Mọi câu hỏi bạn có về Temu, đã trả lời (2024)

Table of Contents
Làm thế nào những tai nghe này $ 4,98?Và mọi câu hỏi khác bạn có về cửa hàng MỌI THỨ CHAOTICS. Những gì chính xáclàNó? Vì vậy, nó chỉ là Amazon nhưng có trụ sở tại Trung Quốc? Làm thế nào để kiếm tiền nếu tất cả mọi thứ mà giá rẻ như vậy? Ai đang trả tiền cho việc này, sau đó? Trang web có được cho là làm tôi đau đầu không? Có thứ nào trong số này tốt không? Những gì với tất cả các loại gõ? Tôi có thực sự dám sử dụng dầu môi temu không? Có ai trong số các loại gõ thực sự tốt không? Điện tử có an toàn không? Tôi đã thấy một số thứ này trên Etsy? Những điều kỳ lạ nhất mà Temu bán là gì? Điều gì xảy ra khi bạn mua một cái gì đó? Có điều gì người mua nên cảnh giác không? Được rồi, nhưng thực sự là bất cứ điều gì bạn đã đặt hàngTốt? Có cách nào để giảm tỷ lệ mua rác thuần túy của tôi không? Người Mỹ mua bao nhiêu temu? Trình điều khiển USPS cảm thấy thế nào về Temu? Là công ty chi tiêu một gia tài cho thuế nhập khẩu? Còn điều kiện lao động thì sao? Có phải là bạn của Shein và Temu? Là nóTea-Moo hoặcteh-moo? Đội ngũ lên, giá xuống, điều đó có nghĩa là gì? Nếu tôi bắt đầu mua sắm trên Temu, liệu tôi có thể dừng lại không? Tôi nghe nói Temu đặc biệt phổ biến ở phụ nữ bùng nổ.Tại sao? Địa chỉ Boston này hiển thị khi tôi Google Temu là gì? Tags:

Lỗ thỏ bán lẻ

Làm thế nào những tai nghe này $ 4,98?Và mọi câu hỏi khác bạn có về cửa hàng MỌI THỨ CHAOTICS.

Qua Natalie như vậyThìMột nhà văn ở San Francisco. Câu chuyện của cô, Aristocrat Inc.

Hoạt hình: Giorgia ascolani

Hoạt hình: Giorgia ascolani

Bài viết này đã được giới thiệu trongMột câu chuyện tuyệt vờiThìNewyorkBản tin đề xuất đọc sách.Đăng ký tại đâyđể có được nó hàng đêm.

Có thể bạn lần đầu tiên đồng hồ với nó trong Super Bowl, khi cửa hàng của nó giống như một tỷ phú, Jingle phát sóng không chỉ một lần, không phải hai lần, mà là sáu lần khác nhau.Có thể trang web đã ám ảnh bạn trên Facebook và Instagram với quảng cáo được nhắm mục tiêu cho các sản phẩm có giá hợp lý (một gói sáu gói, 16,58 đô la) và đôi khi thích thú (A AMô hình mũi siliconecho thực hành xuyên, $ 3,98).Hoặc có thể bạn đã đến thăm cha mẹ một ngày chỉ để tìm nhà và nhà để xe của họ với các thiết bị rẻ tiền từ Trung Quốc mà họ đã mua từ một ứng dụng mới thú vị.Temu, cả một ứng dụng và trang web, đã ra mắt Stateside vào tháng 9 năm 2022. Kể từ tháng 12 năm 2023, nó phục vụ khoảng 30 triệu người dùng hàng ngày ở Hoa Kỳ và là ứng dụng miễn phí được tải xuống nhiều nhất vào năm ngoái.Nhưng trong khi Temu có thể cảm thấy như một loại trải nghiệm bán lẻ mới, thì đó thực sự chỉ là một sự hợp nhất tăng áp của những thứ chúng ta đã thấy trước đây: quy mô của Amazon và sự rộng lớn của lựa chọn hàng hóa của nó, quảng cáo tích cực của Wish, The Treasure Hunt of a Rosshoặc Marshalls, và Gamifying di động của thương mại à laCandy Crush.Và trong thời kỳ lạm phát cao-khi màn trập khởi nghiệp do liên doanh tăng cấp và thậm chí giá cả cửa hàng đô la tăng-Temu có thể cảm thấy như điểm đến mua sắm giá cả phải chăng cuối cùng còn lại.

Những gì chính xácNó?

Về cốt lõi, Temu chỉ là một thị trường khổng lồ nơi các nhà sản xuất và nhà cung cấp - khoảng 80.000 người trong số họ, chủ yếu có trụ sở tại Trung Quốc - có thể giới thiệu hàng hóa của họ và bán trực tiếp cho người tiêu dùng ở nước ngoài.Nó tùy thuộc vào các nhà cung cấp để liệt kê hàng tồn kho của họ trên trang web Temu, nhưng Temu sẽ quản lý hầu hết mọi thứ khác: thiết lập giá cả, dịch vụ khách hàng, xử lý hải quan và xử lý thanh toán và trả lại.

