Trailer ca nô trên đỉnh du lịch: Cách tải, dây buộc và vận chuyển (2023)

Đi bằng ca nô thú vị quá. Nhưng trước khi bạn có thể tận hưởng cảm giác lướt êm ái của một chiếc ca nô hàng đầu, bạn cần phải đưa nó xuống nước. Cách tốt nhất để xử lý việc vận chuyển ca nô là đặt nó lên xe kéo. Tuy nhiên, bạn có thể không được phép kéo hai rơ moóc nên cần có những phương án khác.

Khi bạn muốn mang theo ca nô của mình trong kỳ nghỉ tiếp theo, cách tốt nhất để vận chuyển một chiếc ca nô là mua một giá nóc dành cho ca nô. Sau đó, bạn sẽ cần phải bật lộn ngược ca nô và sử dụng đủ dây đai để giữ nó cố định ở đúng vị trí. Dây đai phải được làm bằng nylon với khóa bánh cóc có lò xo.

Để tìm hiểu thêm về cách buộc và kéo ca nô đến điểm nghỉ dưỡng của bạn, hãy tiếp tục đọc bài viết của chúng tôi. Nó có thông tin bạn cần biết để đưa ca nô của bạn đến đích an toàn

Ca nô trên RV 101

Bạn đặt một chiếc ca nô lên trên một chiếc xe kéo du lịch?

Cvà bạn đặt một chiếc ca nô trên giá nóc?

Bạn có cần giá nóc cho ca nô không?

Làm thế nào để bạn mang ca nô lên xe kéo du lịch?

Bạn có thể đặt một chiếc ca nô lên trên một chiếc xe kéo du lịch không?

Trailer ca nô trên đỉnh du lịch: Cách tải, dây buộc và vận chuyển (1)

Có, bạn có thể làm được nếu bạn làm đúng cách. Chìa khóa của vấn đề này là đo chiều cao của ca nô và chiều cao bổ sung mà giá nóc sẽ thêm vào chiều cao xe kéo của bạn. Hãy nhớ rằng, nếu bạn đang ở trên đường cao tốc, bạn sẽ cần phải nằm bên dưới nhiều cầu vượt cắt ngang những con đường đó.

Bạn có thể mua giá nóc hoặc tự làm nhưng trong cả hai trường hợp, giá đỡ phải rất chắc chắn trên đầu xe kéo du lịch của bạn. Khi tự mình thực hiện, bạn cần đảm bảo rằng mình không làm hỏng nóc xe kéo của mình.

Tuy nhiên, đồng thời, bạn có thể phải khoan một số lỗ trên mái nhà để thêm bu lông mắt hoặc bu lông trễ, tùy theo bạn đang sử dụng loại nào và cố định giá nóc. Nơi tốt nhất để gắn các bu lông mắt đó là ở mép mái nhà. Sau khi đã lắp xong các bu lông, bạn cần làm cho chúng không thấm nước để mái nhà không bị dột.

Đồng thời, bạn sẽ cần dùng xốp hoặc một số vật liệu bảo vệ khác để bọc các bộ phận quan trọng của ca nô. Bạn không muốn nó bị hỏng nếu va phải một số va chạm hoặc lỗ trên đường đến đích. Những vật liệu này cũng phải rất chắc chắn và không bị bay đi khi có gió thổi vào.

Không có lối tắt thực sự nào bạn có thể thực hiện ở đây vì mọi thứ phải được bảo mật. Nhưng ít nhất bạn biết nó có thể được thực hiện.

Bạn có thể đặt một chiếc ca nô trên giá nóc không?

Vâng, đây là cách tốt nhất để vận chuyển ca nô. Điều quan trọng là sử dụng dây đai phù hợp để cố định ca nô vào đúng vị trí. Người ta nói rằng dây thừng và dây bungee không phải là lựa chọn tốt nhất để sử dụng. Chúng có thể rẻ hơn và có thể đưa ca nô đến đích an toàn nhưng vẫn có giải pháp thay thế tốt hơn.

