Rạn san hô của Mỹ | EPA Hoa Kỳ (2023)

Trên trang này:

  • Đảo Caribbean
  • Florida
  • Hawai
  • những hòn đảo Thái Bình Dương

Đảo Caribbean

Các rạn san hô Caribe đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi các yếu tố gây căng thẳng toàn cầu và địa phương. Sự suy giảm san hô trên diện rộng trên toàn bộ lưu vực Caribe đã được báo cáo, với độ che phủ san hô đá trung bình trên các rạn san hô giảm 80%, từ khoảng 50% xuống 10% trong ba thập kỷ (Gardner et al. 2003).

“Độ phủ san hô” là thuật ngữ dùng để biểu thị tỷ lệ diện tích bị san hô chiếm giữ. Ngoài việc giảm độ che phủ của san hô, còn có sự giảm đa dạng sinh học, giảm cấu trúc rạn san hô (cung cấp môi trường sống cho cá và động vật không xương sống), và tăng phạm vi không gian và thời gian của tảo. Những điều này cho thấy một mô hình chung về sự suy giảm và suy thoái của các hệ sinh thái rạn san hô Caribe (Hughes 1994, Gardner et al. 2003, Jackson et al. 2014). Cả hành động quản lý ngắn hạn và dài hạn đều cần thiết để tránh thiệt hại thảm khốc hơn nữa.

Quan hệ đối tác rạn san hô Caribe

Hiệp hội các rạn san hô Caribe (CCRP) là một nỗ lực liên ngành nhằm bảo vệ các rạn san hô ngoài khơi bờ biển Puerto Rico và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ (USVI). Quan hệ đối tác được thành lập để tạo điều kiện cho mối quan hệ làm việc chặt chẽ hơn giữa các cơ quan và điều phối các chiến lược hiệu quả hơn của chính phủ trong việc bảo vệ các rạn san hô ở Ca-ri-bê.

CCRP bao gồm 13 cơ quan liên bang và địa phương, bao gồm: Sở Tài nguyên và Môi trường Puerto Rico, Ủy ban Chất lượng Môi trường Puerto Rico, Sở Quy hoạch và Tài nguyên Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, Cơ quan Quản lý Đường cao tốc Liên bang, Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), Công viên Quốc gia Service, Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ, Dịch vụ bảo tồn tài nguyên thiên nhiên của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, EPA, Dịch vụ cá và động vật hoang dã Hoa Kỳ, Sở Lâm nghiệp Hoa Kỳ, Khảo sát địa chất Hoa Kỳ và Quân đoàn kỹ sư quân đội Hoa Kỳ.

Rạn san hô của Mỹ | EPA Hoa Kỳ (1)

CCRP cung cấp một diễn đàn lãnh đạo để thúc đẩy sự hợp tác giữa các cơ quan có thẩm quyền và quyền tài phán để ứng phó với các mối đe dọa đã được xác định tại địa phương. Quan hệ đối tác hợp tác chặt chẽ với USVI và Puerto Rico, tập trung vào các dự án đầu nguồn ưu tiên.

Một khía cạnh quan trọng của CCRP là cung cấp thông tin cho EPA để thúc đẩy các biện pháp bảo vệ Đạo luật Nước sạch được mô tả trong Kế hoạch Bảo vệ San hô của Khu vực 2 của EPA. Tương tự như vậy, CCRP cung cấp thông tin đầu vào cho tất cả các cơ quan đối tác để định hướng kế hoạch bảo tồn và bảo vệ san hô của họ. Quan hệ đối tác được định vị để giúp ứng phó với các mối đe dọa mới nổi vì nó có thể nhanh chóng tập hợp các nhà lãnh đạo cơ quan để tham gia vào các cuộc thảo luận cấp điều hành về các vấn đề mới nổi.

Sáng kiến ​​Đối tác Lưu vực Vịnh Guánica

Lực lượng Đặc nhiệm về Rạn san hô của Hoa Kỳ (USCRTF) đã phát động Sáng kiến ​​Lưu vực Vịnh Guánica vào năm 2009. Nằm ở góc tây nam của Puerto Rico, lưu vực Vịnh Guánica bị thay đổi nhiều do nông nghiệp và phát triển con người. Mục đích của dự án này là giảm trầm tích và chất dinh dưỡng quá mức chảy vào vùng nước ven biển, vốn đang ảnh hưởng đến sức khỏe của rạn san hô.