Vì vậy, nó chỉ là Amazon nhưng có trụ sở tại Trung Quốc?

Nhiều nhà sản xuất bán đồ trên Temu cũng cung cấp hàng hóa cho Amazon (và các cửa hàng như Target và Walmart).Tuy nhiên, có một vài khác biệt chính giữa hai doanh nghiệp.Trong khi Amazon sở hữu một số hàng tồn kho của mình - có thể được mua từ một nhà bán buôn hoặc dự trữ như một phần của nhãn hiệu riêng của công ty - Temu doesn không sở hữu các sản phẩm mà nó bán.Amazon đã được tối ưu hóa để phân phối nhanh, dựng lên một cơ sở hạ tầng rộng lớn của xe tải và kho.Temu đã tối ưu hóa cho giá thấp hơn.Hệ thống phân phối của nó, chủ yếu dựa vào các dịch vụ vận chuyển của bên thứ ba như USPS, thường mất một tuần hoặc lâu hơn, nhưng giá trung bình thấp hơn đáng kể so với Amazon.John Deighton, giáo sư tại Trường Kinh doanh Harvard, người nghiên cứu hành vi của người tiêu dùng, tin rằng chiến lược dài hạn của Temu Hồi là để thực sự làm tổn thương Amazon.

Làm thế nào để kiếm tiền nếu tất cả mọi thứ mà giá rẻ như vậy?

Bằng cách cắt bỏ các bước trung gian giữa các nhà máy và người tiêu dùng, Temu tuyên bố nó có thể định giá sản phẩm thấp hơn hầu hết các nhà bán lẻ.Nhưng các chuyên gia đưa ra giả thuyết rằng Temu rất có thể trợ cấp ít nhất một phần chi phí cho các sản phẩm của mình để giành thị phần.John Deighton, giáo sư hành vi tiêu dùng tại Trường Kinh doanh Harvard, nói rằng ông đã thấy một phân tích về tài chính của Temu, cho dù nó có bán được bao nhiêu thứ, nó có thể bù đắp cho những gì mà nó mất.Cẩu Nó không chỉ là một mất mát;Đó là một mất mát vô vọng, anh nói.Một số người khác sẽ không đổi.China Merchants Securities, một công ty môi giới, ước tính vào năm 2022 rằng Temu đang mất từ ​​588 triệu đến 954 triệu đô la một năm.Juozas Kaziukėnas, người sáng lập công ty tình báo thương mại điện tử Marketplace Pulse, gọi chiến lược này là một cú sốc gây sốc, khi giá của một thứ gì đó thấp đến mức khách hàng không có lựa chọn nào khác ngoài việc đạt được mua hàng.

Ai đang trả tiền cho việc này, sau đó?

Một lý do khiến Temu có thể mất rất nhiều tiền là công ty mẹ của nó, PDD Holdings, là một gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc có doanh thu cho năm tài chính 2023 là 34,88 tỷ đô la.PDD Holdings nổi tiếng với văn hóa làm việc tàn bạo 996, trong đó nhân viên làm việc từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối.Sáu ngày mỗi tuần.Theo tờ báoNikkei Thing,Nhân viên PDD sử dụng bút danh tại nơi làm việc và không khuyến khích giao tiếp với nhau.Công ty có một hệ thống đồng hồ, đồng hồ nghiêm ngặt, trong đó thậm chí là một phút trễ dẫn đến việc khấu trừ một giờ lương.Văn hóa làm việc của PDD đã được xem xét kỹ lưỡng sau cái chết của hai nhân viên của mình.Người đầu tiên, vào năm 2020, liên quan đến một người 22 tuổi đột nhiên chết khi đi bộ về nhà lúc 1:30 sáng sau khi làm việc muộn;Người còn lại, vào tháng 1 năm 2021, xảy ra khi một kỹ sư nghỉ phép đã nhảy ra khỏi câu chuyện thứ 27 của một tòa nhà chung cư.Một nhà đầu tư mạo hiểm ẩn danh ở San Francisco nói về PDD, Hồi Nó chỉ là một trong những nền văn hóa tàn bạo, chăm chỉ nhất, ngay cả ở Trung Quốc.Cường độ là vô song..

Trang web có được cho là làm tôi đau đầu không?

Ứng dụng và trang web của Temu cảm thấy giống như sự giao thoa giữa lễ hội và mộtPennysaverDanh mục trên steroid: Có các giao dịch sét và ưu đãi thời gian giới hạn, bộ đếm thời gian đếm ngược và rút tiền ngẫu nhiên, Tất cả đều lủng lẳng khả năng giảm giá hoặc giảm giá (nhiều trong số đó hết hạn sau 60 phút).Bạn có thể chơi các trò chơi nhưĐất cá,trong đó cho ăn một số lượng cá nhất định giành được cho bạn một sản phẩm miễn phí, vàLập may mắn,trong đó bạn có thể kiếm được phần thưởng bằng cách khớp các ký hiệu trên thẻ.Thỉnh thoảng, một bánh xe Picker sẽ bật lên, cám dỗ bạn quay để giảm giá.Nhưng tiểu thuyết như thế này có vẻ như đối với người Mỹ, trải nghiệm mua sắm arcadelike, hỗn loạn này không phải là mới đối với thương mại điện tử Trung Quốc-Aliexpress đã sử dụng các chiến thuật tương tự trong gần một thập kỷ.

