ sẽ phát biểu mẫu này trên máy bay một giờ trước khi hạ cánh và yêu cầu bạn điền một số thông tin. Sẽ rất hữu ích nếu bạn điền thông tin này ngay trên máy bay để có thể làm thủ tục hải quan ngay sau khi máy bay hạ cánh. Vì vậy, hãy đặt bút và thông tin nơi ở của bạn trong hành lý xách tay để có thể điền vào mẫu đơn một cách nhanh chóng.

Lời khuyên tốt nhất cho chuyến đi thành phố New York của bạn | DU LỊCH (3)

Nghỉ đêm tại New York

Qua đêm ở New York không hề rẻ, đặc biệt là ở khu Manhattan nổi tiếng. Hãy xem chỗ ở trong các khu phố Brooklyn và Queens. Từ những quận này, bạn có thể đến trung tâm Manhattan trong vòng 20 phút bằng tàu điện ngầm và bạn chỉ phải trả ít hơn một chút so với ở chính Manhattan.

So sánh tất cả các nơi lưu trú ở New York

(Video) #USAVlog: MÌNH ĐÃ ĐẶT CHÂN ĐẾN NEW YORK RỒI 😍 🇺🇸 // Dinology

Chênh lệch múi giờ New York và Hà Lan

Không phải là không quan trọng và tốt để đưa vào tài khoản, sự khác biệt về thời gian. Ở New York sớm hơn 6 tiếng so với ở Hà Lan nên bạn đi 'lùi' lại cho kịp nhé! Tất nhiên, một nhược điểm lớn của chênh lệch múi giờ là độ trễ phản lực nổi tiếng. Bạn sẽ gặp ít rắc rối hơn với nó trên hành trình ra nước ngoài, bởi vì bạn vẫn sẽ tràn đầy adrenaline ở thành phố New York. Chuyến trở về thực sự là một câu chuyện khác. Khi bạn ở Hà Lan, bạn lại đi trước thời gian và đột nhiên trễ hơn 6 giờ so với thời điểm bạn 'đã quen'.

Bạn có thể làm gì để chống lại tình trạng lệch múi giờ?Bạn có thể đọc các mẹo của chúng tôi để ngăn chặn tình trạng lệch múi giờ tại đây!

Lời khuyên tốt nhất cho chuyến đi thành phố New York của bạn | DU LỊCH (4)

Newyork thời tiết

Cũng giống như ở Hà Lan, thời tiết ở New York thay đổi quanh năm và phụ thuộc vào các mùa trong năm. Mùa hè khá ấm áp và mùa đông có thể khá lạnh. Hầu hết lượng mưa ở New York rơi vào tháng 7, đây cũng là tháng nóng nhất trong năm!

Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng đến New York quanh năm. Mặc dù mùa xuân và mùa thu thường dễ chịu nhất với nhiệt độ dễ chịu và một chút may mắn là mặt trời dễ chịu.

Giao thông công cộng ở New York

Khoảng cách ở New York lớn đến mức việc đi bộ mọi thứ đơn giản là không thể. Một giải pháp lý tưởng cho việc này ở New York là tàu điện ngầm. Hệ thống tàu điện ngầm ở New York có điểm dừng ở hầu hết mọi góc phố và là một hệ thống giao thông tương đối rẻ. Nếu bạn dự định sử dụng tàu điện ngầm nhiều lần, lời khuyên cuối cùng ở New York là mua một chiếcMetrocard Ride không giới hạn. Thẻ này cho phép bạn đi tàu điện ngầm không giới hạn trong 7 ngày liên tiếp. Cái này có giá$31 một ngườivà chỉ đơn giản là để bán trong các máy bán hàng tự động tại các ga tàu điện ngầm.

Nếu bạn không phải là người thích đi du lịch dưới lòng đất hoặc khách sạn/nhà trọ của bạn không gần một ga tàu điện ngầm như bạn nghĩ, thì luôn có Uber ở New York! Ngoài tàu điện ngầm, đây là phương tiện di chuyển siêu tiện lợi ở New York. Uber là một dịch vụ taxi thay thế, sử dụng mộtứng dụng trên điện thoại của bạncó thể được đặt hàng. Khi muốn rời đi, hãy mở ứng dụng và Uber sẽ tự động kết nối bạn với tài xế gần nhất. Sau đó, ứng dụng sẽ chỉ ra chính xác vị trí của trình điều khiển, mất bao lâu và thông tin chi tiết về trình điều khiển. Thời gian đón trung bình của Uber ở New York là dưới 5 phút! Uber sẽ đưa bạn xuống ngay trước cửa, rất tiện lợi nếu bạn không muốn đi tàu điện ngầm hoặc nếu thời tiết rất xấu!

Thêm tiền boa New York: Trong cẩm nang du lịchĐã đến lúc Momo New Yorkbạn sẽ tìm thấy nhiều tuyến đường đi bộ đưa bạn qua những địa điểm đẹp nhất trong thành phố.

Lời khuyên tốt nhất cho chuyến đi thành phố New York của bạn | DU LỊCH (5)
(Video) Daily Spoken English 22: 57 câu không thể thiếu khi du lịch (1) - Tiếng Anh giao tiếp - Thắng Phạm

Lời khuyên về New York: Thành phố New YorkPASS

Nếu bạn đến New York lần đầu tiên thìThành phố New YorkPASSchắc chắn đáng xem xét. New York CityPASS là một cuốn sách nhỏ có phiếu vào cửa với các điểm tham quan nổi tiếng nhất ở New York, CityPASS có giá$122,-và có giá trị trong chín ngày kể từ lần sử dụng đầu tiên.