Các thành viên của USCRTF đang mang các nguồn lực của họ để làm việc với các đối tác địa phương nhằm thực hiện các hoạt động phục hồi ở lưu vực sông. Những hoạt động này sẽ giúp giảm lượng trầm tích và chất dinh dưỡng dư thừa chảy vào các rạn san hô. Các dự án sau đang được tiến hành:

  • Loại bỏ cơ sở hạ tầng và ổn định dòng sông
  • Khôi phục Phá Guánica lịch sử
  • Xây dựng hệ thống xử lý vùng đất ngập nước rộng 6 mẫu Anh cho nhà máy xử lý nước thải Guánica
  • Hydroseeding 20 mẫu nguồn trầm tích núi cao
  • Lựa chọn và trồng cây che phủ để chuyển đổi từ trồng cà phê dưới nắng sang trồng trong bóng râm

Các dự án bổ sung dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong tương lai, bao gồm các hành động khắc phục sự cố hệ thống tự hoại và phát triển rạn san hô và các cơ hội giáo dục sinh thái.

Chỉ tiêu chất lượng nước

Hỗ trợ tiêu chí sinh học trong USVI

Trong năm 2010, USVI đã thông qua các tiêu chí sinh học tường thuật (biocriteria) vào Quy định Tiêu chuẩn Chất lượng Nước của mình. Tiêu chí sinh học mô tả điều kiện mong muốn đối với các rạn san hô và áp dụng cho tất cả các vùng nước biển và ven biển của USVI, bao gồm cửa sông, rừng ngập mặn, cỏ biển, rạn san hô và các hệ sinh thái biển khác. Theo tiêu chí này, tất cả các vùng nước biển của USVI phải có đủ chất lượng để hỗ trợ một cộng đồng sinh vật cư trú, bao gồm cả các cộng đồng rạn san hô.

EPA tiếp tục hợp tác chặt chẽ với USVI để khuyến khích giám sát san hô định kỳ và phát triển mối quan hệ giữa các thông số chất lượng nước cụ thể và tình trạng san hô. Mục tiêu dài hạn của nỗ lực tổng thể này là đưa ra các tiêu chí số sinh học, cho phép đánh giá có mục tiêu hơn và khả năng phục hồi các rạn san hô.

Puerto Rico và USVI áp dụng các Tiêu chuẩn Chất lượng Nước Mới/Sửa đổi để Đảm bảo Bảo vệ San hô

Để tồn tại, san hô đòi hỏi một phạm vi điều kiện môi trường hẹp và chủ yếu bị hạn chế bởi ánh sáng, nhiệt độ nước, độ mặn và nồng độ chất dinh dưỡng (phốt pho và nitơ).

Vào năm 2015, USVI đã thông qua các tiêu chuẩn chất lượng nước sửa đổi về nhiệt độ và độ đục, áp dụng cho các khu vực có rạn san hô. Puerto Rico đang xem xét sửa đổi nhiều tiêu chuẩn chất lượng nước để tăng cường bảo vệ các rạn san hô trong lần đánh giá ba năm một lần sắp tới về Quy định Tiêu chuẩn Chất lượng Nước. EPA tiếp tục hợp tác chặt chẽ với cả Puerto Rico và USVI để khuyến khích áp dụng bổ sung chất lượng nước mới hoặc sửa đổi.

Rác thải và Vi nhựa

EPA đã đưa ra mộtNước không có rác(TFW) ở Puerto Rico. Sáng kiến ​​TFW đóng vai trò là chất xúc tác để phân tích vấn đề, đối thoại thuận lợi, lập kế hoạch chiến lược và thực hiện dự án. Sáng kiến ​​này cũng nhấn mạnh vào sự hợp tác. Thông qua Đối tác TFW, EPA đang giúp các cơ quan, tiểu bang, thành phố, học viện và doanh nghiệp cùng nhau phát triển các chiến lược quản lý rác dưới nước sáng tạo. Những chiến lược này nhằm đạt được mục tiêu không tải rác vào năm 2025.

