Tùy chọn gắn mái ca nô/kayak: Ngân sách cao và thấp | gồ ghềoutdoorsguide.com (2023)

Người chèo thuyền là một loại khéo léo! Tôi đã thấy hàng chục giàn độc đáo dùng để gắn ca nô vào ô tô hoặc xe tải. Một số thì tuyệt vời, và một số thì hết sức nguy hiểm. Tôi đã buộc ca nô vào ô tô hơn 4 thập kỷ.

Chi phí của Giấy phép Câu cá Texas (...

Chi phí của giấy phép câu cá Texas (Hướng dẫn cơ bản)

Đây là bản phác thảo mà tôi tin rằng sẽ cung cấp các tùy chọn buộc dây tốt nhất cho xe của bạn. Còn nhiều cái khác có tác dụng (một số cái tốt hơn cái khác) nhưng nhiều người trong chúng ta có ý kiến ​​về vấn đề này, và đây là ý kiến ​​của tôi!

Mục lục

Cách tốt nhất để vận chuyển ca nô là gì?

Cách tốt nhất để vận chuyển ca nô của bạn từ nhà đến hồ là dùng một phương tiện có thể chịu được 2 xà ngang cách nhau khoảng 3′ đến 4′. Đây là phương pháp dễ nhất và cũng an toàn nhất.

Mặc dù có nhiều cách tốt khác để vận chuyển ca nô tùy theo kiểu xe của bạn (ví dụ: bệ mở rộng thùng xe tải, giá đỡ xe bán tải, khối xốp, v.v.), không có gì an toàn và nhỏ gọn bằng việc đặt ca nô của bạn lên 2 xà ngang được đặt đúng vị trí trên mái nhà của bạn với các phụ kiện thích hợp để loại bỏ bất kỳ chuyển động nào của xuồng do gió lớn hoặc dây đai lỏng lẻo.

Tất nhiên, hiệu quả của hệ thống 2 xà ngang phụ thuộc phần lớn vào việc xuồng được buộc chặt như thế nào và bạn có những phụ kiện gì để tăng độ an toàn, độ cứng, an ninh và khả năng đi đường.

Tôi có cần giá nóc cho ca nô của mình không?

Giá nóc trên ô tô không cần thiết 100% để vận chuyển ca nô hoặc thuyền kayak, nhưng nếu không có giá đỡ, bạn chỉ còn lại các khối xốp là một lựa chọn.

Hoặc, bạn có thể có một chiếc xe bán tải có sàn phẳng (ca nô sẽ nhô ra một cách vụng về) hoặc thậm chí tệ hơn là một chiếc xe kéo (đòi hỏi một loạt kỹ năng lái xe, giấy phép lái xe hoàn toàn mới, v.v.)

Nếu bạn nghiêm túc về việc chèo thuyền ca nô hoặc chèo thuyền kayak và bạn sở hữu bất kỳ phương tiện nào khác ngoài chiếc ô tô cỡ nhỏ nhất (ví dụ: Ô tô thông minh,Chevy Spark, v.v.) Tôi thực sự khuyên bạn nên đầu tư vào một bộ xà ngang tốt và phần cứng liên quan.

Giá nóc nào là tốt nhất cho xe của tôi?

Nếu bạn đang chở ca nô, tôi sẽ đề xuất hệ thống mà tôi sở hữu. Đó là hệ thống thanh ngang tròn Yakima với các giá đỡ được chế tạo cho chiếc xe cụ thể của tôi.Đây là hình ảnh trên Amazon về thú cưỡi(dành riêng cho xe của bạn) và thanh tròn có bộ chuyển đổi.

Hãy nhớ rằng giá đỡ Yakima cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn về hệ thống bạn muốn sử dụng. Bạn có thể đi với mộthệ thống thanh khí động họcsau đó sẽ yêu cầu một bộ phụ kiện hoàn toàn khác để gắn vào chúng để sau đó bạn có thể gắn thuyền kayak hoặc ca nô hoặc lồng chở hàng, v.v.

Chúng tôi sử dụng hệ thống thanh tròn để gắn các phụ kiện có tên là “KEEL OVERS”. Đây là những thanh nẹp nhỏ gắn vào thanh tròn và chúng thực hiện một số công việc QUAN TRỌNG;

Chúng nâng mép xuồng của bạn lên để chúng không nằm trực tiếp trên các thanh thép (nếu mép xuồng của bạn nằm trực tiếp trên các thanh thép, thì xuồng của bạn sẽ di chuyển một chút từ bên này sang bên kia trong gió bất kể bạn buộc chặt nó đến mức nào - điều đó sẽ gây ra mòn ở mép súng và thanh chắn và kém an toàn hơn).