Có thứ nào trong số này tốt không?

Temu đang chóng mặt: hơn 3 triệu danh sách sản phẩm, được chia thành 33 loại được chia thành hàng tá các tiểu thể loại.Để tìm ra những gì mọi người đang mua, tôi đã liên hệ với cả người tiêu dùng và người đánh giá sản phẩm chuyên nghiệp.Nhiều người sử dụng trang web như một nơi để mua những chiếc đồ lặt vặt không tổ chức mà họ thường nhận được từ Amazon.Một nhà phân tích Goldman Sachs 20-thứ gì đó sử dụng nó để mua các mặt hàng cho thú cưng của mình: làm giàu đồ chơi, xử lý bộ phân phối và chai nước.Một nhà đầu tư mạo hiểm nói rằng anh ta đã đặt hàng rèm cửa vào ứng dụng khi anh ta nhận ra họ rẻ hơn nhiều trên Temu ($ 10) so với trên Amazon ($ 20).

Mọi câu hỏi bạn có về Temu, đã trả lời (1)

Dorothy, một luật sư có trụ sở tại Chicago, lần đầu tiên nghe về Temu tại cửa hàng đồng đô la yêu thích của cô khi mua đồ dùng thủ công. Tôi đã tình cờ nghe thấy một số mavens xảo quyệt trên lối đi nói chuyện.Cô gái, bạn phải đi trên Temu, cô ấy nói.Cô đã chi 5.643,27 đô la cho Temu kể từ tháng 1 năm 2023 và tìm thấy thành công trong một vài hạng mục.Trang sức là tuyệt vời, ông Dor Dorothy nói.Gần đây cô ấy đã mua cho con gái mình mộtTùy chỉnh vòng cổ 925-Sterling-bạc("MỘTQuan hệ tình dục và thành phốVòng cổ như Carrie đã có), được nhận nhiệt tình.Cô ấy cũng hài lòng với các giao dịch mua có chức năng nhưng có thể được xử lý nhanh chóng, như móng tay báo chí và hoa lụa cho đồ thủ công, và cô ấy cũng sẽ mua những thứ cô ấy muốn thử một lần nhưng không muốn chi tiêu nhiềuTiền trên: Leggings Lamé Silver và những chiếc tóc dài 89 xu mà cô ấy giữ xung quanh để khi cô ấy đột nhiên có sự thúc đẩy để có được tóc mái, cô ấy có thể đặt những thứ đó lên và ngăn chặn chính mình.

Những gì với tất cả các loại gõ?

Mọi câu hỏi bạn có về Temu, đã trả lời (2)

Trang web có rất nhiều bản sao gần gũi và không gần gũi của các sản phẩm yêu thích: có các bản sao củatúi bogg virusThìYeezy RunnersThìCrocs, 40 ounceStanley Tumbler, và thậm chíĐồng hồ Apple.Trang web cũng được bão hòa với các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da phổ biến, như mộtTape Tape Tape trông giống nhau($ 1,79) vàmột cái gì đó giống với dầu phát sáng dior($ 2,69).Chất lượng của các loại gõ có thể là một sự tung tăng, mặc dù;Dorothy, ví dụ, là một phần của một đôi giày Ferragamo giả $ 20 mà cô ấy gọi là cô ấy giả mạo. ”

Tôi có thực sự dám sử dụng dầu môi temu không?

Một khi bạn bắt đầu thử nghiệm công thức, kết cấu, tôi sẽ nói nó rất khác so với sản phẩm ban đầuDemi Ngai, người đã thử nhiều dịch vụ làm đẹp của Temu.Sự khác biệt đáng chú ý nhất, cô nói, là hương thơm áp đảo của phiên bản Temu.Đánh giá của Dorothy, thì cùn hơn một chút;Trang điểm Temu, theo kinh nghiệm của cô, là rác rưởi.

Có ai trong số các loại gõ thực sự tốt không?

Austin Evans, người xem xét các tiện íchKênh YouTube của anh ấy, nói rằng nếu anh ta có thể giới thiệu một phụ kiện công nghệ trên Temu, thì đó sẽ là Dupe chuột Razer, thường có giá dưới 20 đô la (giá của một chiếc thực tế dao động từ 30 đến 180 đô la).Evans cũng đã phát hiện ra rằng tai nghe bluetooth giá rẻ của Temu, những cái trông giống như Airpods, rất tốt.

Điện tử có an toàn không?