Sau khi chất ca nô lên giá nóc, hãy chắc chắn rằng ca nô đã được lật từ dưới lên, bạn cần buộc dây vào. Bạn sẽ có hai điểm để buộc ca nô là mặt trước và mặt sau của giá nóc.

Lý do bạn lật ngược chiếc ca nô là vì nó có thể lấp đầy không khí theo chiều ngược lại và tạo thêm lực cản cho xe của bạn. Điều đó sẽ làm cho hiệu suất và khả năng xử lý rất kém hiệu quả.

Dây đai tốt nhất nên sử dụng là dây làm từ nylon có khóa dạng lò xo hoặc kiểu bánh cóc. Ngoài ra, dây đai phải rộng tối thiểu 1 inch và dài ít nhất 9 đến 12 feet.

Đảm bảo lót xốp giữa giá nóc và ca nô. Điều này sẽ bảo vệ lối đi súng khỏi mọi thiệt hại có thể xảy ra. Sau khi đã đặt bẫy, hãy đảm bảo bạn đi qua ca nô nhiều lần trước khi thắt chặt các dây đai đó.

Thắt chặt dây đai xuống khi mọi thứ đã ổn định và bạn sẽ sẵn sàng để đi.

Bạn có cần giá nóc cho ca nô không?

Trailer ca nô trên đỉnh du lịch: Cách tải, dây buộc và vận chuyển (2)

Có, bạn nên có giá nóc khi vận chuyển ca nô của mình. Lý do cho yêu cầu này là một, bạn có thể cố định ca nô dễ dàng và tốt hơn rất nhiều. Thứ hai, bạn sẽ không làm hỏng ô tô, xe kéo du lịch hoặc RV nếu bạn đã lắp đặt.

Tin tốt cho tất cả những điều này là có bất kỳ kiểu giá đỡ mái ca nô nào mà bạn có thể lựa chọn. Loại bạn nên mua tùy thuộc vào kiểu dáng xe của bạn và loại nào bạn nghĩ sẽ là phương pháp an toàn và bảo mật nhất để sử dụng.

Một số giá đỡ ca nô phụ thuộc vào việc xe của bạn đã được trang bị giá nóc hay chưa. Những giá đỡ đặc biệt này gắn vào giá nóc và sau đó giữ ca nô của bạn cố định tại chỗ. Nếu không, bạn có thể thử giá đỡ chữ T hoặc giá đỡ còn được gọi là giá đỡ Goalpost để giữ ca nô tại chỗ.

Kiểu dáng của keel cũng phụ thuộc vào việc xe của bạn có giá nóc hoặc thanh nóc ở đúng vị trí hay không. Liệu những giá đỡ nóc này có vừa với xe kéo của bạn hay không lại là một câu hỏi khác. Hầu hết các xe kéo đều không có giá đỡ trên nóc và bạn phải chú ý đến lỗ thông hơi và bộ điều hòa không khí cùng các vật dụng khác trên mái nhà.

Đó sẽ là thách thức lớn nhất của bạn vì bạn cần đặt ca nô vào đúng vị trí và một số giá đỡ nóc có thể không hoạt động trên một số nóc xe kéo. Bạn có thể buộc ca nô của mình trực tiếp trên nóc xe kéo nhưng đó không phải là chiến lược được khuyến nghị.

Làm thế nào để bạn mang một chiếc ca nô trên xe kéo du lịch?

Dường như có 6 cách phổ biến để thực hiện việc này và bạn sẽ phải chọn một trong những cách phù hợp nhất với thiết kế xe kéo của mình. Cách đầu tiên là tìm một cửa hàng bán lẻ bán giá đỡ ca nô hoặc thuyền kayak được thiết kế đặc biệt dành choRVxe kéo.

