Những chiếc SUV tốt nhất năm 2023 - Car Talk (2023)

 • John Goreham
 • 18/4/2023

Những chiếc SUV tốt nhất năm 2023 - Car Talk (1)

SUV là phương tiện gia đình mới ở Mỹ. Họ vẫn cung cấp tất cả các nhu cầu về xe địa hình mà chúng tôi có, nhưng thế giới SUV đã mở rộng để bao gồm xe đi lại, xe thể thao và tất nhiên là xe địa hình.

Tại sao bạn có thể tin tưởng Car Talk

Car Talk có một nhóm người lái thử những chiếc SUV mới mỗi tuần để đo kích thước của chúng, sống chung với chúng, đẩy chúng ra khỏi vùng an toàn của mình và tìm ra chiếc nào tốt nhất. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi thử nghiệm SUV trên vỉa hè, địa hình, trên các cung đường khép kín được thiết kế dành cho địa hình và trên nhiều dặm đường mòn cũng như đường đất nông thôn. Tất nhiên, chúng tôi có trụ sở tại New England nên thử nghiệm trên tuyết là chuyên môn của chúng tôi.

Chúng tôi kết hợp trải nghiệm thử nghiệm của riêng mình với thông tin có được từ các sự kiện truyền thông do nhà sản xuất tài trợ. Ngoài ra, chúng tôi xem các ấn phẩm tập trung vào người tiêu dùng tốt nhất để tìm hiểu kết quả của những chủ sở hữu được khảo sát trong nhiều năm về độ tin cậy và độ bền của những chiếc SUV mà chúng tôi thử nghiệm.

Nhóm của chúng tôi tổng hợp tất cả thông tin này thành danh sách Car Talk về những chiếc SUV tốt nhất tại thị trường Mỹ. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy danh sách của chúng tôi hữu ích. Như bạn sẽ thấy, chúng tôi chọn một người chiến thắng chung cuộc, nhưng thị trường SUV rất lớn, vì vậy chúng tôi cũng nêu tên những chiếc xe tốt nhất trong nhiều danh mục phụ để độc giả có thể biết chiếc SUV nào có thể phù hợp nhất với kiểu lái xe chính của họ.

SUV tốt nhất năm 2023

 • SUV tốt nhất tổng thể: Toyota RAV4 Prime & Toyota RAV4 Hybrid
 • SUV cỡ nhỏ tốt nhất: Mazda CX-30 & Subaru Crosstrek
 • SUV nhỏ gọn tốt nhất (Đó không phải là Toyota): Ford Bronco Sport Badlands
 • SUV hạng trung tốt nhất: Ford Edge & Hộ chiếu Honda
 • SUV 7 chỗ tốt nhất: Toyota Highlander Hybrid
 • SUV 3 hàng ghế tốt nhất: Hyundai Palisade & Ford Explorer
 • SUV 'Monstah' tốt nhất: Xe Jeep Wagoneer / Grand Wagoneer
 • SUV điện tốt nhất: Tesla Model Y & Toyota RAV4 Prime
 • SUV tốt nhất cho mùa đông: Subaru Forester Vùng hoang dã
 • SUV tốt nhất nếu dì Birgit vĩ đại để lại cho bạn một đống tiền mặt: Jeep Wrangler Unlimited Rubicon 392
 • Những người ủng hộ chiếc SUV tốt nhất nếu bạn muốn lái EV: Jeep Wrangler Unlimited 4xe
 • SUV đáng tin cậy nhất: Mazda CX-5 & Toyota Highlander Hybrid
 • SUV an toàn nhất: Mazda CX-5 & Toyota Highlander AWD
 • SUV địa hình tốt nhất- Jeep Wrangler, Ford Bronco, Toyota 4Runner, Subaru Forester

SUV tốt nhất là gì? Toyota RAV4 Prime & Toyota RAV4 Hybrid

Chiếc SUV tốt nhất là sự kết hợp giữa Toyota RAV4 Hybrid và Toyota RAV4 Prime. Hãy nghe chúng tôi nói về điều này. Một chiếc nhận được 40 MPG và chiếc còn lại có thể đưa bạn đi khắp nơi chỉ bằng các điện tử. RAV4 Hybrid là một phương tiện thực sự và Toyota cung cấp chúng với số lượng lớn. RAV4 Prime hiếm hơn nhiều, nhưng nếu bạn có thể tìm thấy một chiếc, hãy lấy nó. Nó rất đặc biệt.

RAV4 Hybrid và Primes là AWD. Mỗi người trong số họ. Mỗi chiếc cũng được vận chuyển tại thị trường Hoa Kỳ với một lốp dự phòng. Khu vực chở hàng rộng rãi so với đẳng cấp của nó và thiết kế nội thất mang phong cách cổ điển của Toyota. Đối với năm 2023, Toyota giải quyết một điểm yếu của chiếc xe, đó là cung cấp thông tin giải trí. Thực tế là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là hai phiên bản tốt nhất của mẫu SUV bán chạy nhất của Mỹ không phải là một sự tình cờ. Chúng tôi đã đề cập rằng RAV4 Prime có công suất 302 mã lực và có thể hút Mazda Miata trong một cuộc đua kéo?

Những chiếc SUV tốt nhất năm 2023 - Car Talk (2)

SUV cỡ nhỏ tốt nhất - Mazda CX-30 và Subaru Crosstrek

Chiếc SUV cỡ nhỏ tốt nhất là một chiếc cà vạt bởi vì một chiếc là anh hùng địa hình và chiếc còn lại là một chiếc xe thể thao có bộ dụng cụ nâng. Mazda CX-30 có kiểu dáng đẹp, thể thao, tinh tế trên đường mà vẫn có thể xử lý mùa đông. Subaru Crosstrek là một phương tiện tuyệt vời cho những ai cần khả năng vận hành trên tuyết tốt nhất có thể và những ai dự định đi ngoài vỉa hè để tìm kiếm sự phiêu lưu. Hai người này quản lý để tạo sự khác biệt trong một phân khúc có nhiều lựa chọn tuyệt vời.