Mọi câu hỏi bạn có về Temu, đã trả lời (3)

Đã có báo cáo về snafus điện liên quan đến TEMU.Đầu năm 2024, một người Thụy SĩBáo hàng ngàyphát hiện ra rằng cảnh sát địa phương đã nhận được một số báo cáo về hàng điện giá rẻ, chẳng hạn như bộ sạc và pin, đã gây ra các vụ cháy lớn.Mặc dù nguồn gốc cho các mặt hàng này không rõ ràng, một sĩ quan trênSở cảnh sát Aargau tài khoản Tiktok TiktokSau đó, được đặt tên là Temu là một nền tảng giá rẻ của người Viking, người có hàng điện có thể không tuân thủ các tiêu chuẩn và chứng nhận nhất định.Và đầu năm nay, mộtNhóm người tiêu dùngỞ Hoa Kỳ đã thử nghiệm tám máy sưởi - ba từ Temu và năm từ cửa hàng Tiktok - và tìm thấysáu đó không an toànvà đặt ra các mối nguy hiểm hỏa hoạn và các mối đe dọa nổ.Ngay sau khi báo cáo được công bố, Temu đã loại bỏ máy sưởi khỏi trang web của nó.Một phát ngôn viên của chúng tôi hy vọng người bán của chúng tôi sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn theo yêu cầu của các thị trường mà họ bán cho, một phát ngôn viên cho biết.Chúng tôi áp dụng một cách tiếp cận toàn diện để kiểm tra các thương nhân bán sản phẩm thông qua nền tảng của chúng tôi.

Tôi đã thấy một số thứ này trên Etsy?

Nhiều nghệ sĩ và chủ doanh nghiệp nhỏ đã tìm thấy các bản sao công việc của họ được bán trên trang web.Jessi Roberts, người sáng lập một doanh nghiệp trang phục và trang phục phụ kiện có trụ sở tại Texas có tên là Cheekys, đã nghe nói về Temu cho đến khi khách hàng của cô bắt đầu gửi ảnh chụp màn hình của cô về trang web, trong đó liệt kê các phiên bản giả của bông tai của cô-và thậm chí sử dụng hình ảnh sản phẩm của riêng mình.Họ sẽ kéo mọi hình ảnh ra khỏi trang web của chúng tôi, cô nói.Ngay cả bây giờ, khách hàng của cô sẽ gắn thẻ cô trong một quảng cáo tạm thời hoặc nhận xét về bài đăng trên Instagram của Temu khi họ phát hiện ra hàng giả, nhưng lòng trung thành của họ có thể phản tác dụng: Vấn đề là lần thứ hai họ bắt đầu nói về Temu hoặc bình luận về bài đăng của họĐến với họ nóng và nặng.Roberts và luật sư của cô, Andrea Sager, nói rằng họ đã gửi yêu cầu gỡ xuống cho các sản phẩm sao chép hàng chục lần, hầu hết trong số đó đã vô ích sau đóThời gianĐã xuất bản một bài báo về các thiết kế bị đánh cắp của cô, Roberts đã nhận được tin nhắn từ một nhân viên Temu cho cô biết rằng họ đã loại bỏ các sản phẩm giả.Sager, người đại diện cho các chủ doanh nghiệp nhỏ, nói rằng cô ấy liên tục ở trên trang web của Temu, để tìm kiếm khách hàng của mình..

Những điều kỳ lạ nhất mà Temu bán là gì?

Nhiều cuộc diễn tập kỳ lạ nhất mà tôi đã gặp trong Temu Call để tâm đến thuật ngữ Nhật BảnChindougu, theo nghĩa đen dịch sang công cụ bất thường của người Hồi giáo và biểu thị một phát minh của Nhật Bản đang hoang mang nhưng ấn tượng giải quyết một vấn đề siêu đặc biệt: bơ dưới dạng một thanh keobăng đô cho những người thổi mũi mãn tính.Một ngày, một ngày nào đó, tôi đã gõ từSiliconevào thanh tìm kiếm, mang lạimột bộ bảy phần của các bộ phận cơ thể silicon mềm để thực hành xuyên, mô hình chân silicon,một chiếc thắt lưng scrubber siliconeThìBúp bê tình dục trông giống như AI Avatars trong ba chiều, VàMột chiếc áo khoác chiến lợi phẩm nhân tạo của người Viking, về cơ bản là một đôi đồ lót màu da thịt làm bằng silicone với phần đệm thêm trên mông(và một vết nứt mông để làm cho nó trông thực tế hơn).

Điều gì xảy ra khi bạn mua một cái gì đó?

Để tìm hiểu, tôi đã đặt hai đơn đặt hàng.Tổng số đường của tôi, đó là 29 mặt hàng được chọn thông qua sự kết hợp của các khuyến nghị, sự tò mò và nhu cầu cá nhân, đã đạt tới $ 120,08.Từ lúc tôi gặp phải mua hàng khi các gói đến từ Trung Quốc, tôi đã nhận được 12 email cập nhật cho tôi mỗi lần di chuyển của họ.Mỗi đơn hàng có trong một túi gửi thư nhựa lớn màu trắng.Bên trong, nhiều mặt hàng dường như nằm trong bao bì nhà máy ban đầu của họ, được dán nhãn với tên, địa chỉ và số hàng của nhà sản xuất.

Có điều gì người mua nên cảnh giác không?