Những giá đỡ được thiết kế đặc biệt này đảm bảo bạn có thể vượt qua mọi thử thách mà nóc xe moóc đặt ra. Hạn chế là bạn sẽ cần lắp một chốt trên thanh cản của xe kéo để thực hiện công việc này.

Một cách khác để xử lý tình huống này là gắn giá nóc thông thường vào xe kéo của bạn. Hậu cần sẽ là thách thức lớn nhất của bạn. Thách thức lớn thứ hai đối với tùy chọn này là cố định giá nóc để nó không bị rơi ra giữa chừng khi bạn đến đích.

Lựa chọn thứ ba là mua một giá đỡ bên. Giá đỡ này gắn vào thành xe moóc của bạn và nâng ca nô lên trên mép của xe moóc nơi mái nhà tiếp giáp với các bức tường. nó rất đơn giản để gắn và bạn sẽ cần một số dây đai tốt để giữ ca nô tại chỗ nhưng nó rất thiết thực và có thể thực hiện được.

Giá đỡ sẽ phải ở bên phải của xe moóc để không cản trở giao thông đang tới. Hạn chế lớn nhất của phương án này là bạn phải cẩn thận với những gì ở bên đường. Bạn sẽ mất một số không gian chiều rộng với giá đỡ này.

Đối với xe moóc bật lên, có thể bạn sẽ cần phải bỏ giá đỡ nóc và chỉ cần đặt ca nô lên trên khi nó được gập xuống. Sau đó buộc dây thật chắc chắn ở mũi và đuôi xuồng.

Cuối cùng, có phương pháp phía sau. Đây là nơi bạn dựng chiếc xuồng lên và buộc nó vào phía sau xe kéo của bạn. Bạn có thể sử dụng giá đỡ xe đạp nếu có và thang dẫn lên mái nhà để cố định ca nô vào đúng vị trí. nếu bạn không có cái này hay cái kia, bạn có thể không sử dụng được phương pháp này.

Nếu bạn sử dụng phương pháp này, phần hở của ca nô cần quay về hướng bạn vừa đi tới và không hướng về phía trước. Các lựa chọn khác là đầu tư vào một chiếc xe kéo chở ca nô hoặc mua một chiếc ca nô bơm hơi. Cả hai đều không phải là giải pháp thực tế nhưng bạn không bao giờ biết.

Chất một chiếc ca nô lên trên một chiếc xe kéo du lịch

Trailer ca nô trên đỉnh du lịch: Cách tải, dây buộc và vận chuyển (3)

Một điều tốt về ca nô là chúng thường không quá nặng. Trên những mái nhà thấp, như xe cắm trại bật lên hoặc xe moóc mini, một người có thể nâng ca nô tại chỗ mà không gặp vấn đề gì. Nhưng ngay cả trong những tình huống đó, tốt nhất bạn nên có người thứ hai giúp đỡ.

Khi mái nhà cao hơn bình thường, có nhiều thiết bị khác nhau được bán sẽ giúp bạn chất đồ lên ca nô của mình. Khi xem xét một số tùy chọn có sẵn, bạn có thể cần một giá nóc đặc biệt để sử dụng máy xúc lật.

Có thể mất một chút thời gian tìm kiếm để tìm một trong những thiết bị này sẽ hoạt động với thiết lập xe kéo và giá đỡ của bạn. liên kết này có nhiều thứ dành cho thuyền kayak nhưng chúng cũng có tác dụng với ca nô.

Tùy chọn đơn giản và rẻ nhất là tấm thảm trượt có thể bảo vệ nóc xe moóc khi bạn trượt ca nô vào vị trí. Amazon có thêm một số lựa chọn. Một loại có con lăn giúp bạn đưa ca nô vào vị trí rất nhanh chóng.

Trừ khi bạn có sẵn hệ thống tời và mái gara đủ cao để đỗ xe moóc bên dưới tời, bạn có thể phải chất hàng lên ca nô bằng sức mạnh cơ bắp của mình. Các con lăn và thảm chỉ làm cho phương pháp đó dễ dàng hơn một chút.

