Thử nghiệm đầu tiên của Toyota Corolla Cross Hybrid 2023: Nhanh hơn và Hiệu quả hơn (2023)

Video liên quan

Alex Leansenhà vănBrandon LimNhiếp ảnh gia

toyota corolla-cross-hybrid Tổng quan đầy đủ

ưu

  • Nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn Corolla Cross tiêu chuẩn
  • Gương chiếu hậu lớn
  • Dẫn động 4 bánh tiêu chuẩn

Nhược điểm

  • Phần đầu xe lạ mắt
  • Cảm giác phanh không mang lại sự tự tin
  • Prius tốt hơn về mọi mặt
(Video) TOYOTA COROLLA CROSS 2023 có gì thay đổi? Chỉ... 59 giây để biết tất cả! |XEHAY.VN| #shorts

Dễ lái, phù hợp với mọi nơi, được trang bị tốt, dẫn động tất cả các bánh và mang lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu vững chắc—điều không thích ở mẫu xe nàyToyota Corolla Cross Hybrid 2023? Khách quan, không nhiều; nhỏ nhất của ToyotaSUV laihoàn thành công việc nếu bạn đang tìm kiếm phương tiện di chuyển hàng ngày hiệu quả. Không phải là không có thứ gì để soi mói, nhưng không ai trong số đó đưa ra lý do để tránh chiếc crossover điện khí hóa nhỏ này.

Tuy nhiên, hoàn toàn có lý do để bỏ qua nó—và bạn sẽ thấy lý do đó bên cạnh nó trong phòng trưng bày Toyota. Đọc tiếp và xem liệu chúng ta có thể đạt được điểm a-Cross hay không.

(Video) Đánh giá Toyota Corolla Cross bản Hybrid - Ưu/nhược điểm và những điều thật khó nói | TIPCAR TV

Crossover lai cỡ nhỏ của Toyota

Toyota chế tạo Corolla Cross Hybrid ở các cấp độ trang trí S, SE và XSE, những cấp độ này thường dành riêng cho các mẫu xe có kiểu dáng thể thao và lái xe của thương hiệu. Huy hiệu bôi đen, thiết kế bánh xe khác nhau và màu vàng Acidic Blast trong số các phương án sơn hai tông màu có sẵn mang lại cho nó một diện mạo tương đối hiệu suất. Một cách xử lý đầu xe kỳ lạ giúp phân biệt thêm Corolla Cross Hybrid với đối tác tiêu chuẩn, chạy bằng khí đốt.

Bất kỳ cải tiến hiệu suất thực tế nào đều đến từ hệ thống truyền động. Giống như Corolla Cross không hybrid, Hybrid sử dụng động cơ I-4 2.0 lít và hộp số tự động CVT, nhưngtăng động cơ điệnbổ sung hệ dẫn động tất cả các bánh và tăng tổng công suất—196 mã lực, tăng từ 169 mã lực. Toyota không liệt kê mô-men xoắn hệ thống kết hợp, nhưng có rất ít lý do để mong đợi các động cơ điện không đóng góp 214 lb-ft kết hợp của chúng từ phần còn lại — một cú hích khỏe mạnh từ 150 lb-ft của bộ nạp khí.

Tất nhiên, khả năng tiết kiệm nhiên liệu được cải thiện là lý do chính để chọn Hybrid. Nó được đánh giá ở mức 45/38 mpg trong thành phố/đường cao tốc, một bước nhảy vọt đáng kể so với mức 29/32 mpg của mô hình AWD không điện khí hóa. Thử nghiệm đường đua và đánh giá trong thế giới thực của chúng tôi đã tiết lộ những điểm khác biệt khác về Hybrid ngoài hiệu quả.

Chữ Thập Quickerolla

Với nhiều sức mạnh hơn và một số hỗ trợ từ lực kéo dẫn động bốn bánh, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi mẫu xe Hybridnhanh hơnCorolla Cross tiêu chuẩn. Chắc chắn rồi, thời gian 7,4 giây để tăng tốc từ 0-60 dặm/giờ dường như chỉ nhanh hơn so với kết quả 9,3 và 8,4 giây được đăng bởi các mẫu Corolla Cross AWD và FWD.