SUV nhỏ gọn tốt nhất (Không phải RAV4) - Ford Bronco Sport

RAV4 Prime và Hybrid đều đứng đầu danh sách của chúng tôi về tổng thể và chúng thực sự được coi là “nhỏ gọn”. Tuy nhiên, có một lựa chọn tuyệt vời để xem xét trong hạng này nếu bạn tìm kiếm sự phiêu lưu và muốn một chiếc SUV chắc chắn hơn. Bronco Sport là một con quái vật địa hình so với hầu hết các xe SUV nhỏ gọn. Nó có hệ thống 4X4 tăng gấp đôi so với hệ dẫn động tất cả các bánh không phiền phức. Bạn cũng có thể nhận được các tính năng tiện ích như lốp xe chống tuyết và phụ tùng thay thế phù hợp với kích thước đầy đủ trong Bronco Sport của mình. Điều có thể khiến một số người hâm mộ Ford Bronco ngạc nhiên là Bronco Sport có nhiều không gian bên trong hơn Bronco “lớn hơn”.

Những chiếc SUV tốt nhất năm 2023 - Car Talk (3)

SUV 5 chỗ hạng trung tốt nhất - Honda Passport và Ford Edge

Có những chiếc SUV năm hành khách lớn hơn so với những chiếc compact mà chúng tôi thường nêu bật. Hộ chiếu của Honda là một lựa chọn lớn hơn so với CR-V huyền thoại của nó và nó có nhiều khả năng vượt địa hình hơn. Ford Edge là một chiếc Explorer “cắt nhỏ” với 5 chỗ ngồi. Phiên bản ST của nó đã làm rất tốt việc khiến một số chiếc SUV châu Âu thể thao có vẻ chậm chạp, đắt đỏ và lỗi thời. Đây là phân khúc SUV tàng hình và cả Hyundai Santa Fe plug-in hybrid và Chevy Blazer đều cung cấp rất nhiều tính năng khó tìm thấy ở phân khúc xe cỡ nhỏ.

SUV 7 chỗ hạng trung tốt nhất - Toyota Highlander Hybrid

Các phân khúc bảy hành khách và “ba hàng ghế” chồng lên nhau một chút, nhưng chúng ta có thể định nghĩa những chiếc SUV 7 hành khách là những chiếc nằm ở đầu nhỏ hơn của biểu đồ kích thước. Chiếc SUV bảy hành khách tốt nhất là Toyota Highlander Hybrid. Highlander là cuốn sách bán chạy lâu năm là có lý do. Nó cung cấp khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất trong phân khúc, di sản về độ tin cậy vượt trội, điểm số an toàn hàng đầu kể từ thế hệ đầu tiên và rất nhiều tính năng thân thiện với gia đình. Và nó cũng khá thú vị khi lái xe so với các đồng nghiệp của nó. Hệ truyền động hybrid quan trọng như thế nào? Highlander Hybrid có chi phí nhiên liệu hàng năm thấp hơn 1.000 USD so với Honda Pilot tương tự. Trong suốt vòng đời của chiếc xe, điều đó có thể giúp tiết kiệm chi phí tới $20K mà không bị phạt nếu bạn giữ xe trong 20 năm.

SUV 3 hàng tốt nhất - Hyundai Palisade và Ford Explorer

Chúng tôi chọn Hyundai Palisade thay vì người anh em của nó, Kia Telluride, bởi vì Hyundai đi kèm với ba năm bảo dưỡng đi kèm. Mặt khác, cả hai đều rất giống nhau. Palisade là “Kích thước phù hợp” dành cho nhiều gia đình cần không gian của một chiếc minivan cho hành khách nhưng lại muốn một chiếc SUV có nhiều khả năng vượt địa hình AWD hơn.

Ford Explorer là một dòng SUV rộng lớn với rất nhiều thứ để cung cấp, thật khó để tóm tắt. Explorer cung cấp các phiên bản hybrid, phiên bản thể thao, phiên bản địa hình và phiên bản có giá trị vượt trội trên mỗi pound (giá trị). Ford đã tinh chỉnh và định hình lại Explorer của mình để đáp ứng nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng. Nếu bạn sở hữu một thế hệ cũ hơn, hãy nhìn Explorer bằng con mắt mới mẻ và bạn sẽ rất hài lòng với những gì mình tìm thấy.

Xe SUV tốt nhất của Monstah - Jeep Wagoneer / Grand Wagoneer

Sự thật là không có chiếc SUV cỡ lớn nào tồi trên thị trường hiện nay. Mọi thương hiệu đều đổ rất nhiều nguồn lực vào những chiếc SUV quái vật của họ, và phần lớn sự lựa chọn phụ thuộc vào lòng trung thành và sở thích của thương hiệu. Tuy nhiên, trong thử nghiệm của chúng tôi, dòng Wagoneer mới của Jeep đã gây ấn tượng với chúng tôi nhất. Chúng tôi nhận thấy hệ thống thông tin giải trí, các cuộc hẹn sang trọng với mức giá bình dân và độ bền của Jeep là sự cân bằng tốt nhất trong phân khúc. Nếu bạn muốn đi hết quãng đường Bahston với chiếc SUV khổng lồ của mình, hãy mua nó màu xanh lá cây – đừng nghĩ rằng nó sẽ dễ dàng lái quanh thành phố công bằng của chúng tôi.

