Luật sư của Austin McBroom cho biết họ sẽ không thể nào thu được lợi nhuận từ trận đấu quyền anh có ảnh hưởng mà một số võ sĩ cho rằng đã khiến họ không được trả lương (2024)

  • Một sự kiện quyền anh có ảnh hưởng đã diễn ra vào ngày 12 tháng 6 và một số thí sinh cho biết họ không được trả tiền.

  • Hai công ty sản xuất đang đổ lỗi cho nhau.

  • Các luật sư chính của Simply Greatness Productions và LiveXLive giải thích về vụ kiện của họ.

  • Xem thêm câu chuyện trên trang kinh doanh của Insider.

Một sự kiện quyền anh có ảnh hưởng đã diễn ra vào ngày 12/6 nhưng một số thí sinh nổi tiếng cho biết họ vẫn chưa được trả lương.

Giờ đây, một cuộc chiến pháp lý bùng nổ đang diễn ra giữa hai công ty sản xuất cuộc thi đặc biệt trả tiền cho mỗi lượt xem - và một luật sư nói rằng có khả năng không ai sẽ nhận được lợi nhuận từ sự kiện này.

Austin McBroom, thành viên của kênh vlog YouTube "ACE Family" mà anh chia sẻ với vợ mình là Catherine Paiz McBroom và ba đứa con của họ, là người chủ mưu đằng sau "Social Găng tay: Battle of the Platforms". Anh ấy đã chiến đấu với tư cách là người dẫn đầu trong các trận đấu quyền anh giữa YouTubers và TikTokers và anh ấy cũng điều hành Simply Greatness Productions (SGP), công ty đã thuê một công ty truyền thông khác, LiveXLive, để giúp đồng sản xuất chương trình.

SGP và LiveXLive đã đệ đơn kiện nhau sau khi sự kiện này không đáp ứng được kỳ vọng về tài chính do sự thành công của các trận đấu khác có sự góp mặt của những người có ảnh hưởng như Logan Paul vs. Floyd Mayweather vào ngày 6 tháng 6.

Hơn một tháng sau, một số võ sĩ nói rằng họ chưa được trả số tiền hàng triệu đô la mà họ được đề nghị, theo đơn kiện của LivexLive. Ngôi sao của Brooklyn NetsJames Hardenngười đầu tư 2 triệu USD nói rằng anh ấycũng chưa kiếm được tiền, Trang Sáu đưa tin.

Simply Greatness Productions cho biết họ cho rằng LiveXLive không minh bạch về số tiền họ kiếm được

Luật sư của Austin McBroom cho biết họ sẽ không thể nào thu được lợi nhuận từ trận đấu quyền anh có ảnh hưởng mà một số võ sĩ cho rằng đã khiến họ không được trả lương (1)

SGP đang kiện LiveXLive với cáo buộc vi phạm hợp đồng và gian lận. SGP đang cáo buộc LiveXLive bán các xác nhận và thỏa thuận tài trợ mà SGP không biết và tiêu số tiền không được trả lại.

Theo đơn kiện, SGP và McBroom cũng đang đổ lỗi cho đối tác kinh doanh cũ của họ là Paul Cazers, người mà họ cho rằng đã phóng đại quá mức kinh nghiệm của mình trong ngành giải trí. Cazers đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Theo đơn kiện, chỉ vài giờ sau khi vụ kiện đó được đệ trình vào ngày 21 tháng 7, LiveXLive đã đệ đơn kiện riêng của mình để đổi lại SGP và McBrooms với số tiền 100 triệu USD - một con số phần lớn xuất phát từ thiệt hại tiềm ẩn đối với danh tiếng của họ trong ngành.

James Sammataro, một đối tác tại Pryor Cashman LLP và là luật sư chính trong vụ kiện của SGP, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Insider rằng do các quyết định tài chính của LiveXLive, không ai liên quan sẽ thấy được lợi nhuận.

“Thành thật mà nói, chúng tôi sẽ không bao giờ thấy điều đó,” Sammataro nói về 75% lợi nhuận mà SGP lẽ ra sẽ nhận được. “Tôi nghĩ chúng tôi đủ thực tế để nhận ra rằng chúng tôi chưa đến mức có thể thu được bất kỳ lợi nhuận nào cho sự kiện này.”

Điều đó có thể có nghĩa là một số người có ảnh hưởng đã tham gia sự kiện sẽ không được trả đầy đủ: AnEsonGib, VinnieHacker, DDG, FaZe Jarvis, Landon McBroom, Ryan Johnston, Bryce Hall, Tayler Holder, Deji, Nate Wyatt, Michael Le, Ben Azelart và Cale Saurage. Những người có ảnh hưởng đó đã không trả lời yêu cầu bình luận.