Chúng tôi yêu cầu mọi người chia sẻ các flops tạm thời lớn nhất của họ.Nếu có bất cứ điều gì để tránh xa, Evans nói, thì đó là trò chơi video, đặc biệt là những trò chơi cho Nintendo Switch.Ngay cả khi chúng trông rất thực tế, vẫn có một cơ hội mà họ có thể làm giả.Cài đặt chúng, anh ta đã nghe, có thể bị cấm bảng điều khiển Switch của bạn.Dorothy từ Temu Fail làMột con hươu cao cổ nhồi bông gần năm feetCô ấy đã mua cho cháu trai của mình - đó cũng là một trong những mặt hàng đắt tiền hơn cô ấy từng mua trên trang web, với giá 63 đô la.Khi hươu cao cổ đến, nó sẽ đứng trên chân của nó, vì vậy cháu trai của cô không có lựa chọn nào khác ngoài việc chơi với những gì giống như một con vật bị thương.

Kinh nghiệm của riêng tôi đã xác nhận rằng bất kể thể loại nào bạn nhìn vào, Temu có thể bị đánh hay bỏ lỡ.Đơn hàng đầu tiên, mất bảy ngày để đến, chứa tai nghe không dây, máy hút bụi máy tính để bàn nhỏ gọn, nắp bảo vệ tai, vớ silicon, dép xốp trắng, quạt cổ, quạt cổ, quạt cổ, quạt cổ,một người giữ điện thoại cổ ngỗng,và một người mẫu răng Montessori, mà tôi đã hy vọng sẽ thuyết phục trẻ mới biết đi của mình để đánh răng.Những đôi tất silicon được phủ trong một loại bột trắng mịn;Sức mạnh làm mát của người hâm mộ cổ là yếu.Trong khi Evans đã nói rất nhiều về các thiết bị điện tử, thìtai nghe không dâyChỉ cần từ chối kết nối với điện thoại của tôi và tôi không thể tìm ra cách sử dụng máy hút bụi.

Nhưng khi gói thứ hai của tôi đến, mười ngày sau ngày đặt hàng, tôi đã rất ngạc nhiên.Vẫn còn một số người yêu, nhưmột bộ lọc lông mi nóngĐiều đó hoạt động tồi tệ hơn những cái không được làm nóng mà tôi đã sở hữu vàMột cặp vỏ núm vú dính siliconĐiều đó không dính như tôi muốn.Tuy nhiên, tôi vẫn hài lòng với chất lượng của túi ướt cho tã và quần áo,hoặcvớThìmột đôi vớ brippy có thể được sử dụng cho pilates, VàChiếc lược đuôi chính xác này với đầu bằng thép không gỉ, có trọng lượng đáng kể với nó và rất giống với điều nàyY.S.Công viên mộtTôi có chi phí đó gấp mười lần.

Được rồi, nhưng thực sự là bất cứ điều gì bạn đã đặt hàngTốt?

YouTuber Matt Bleach nói với tôi rằng anh ấy đã có may mắn với quần jean Temu, đã truyền cảm hứng cho tôi để thử một số cho chính mình.Sau khi duyệt, tôi đã hạ cánh trên $ 19.11 nàyđôi- Cả hai vì tôi thích hình dạng rộng thùng thình và khâu tương phản, và cũng vì chúng có tỷ lệ bông cao nhất (95 % cotton, 5 % polyester).Những chiếc quần jean này cuối cùng đã trở thành khám phá gây sốc nhất của tôi: thoải mái, khít quanh eo nhưng rộng thùng thình thông qua đôi chân (đó là cách tôi thích quần jean để vừa vặn), và gợi nhớ rấtRudy Jude tiện ích quần jeanVà những điều nàyQuần họa sĩ đầu gối của Stan Ray.Sau khi kiểm tra kỹ hơn, một số thợ may tiết lộ chất lượng thấp hơn, nhưng quần jean không tệ hơn những gì bạn sẽ mua ở bất kỳ chuỗi may mặc nào khác làm quần áo của nó ở Trung Quốc (như Gap hoặc Zara).Chiến thắng tạm thời khác của tôi là thế nàyMáy cắt hộp hai trong một và bộ điều chỉnh giấy nhiệt, hoạt động giống như phép thuật: Bạn vuốt nó qua một nhãn được dán vào một hộp mà bạn muốn sử dụng lại và văn bản nhãn của Label biến mất.

Có cách nào để giảm tỷ lệ mua rác thuần túy của tôi không?

Trên aChủ đề reddit, Một người dùng đã chia sẻ một bản hack để tìm các sản phẩm chất lượng trên TEMU: Chỉ cần định vị một mục có đánh giá tuyệt vời trên Amazon, tải hình ảnh lên Google Lens và hầu như bạn sẽ luôn tìm thấy các liên kết đến cùng một mục trên Temu với giá thấp hơn nhiều. ”Nếu bạn đang nhìn vào một danh sách tạm thời mà không có thông tin khá đủ, bạn có thể thực hiện các thủ thuật tương tự để đọc lại sản phẩm của các đánh giá của Amazon Amazon.

Người Mỹ mua bao nhiêu temu?