SUV điện tốt nhất - Tesla Model Y và Toyota RAV4 Prime

Model Y của Tesla có giá khởi điểm khoảng 60 nghìn đô la. Nếu bạn có ngân sách khoảng 85 nghìn đô la, nó có thể là một phương tiện tuyệt vời với năm hoặc bảy chỗ ngồi cho hành khách. Y hầu như không phải là một chiếc SUV. Nó giống một chiếc hatchback cao hơn. Không có lốp dự phòng, và bạn phải điên mới lái chiếc xe này vượt địa hình. Tuy nhiên, nó cực kỳ phổ biến đối với những người đam mê EV, vì vậy nó nhận được sự đồng ý của chúng tôi.

RAV4 Prime là một chiếc xe hybrid cắm điện (PHEV). Nó có phạm vi hoạt động hơn 500 dặm, và hơn 40 dặm trong số đó có thể chạy hoàn toàn bằng điện. Nó nhanh, đáng tin cậy và mọi chiếc RAV4 Prime được bán ở Mỹ đều có hệ dẫn động bốn bánh và lốp dự phòng. Nếu bạn muốn sử dụng điện 90% thời gian trở lên mà vẫn có thể thực hiện một chuyến đi đường dài và không bao giờ lo lắng về những rắc rối khi sạc nơi công cộng, thì RAV4 Prime phù hợp với hóa đơn đó. Trong nghiên cứu về điện sinh hoạt của mình, chúng tôi nhận thấy ngày càng có nhiều chủ sở hữu phương tiện chạy bằng pin chọn PHEV làm phương tiện thứ hai trong gia đình họ.

SUV tốt nhất cho mùa đông - Subaru Forester Wilderness

Mọi chiếc SUV của Subaru đều là sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa đông. Tác giả của bạn sở hữu một cabin ở một vùng hẻo lánh của khu rừng New Hampshire. Phần lớn những người hàng xóm trong khu vực đó đều có xe Subaru, và tất cả họ cũng có loại lốp xe mùa đông đặc biệt thuộc loại này hay loại khác. Tác giả của bạn cũng vậy.

Hệ thống dẫn động bốn bánh của Subaru dường như hoạt động tốt hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh trong bất kỳ điều kiện mùa đông nào. Hệ thống kiểm soát lực kéo không chống lại bạn. Không có độ trễ đáng chú ý khi điều kiện trơn trượt. Chế độ Dual X thực sự hoạt động như quảng cáo. Tại sao phiên bản Wilderness của Forester lại là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi? Bởi vì Wilderness đạt tiêu chuẩn với lốp xe đặc biệt được đánh giá dành cho đường tuyết khắc nghiệt và có khoảng sáng gầm xe cao nhất trong phân khúc.

Những chiếc SUV tốt nhất năm 2023 - Car Talk (4)

Chiếc SUV tốt nhất để mua nếu bà Birgit vĩ đại vừa để lại cho bạn một xấp tiền mặt - Jeep Wrangler Unlimited Rubicon 392

Nếu người dì tuyệt vời của bạn từ Luxembourg vừa mới qua đời (Chúa yên nghỉ linh hồn của cô ấy) và để lại cho bạn một chồng phat, chúng tôi có thể giúp đỡ. Tìm đại lý xe Jeep gần nhất của bạn và yêu cầu gặp chủ sở hữu. Nói với cô ấy rằng bạn sẽ không rời đi cho đến khi cô ấy tìm ra cách để bạn sở hữu chiếc Jeep Wrangler Unlimited 392. Nó sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 80.000 đô la trước khi đánh dấu đại lý thiên văn, nhưng nó sẽ 1) Đáng giá và 2) Có khả năng đánh giá cao mỗi ngày nó là trong sở hữu của bạn.

Wrangler Unlimited 392 sở hữu động cơ V8 quái vật với công suất khoảng 500 mã lực và hộp số truyền động. Bạn cần điều này nhưng không nhận ra nó. Nó cũng có một bộ thang máy. Tại sao không? Nó tăng tốc mạnh đến nỗi phần trước của chiếc xe Jeep thực sự nghiêng về phía bầu trời. Cứ làm đi. Bạn sẽ cảm ơn chúng tôi sau.

Những người ủng hộ chiếc SUV tốt nhất nếu bạn muốn lái EV - Jeep Wrangler Unlimited 4xe

Jeep Wrangler Unlimited 4xe là một phương tiện khác thường. Nó có động cơ tăng áp hai lít, ngoài ra nó còn có hệ thống truyền động điện mạnh mẽ. Cả hai cùng nhau tạo ra nhiều mô-men xoắn như Wrangler 392 chạy bằng động cơ V8 và cả hai đều lọt vào danh sách những chiếc SUV tốt nhất hiện có của chúng tôi. Tại sao những người ủng hộ hệ dẫn động 4xe EV sẽ phát cuồng? Bởi vì nó giải quyết một vấn đề theo cách mà họ coi thường.

Những chiếc SUV tốt nhất năm 2023 - Car Talk (5)

Chiếc 4xe có thể đưa bạn đi lại cả tuần để thực hiện các công việc và đi lại bình thường mà không sử dụng gì ngoài điện. Bạn sẽ được đi du lịch "không có khí thải cục bộ" trong suốt quãng đường đó. Chúng tôi đã thử nghiệm phần trang trí 4xe Rubicon nhiều lần và đã tự mình thực hiện điều này. Bạn cắm nó vào khi về đến nhà và nó luôn sẵn sàng cho ổ đĩa cục bộ tiếp theo của bạn chỉ bằng nguồn pin. Bạn tiết kiệm rất nhiều xăng trong khi bạn sử dụng nó theo cách này. Nếu bạn tìm thấy một bộ sạc công cộng trong chuyến du lịch của mình, hãy cắm nó vào và pin của nó sẽ đầy khi bạn quay lại với nó.