Điều đó chủ yếu nhờ vào vòng xoắn cấp thấp dồi dào của động cơ điện Corolla Cross Hybrid. Xem thời gian 0-30 dặm / giờ của Hybrid để chứng minh: 2,3 giây, so với 3,0 giây đối với FWD Corolla Cross và 3,4 giây đối với biến thể AWD.

(Video) Sao phải bỏ thêm 100tr để chọn Toyota Corolla Cross HV? - POV Test Drive

Tăng tốc là lĩnh vực chính mà Hybrid tìm thấy lợi thế về hiệu suất. Khoảng cách dừng 60-0 dặm / giờ của nó là 125 feet so với FWD Corolla Cross và theo sau phiên bản AWD 5 feet. Bất chấp tuyên bố của Toyota rằng Corolla Cross Hybrid được trang bị "hệ thống treo điều chỉnh thể thao", nó giữ được skidpad ở mức trung bình 0,81 g, cao hơn 0,01 g so với mọi Corolla Cross khác mà chúng tôi đã thử nghiệm. Trên hình số tám, vòng chạy trung bình 28,0 giây, 0,60 g của nó thể hiện một sự cải thiện không đáng kể.

Về cơ bản, một chiếc SUV Hybrid cơ bản

Một vài ngày lái xe của chúng tôiCorolla Cross xe đánh giá dài hạntrước khi nhảy vào Hybrid đã cung cấp một cơ sở tốt để cảm nhận sự khác biệt của chúng. Cuối cùng, họ lái xe theo một cách tương tự, đủ nhưng không hấp dẫn, nhưng một vài điều làm thay đổi trải nghiệm một cách tinh tế.

Bằng chứng là thời gian tăng tốc của nó, Hybrid vượt lên phía trước dễ dàng hơn so với Corolla Cross tiêu chuẩn; động cơ điện của nó bổ sung khả năng đáp ứng còn thiếu ở động cơ xăng. Bạn sẽ tự tin hơn khi nhảy ra khỏi điểm dừng hoặc định vị bản thân để hợp nhất hoặc vượt qua.

Tuy nhiên, hệ thống phanh của Corolla Cross Hybrid còn thiếu sự tự tin. Mặc dù khoảng cách dừng có thể so sánh được khi phanh khẩn cấp hoàn toàn, nhưng trong điều kiện sử dụng bình thường, cảm giác của Hybrid sẽ tệ hơn. Chúng cung cấp ít lực cắn ban đầu và sau đó yêu cầu nhiều áp lực bàn đạp hơn mức cần thiết để tạo ra phản ứng mong muốn. Như với nhiều xe hybrid, cũng có một sự chuyển đổi đáng chú ý từ khả năng giảm tốc tái tạo của động cơ sang hệ thống phanh ma sát, mặc dù ở đây là một sự chuyển đổi khá tinh tế.

Vào cua trong Corolla Cross Hybrid chỉ có thể chấp nhận được. Hệ thống lái của nó rất dễ dàng, nếu được tăng tốc quá mức, cần ít nỗ lực nhưng hầu như không mang lại cảm giác bám đường. Ngay cả khi được bổ sung phần cứng điện, Corolla Cross Hybrid chỉ nặng hơn một chút so với mẫu AWD tiêu chuẩn — 3.424 đến 3.349 pound — nhưng cho phép thân xe lăn nhiều hơn mặc dù lái không thoải mái như Cross không hybrid và truyền nhiều tiếng ồn ào hơn vào cabin . Một số lỗi có thể được gán cho bánh xe 18 inch của chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi, bao gồm trên chiếc xe thử nghiệm XSE hàng đầu, có thể chứa các thành lốp ít êm ái hơn so với vành 17 inch trên mẫu LE tầm trung.