NhưngDan Whateley của Insider đã báo cáo trước đâyNgười quản lý của một võ sĩ, người yêu cầu giấu tên để tránh làm tổn hại đến mối quan hệ của họ với ban tổ chức sự kiện, cho biết họ không gặp vấn đề gì với việc thanh toán.

Luật sư của Austin McBroom cho biết họ sẽ không thể nào thu được lợi nhuận từ trận đấu quyền anh có ảnh hưởng mà một số võ sĩ cho rằng đã khiến họ không được trả lương (2)

Sammataro cáo buộc rằng LiveXLive tiếp tục yêu cầu ngày càng nhiều tiền hơn và vượt quá ngân sách "hàng triệu USD" với lời hứa rằng kết quả cuối cùng sẽ mang lại lợi nhuận lớn hơn.

Nhưng hàng tỷ lượt hiển thị được cho là trên mạng xã hội đã không chuyển thành doanh thu lớn từ việc đăng ký trả tiền cho mỗi lần xem cho sự kiện này. Các gói trả tiền cho mỗi lượt xem bắt đầu ở mức 49,99 đô la và tăng lên 89,99 đô la nếu người xem muốn mua các tính năng bổ sung như chương trình hoặc NFT (mã thông báo không thể thay thế).

Cuối cùng, sự kiện chỉ bán được 136.000 lượt đăng ký. Nhưng Jeffrey Katz, đối tác cấp cao tại Watkins & Letofsky, LLP, luật sư chính đại diện cho LiveXLive, nói với Insider rằng LiveXLive đã cảnh báo McBroom và SPG rằng họ sẽ không đạt được 200.000 lượt mua hàng nếu không tuân thủ chiến lược tiếp thị mà họ đã vạch ra.

Katz nói với Insider: “LiveXLive cho biết, chúng tôi đang nói với bạn rằng nếu bạn không cải thiện chiến lược tiếp thị của mình, bạn sẽ không thể vượt qua 200.000”. "Và họ đã từ chối nó. Sự kiêu ngạo tuyệt đối và hoàn toàn của McBrooms."

Katz cho biết McBroom đã "tự đào cho mình một cái hố khổng lồ" khi từ chối thực hiện chiến lược tiếp thị do đội ngũ giàu kinh nghiệm của LiveXLive đưa ra, vì nghĩ rằng mình có thể bán vé chỉ dựa trên lượng người theo dõi trên mạng xã hội của mình.

Luật sư của Austin McBroom cho biết họ sẽ không thể nào thu được lợi nhuận từ trận đấu quyền anh có ảnh hưởng mà một số võ sĩ cho rằng đã khiến họ không được trả lương (3)

Theo Sammataro, không rõ tại sao nhiều người xem lại không trả tiền cho sự kiện này và đó là một câu hỏi mà SGP và McBroom muốn được giải đáp trong vụ kiện. Ông cho biết điều đó có thể đơn giản là do người dùng TikTok chưa quen hoặc chưa sẵn sàng trả tiền cho một thứ gì đó, vì TikTok là một ứng dụng miễn phí.

Ông nói: “Ba tỷ rưỡi lượt hiển thị, tất cả tin đồn truyền thông xung quanh vấn đề này, đã không chuyển thành doanh thu trả tiền cho mỗi lượt xem”. "Có thể nó được định giá quá cao. Có thể việc thực thi không được thực hiện đúng cách. Có thể nó bị vi phạm bản quyền. Có thể nó không được tiếp thị và quảng bá đúng cách, hoặc có thể có điều gì đó nham hiểm đang xảy ra."

Tuy nhiên, SGP vẫn cho rằng LiveXLive chưa đủ minh bạch về số tiền mà sự kiện này kiếm được.

Sammataro nói: “Chúng tôi biết không có đủ tiền để chi trả cho tất cả mọi người, nhưng chúng tôi nghĩ rằng có nhiều tiền hơn mức được báo cáo”. "Vậy sự thật nằm ở đâu đó ở giữa."

Sammataro cho biết LiveXLive sẽ không giải phóng tiền cho đến khi các vụ kiện được giải quyết. Ông nói, cho đến lúc đó, SGP không thể biết mỗi võ sĩ sẽ được trả bao nhiêu - và công ty đang cố gắng tránh phá sản.

LiveXLive đã đệ đơn kiện tội phỉ báng chống lại McBrooms và Simply Greatness Productions với số tiền 100 triệu USD

Luật sư của Austin McBroom cho biết họ sẽ không thể nào thu được lợi nhuận từ trận đấu quyền anh có ảnh hưởng mà một số võ sĩ cho rằng đã khiến họ không được trả lương (4)

Vụ kiện trở lại của LiveXLive chống lại McBroom và SGP đòi bồi thường thiệt hại 100 triệu USD.