Florida

Các rạn san hô của Florida đại diện cho hệ sinh thái rạn san hô lớn thứ ba trên thế giới. Vùng rạn san hô Florida kéo dài từ St. Lucie Inlet ở Martin County (phía bắc Miami) đến Dry Tortugas phía tây của Florida Keys. Khoảng hai phần ba của Vùng rạn san hô Florida nằm trong Công viên quốc gia Biscayne và Khu bảo tồn biển quốc gia Florida Keys (FKNMS).

Các rạn san hô của Florida đã ở trong tình trạng suy giảm trong 40 năm qua với nhiều rạn san hô mất hơn một nửa diện tích san hô của chúng. Ở phía đông nam Florida, các nguồn tài nguyên ven biển đang bị căng thẳng nghiêm trọng do mật độ dân số cao và sự phát triển ven biển. Dòng chảy trầm tích và chất dinh dưỡng, nạo vét cho các dự án cải thiện cảng, đánh bắt quá mức và thiệt hại do tiếp xúc trực tiếp, là một số vấn đề mà các rạn san hô của Florida phải đối mặt.

Chương trình Bảo vệ Chất lượng Nước Khu bảo tồn Biển Quốc gia Florida Keys

EPA và Bang Florida đồng quản lýChương trình Bảo vệ Chất lượng Nước Khu bảo tồn Biển Quốc gia Florida Keys(WQPP). WQPP là nỗ lực hợp tác kéo dài 25 năm của chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương, các quan chức được bầu, các tổ chức phi chính phủ, học viện và công dân địa phương. Các tổ chức này làm việc cùng nhau để bảo vệ và cải thiện chất lượng nước, rạn san hô và cỏ biển để hỗ trợ nghề cá và các cơ hội giải trí.

Những nỗ lực đã thành công bao gồm cải thiện xử lý nước thải và nước mưa, chỉ định các khu vực cấm xả thải, thực hiệnChương trình bến du thuyền sạch, và khôi phục kênh mương khu dân cư. Ví dụ, EPA đã làm việc với Bang Florida và Quận Monroe trong hơn mười lăm năm để loại bỏ các hệ thống tự hoại tại chỗ và cung cấp nước thải tiên tiến hoặc xử lý nước thải bằng công nghệ tốt nhất hiện có cho công dân cư trú trên 30 hòn đảo có người ở của Florida Keys.

Khoảng 750 triệu đô la đã được đổ vào nỗ lực này, với Chìa khóa đã hoàn thành gần 90% mục tiêu này.

Dự án Giám sát và Đánh giá Rạn san hô (CREMP)

CácDự án Giám sát và Đánh giá Rạn san hô(CREMP) được thành lập vào năm 1995 như một phần của Chương trình Bảo vệ Chất lượng Nước của Khu bảo tồn Biển Quốc gia Florida Keys (WQPP). CREMP giám sát và ghi lại tình trạng của các điều kiện rạn san hô. Dự án tập trung các nỗ lực giám sát của mình vào 40 địa điểm rạn san hô trong Khu bảo tồn Biển Quốc gia Florida Keys.

Đánh giá CREMP đã được tiến hành hàng năm tại các địa điểm cố định kể từ năm 1996. Dữ liệu thu thập được tổng hợp và so sánh với kết quả của năm trước để xác định rõ hơn các thay đổi và xu hướng. Chương trình CREMP cung cấp thông tin có giá trị về những thay đổi theo thời gian dài hạn của san hô đá, san hô octocoral, bọt biển và tảo vĩ mô trong Khu bảo tồn để phát hiện những thay đổi trên quy mô hệ sinh thái.

Từ năm 1996 đến 2015, CREMP phát hiện ra rằng độ che phủ của san hô đá giảm 53,8% do căng thẳng nhiệt, bệnh tật và thiệt hại do bão. Phần lớn các sự kiện tẩy trắng san hô xảy ra trong sự kiện tẩy trắng hàng loạt năm 1997/1998, trong thời gian nhiệt độ đại dương cao hơn do El Niño gây ra và sự kiện nước lạnh năm 2010. Ngoài sự suy giảm san hô đá, CREMP phát hiện ra rằng bọt biển cũng suy giảm ở Florida Keys kể từ năm 1996. Điều này dường như cũng được gây ra bởi các sự kiện căng thẳng nhiệt và bệnh tật.