Phần khiến những người ủng hộ EV phát điên là khi bạn lái xe trong một chuyến đi dài hơn, chẳng hạn như đến cabin của bạn vào cuối tuần hoặc một chuyến đi đường dài kết thúc bằng một chuyến cắm trại, động cơ xăng sẽ hoạt động và bạn nhận được khoảng 20 MPG. Sự kết hợp này khiến đám đông EV tức giận vì họ cho rằng bạn sẽ không bao giờ cắm nó vào. Chà, chúng tôi biết bạn sẽ làm thế vì phương tiện thú vị hơn nhiều với pin đầy. Đừng mong kết bạn mới tại các trạm sạc công cộng tại địa phương.

Đâu là chiếc SUV đáng tin cậy nhất?

Car Talk đã chọn các biểu đồ dữ liệu về độ tin cậy (ngáp) từ nhiều nguồn đáng tin cậy, vì vậy bạn không cần phải làm vậy. Chúng tôi hoàn toàn mong đợi một chiếc Toyota có cả hai loại kích thước, nhưng thật ngạc nhiên, CX-5 của Mazda là chiếc SUV hai hàng ghế đáng tin cậy nhất mà bạn có thể mua. Và điều đó áp dụng cho chiếc CX-5 mới mà bạn mua hôm nay hoặc chiếc CX-5 đã qua sử dụng mà bạn mua. Thứ này có nhiều ngôi sao đáng tin cậy hơn một chiếc Prius. Không, không hẳn, nhưng nó gần như đáng tin cậy một cách nguy hiểm.

Mẹo hàng đầu: Đừng mua động cơ tăng áp nếu bạn muốn loại đáng tin cậy nhất của chiếc SUV đáng tin cậy nhất.

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc SUV ba hàng ghế, thì Toyota Highlander (Bao gồm cả phiên bản Hybrid) sẽ giành được giải thưởng cho chiếc SUV đáng tin cậy nhất. Một lời khuyên: Nếu bạn chọn một chiếc Highlander cũ đã qua sử dụng từ thế hệ đầu tiên, hãy mua một chiếc từ năm cuối cùng của thế hệ đó. Ví dụ: 2007 nếu bạn chọn Highlander thế hệ đầu tiên. Năm cuối cùng trước khi thay đổi thế hệ hầu như luôn đạt điểm tin cậy cao nhất. Highlander hiện tại đang ở giữa chu kỳ thiết kế và năm 2023 dự kiến ​​sẽ có độ tin cậy tuyệt vời.

SUV có an toàn không? Cái nào an toàn nhất?

Vâng, SUV là loại phương tiện an toàn nhất mà bạn có thể mua ngày nay. Chắc chắn, đã có một thời gian trong những ngày đầu mở rộng SUV khi những chiếc SUV body-on-frame với lò xo lá ở phía sau sẽ bị lật và lăn với những hậu quả khủng khiếp. Tất cả những thứ đó - theo nghĩa đen là tất cả chúng - đã được thiết kế lại nhiều lần với khung gầm, hệ thống treo và công nghệ chống lật hiện đại hơn.

Ngày nay, những chiếc SUV được trang bị các tính năng an toàn chủ động để ngăn ngừa tai nạn, kiểm soát độ ổn định và giảm thiểu chệch hướng trên đường để tránh lật xe và rất nhiều thiết bị an toàn thụ động để bảo vệ hành khách trong mọi loại va chạm.

SUV cũng được định vị hoàn hảo cho sự an toàn. Bạn ở trên cao hơn trong trường hợp va chạm từ bên hông, đây là một lợi thế đáng kể trong trường hợp này.

IIHS đã xem xét dữ liệu an toàn trong thế giới thực do cơ quan thực thi pháp luật thu thập để xác định phương tiện nào có tỷ lệ tử vong chung thấp nhất. Nhiều chiếc SUV đứng đầu danh sách, bao gồm cả Toyota Highlander, năm này qua năm khác. Và trước sự ngạc nhiên của nhiều chuyên gia ô tô, xe dẫn động bốn bánh và dẫn động bốn bánh đã làm tốt nhất. Thậm chí còn tốt hơn so với cùng một mô hình nếu nó chỉ được cung cấp ở dạng dẫn động hai cầu.

Trong số những điểm nổi bật về an toàn hàng năm có tất cả các mẫu SUV của Subaru, tất cả các mẫu SUV của Mazda, và Toyota Highlander và Highlander Hybrid. Như bạn có thể nhận thấy, những chiếc SUV này cũng xuất hiện trong nhiều hạng mục giải thưởng khác của chúng tôi. Mazda CX-5 đáng chú ý ở chỗ đây là chiếc xe đầu tiên được IIHS thử nghiệm vượt qua bài kiểm tra va chạm bên hông mới, khó hơn. Thay vì đạt điểm “Tốt” trong bài kiểm tra mới như CX-5 đã làm, nhiều đối thủ ngang hàng của CX-5 lại bị xếp hạng “Kém”. Tất cả các xe SUV có thể trông an toàn như nhau, nhưng thử nghiệm đã chứng minh rằng không phải vậy. Chúng tôi đề nghị bất kỳ người mua sắm nhìn vàoTrang web của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS)để xếp hạng trên các phương tiện họ đang xem xét.