Tổng cộng bạn có thể chọn từ chín điểm tham quan ở New York, nhưng bạn chỉ được phép đến thăm sáu trong số chín điểm tham quan và do đó bạn sẽ phải chọn nơi mình đến:

 • Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ(thường là $22)
 • Bảo tàng nghệ thuật đô thị(thường là $25)
 • Đằng trên của một hòn đá(thường là $37) CỦABảo tàng Guggenheim(thường là $25)
 • Tượng Nữ thần Tự do & Đảo Ellis(thường là $25,50) CỦADu thuyền ngắm cảnh Circle Line(thường là $35)
 • Bảo tàng & Đài tưởng niệm 11/9(thường là $24) CỦABảo tàng Biển, Hàng không & Không gian Intrepid(thường là $33)
 • tòa nhà Quốc hội(bình thường $49,- Trải nghiệm AM/PM)

Bên cạnh thực tế là bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền với CityPASS, bạn cũng được ưu tiên tại hầu hết các điểm tham quan và bạn không phải xếp hàng dài. Bạn cũng có thể ghé thăm Tòa nhà Empire State một lần vào ban ngày và vào buổi tối nếu chuyến thăm đầu tiên của bạn diễn ra trước 2 giờ chiều. Bằng cách này, bạn có thể tận hưởng khung cảnh tuyệt vời của New York cả trong ánh sáng ban ngày và trong bóng tối!

Bạn quyết định khôngthành phốPASSbởi vì bạn đã từng đến New York trước đây và chỉ muốn đến thăm một vài trong số những điểm tham quan này, nên sắp xếp vé trực tuyến trước là điều khôn ngoan. Khi bạn đã đặt vé trực tuyến trước, bạn thường được ưu tiên hơn so với những người xếp hàng dài! Rất đẹp trong một thành phố mà bạn không bao giờ có đủ thời gian!

Lời khuyên tốt nhất cho chuyến đi thành phố New York của bạn | DU LỊCH (6)

Vấn đề tiền bạc và tiền boa

Tại Hoa Kỳ, thanh toán được thực hiện bằng đồng đô la. Kiểm tra tỷ giá hối đoái trước để bạn biết chính xác đồng Euro khó kiếm được của mình có giá trị như thế nào so với Đô la. Khi bạn đi du lịch đến New York, thật dễ dàng để mang theo thẻ tín dụng. Thực sự mọi thứ đều được thanh toán ở New York bằng thẻ tín dụng. Từ tách cà phê ở góc phố cho đến quán cà phê đẹp mắt ở Macy's. Ngoài ra, bạn có thể rút tiền mặt tại nhiều máy ATM bằng cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thông thường của mình. Xin lưu ý rằng tại hầu hết các ngân hàng, thẻ ghi nợ hiện được đặt thành Châu Âu và bạn chỉ phải đặt nó thành thế giới!

Lời khuyên tốt nhất cho chuyến đi thành phố New York của bạn | DU LỊCH (7)

Ở Mỹ, thực sự không thể rời khỏi một nhà hàng mà không có tiền boa. Đối với nhân viên nhà hàng, tiền boa là một phần bổ sung cho mức lương tối thiểu thấp của họ. Trong hầu hết các trường hợp, 15% là mức tối thiểu. Ngày nay, hóa đơn thường ghi tỷ lệ phần trăm khuyến nghị là 15%, 20% và 25%. Vì vậy, không cần phải tính toán cho mình. Ngoài ra, bạn nên thưởng một đô la khi bạn chụp ảnh một người hát rong. Và các tài xế taxi mong đợi một khoản tiền boa nhỏ trên giá vé.

Bạn có thêm lời khuyên về New York cho chuyến thăm đầu tiên đến thành phố không?

Một chuyến đi đến New York là một trải nghiệm tuyệt vời và ai cũng nên ghé thăm thành phố tuyệt đẹp này một lần trong đời! Tận hưởng tất cả vẻ đẹp của New York và để bản thân bị cuốn theo cuộc sống bận rộn của địa phương! Bạn có bất kỳ mẹo bổ sung nào ở New York không?

(Video) 🔴Tai nạn khiến HWY 401 đóng nhiều ngày; Mùa hè Canada sẽ nóng như thiêu đốt | TIN CANADA TỐI 21/06

Xem tất cả lời khuyên cho Hoa Kỳ

Videos

1. Tiệc Tri Ân Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế New York 2023
(Sean Le TV - Tiếng Nói Tự Do)
2. 엘라의 구순구개열 아산병원 정밀초음파 결과 | 한국 집 계약 | 중고 자동차 구입 | 산후조리원 투어 | 중기 유산 후 일상 | 시험관 브이로그 | 임신 브이로그 | 난임 브이로그
(키키인도쿄 Kiki In Tokyo)
3. Living Alone - Ở Một Mình | Sống ở New York bao nhiêu thì đủ? Lương bao nhiêu? Khi nào về Việt Nam?
(Phillip Le)
4. Things NOT To Do in New York
(Destination Tips)
5. Khám phá nước Mỹ || Thành phố New York phồn hoa, lộng lẫy || Tuấn Mỹ
(Tuấn Mỹ Official )
6. 25 ESSENTIAL New York City Tips in 10 Minutes!
(Here Be Barr)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Greg Kuvalis

Last Updated: 07/10/2023

Views: 6015

Rating: 4.4 / 5 (75 voted)

Reviews: 90% of readers found this page helpful

Author information

Name: Greg Kuvalis

Birthday: 1996-12-20

Address: 53157 Trantow Inlet, Townemouth, FL 92564-0267

Phone: +68218650356656

Job: IT Representative

Hobby: Knitting, Amateur radio, Skiing, Running, Mountain biking, Slacklining, Electronics

Introduction: My name is Greg Kuvalis, I am a witty, spotless, beautiful, charming, delightful, thankful, beautiful person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.