Mọi câu hỏi bạn có về Temu, đã trả lời (4)

Vào tháng 12, công ty nghiên cứu Công ty hàng hóa tư vấn tổng hợp dữ liệu cho thấy TEMU đã vận chuyển khoảng 4.000 tấn hàng hóa mỗi ngày.Theo cách tương tự mà Temu đã bỏ qua các nhà bán buôn điển hình để làm việc trực tiếp với các nhà máy, công ty cũng đã làm một điều gì đó chưa từng có trong ngành công nghiệp vận chuyển hàng không: làm việc trực tiếp với các hãng hàng không thương mại thay vì chỉ thông qua các nhà giao nhận hàng hóa, điều đó có thể làm được vì điều đókhối lượng hàng hóa khổng lồ của nó.Sunandan Ray, Giám đốc điều hành của Công ty vận tải hàng hóa Unique Logistics International, tuyên bố rằng, để mở rộng năng lực vận chuyển, Temu thậm chí đã trực tiếp đến các nhà điều hành tàu điều lệ-điều đó có nghĩa là công ty đang thuê toàn bộ một chiếc máy bay cho mục đích riêng.Ray của các hãng hàng không không thể đối phó với lưu lượng truy cập này, vì vậy Temu cần các lựa chọn khác, Ray nói. Temu đang vận chuyển một khối lượng hàng hóa khổng lồ như vậy đến Hoa Kỳ rằng nó đã giúp thúc đẩy sự phục hồi của ngành công nghiệp xe không khí, nơi đã gắn cờ trong đại dịch.Niall Van de Wouw, Giám đốc điều hành Airfreight tại Công ty Phân tích Freight XenetaThìso sánh hiệu ứng của Temu đối với ngành công nghiệp xe không khí với vai trò PPE như mặt nạ N95 được chơi khi bắt đầu đại dịch vào năm 2020. Gần như không thể có một cuộc trò chuyện về vận tải hàng không ở châu Á-Thái Bình Dương và không đề cập đến Temu hoặc Shein, anh ấynói.

Trình điều khiển USPS cảm thấy thế nào về Temu?

Sean Fogelson, một cựu giao hàng của USPS ở Cincinnati, người làm diễn viên hài, đã nghe về Temu vào tháng 6 năm 2023 sau khi các đơn đặt hàng bắt đầu tiếp quản tải giao hàng của mình:Cái quái gì là thứ chết tiệt này, anh bạn?"Anh ấy đặt ra thuật ngữTemu mệt mỏi,Đó là cơ sở của một video tiktok đã lan truyền.

Fogelson đặc biệt thất vọng với bao bì của Temu, - cách mà công ty sẽ đặt toàn bộ các vật phẩm có giá trị của các mặt hàng trong một túi duy nhất (trái ngược với một hộp chắc chắn hơn).Trên phần màu của USPS, những người khác đã đồng ý, đặc biệt là trên bao bì giống như thu nhỏ của người Viking, thường biến bưu kiện thành một vật thể khó sử dụng, không đều.Việc Schlepping một số gói này xung quanh có thể đặc biệt nặng nề đối với các nhà mạng vì chúng có thể luôn luôn phù hợp với chúng vào cặp của chúng.

Là công ty chi tiêu một gia tài cho thuế nhập khẩu?

Trên thực tế, nó chi tiêu rất ít bằng cách tận dụng lỗ hổng của người tiêu dùng được gọi là giá trị DE Minimis, áp dụng cho các lô hàng nhỏ đến mức họ không đảm bảo thuế hoặc thuế.Ở Hoa Kỳ, các lô hàng có chứa hàng hóa có giá trị dưới 800 đô la không cần phải trả nhiệm vụ.Kích thước đơn đặt hàng trung bình là $ 25, theo mộtCó dâybáo cáo, vì vậy, đa số rơi vào sự miễn trừ.

Theo một báo cáo tháng 5 năm 2023 được chuyển đến Quốc hội, Temu và Shein có khả năng chịu trách nhiệm cho hơn 30 phần trăm các lô hàng quốc tế sắp tới thuộc Điều khoản DE Minimis.Vào năm 2022, Hải quan Hoa Kỳ và Bảo vệ Biên giới đã xóa 685 triệu lô hàng DE Minimis.Báo cáo chỉ ra rằng mô hình kinh doanh của Temu phụ thuộc vào điều khoản này, cho phép công ty phá vỡ sự tuân thủ các hạn chế về lao động cưỡng bức, thuế hải quan và đối mặt với mức độ xem xét của các nhà bán lẻ mà các nhà bán lẻ khác có thể phải đối mặt vì các lô hàng của De Minimis cũng bỏ quađiều tra.Vào năm 2022, Gap, chẳng hạn, đã trả 700 triệu đô la thuế nhập khẩu, H & M đã trả 205 triệu đô la, và Shein và Temu đã trả bằng không.

Còn điều kiện lao động thì sao?