Keel Overs cũng cung cấp một "cái nôi" để bạn có thể đặt ca nô của mình (xuống thuyền) sao cho ca nô không thể di chuyển 100% dù chỉ một phần inch sang một bên khi gió lớn.

Ngoài ra, mép súng của bạn sẽ được làm bằng cao su thay vì nhựa cứng hoặc thép, vì vậy bạn sẽ không bị trầy xước ở mép súng.

Xem Keel Overs trên Amazon!

Điều gì sẽ xảy ra nếu Ca nô hoặc Thuyền Kayak của tôi quá nặng để có thể dễ dàng leo lên?

Nếu bạn gặp vấn đề với việc thuyền của bạn quá nặng hoặc quá bất tiện để có thể dễ dàng trượt trên nóc ô tô (hoặc SUV), thì có một số giải pháp.

Nếu bạn có hệ thống giá đỡ Thule (hoặc có thể cân nhắc mua một hệ thống),Thule Hullavator Procó thể phù hợp với bạn. Đây là hệ thống dễ dàng nhất để gắn thuyền kayak nhưng có mức giá đắt đỏ.

Bạn có thể xem video về Hullavator ở cuối bài này!

Nếu bạn có hệ thống giá nóc Yakima (hoặc có thể cân nhắc mua một hệ thống), bạn có thể chọn một thiết bị hỗ trợ lắp đặt hợp lý hơn nhiều được gọi làMáy xúc lật Yakima EVO.

Về cơ bản, nó là một thanh mở rộng trượt ra khỏi giá nóc bên cạnh xe để bạn có thể đặt mũi ca nô hoặc thuyền kayak lên đó (giống như bạn có thể làm trên giá nóc phía sau, nhưng không sợ làm hỏng xe và bạn có thể sử dụng nó ở mọi góc độ).

Tùy chọn gắn mái ca nô/kayak: Ngân sách cao và thấp | gồ ghềoutdoorsguide.com (2)

Máy xúc lật Yakima EVO trượt vào và ra khỏi thanh ngang của bạn để giúp việc chất thuyền kayak hoặc ca nô của bạn dễ dàng hơn!

Tôi có thể sử dụng giá ca nô để chèo thuyền kayak không?

Bạn có thể sử dụng một phần giá ca nô cho thuyền kayak của mình, nhưng chỉ sử dụng phần gắn vào ô tô và xà ngang. Sau đó, thuyền kayak sẽ phải có phần cứng khác để gắn nó vào xà ngang một cách an toàn.

Thường có 4 bộ phận cần cân nhắc khi mua và sử dụng giá nóc đểmang theo một chiếc ca nôhoặc chèo thuyền kayak;

1Xe được gắn(thường là 4 cái). Một số người gọi đây là “tháp” hay thanh giằng nhưng mục đích của chúng là để gắn vào nóc xe của bạn và giữ 2 thanh ngang. Một số giá đỡ dành riêng cho xe (như Yakima), điều này có thể gặp khó khăn nếu bạn không thể tìm thấy giá đỡ cho kiểu dáng và kiểu dáng cụ thể của mình.

Các giá đỡ khác (có thể không vừa) được coi là phổ biến. Những loại này rẻ hơn một chút và cần có dây đeo để quấn quanh toàn bộ chiếc xe của bạn (quanh mái nhà và qua cửa sổ bên).

Vẫn còn những giá đỡ khác nhằm mục đích phù hợp với một loại phương tiện nói chung (ví dụ: sedan) và cố gắng tương thích phổ biến. Những thứ này thường không phù hợp hoàn hảo, nhưng bạn có thể gặp may mắn!

Đây là một ví dụ trên Amazon

2Xà ngang. Khi bạn đã có giá đỡ, bước tiếp theo là xác định loại thanh ngang bạn sẽ nhận được. Lưu ý rằng nếu bạn có hệ thống phổ thông, bạn có thể lắp các giá đỡ và thanh lại với nhau.

Cũng lưu ý rằng các giá đỡ của bạn có thể được ghép nối với một kiểu thanh ngang cụ thể, vì vậy bạn sẽ cần xem xét các giá đỡ và thanh cùng nhau thay vì phân tích từng loại riêng biệt.