SUV địa hình tốt nhất - Bạn quyết định

Car Talk có thể dễ dàng gọi tên Jeep Wrangler Rubicon 392, Ford Bronco Raptor, Toyota 4Runner TRD Pro hay Subaru Forester Wilderness là chiếc SUV địa hình tốt nhất. Tuy nhiên, có thực sự là một chiếc SUV off-road tốt nhất? Để bắt đầu, những phần trang trí đặc biệt này hiếm hơn những con kỳ lân trên lô đại lý. Nếu bạn tìm thấy một cái, bạn sẽ phải trả một khoản tiền lớn cho đại lý. Và rồi chuyện gì xảy ra? Bạn sẽ lái nó cụ thể ở đâu?

Mỗi mô hình trên đều nổi bật khi kết thúc con đường, nhưng mỗi mô hình cũng tốt ở những thứ khác nhau. Bạn đang hạ cánh ở Colorado? Cả bốn người đều giỏi việc này như nhau. Đi qua một con đường mòn phủ đầy tuyết để đến một cabin ở New England? Có lẽ chúng tôi sẽ chọn 4Runner hoặc Forester. Nổ tung trên một sa mạc rộng lớn ở tốc độ cao? Chim ăn thịt Bronco. Leo lên những tảng đá ở Moab? người sắp xếp. Xem những gì chúng tôi có ý nghĩa? Mỗi chiếc đều tốt trong mọi tình huống địa hình, nhưng thuật ngữ địa hình có rất nhiều ý nghĩa đối với nhiều người đam mê địa hình khác nhau.

Chúng tôi sẽ để bạn gọi cái này. Lời khuyên duy nhất của chúng tôi là hãy suy nghĩ nghiêm túc về những gì bạn sẽ làm với chiếc xe địa hình của mình và sau đó mua một chiếc có bộ phụ kiện được thiết kế cho hoạt động cụ thể đó. Nói về độ hẹp, ở phần lớn nước Mỹ, yếu tố hạn chế khi đi off-road là khoảng cách giữa các hàng cây. Dựa trên thử nghiệm của chúng tôi, một chiếc SUV nhỏ gọn với chiều dài cơ sở ngắn sẽ đi trong rừng tốt hơn nhiều so với một chiếc xe bán tải dài, rộng.

Tôi có nên mua một chiếc SUV không? Vâng, bạn nên mua một chiếc SUV. Bạn muốn phá bỏ trường học cũ và cho rằng một chiếc SUV không phải là sở thích của bạn? Nhìn lại những chiếc “ô tô” trước Thế chiến thứ hai. Mỗi người trong số họ là hình dạng của một chiếc SUV. Nước Mỹ tán tỉnh những chiếc sedan và coupe trong nửa thế kỷ trước khi quay trở lại với công thức hợp lý nhất ngay từ đầu. Cần nó đánh vần ra cho bạn? Dưới đây là một số lý do để mua một chiếc SUV thay vì một loại phương tiện khác:

 1. Bạn đã sở hữu một chiếc xe tải.
 2. Nhiều phương tiện tiết kiệm năng lượng nhất hiện nay là SUV.
 3. SUV là một trong những phương tiện an toàn nhất trong hầu hết các loại va chạm.
 4. SUV có xu hướng giữ giá trị bán lại của họ.
 5. Bạn có thể sử dụng nó để chuyển con bạn đến trường đại học.
 6. Mùa đông.
 7. Bạn có thể nhìn rõ hơn trên đường cao tốc và đường rộng.
 8. Ra vào một chiếc SUV nhỏ dễ dàng hơn và bạn không thể nhanh nhẹn hơn.
 9. Bạn chỉ muốn lái một chiếc SUV tuyệt vời độc ác, vì vậy ở đó.

Nhìn vào số người lái xe tử vong và SUV được xếp hạng trong số những phương tiện an toàn nhất được bán. Tuy nhiên, mặc dù SUV rất tuyệt vời trong việc giữ an toàn cho hành khách, nhưng những chiếc SUV lớn hơn có thể có những điểm mù đáng kể (đặc biệt là trong bãi đỗ xe), cần thêm khoảng cách dừng và cần thêm sự chú ý và kỹ năng lái xe. Những chiếc xe khổng lồ, đặc biệt là những chiếc xe trang trí hàng đầu siêu nhanh, không phải là lựa chọn tốt cho những người mới lái xe.

SUV có giá bao nhiêu?

Những chiếc SUV có sẵn với giá khởi điểm thấp là 20.000 đô la và bạn có thể chi tới 100.000 đô la cho một thương hiệu phổ thông nếu bạn phát triển lớn và tập trung vào các tùy chọn. Tuy nhiên, có một số điểm chung về giá cần lưu ý.

 • Máy nhỏ gọn - $27K đến $31K
 • Nhỏ gọn - $30K đến $40K Với RAV4 Prime Đứng đầu danh sách với giá khoảng $50K
 • 3 hàng ghế 7 hành khách - $40K đến $50K
 • Hạng trung ba hàng - $40K đến $55K
 • SUV quái vật cỡ lớn - $55K - $115K

Các mức giá này trước khi tăng giá của đại lý, hiện có giá trung bình khoảng 4 nghìn đô la vào thời điểm xuất bản này, nhưng giá này rất khác nhau tùy theo khu vực và hy vọng sẽ sớm ổn định khi nền kinh tế thay đổi.

SUVPhần thưởngPhạm vi giá (Entry / Top Trim)

*Giá ước tính bao gồm phí giao hàng và điểm đến nhưng không bao gồm phí tài liệu của đại lý, đánh dấu bổ sung của đại lý hoặc nội dung đại lý bổ sung. Giá theo trang giá hiện tại của nhà sản xuất và được làm tròn đến hàng nghìn gần nhất.