Katz nói với Insider rằng LiveXLive hiện đang nắm giữ số tiền kiếm được từ sự kiện này, nhưng thách thức trong việc giải phóng chúng là McBrooms và SGP đã "bán cho mọi người một đống lời nói dối". Theo LiveXLive, số tiền này không đủ để đáp ứng các chi phí và hợp đồng cồng kềnh mà McBroom phải gánh chịu.

Katz nói: “McBrooms và toàn bộ cách tiếp cận sự kiện này của họ được xây dựng dựa trên vô số lời nói dối, những lời dối trá mà ngay cả LiveXLive cũng trở thành nạn nhân”.

Theo Katz, công ty đã được McBroom tiếp cận với một sàn tiếp thị, cho thấy anh ấy kỳ vọng sự kiện này sẽ kiếm được 225 triệu đô la dựa trên lượt theo dõi của các võ sĩ trên YouTube và TikTok.

Katz cho biết SGP đã tiếp cận LiveXLive trong tình trạng khủng hoảng vì mối quan hệ hợp tác của họ với nền tảng phát trực tuyến Live Nation đã thất bại và họ không có địa điểm tổ chức sự kiện. Ông nói, đây là lúc LiveXLive can thiệp theo yêu cầu của SGP và mua các hợp đồng kinh doanh cũng như bảo đảm cho Sân vận động Hard Rock.

Luật sư của Austin McBroom cho biết họ sẽ không thể nào thu được lợi nhuận từ trận đấu quyền anh có ảnh hưởng mà một số võ sĩ cho rằng đã khiến họ không được trả lương (5)

Theo Katz, khi những con số cuối cùng được đưa ra, SGP đã cố gắng lật ngược câu chuyện và cáo buộc LiveXLive "nói dối, gian lận và chuyển hướng doanh số bán hàng".

“Đó là cơ sở một phần cho khiếu nại mà LiveXLive đưa ra”, ông nói. "Chúng tôi là một công ty đại chúng. Danh tiếng của chúng tôi rất quan trọng. Chúng tôi bị thị trường theo dõi. Chúng tôi bị các nhà đầu tư theo dõi. Nếu chúng tôi mang tiếng là nói dối khách hàng thì đó là cái chết đối với chúng tôi."

Giá cổ phiếu của LiveXLive đã giảm từ 4,81 USD xuống còn 3,69 USD kể từ ngày 12 tháng 6.

Katz không thể nói tổng lợi nhuận từ sự kiện này so với ước tính ban đầu của McBroom là 225 triệu USD như thế nào, nhưng ông gọi khoản lỗ này là "đáng kể".

Insider đã nhìn thấy một lá thư từ một luật sư phá sản do SGP thuê, nói rằng họ đã được tuyển dụng để đại diện cho SGP trong việc giải quyết các yêu cầu bồi thường của tất cả các chủ nợ hoặc "nếu việc giải quyết không khả thi thì có khả năng sẽ nộp đơn phá sản."

Katz cho biết LiveXLive đã tìm mọi cách để tránh phải ra tòa nhưng công ty này đang mắc kẹt trong “nút thắt Gordian” cho đến khi SGP hợp tác. Ông cho biết thời gian dẫn đến các phiên tòa sắp diễn ra “sẽ rất đáng chú ý”.

Ông nói: “Cuộc chiến pháp lý này xảy ra vì họ đã tự đặt mình vào tình thế cực kỳ tuyệt vọng”.

“Vì vậy, những gì họ đang làm – và điều này không phải là không bình thường và những gì tôi thấy trong công việc kinh doanh của mình – họ đã chọn trở thành nạn nhân và né tránh sự đổ lỗi.”

Đọc thêm câu chuyện từ nhóm Văn hóa kỹ thuật số của Insider.

Đọc bài viết gốc trênThương nhân trong cuộc

Luật sư của Austin McBroom cho biết họ sẽ không thể nào thu được lợi nhuận từ trận đấu quyền anh có ảnh hưởng mà một số võ sĩ cho rằng đã khiến họ không được trả lương (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Aracelis Kilback

Last Updated:

Views: 6375

Rating: 4.3 / 5 (44 voted)

Reviews: 91% of readers found this page helpful

Author information

Name: Aracelis Kilback

Birthday: 1994-11-22

Address: Apt. 895 30151 Green Plain, Lake Mariela, RI 98141

Phone: +5992291857476

Job: Legal Officer

Hobby: LARPing, role-playing games, Slacklining, Reading, Inline skating, Brazilian jiu-jitsu, Dance

Introduction: My name is Aracelis Kilback, I am a nice, gentle, agreeable, joyous, attractive, combative, gifted person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.