Dữ liệu được thu thập vào năm 2015 cho thấy độ che phủ của san hô đá giảm đáng kể từ 7,04% năm 2014 xuống còn 6,22% năm 2015 do hiện tượng tẩy trắng hàng loạt. Sự thay đổi về độ che phủ của san hô (0,82%) đánh dấu mức giảm lớn nhất trong một năm kể từ sự kiện san hô chết trong mùa đông năm 2009-2010.

Nhiệt độ đại dương ấm kỷ lục vào năm 2014, 2015 và 2016 đã góp phần gây ra hiện tượng tẩy trắng toàn cầu tồi tệ nhất kể từ năm 1997-1998 khi gần 20% san hô trên thế giới bị biến mất. Điều này đánh dấu kỷ lục bốn năm liên tiếp trong đó sự gia tăng nhỏ hoặc không làm mất đi độ che phủ của san hô đã được quan sát thấy ở Florida Keys.

Trong khi san hô đá đã giảm ở Florida Keys trong mười năm qua, thì đã có sự gia tăng ổn định về độ che phủ của san hô bát phân và bọt biển. Mặc dù bị ảnh hưởng tương tự bởi các sự kiện tẩy trắng và bão, nhưng san hô octocoral đang trở nên chiếm ưu thế hơn nhờ khả năng phục hồi nhanh chóng và xâm chiếm môi trường sống bị san hô đá bỏ trống.

vườn hoa ngân hàng

Được thành lập vào năm 1992, công tyVườn hoa Banks Khu bảo tồn biển quốc gia(FGBNMS) là khu bảo tồn biển duy nhất nằm ở Vịnh Mexico. Nằm dọc theo rìa của thềm lục địa ngoài khơi bờ biển Texas và Louisiana, FGBNMS bao gồm các cộng đồng dưới nước mọc lên từ độ sâu của Vịnh Mexico trên đỉnh các vòm muối dưới nước. EPA tham gia vào Hội đồng Cố vấn của Khu bảo tồn.

Sanctuary hiện bảo vệ ba khu vực riêng biệt: East Flower Garden Bank, West Flower Garden Bank và Stetson Bank ở độ sâu nước từ 200 đến 500 feet. Đây chỉ là ba trong số hàng chục bờ biển nằm rải rác dọc theo thềm lục địa phía tây bắc Vịnh Mexico. Các bờ này là một phần của hệ sinh thái khu vực, bị ảnh hưởng nặng nề bởi các mô hình hiện tại trong Vịnh và các dòng chảy từ lưu vực sông Mississippi chảy qua hai phần ba lục địa Hoa Kỳ.

Các nhà nghiên cứu tại FGBNMS gần đây đã chứng kiến ​​sự mất mát đáng kể của các loài động vật không xương sống tại Bờ Đông Vườn Hoa. Vào tháng 7 năm 2016, các thợ lặn đã tìm thấy số lượng lớn chưa từng thấy san hô đá, bọt biển, nhím biển, sao giòn, trai và các sinh vật khác đang chết dần. Các nhà khoa học hiện đang theo dõi và nghiên cứu tình hình.

Hawai

Hơn 60% rạn san hô của Hoa Kỳ được tìm thấy trong chuỗi Đảo Hawaii mở rộng trải dài hơn 1.500 dặm ở phía bắc trung tâm Thái Bình Dương (USGS, 2002). Quần đảo Tây Bắc Hawaii (NWHI) là một chuỗi mười hòn đảo nhỏ và đảo san hô ở phía bắc và phía tây của tám quần đảo chính của Hawaii và phần lớn khu vực này được bao bọc bởiĐài tưởng niệm quốc gia biển Papahānaumokuākea. Đây là một trong những Khu bảo tồn biển lớn nhất hành tinh và nó được quản lý bởi các cơ quan liên bang và tiểu bang.

Quần đảo Hawaii chính bao gồm hơn 140.000 mẫu môi trường sống rạn san hô. Các loại và sự đa dạng khác nhau giữa các đảo, từ quần thể san hô đến rạn san hô viền, rạn san hô độc đáo, sườn rạn san hô và rạn san hô. Trong lịch sử, các rạn san hô đã đóng một vai trò quan trọng trong nền văn hóa Hawaii và nền nông nghiệp tự cung tự cấp. Theo thời gian, các hoạt động này đã bị xói mòn do những thay đổi về văn hóa, chính trị và nhân khẩu học đã ảnh hưởng đến quyền sử dụng nước, sử dụng đất và quyền sở hữu đất đai, dẫn đến các chức năng hệ sinh thái và hoạt động quản lý bền vững bị gián đoạn chỉ trong một vài thế hệ.