Có bao nhiêu người có thể phù hợp trong một chiếc SUV?

Bạn có bao nhiêu người? Những chiếc SUV bắt đầu với năm hành khách, nhưng có những chiếc SUV mà bạn có thể mua có thể tăng gấp đôi như xe tải của nhà thờ. Có nhiều xe SUV dành cho tám hành khách hợp pháp và một vài kiểu trang trí hiếm hoi của một số quái vật có thể chở tới chín người.

Những chiếc SUV hai hàng như Ford Bronco Sport và Honda CR-V cung cấp chỗ ngồi cho năm người. Những chiếc xe này thực sự là bốn cộng một chỗ ngồi. Linh hồn bất hạnh ở giữa hàng ghế sau bị bẹp và gác chân lên bướu trục truyền động.

Những chiếc SUV ba hàng ghế khác nhau rất nhiều về thể tích nội thất. Mitsubishi Outlander khởi đầu phân khúc. Hàng thứ ba trong chiếc xe đó thực sự chỉ dành cho trẻ em. Điều tương tự cũng xảy ra đối với những chiếc SUV ba hàng ghế lớn hơn như Honda Pilot và Toyota Highlander. Kia Telluride và Ford Explorer cung cấp thêm một chút không gian cho những người có kích thước đầy đủ ở hàng ghế thứ ba.

Hầu hết những chiếc SUV ba hàng ghế sẽ mang đến cho người mua hàng nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể chọn hàng ghế giữa với hai chiếc ghế lớn thoải mái dành cho thuyền trưởng hoặc bạn có thể chọn một chiếc ghế dài có thể chứa ba người. Nhiều chiếc SUV mới nhất có hàng ghế sau ba chiều. Đó là cách nó cộng thành tám 2-3-3 với tùy chọn băng ghế dự bị hoặc 2-2-3 nếu bạn có ghế đội trưởng ở giữa. Một số SUV ba hàng ghế vẫn có hàng ghế thứ ba hai ngang cũ hơn. Ở đây các lựa chọn thường là 2-2-2 hoặc 2-3-2. Trước khi bạn đặt niềm tin vào một phần của một mẫu xe, hãy lưu ý rằng không phải tất cả các phần trang trí đều có cấu hình chỗ ngồi giống nhau. Nói chung, các phiên bản cao cấp nhất và các phiên bản hybrid cung cấp tùy chọn 7 chỗ, không phải lựa chọn 8 chỗ. Đại lý của bạn có thể giúp đỡ ở đây.

SUV có bao nhiêu không gian chở hàng?

Khối lượng hàng hóa của SUV dao động từ khoảng 20 feet khối đối với các mẫu xe cỡ nhỏ đến hơn 87 feet khối đối với SUV cỡ lớn có gập ghế. Khối lượng hàng hóa đối với xe SUV yêu cầu chúng tôi thừa nhận rằng không gian chở hàng thay đổi theo vị trí của hàng ghế thứ hai và thứ ba. Khi tất cả các ghế đều ở vị trí thẳng đứng, chiếc SUV được tối đa hóa cho người và tối thiểu hóa cho hàng hóa. Bạn sẽ nhận thấy rằng khối lượng hàng hóa dành cho SUV hai hàng ghế là 29/54 feet khối (cu ft). Giá trị đầu tiên là khối lượng hàng hóa khi ghế được dựng lên và giá trị thứ hai là khi chúng được xếp phẳng. Nếu có ba hàng, các giá trị có thể giống như 29/54/76. Ở đây bạn có thể thấy rằng các con số biểu thị khối lượng hàng hóa với các ghế khác nhau được gập lại.

Trong quá trình thử nghiệm của mình, chúng tôi thường nhét những chiếc SUV cả lớn và nhỏ vào mang. Chúng tôi cũng di chuyển ghế bằng cách chỉ gập ghế sau hoặc chỉ gập nửa hàng ghế. Những chiếc SUV thật tuyệt vời vì bạn có thể đưa con đi cùng và mua một chiếc TV khổng lồ. Hay ba bộ cần câu đại dương. Hoặc nửa tá gậy khúc côn cầu, hoặc một tấm thảm khu vực. Heck, có thể tất cả những điều này cùng một lúc, và vẫn làm cho tất cả phù hợp. Khi bạn chở một đứa trẻ đến trường đại học dưới trời mưa, một chiếc SUV tiện dụng hơn nhiều so với một chiếc bán tải. Khi bạn cắm trại, ngay cả những chiếc SUV nhỏ gọn như Forester cũng có thể chứa hai người lớn đang ngủ, với điều kiện bữa tối không phải là một đĩa lớn gồm đậu lửa trại. Hỏi chúng tôi làm thế nào chúng tôi biết!

Chúng tôi sẽ cung cấp cho độc giả của chúng tôi một chút thận trọng. Chắc chắn, chúng tôi sẽ liệt kê khối lượng hàng hóa của SUV cho bạn. Nhưng hãy lưu ý rằng trong quá trình thử nghiệm của mình, chúng tôi nhận thấy có rất ít sự khác biệt có ý nghĩa trong các mô hình trong một phân khúc nhất định. Một chiếc Honda CR-V có thể có tổng thể tích lớn hơn một vài feet khối so với Mazda CX-5, nhưng đó có phải là không gian thực tế, có thể sử dụng được hay trần nhà chỉ cao hơn vài inch, dẫn đến giá trị lớn hơn trên biểu đồ?

mẫu SUVLượng Hàng Đi Sau Hàng Cuối Hàng Cu FtĐằng Sau Hàng Thứ Cu FtPhía Sau Hàng Ba Cu Ft

*Tất cả khối lượng hàng hóa được làm tròn đến foot khối gần nhất. Tất cả các giá trị đều theo trang thông số kỹ thuật chính thức của nhà sản xuất.