Khi muốn đưa ca nô lên đầu xe moóc có thể cần khoảng 4 người để xử lý công việc. Độ cao quá lớn để một hoặc hai người có thể tự mình làm được.

Dây Canoe Trên Đầu Xe Kéo Du Lịch

Vị trí tốt nhất để buộc ca nô của bạn trên xe kéo du lịch là đặt nó về phía sau RV. Điều này sẽ giảm bớt vấn đề về gió và giúp bạn dễ dàng buộc dây hơn. Thang rất tiện dụng và có thể dễ dàng chứa hầu hết các tùy chọn dây đeo.

Điều quan trọng là sử dụng đúng loại dây đai. Bạn luôn có thể sử dụng dây thừng theo cách truyền thống nhưng bạn cần phải là người thắt nút giỏi để thực hiện tùy chọn này an toàn và chắc chắn. Sợi dây cũng cần phải rất chắc chắn để giữ trọng lượng của ca nô và giữ cho nó không bị di chuyển qua mọi địa hình mà chuyến đi của bạn phải đối mặt.

Lựa chọn tiếp theo sẽ là dây bungee. Nhiều người thích lựa chọn này vì dây bungee rất dễ sử dụng và chỉ cần móc vào đúng vị trí. Không cần nút thắt. Tuy nhiên, dây bungee được làm từ cao su và chúng sẽ co giãn và cho phép di chuyển một chút trừ khi bạn quấn chúng thật chặt quanh giá và thang.

Dây đai tốt nhất để sử dụng là loại rộng ít nhất 1 inch và được làm từ nylon hoặc polyester. Những dây đai này rất chắc chắn và có thể giữ ca nô tại chỗ giúp loại bỏ mọi chuyển động. Việc thiếu chuyển động sẽ đảm bảo xe kéo và ca nô của bạn không bị hư hỏng.

Sau đó, những dây đai này phải có khóa kiểu lò xo hoặc kiểu bánh cóc. Những loại khóa này giúp bạn thắt chặt dây đai để ca nô không bị xê dịch đi đâu cho đến khi bạn giải phóng áp lực.

Điều quan trọng là dây đai bạn sử dụng phải giữ chặt và không có bất kỳ độ uốn hoặc lò xo thực sự nào cho phép di chuyển. Sau đó, trước khi thắt chặt các dây đai đó, bạn nên sử dụng xốp cách nhiệt đường ống và đặt nó lên trên mép ống.

Lớp cách nhiệt này sẽ cần phải được cắt làm đôi theo chiều dọc để hoạt động. Nó quấn quanh các cạnh của ca nô và đảm bảo cả rơ moóc và ca nô đều không bị trầy xước. Việc cố định chiếc ca nô của bạn sẽ mất một chút thời gian và công sức vì vậy đừng vội thực hiện nhiệm vụ này. Kiểm tra kỹ để đảm bảo mọi thứ đều chặt chẽ và an toàn.

Luôn đặt ca nô với mặt mở hướng xuống dưới để tránh bị cản gió hoặc các vấn đề khác.

Tìm giá nóc xe cắm trại cho ca nô

Trailer ca nô trên đỉnh du lịch: Cách tải, dây buộc và vận chuyển (4)

Điều này không khó thực hiện vì đây là một hoạt động giải trí phổ biến. Hầu hết các cửa hàng bán lẻ sẽ quảng cáo giá đỡ thuyền kayak nhưng những giá đỡ đó cũng có tác dụng cho ca nô. Bạn có thể không có nhiều ca nô trên những giá đỡ đó như khi chèo thuyền kayak nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chúng.

Một nơi để tìm sẽ là Amazon. Họ dường như có sẵn một số lựa chọn khác nhau. Chỉ cần đảm bảo giao dịch với người bán hàng uy tín trên Amazon. Có một thương hiệu lớn cũng kinh doanh sản phẩm này.