Các rạn san hô của Hawai‘i vẫn cực kỳ quan trọng với vai trò là môi trường sống, vùng đệm bờ biển tự nhiên, địa điểm giải trí và thực hành văn hóa, đồng thời là thành phần chính của nền kinh tế biển. Ngoài việc cung cấp sự bảo vệ khỏi những cơn sóng biển lớn và cung cấp thực phẩm để duy trì và thương mại, người ta ước tính rằng các rạn san hô của tiểu bang trị giá 9-10 tỷ đô la và tạo ra hàng trăm triệu đô la hàng năm giá trị gia tăng cho nền kinh tế của tiểu bang từ du lịch biển ( Cesar và van Beukering, 2002).

Ô nhiễm trên đất liền (nghĩa là chất thải rắn và chất thải độc hại, trầm tích, chất dinh dưỡng, mầm bệnh, thuốc trừ sâu), đánh bắt quá mức, xây dựng ven biển và các loài xâm lấn là những mối đe dọa chính đối với các rạn san hô ở Thái Bình Dương. Ngoài ra, các mối đe dọa toàn cầu, chẳng hạn như cảnh báo nhiệt độ nước biển và thay đổi hóa học có thể dẫn đến tẩy trắng san hô và gây hại cho sự phát triển của san hô. Điều này nhấn mạnh sự cần thiết phải làm mọi thứ có thể để giảm các mối đe dọa cục bộ đối với các rạn san hô.

Nhóm làm việc về rạn san hô Hawai‘i

EPA là thành viên của Nhóm Công tác về Rạn san hô Hawai‘i. Nhóm Công tác về Rạn san hô Hawai‘I được lãnh đạo bởi Bộ Tài nguyên Đất đai và Thiên nhiên, Bộ phận Tài nguyên Thủy sản của Bang Hawai‘i, cơ quan chính chịu trách nhiệm điều phối các nỗ lực quản lý rạn san hô ở Quần đảo chính của Hawaii.

Nhóm Công tác về Rạn san hô bao gồm các cơ quan của tiểu bang và liên bang tham gia quản lý rạn san hô và nỗ lực xác định cũng như giải quyết các mối đe dọa chính đối với các rạn san hô. Nhóm cung cấp hướng dẫn choChương trình Rạn san hô của Bang Hawai‘itrong các lĩnh vực lập kế hoạch chương trình, hành động và nhận thức của cộng đồng, nghiên cứu khoa học để cung cấp thông tin cho quản lý hệ sinh thái và các dự án trên mặt đất.

Sườn Tây Maui đến Sáng kiến ​​Rạn san hô

Chiến lược Rạn san hô của Bang Hawai‘i đã xác định hệ sinh thái rạn san hô dọc theo khu vực Tây Maui là khu vực quản lý ưu tiên. Lực lượng Đặc nhiệm Rạn san hô Hoa Kỳ đã chỉ định lưu vực sông Tây Maui là đối tác ưu tiên ở Thái Bình Dương vào năm 2011.Sáng kiến ​​từ sống núi Tây Maui đến rạn san hô (R2R)là một nỗ lực quản lý lưu vực có sự tham gia của nhiều cơ quan và tổ chức nhằm giải quyết các tác động bất lợi đối với các rạn san hô ở Tây Maui.

Một cách tiếp cận tổng hợp và toàn diện để giảm thiểu các nguồn gây ô nhiễm trên đất liền là một trong những bước quan trọng nhất giúp khôi phục hệ sinh thái rạn san hô. Sáng kiến ​​R2R được xây dựng dựa trên những nỗ lực đã được thiết lập và tận dụng các nguồn lực giữa các cơ quan và nhóm cộng đồng để thực hiện các hành động nhằm giảm thiểu một trong những nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm rạn san hô - các nguồn gây ô nhiễm trên đất liền. EPA phục vụ trong Nhóm Hỗ trợ Cơ quan và Tài trợ, là cơ quan lãnh đạo của Sáng kiến ​​R2R.