Những chiếc SUV tốt nhất năm 2023 - Car Talk (6)

Hình ảnh gốc của Honda HR-V 2023 Khu vực chở hàng của John Goreham

Một cái gì đó chúng tôi thấy rằng quan trọng là hình dạng của khoang chở hàng và chiều cao sàn của những chiếc SUV. Ví dụ, Honda HR-V mới 2023 cỡ nhỏ có khoang chở hàng lý tưởng mà chúng tôi nhận thấy là lớn so với phân khúc của nó. Chiều cao nâng lên là lý tưởng và không có môi để rõ ràng. Khi bạn tải các vật nặng, sàn không quá thấp và không quá cao. Cửa mở rộng và sàn hoàn toàn bằng phẳng. Trong thử nghiệm của chúng tôi, nó đã được chứng minh là giống tốt nhất

Những chiếc SUV tốt nhất năm 2023 - Car Talk (7)

Hình ảnh Khoang chứa hàng dưới sàn Honda Passport 2023 Courtesy of Honda

Chúng tôi cũng thích không gian chở hàng dưới sàn. Hầu hết các xe SUV nhỏ gọn và nhiều mẫu xe cỡ trung đều có một phụ tùng nhỏ gọn dưới sàn chở hàng. Một số cung cấp không gian sâu và rộng mà bạn có thể sử dụng để cất đồ dùng của mình như quả cầu kéo, máy nén khí, dụng cụ và quần áo mùa đông. Subaru Forester và Honda Passport là tốt nhất trong số tốt nhất về mặt này. Mỗi chiếc đều cung cấp khối lượng hàng hóa tổng thể lớn, cộng với khoang chứa đồ rộng rãi được chia thành nhiều phần dưới sàn của khu vực chở hàng và họ vẫn cố gắng lắp lốp dự phòng vào không gian đó. Mua sắm cẩn thận không gian chở hàng cho “chiếc xe tiện ích” của bạn.

Tôi nên tìm gì ở một chiếc SUV?

Car Talk có một số ý kiến ​​mạnh mẽ về những gì một chiếc SUV nên cung cấp. AWD hoặc dẫn động bốn bánh xuất hiện trong tâm trí. Một chiếc lốp dự phòng có vẻ hợp lý vì U là viết tắt của tiện ích. Một gói kéo có ý nghĩa, ngay cả khi nó chỉ được sử dụng cho giá đỡ xe đạp bốn bánh Thule.

Điều đó nói rằng, chọn một chiếc SUV đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn. Sống trong vành đai tuyết? Hãy sở hữu một chiếc Subaru, bạn sẽ không phải hối tiếc. Thực sự muốn chiếc SUV của bạn là một chiếc xe thể thao nhỏ gọn? Mua xe Mazda CX-30 Turbo. Bạn có phải là phụ huynh có sáu đứa con huấn luyện mọi đội không? Bạn cần một chiếc Chevy Suburban có bọc ghế bằng nhựa và một bác sĩ tâm lý giỏi. Bạn có thao thức mỗi đêm để mơ thấy chiếc SUV của mình từ từ bò lên một con đường mòn trên những tảng đá không? Ford Bronco hoặc Jeep Wrangler sẽ gãi đúng chỗ ngứa đó. Hãy tìm một chiếc SUV có những khả năng và tính năng khiến bạn hài lòng, cho dù bạn xoay xở thế nào.

SUV có thể kéo bao nhiêu?

SUV là phương tiện nổi bật để kéo. Nhiều chiếc nặng hơn có thể kéo một phương tiện khác lớn hơn trọng lượng của chính chúng. Những chiếc SUV nhỏ gọn thường có thể kéo tới 2.500 pound. Như vậy là quá đủ cho một chiếc xe kéo làm vườn với tất cả các dụng cụ của bạn và một chiếc máy cắt cỏ. Những chiếc SUV hạng trung có thể kéo tới 5.000 pound. Đó là trọng lượng của một chiếc thuyền cỡ lớn trên xe moóc, hoặc hai chiếc xe trượt tuyết, hoặc một chiếc Miata trong xe moóc đua có thêm hai bộ lốp, hoặc hai con ngựa trong xe moóc. Loại quái vật SUV hầu như luôn có thể kéo khoảng 7.500 pound và xếp hạng tối đa tăng lên hơn 9.000 pound. Những xếp hạng hàng đầu này hầu như chỉ dành cho những người cắm trại lớn và những chiếc thuyền lớn.

mẫu SUVTrọng lượng kéo tối đaCân nặng lưỡi tối đa

SUV có tiết kiệm xăng không?

Những chiếc SUV tiết kiệm xăng tuyệt vời nếu bạn chọn một chiếc được thiết kế để làm như vậy. RAV4 Prime đạt 94 MPGe. RAV4 Hybrid đạt 40 MPG chỉ sử dụng xăng. Tesla Model Y hoàn toàn không sử dụng xăng. Toyota Highlander Hybrid có ba hàng và đạt 35 MPG. Điện khí hóa đã giải quyết triệt để bài toán tiết kiệm nhiên liệu. Và ngay cả những chiếc SUV thông thường cũng mang lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời trong thế giới thực nếu bạn xem xét khả năng chỗ ngồi. Gần đây, chúng tôi đã thử nghiệm Honda HR-V 2023 và Nissan Rogue 2023 mới. Cả hai đều sử dụng động cơ xăng “thông thường” với hộp số CVT. Cả hai đều đạt hơn 35 MPG khi lái xe trong thế giới thực hỗn hợp trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi.

mẫu SUVMPG kết hợp (AWD)MPG TP.Đường cao tốc MPG

*Tất cả các giá trị được cung cấp bởiwww.FuelEconomy.Gov. **RAV4 Prime là phiên bản plug-in hybrid-điện. Giá trị kết hợp có và không có điện tích được hiển thị.***\Tesla Model Y là pin-điện.