Toyota trang bị cho Corolla Cross Hybrid một lượng thiết bị tiêu chuẩn đáng nể. Đặc biệt, các tính năng hỗ trợ người lái và an toàn chủ động đi kèm với bộ Toyota Safety Senserất hữu ích—kiểm soát hành trình thích ứng và hỗ trợ giữ làn đường là những tiện ích mà một số nhà sản xuất ô tô cao cấp vẫn tính thêm phí. Tuy nhiên, ngay cả trong phiên bản cao cấp của nó, không có gì về Corolla Cross Hybrid cho cảm giác cao cấp. Vật liệu và tiện nghi công nghệ của nó chỉ phù hợp với giá cả.

(Video) Đánh giá xe Toyota Corolla Cross 1.8V 2023 màu đỏ, Thông số kỹ thuật, Hình ảnh, Bảng giá lăn bánh

Một giải pháp thay thế không chắc chắn

Nếu trong ngân sách của bạn, việc chọn Corolla Cross Hybrid thay vì Corolla Cross tiêu chuẩn có thể hợp lý vì khả năng tăng tốc nhanh hơn và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Trên các phiên bản cơ sở, khoảng 2.000 đô la phân chia các phiên bản dẫn động bốn bánh tương đương của Crosses Hybrid và không hybrid.

Tuy nhiên, trong toàn bộ thời gian thử nghiệm của mình, chúng tôi không thể lay chuyển được cảm giác rằng chúng tôi muốn có một chiếc Toyota hybrid khác hơn—thực sự, thứ dường như là mộttốt hơnToyota lai. CácPrius được thiết kế lại hoàn toàn cho năm 2023, và nó gây ấn tượng sâu sắc với chúng tôi. Không có nhiều trường hợp một chiếc hatchback có thể đóng vai trò là sự thay thế phù hợp cho một chiếc crossover, nhưng đây có thể là một trường hợp;Prius 2023 nhanh hơn, dừng ngắn hơn và bám sát tốt hơn trong các thử nghiệm xử lý của chúng tôi. Khả năng vận chuyển hàng hóa tương tự như bạn mong đợi. Thân hình nêm của nó tạo ra ít tiếng ồn của gió hơn. Trước mắt chúng tôi, nó có vẻ tốt và chúng tôi cũng thấy lái xe thú vị hơn.

Sau đó là vấn đề tiết kiệm nhiên liệu, con số cuối cùng cho bất kỳ loại hybrid nào. Ngay cả khi được trang bị tùy chọn AWD, Prius mới vẫn trả về 53/54 mpg, khiến Corolla Cross Hybrid có vẻ ngốn xăng4Á hậuđể so sánh, và giá khởi điểm chỉ dưới 30.000 đô la, thấp hơn vài trăm đô la so với Corolla Cross Hybrid. Mức giá thử nghiệm của Corolla Cross Hybrid XSE là 35.565 đô la, rẻ hơn khoảng 1.400 đô la so với Prius Limited AWD hàng đầu, nhưng Prius đó đi kèm với một loạt tiện ích—mái kính, ghế trước có sưởi và thông gió, màn hình cảm ứng thông tin giải trí 12,3 inch và một cổng sau chỉnh điện trong số đó—không có trên Corolla Cross Hybrid.

Corolla Cross It Off Danh sách của bạn?

Có những tình huống mà Corolla Cross Hybrid có ý nghĩa hơn Prius, nhưng từ những gì chúng tôi đã cân nhắc, chúng rất ít. Có lẽ bạn muốn đi địa hình—chắc chắn rồi, Corolla Cross Hybrid có khoảng sáng gầm xe cao hơn và chúng tôi nhận thấy mẫu xe chạy xăng khéo léo một cách đáng ngạc nhiên khi xử lý các đoạn đường hai đoạn gập ghềnh. Hợp lý hơn, cơ sở hạ tầng trong khu vực của bạn có thể phù hợp với một chiếc xe đứng cách xa ổ gà và sương giá. Một số người lái xe đánh giá cao việc ngồi ở vị trí cao hơn và tầm nhìn từ bánh lái của Corolla Cross Hybrid ít bị ảnh hưởng hơn so với ngồi sau kính chắn gió góc cạnh của Prius. Với chiều dài tổng thể ngắn hơn, Corolla Cross Hybrid cũng dễ dàng phù hợp với những chỗ đỗ xe chật hẹp hơn. Vào cuối ngày, hầu hết sẽ chọn chiếc hybrid này vì nó có hình dạng SUV và một chiếc hatchback Prius sẽ không làm được. Tuy nhiên, chúng tôi muốn giới thiệu Prius, vì Corolla Cross không gây ấn tượng nhiều như các tùy chọn khác trong dòng sản phẩm của Toyota.