Thule là một công ty hàng đầu có danh tiếng tốt về sản xuất giá nóc chắc chắn và đáng tin cậy cho tất cả các loại phương tiện và thiết bị. Bạn có thể kiểm tra sản phẩm của họ bằng cách nhấp vào liên kết này.

Các chuyên gia và cửa hàng phụ tùng và phụ kiện RV khác nhau sẽ có một số mẫu để xem xét. Xe moóc điện tử là một trong số đó và họ cũng có giá đỡ ván lướt sóng nếu bạn muốn mang theo một chiếc cùng với ca nô của mình. Chỉ bấm vào đây để xem họ nói gì và khám phá trang web của họ.

Thực hiện tìm kiếm trên Internet và bạn sẽ có thể tìm thấy thêm một số tùy chọn, trong đó có một số rất gần vị trí của bạn.

Tùy chọn giá nóc xe máy

Trailer ca nô trên đỉnh du lịch: Cách tải, dây buộc và vận chuyển (5)

Người ta nói rằng những sản phẩm này rất ít đối với RV hạng C. Điều đó có thể là như vậy và bạn sẽ phải kiểm tra với các công ty mà chúng tôi đã liên kết ở phần trước để xem họ có những sản phẩm nào sẽ hoạt động với motorhome của bạn.

Nếu đúng như vậy, bạn có thể cần phải tham khảo một số tùy chọn DIY để đảm bảo bạn có được giá đỡ vừa với mái nhà di động của mình và tất cả các vật dụng trên đó. Đây là một liên kết đến một trang web cung cấp cho bạn 15 tùy chọn DIY mà bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Ngoài ra, bạn luôn có thể gắn một số sản phẩm giá đỡ thương mại làm sẵn vào giá DIY của mình và giúp việc vận chuyển ca nô của bạn trở nên dễ dàng hơn. Việc giải quyết vấn đề vận chuyển ca nô của bạn có thể cần phải suy nghĩ một chút nhưng như bạn có thể thấy, việc này có thể được thực hiện bằng những phương pháp rất an toàn và đảm bảo.

Chìa khóa sẽ nằm ở việc gắn các tùy chọn DIY đó vào mái nhà di động của bạn. Việc đính kèm phải được thực hiện cẩn thận vì bạn không muốn làm mái nhà của mình yếu đi, làm hỏng nó hoặc tạo thêm một số lỗ sẽ rò rỉ và gây ra một số hư hỏng tiềm ẩn.

Vài lời cuối cùng

Chèo thuyền rất thú vị và là một cách tuyệt vời để thư giãn, tập thể dục và dành thời gian chất lượng cho con bạn. Đó cũng là một cách rất yên tĩnh để đi câu cá và dành thời gian cho bản thân.

Bí quyết để có được khoảng thời gian tuyệt vời này là bạn có thể mang theo ca nô khi sử dụng xe kéo du lịch. Như bạn vừa đọc, có một số phương pháp tốt, an toàn và bảo mật dành cho bạn. Tất cả bạn phải làm là chọn một trong những quyền cho tình hình của bạn. Sau đó cố định nó đúng cách để không xảy ra hư hỏng khi bạn di chuyển.

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: The Hon. Margery Christiansen

Last Updated: 30/10/2023

Views: 6576

Rating: 5 / 5 (50 voted)

Reviews: 89% of readers found this page helpful

Author information

Name: The Hon. Margery Christiansen

Birthday: 2000-07-07

Address: 5050 Breitenberg Knoll, New Robert, MI 45409

Phone: +2556892639372

Job: Investor Mining Engineer

Hobby: Sketching, Cosplaying, Glassblowing, Genealogy, Crocheting, Archery, Skateboarding

Introduction: My name is The Hon. Margery Christiansen, I am a bright, adorable, precious, inexpensive, gorgeous, comfortable, happy person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.