Bởi vì Temu không sở hữu các sản phẩm của mình hoặc vận hành các nhà máy của riêng mình, nguồn gốc của hàng hóa có thể khó theo dõi.Tuy nhiên, cả chính phủ Hoa Kỳ và các chuyên gia đã tuyên bố rằng Temu là laissez-faire khi giữ chuỗi cung ứng của mình không có lao động nô lệ.Theo một báo cáo được công bố bởi Quốc hội vào tháng 6 năm 2023, Temu thừa nhận rằng họ không cấm các bên thứ ba bán sản phẩm có nguồn gốc từ Tân Cương, nơi Uyghurs đã bị lạm dụng.Và công ty công nghệ Ultra đã phân tích dữ liệu vận chuyển và kết luận rằng nhiều sản phẩm được liệt kê trên nền tảng chị em Temu, Pinduoduo, một số trong đó cũng được liệt kê trên Temu, đến từ các công ty ở Tân Cương..

Có phải là bạn của Shein và Temu?

Mặc dù các dịch vụ của họ là khác nhau, chắc chắn có một số sự chồng chéo trong những gì hai công ty bán - đủ để thúc đẩy một cuộc cạnh tranh gay gắt.Vào tháng 12 năm 2022, chỉ ba tháng sau khi Temu ra mắt Stateside, Shein đã đệ đơn kiện Temu, cáo buộc công ty trả tiền cho những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội để đưa ra những tuyên bố sai lầm và lừa đảo về Shein và tạo tài khoản Shein giả trên Twitter mà [bị lừa]Người tiêu dùng tin vào Temu [đã] gắn liền với thương hiệu.(Temu cho biết nó rất mạnh mẽ và bác bỏ tất cả các cáo buộc.Kinh doanh với Temu.(Cả hai vụ kiện đã bị loại bỏ vào tháng Mười.)

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2023, Temu đã đệ đơn kiện khác chống lại Shein.Khiếu nại dài 100 trang đã buộc tội Shein sử dụng mối đe dọa theo phong cách Mafia Mafia đối với các nhà cung cấp, người mà [dám] làm việc với Temuthông tin và bí mật thương mại.(Một đại diện của một nhà cung cấp, theo vụ kiện, đã được tổ chức trong một căn phòng nhỏ tại văn phòng của Shein trong tối đa mười giờ.)Bị chiếm giữ bất hợp pháp.Vụ kiện cũng có ý định rằng Shein đã bắn phá Temu bằng các yêu cầu triệt phá bản quyền giả-33.000 trong mười tháng-và đã sao chép một cách ngang nhiên các trò chơi Temu, và theo phong cách Arcade bằng cách săn trộm các nhân viên tiếp thị của mình.Đọc toàn bộ vụ kiệnđây.

Là nóTea-Moo hoặcteh-moo?

Trong quảng cáo Super Bowl năm 2023 của mình, công ty gọi chính nó làtee-moo(Bị cáo buộc bắt nguồn từ phương châm của nó, Team Team Up, giá xuống).Sau đó, trong quảng cáo Super Bowl năm 2024, cách phát âm đã chuyển sangteh-moo.Michael Gross, giám đốc điều hành của cơ quan được thuê để sản xuất âm nhạc quảng cáo, cho biết Temu cho họ không có lời giải thích nào;Hướng dẫn duy nhất của công ty là để đảm bảo cách phát âm mới được nghe nhiều lần trong suốt tiếng leng keng.

Đội ngũ lên, giá xuống, điều đó có nghĩa là gì?

Mua theo nhóm, được gọi là Tuán Gòu bằng tiếng Trung, liên quan đến việc cung cấp mức giá chiết khấu cho các giao dịch mua hàng loạt, một khái niệm Temu sử dụng để khuyến khích người tiêu dùng hành vi mua hàng.Đây là một thực tế phổ biến ở Trung Quốc, nơi các nhà lãnh đạo cộng đồng như chủ cửa hàng tạp hóa và các bà nội trợ sẽ tập hợp các nhóm người mua (thường thông qua các dịch vụ của Messenger như WeChat), những người muốn cùng nhau thực hiện một đơn đặt hàng bán buôn-cho dù đó là đồ tạp hóa hoặc các mặt hàng gia đìnhnhư giấy vệ sinh.Mua tập thể như thế này cho phép nhóm truy cập vào giá thấp hơn.Gần đây, các trang web thương mại điện tử Trung Quốc như Temu đã áp dụng các chiến thuật mua theo nhóm bằng cách bán sản phẩm với giá thấp và bằng cách cung cấp các chương trình giới thiệu thông qua đó khách hàng có thể mở khóa giảm giá bằng cách chia sẻ liên kết với bạn bè và gia đình.

Nếu tôi bắt đầu mua sắm trên Temu, liệu tôi có thể dừng lại không?