Tôi có thể lấy một chiếc SUV điện không?

Tất cả các phương tiện đang có xu hướng mạnh mẽ chuyển sang hệ truyền động điện khí hóa và hầu hết các nhà sản xuất hiện đã có sẵn xe điện SUV. Tesla Model X đã đi đầu tiên. Giờ đây, mẫu xe bán chạy nhất của Tesla là SUV (Model Y). RAV4 Prime có phích cắm và là một trong những phương tiện bán chạy nhất ở Mỹ trong năm qua. Sự thật là đến năm 2035, chúng tôi kỳ vọng hầu hết mọi mẫu xe bán chạy nhất sẽ là xe tải EV hoặc SUV EV. Một số mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện tuyệt vời để xem xét hiện nay bao gồm VW ID.4 và Hyundai Kona EV. Cảnh báo - Rất hiếm khi một chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện (BEV) có lốp dự phòng tiêu chuẩn. Chúng tôi không thể đặt tên cho một cái duy nhất. Tuy nhiên, một số xe hybrid cắm điện (PHEV) như Kia Sorento PHEV, RAV4 Prime và Hyundai Santa Fe PHEV đi kèm với lốp dự phòng.

Những chiếc SUV plug-in hybrid cũng cung cấp khả năng kéo linh hoạt hơn nhiều. Một chiếc RAV4 Prime có thể kéo tới 2.500 pound và tầm hoạt động của nó là 300 dặm hoặc hơn trong mùa đông lạnh giá. Ngược lại, một chiếc xe chạy bằng pin sẽ có quãng đường kéo trong mùa đông bằng khoảng một phần ba quãng đường đó trước khi cần phải sạc. Và sạc ở nơi công cộng khi kéo là một thách thức thực sự. Thực tế mà nói, điều đó là không thực tế trừ khi bạn tình cờ biết tuyến đường của mình và biết rằng có một bộ sạc kéo đặc biệt trên đó. Cái nào có sẵn. Và không bị hỏng.

Trên thực tế, những chiếc xe thể thao đa dụng chạy bằng điện như Hyundai Ioniq 5 thiên về “thể thao” chứ không phải “tiện ích”. Nhiều chiếc có mái bằng kính, loại bỏ khả năng có túi hàng hóa mềm trên nóc và khiến việc chất xe đạp lên giá trở thành một việc mạo hiểm mạo hiểm. Những chiếc SUV PHEV thu hẹp khoảng cách một cách độc đáo.

SUV đã giết Minivan như thế nào để trở thành phương tiện được lựa chọn của gia đình?

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều ấn phẩm “thực tế” nói rằng hầu hết các chủ sở hữu SUV thực sự nên mua một chiếc minivan. Những người ởĐường và Lái xevẫn nghĩ rằng mọi người nên có một chiếc coupe thể thao với lẫy chuyển số. Không phải chúng tôi. SUV là phương tiện lều lớn trong thời đại của chúng ta là có lý do.

Đã có lúc SUV có nghĩa là xe tải liền thân với khu vực chở hàng kín. Không còn nữa. Những chiếc SUV ngày nay có đủ hình dạng và kích cỡ, và hầu hết đều có chung phương pháp chế tạo như xe tải nhỏ và ô tô con. Người mua hàng đã chứng minh với các nhà sản xuất ô tô rằng họ muốn có xe SUV và các nhà sản xuất ô tô đã đáp lại bằng cách cung cấp mọi loại có thể tưởng tượng được. Toyota Sienna có thể có hệ dẫn động tất cả các bánh, nhưng nó không thể đi ngang với Subaru Ascent trong một trận bão tuyết. Nếu bạn cần đưa nửa tá người đi tiểu đến một giải đấu khúc côn cầu cách đó ba bang, một chiếc Honda Odyssey sẽ không phù hợp với họ và thiết bị của họ. Một chiếc Jeep Grand Wagoneer sẽ làm điều đó với chỗ cho những chiếc cúp trên đường trở về.

Những chiếc xe tải nhỏ từ lâu đã được cho là mang đến “chuyến đi giống như ô tô”, nhưng điều đó có nghĩa là gì? Xe hơigiốngmột bộ sạc SRT Hellcat? Không. Một chiếc ô tôgiốngMiata? Puh-leese. Hầu hết những chiếc SUV bảy chỗ đều chạy tốt trên đường như những chiếc minivan tốt nhất. Nếu bạn cần thêm bằng chứng nào cho thấy SUV tốt hơn minivan, hãy xem cách Kia tiếp thị Carnival. Nó là một chiếc minivan được chế tạo để trông giống như một chiếc SUV. Vì vậy…Tại sao không chỉmuamột chiếc SUV?

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Greg O'Connell

Last Updated: 30/09/2023

Views: 5880

Rating: 4.1 / 5 (62 voted)

Reviews: 93% of readers found this page helpful

Author information

Name: Greg O'Connell

Birthday: 1992-01-10

Address: Suite 517 2436 Jefferey Pass, Shanitaside, UT 27519

Phone: +2614651609714

Job: Education Developer

Hobby: Cooking, Gambling, Pottery, Shooting, Baseball, Singing, Snowboarding

Introduction: My name is Greg O'Connell, I am a delightful, colorful, talented, kind, lively, modern, tender person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.