Tài trợ cho Đạo luật Nước sạch

Giải thưởng EPA hàng nămĐạo luật nước sạch Mục 319 tài trợđể giải quyết tình trạng ô nhiễm nguồn nước không liên quan đến Sở Y tế Hawai‘i cho các dự án bảo vệ lưu vực sông và sức khỏe rạn san hô.

EPA đã cung cấpTài trợ tài trợ phát triển chương trình đất ngập nướcđến Đại học Hawai‘i – Viện Sinh học Biển Hawai‘i để kiểm tra mối liên hệ giữa tình trạng rạn san hô đầu nguồn và lân cận và thông báo mức độ ưu tiên của các biện pháp can thiệp quản lý lưu vực sông nhằm cải thiện rạn san hô.

Thỏa thuận giải quyết nước mưa ở Kaua‘i (Hawai‘i)

EPA đã lãnh đạo các hành động thực thi Đạo luật Nước sạch mạnh mẽ ở Hawaiʻi đã giúp bảo vệ các rạn san hô và ngăn chặn các vi phạm tiếp theo.

Các vi phạm Đạo luật Nước sạch dẫn đến thiệt hại trầm tích đối với rạn san hô ở Kaua'i, Hawai'i, đã được giải quyết trong một thỏa thuận giải quyết với tổng trị giá hơn 7,5 triệu đô la liên quan đến EPA, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Bang Hawai'i, Kaua' i Quận, và Công lý Trái đất. Thỏa thuận giải quyết bao gồm 5,3 triệu đô la để ngăn chặn xói mòn và khôi phục các dòng suối tại địa điểm xây dựng. Tất cả các công việc phục hồi đất đai theo yêu cầu của thỏa thuận giải quyết đã được hoàn thành vào năm 2016.

Đóng cửa bể chứa công suất lớn

EPA đã thực hiện một chiến lược để xác định và đóng cửa hơn 4.800 bể chứa chất thải công suất lớn (LCC). Bể chứa phân gây rủi ro về môi trường và sức khỏe cộng đồng bằng cách giải phóng mầm bệnh gây bệnh và các chất gây ô nhiễm khác vào nước ngầm và vùng nước ven biển. Khoảng 3.400 LCC ở Hawaiʻi đã bị đóng cửa hoặc được trang bị công nghệ quản lý nước thải tốt hơn thông qua cơ quan quản lý hoặc hỗ trợ tuân thủ. Việc đóng cửa bể chứa nước thải và nâng cấp nước thải tại các bãi biển công cộng, công viên, trường học, trại đồn điền và doanh nghiệp sẽ cải thiện chất lượng nước nói chung cho các rạn san hô của Hawai‘i.

những hòn đảo Thái Bình Dương

Các đảo Thái Bình Dương liên kết với Hoa Kỳ, bao gồm các lãnh thổ của Samoa thuộc Mỹ, Khối thịnh vượng chung Quần đảo Bắc Mariana (CNMI) và Guam, cũng như Các quốc gia liên kết tự do Quần đảo Marshall, Palau và Liên bang Micronesia (FSM ), phải đối mặt với những thách thức lớn về môi trường. Mỗi khu vực pháp lý trên đảo có cơ quan môi trường địa phương riêng làm việc để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường.

Do những thách thức do vị trí xa xôi và nguồn tài nguyên trên đất liền hạn chế, các đảo có nhu cầu lớn về cơ sở hạ tầng tốt hơn để cung cấp nước uống an toàn, xử lý nước thải, xử lý rác và chất thải nguy hại. Quần đảo Thái Bình Dương trải qua một số mối đe dọa và tác động lớn nhất từ ​​mực nước biển dâng cao, bão nghiêm trọng, hiện tượng tẩy trắng san hô và axit hóa đại dương. Ngoài ra, những thay đổi địa-chính trị đã nâng cao tầm quan trọng chiến lược của các Quần đảo Thái Bình Dương của Mỹ, như được nhấn mạnh bởi sự hiện diện quân sự bổ sung được đề xuất.