Theo như chúng tôi biết, không có nghiên cứu chính thức nào được thực hiện cho thấy mối liên hệ giữa Temu và nghiện mua sắm.Tuy nhiên, vẫn có một số nhóm Facebook dành cho những người nghiện Tem Temu, các bài đăng và reddit có rất nhiều cá nhân phàn nàn rằngMẹ chồnghoặcchồng- hoặcngay cả chính họ- nghiện Temu.Ngai, người có ảnh hưởng của Tiktok, mô tả trải nghiệm này là đã dẫn xuống hố thỏ này.Nó Amazon Amazon nhưng trên steroid.Đó chỉ là cuộn vô tận mà bạn có thể tiếp tục trong nhiều ngày.Một phần của cái móc, một số người mua sắm nói với chúng tôi, là ý thức bắt đầu một cuộc săn tìm kho báu.Càng Temu rất cảm thấy giống như phiên bản 2024 của cửa hàng đồng đô la khi tôi muốn đi bộ xung quanh và mua một vài thứ ngẫu nhiên.Nó vui.Nó có một chút vấn đề, nhưng, phần lớn nói, dường như khá vững chắc, ông Evans nói, người đánh giá tiện ích cho biết.Dorothy, siêu người dùng, là một người mua sắm chuyên dụng của Ross và Primark nhưng nói rằng sau một ngày dài làm việc, có một điều gì đó đặc biệt nhẹ nhàng về việc cuộn qua Temu, để xem liệu có gì đặc biệt ngày hôm nay không.

Tôi nghe nói Temu đặc biệt phổ biến ở phụ nữ bùng nổ.Tại sao?

Trang webHầu hết những người mua sắm trung thànhlà những người trong nhân khẩu học 59 trở lên-đã kích động mọi thứ từ coi thường và báo động đếnbực tức thuần khiếtTừ các thế hệ trẻ (một tiêu đề nội bộ kinh doanh gần đây: Có phải mẹ của bạn là nạn nhân của Temu?Một số chuyên gia đã quy kết điều này cho thiết kế trang web, có vẻ dễ tiếp cận hơn Amazon.Một người khác đã gợi ý rằng những người mua sắm lớn tuổi, nếu họ ít hiểu biết về công nghệ, có thể dễ bị tổn thương hơn với các thao tác tâm lý của thiết kế sòng bạc Temu.Nỗi nhớ cũng có thể đang chơi: một người mua sắm lớn tuổi nóiThương nhân trong cuộcCác dịch vụ của Temu, nhắc nhở anh ta về những gì anh ta từng tìm thấy trên các quảng cáo đêm khuya.Một người mua sắm khác cho biết trang web này lặp lại trải nghiệm tuyệt chủng khi bắt gặp các tiện ích và knickknacks kỳ lạ trong dòng thanh toán của Bed Bath & Beyond.

Địa chỉ Boston này hiển thị khi tôi Google Temu là gì?

Hầu hết các doanh nghiệp, bao gồm toàn bộ nhóm kỹ thuật, có trụ sở tại Trung Quốc.Nhưng Temu cũng được đăng ký là Whaleco, Inc., ở Massachusetts và có trụ sở tại Boston tại 31 Saint James Avenue, Suite 355. Người ta biết rất ít về hoạt động của văn phòng Mỹ.Một phát ngôn viên của công ty cho biết, Tem Temu đã chọn Boston cho văn phòng của mình tại Hoa Kỳ vì nó cung cấp quyền truy cập vào tài năng lành nghề và các liên kết giao thông toàn cầu thuận tiện, một phát ngôn viên của công ty cho biết. Giả thuyết của Deighton, là văn phòng đóng vai trò là một trạm mua quảng cáo, tức là, một nhóm nhỏ những người có chức năng duy nhất là đấu thầu trên Google Adwords và tương tự - mặc dù đây chỉ là một phỏng đoán.Một người nào đó phải đặt những đơn đặt hàng đó, và ai đó đã đàm phán giảm giá số lượng với Yahoo, v.v.

Chiến lược giađược thiết kế để thể hiện các khuyến nghị chuyên gia hữu ích nhất cho những thứ để mua trên bối cảnh thương mại điện tử rộng lớn.Một số cuộc chinh phạt mới nhất của chúng tôi bao gồmĐiều trị mụn trứng cáThìhành lý lănThìGối cho người ngủ phụThìBiện pháp khắc phục lo lắng tự nhiên, Vàkhăn tắm.Chúng tôi cập nhật các liên kết khi có thể, nhưng lưu ý rằng các giao dịch có thể hết hạn và tất cả giá có thể thay đổi.

Tags:

  • loại bỏ gián đoạn
  • Bản tin chọn
  • Chiến lược gia
  • trước kia
  • Tạp chí New York
  • Lỗ thỏ bán lẻ
  • Chiến lược gia điều tra
  • Một câu chuyện tuyệt vời
  • Hơn

Hiển thị để lại một bình luận

Mọi câu hỏi bạn có về Temu, đã trả lời
Mọi câu hỏi bạn có về Temu, đã trả lời (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Tish Haag

Last Updated:

Views: 6715

Rating: 4.7 / 5 (47 voted)

Reviews: 86% of readers found this page helpful

Author information

Name: Tish Haag

Birthday: 1999-11-18

Address: 30256 Tara Expressway, Kutchburgh, VT 92892-0078

Phone: +4215847628708

Job: Internal Consulting Engineer

Hobby: Roller skating, Roller skating, Kayaking, Flying, Graffiti, Ghost hunting, scrapbook

Introduction: My name is Tish Haag, I am a excited, delightful, curious, beautiful, agreeable, enchanting, fancy person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.