Có vẻ tốt! Thêm chi tiết?
Thông số kỹ thuật Toyota Corolla Cross AWD Hybrid XSE 2023
GIÁ CƠ SỞ$32,400
GIÁ NHƯ ĐÃ KIỂM TRA$35,565
BỐ TRÍ XEĐộng cơ đặt trước/động cơ đặt sau, AWD, 5-pass, SUV 4 cửa
ĐỘNG CƠ2.0L phun nhiên liệu trực tiếp theo chu trình Atkinson DOHC 16 van I-4, cùng với 2 động cơ điện nam châm vĩnh cửu trước/1 sau
QUYỀN LỰC (SAE NET)150 mã lực @ 6.000 vòng / phút (khí), 111 mã lực phía trước, 40 mã lực phía sau (elec); 196 mã lực (lược)
MÔ-men xoắn (SAE NET)139 lb-ft @ 4.400 vòng / phút (khí), 152 lb-ft phía trước, 62 lb-ft phía sau (elec)
TRUYỀNTự động biến tiếp (fr), tự động 1 tốc độ (rr)
TRỌNG LƯỢNG HIỆN ĐẠI (F/R DIST)3,424 lb (57/43%)
CƠ SỞ BÁNH XE103,9 inch
DÀI x RỘNG x CHIỀU CAO176,8 x 71,9 x 64,8 inch
0-60 dặm/giờ7,4 giây
PHẦN TƯ DẶM15,7 giây @ 87,9 dặm / giờ
PHANH, 60-0 MPH125 ft
GIA TỐC BÊN0,81 g (trung bình)
MT HÌNH TÁM28,0 giây @ 0,60 g (trung bình)
EPA CITY/HWY/COMB FUEL ECON45/38/42 (mfr đông) mpg
PHẠM VI EPA, LƯỢC445 (phía đông) dặm
ĐANG BÁNHiện nay
(Video) Lái Thử Toyota Corolla Cross Hybrid - Chạy Bốc Hơn Bản Thường Mà Chỉ Tốn Chưa Tới 4L/100km. Vì Sao?

Videos

1. Giá Xe Toyota Corolla Cross Mới Nhất Tháng 5/2023 thêm khuyến mại 1.8G 1.8V 1.8 Hybrid Gần 100 tr
(TƯ VẤN XE HAY)
2. Đánh giá xe Toyota Corolla Cross 1.8G 2023 phiên bản nâng cấp mới thêm tính năng Lăn bánh Khuyến mại
(TƯ VẤN XE HAY)
3. Thử đâm Toyota Corolla Cross vào xe khác và xem cái kết... | TIPCAR TV
(Tipcar TV)
4. Toyota Corolla Cross năm 2023 nâng cấp những gì? Có đáng mua hay không?
(Doãn Ngọc Ô tô)
5. Lần Đầu Lái Thử Toyota Corolla Cross và Thử Nghiệm Hệ Thống An Toàn Thế Hệ Mới Toyota Safety Sense.
(Auto World)
6. ✅ 05 tính năng rất hữu ích trên Toyota Cross 2023 mà không ai biết
(Happy Cars)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Gregorio Kreiger

Last Updated: 06/09/2023

Views: 6099

Rating: 4.7 / 5 (77 voted)

Reviews: 84% of readers found this page helpful

Author information

Name: Gregorio Kreiger

Birthday: 1994-12-18

Address: 89212 Tracey Ramp, Sunside, MT 08453-0951

Phone: +9014805370218

Job: Customer Designer

Hobby: Mountain biking, Orienteering, Hiking, Sewing, Backpacking, Mushroom hunting, Backpacking

Introduction: My name is Gregorio Kreiger, I am a tender, brainy, enthusiastic, combative, agreeable, gentle, gentle person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.