Sáng kiến ​​hợp tác đầu nguồn Faga'alu

Lưu vực sông Faga’alu ở Samoa thuộc Mỹ được xác định là lưu vực ưu tiên củaLực lượng Đặc nhiệm Rạn san hô Hoa Kỳvào năm 2012. Làm việc cùng với NOAA, USGS và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Samoa của Hoa Kỳ, EPA Hoa Kỳ đã giúp tài trợ cho một dự án giảm ô nhiễm nguồn không điểm nhằm cắt giảm trầm tích chảy vào Vịnh Faga'alu. Điều này đã được thực hiện bằng cách lắp đặt các ao giữ trầm tích và kết hợp các biện pháp quản lý tốt nhất ( BMP) tại một mỏ đá ở thượng nguồn. Trước khi triển khai các BMP này, mỏ đá đã xả lượng trầm tích vào Vịnh Faga’alu nhiều gấp ba lần.

Tài trợ cho Đạo luật Nước sạch

EPA trao tài trợ hàng năm theo Đạo luật Nước sạch để giải quyết tình trạng ô nhiễm nước không nguồn gốc cho các cơ quan đối tác ở American Samoa, Guam và CNMI cho các dự án bảo vệ lưu vực sông và sức khỏe rạn san hô.

EPA đã cung cấpTài trợ tài trợ phát triển chương trình đất ngập nướcđến Samoa thuộc Mỹ để tiến hành giám sát chất lượng nước và đánh giá tình trạng của các lưu vực sông và các rạn san hô lân cận. Một trong những mục tiêu là sử dụng dữ liệu giám sát được thu thập để tạo ra chỉ số sức khỏe hệ sinh thái từ sống đến rạn san hô để ưu tiên thực hiện các biện pháp can thiệp quản lý.

Tăng cường quân sự Guam

EPA đang hợp tác với Hải quân Hoa Kỳ, đảo Guam, NOAA, Công binh Lục quân Hoa Kỳ và Cục Cá và Động vật Hoang dã Hoa Kỳ để giảm thiểu tác động môi trường liên quan đến giai đoạn xây dựng cơ sở quân sự trên đảo. Điều này bao gồm việc cải thiện cơ sở hạ tầng nước thải. Các biện pháp phòng ngừa môi trường sẽ giúp quân đội bảo vệ các rạn san hô khỏi ô nhiễm và các vấn đề về chất lượng nước có thể phát sinh từ các hoạt động xây dựng.

Giảm Tràn Nước Thải Guam

Guam, làm việc với U.S. EPA và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, đã giảm hơn 90% lượng nước thải tràn ra trong giai đoạn 2004-2006 so với mức độ tràn vào năm 2001-2002. Các đường ống thu gom nước thải mới sẽ được lắp đặt để cải thiện cơ sở hạ tầng nước thải của Guam. Cơ sở hạ tầng được cải thiện sẽ ngăn nước thải tràn vào và bảo vệ các rạn san hô bằng cách loại bỏ lượng chất dinh dưỡng dư thừa đến vùng nước ven biển.

Rạn san hô CNMI được bảo vệ tốt hơn

CNMI, với sự hỗ trợ tài chính từ EPA Hoa Kỳ, đã giảm lượng trầm tích đến Vịnh Lao Lao, một trong những điểm du lịch lặn biển hàng đầu trên đảo Saipan. Tải trọng trầm tích từ lưu vực Vịnh Lao Lao đã giảm đáng kể bằng cách lắp đặt cơ sở hạ tầng thoát nước mưa trên các con đường được chọn trong lưu vực và thực hiện các biện pháp quản lý tốt nhất được đề xuất trong Cẩm nang Quản lý Nước mưa của CNMI và Guam năm 2006.

Việc giảm lượng trầm tích giúp cải thiện chất lượng nước, bảo vệ các rạn san hô tốt hơn và tiếp tục duy trì hòn đảo này như một điểm đến lý tưởng cho những người lặn biển tham quan.

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Msgr. Refugio Daniel

Last Updated: 31/08/2023

Views: 6410

Rating: 4.3 / 5 (54 voted)

Reviews: 85% of readers found this page helpful

Author information

Name: Msgr. Refugio Daniel

Birthday: 1999-09-15

Address: 8416 Beatty Center, Derekfort, VA 72092-0500

Phone: +6838967160603

Job: Mining Executive

Hobby: Woodworking, Knitting, Fishing, Coffee roasting, Kayaking, Horseback riding, Kite flying

Introduction: My name is Msgr. Refugio Daniel, I am a fine, precious, encouraging, calm, glamorous, vivacious, friendly person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.