Đây là nơi chúng tôi đề xuất món Yakima ngon hoặcHệ thống thule. Bạn có thể nghiên cứu chúngTẠI ĐÂY TRÊN AMAZON(thường sẽ cung cấp cho bạn mức giá tốt nhất) hoặc truy cập trang web của họ.

3Phần cứng/Phụ kiện gắn tàu. Sau khi lắp đặt các thanh ngang, thông thường bạn sẽ cần lắp các giá đỡ thích hợp cho loại bình cụ thể của mình. Nếu đó là thuyền kayak, bạn sẽ cần có một số giá đỡ thuyền kayak. Điều này cũng đúng đối với một chiếc ca nô.

Tuy nhiên, có một vài ngoại lệ cho quá trình này. Ví dụ: tôi đã thấy một số thanh ngang được bọc cao su và rộng (khí động học). Những thanh này sẽ bám chặt vào mép thuyền của một chiếc ca nô lộn ngược tốt đến mức bạn có thể không cần giá đỡ hoặc thanh giằng cho chiếc ca nô của mình.

Tuy nhiên, hầu hết thời gian bạn sẽ cần một số phụ kiện. Amazon có đầy đủ chúng, nhưngYakima có giá đỡ kiểu “J-cradle” tuyệt vờimà chúng tôi đề nghị.

Thule cũng có một số người chèo thuyền kayak tuyệt vờitừ $200 đến $800.

Nếu bạn đang lắp một chiếc ca nô, bạn cũng sẽ cần một số vật dụng. Nhiều người chèo thuyền chỉ buộc xuồng vào giá đỡ hoặc các thanh, nhưng điều đó thường dẫn đến việc các thanh bị mòn khi ca nô rung chuyển trước gió, nhưng quan trọng hơn là có thể dẫn đến hư hỏng mạn xuồng.

Chúng tôi sử dụng và đề nghị mạnh mẽHệ thống Keel Over của Yakima. Những thanh giằng này bảo vệ mép thuyền và loại bỏ ngay cả những chuyển động nhỏ từ bên này sang bên kia VÀ từ trước ra sau của ca nô trong mọi điều kiện.

4Buộc dây đai xuống. Sau khi đặt thuyền kayak hoặc ca nô của mình lên phần cứng gắn, bạn sẽ cần cố định tàu vào các giá đỡ.

Dây buộc thường được sử dụng cho mục đích này và thường đi kèm với các phụ kiện lắp đặt. Tuy nhiên, nếu chúng không được bao gồm, tôi thực sự khuyên bạn nên mua dây đai thắt chặt bằng một lần kéo thay vì dây cần thắt nút.

Tôi biết khá nhiều nút thắt nhưng kinh nghiệm cho tôi biết rằng việc thắt nút tốt dưới trời mưa và tuyết là cực hình và có thể khiến dây buộc không an toàn. Ngoài ra, dây thừng có xu hướng lỏng ra sau những hành trình dài trong khi dây đai thường không như vậy.

Ngay cả khi họ đã làm vậy, thật dễ dàng để chỉ cần kéo mạnh đến cuối và mọi thứ lại thắt chặt, thay vì phải cởi trói và buộc lại và hy vọng điều tốt nhất.Đây là danh sách tuyệt vời về dây đai từ Amazon.

Hệ thống lắp đặt ngân sách tốt nhất cho ca nô của bạn

Chúng tôi đã xem xét một số hệ thống “tốt nhất” để mua để vận chuyển ca nô hoặc thuyền kayak của bạn, nhưng tôi không suy nghĩ gì về ngân sách. Giá của Yakima và Thule cao ngang ngửa với giá trong ngành vì đây là 2 thương hiệu lớn, đáng tin cậy và chất lượng.

Tuy nhiên, có những tùy chọn khác có thể phù hợp với bạn và chúng ít tốn kém hơn và dễ cài đặt hơn.

LỰA CHỌN 1

Bạn có thể sử dụng mộtGiá nóc PHẦN MỀM phổ dụng có sẵn trên… bạn đoán xem – Amazon!Tôi không chắc bạn có tìm thấy nó ở cửa hàng bán lẻ đồ ngoài trời/ca nô/kayak ở địa phương hay không!

Tùy chọn này dễ sử dụng với ví của bạn và thiết lập nhanh chóng nhưng tôi lo ngại về việc nó sẽ hoạt động tốt đến mức nào. Nếu bạn định vị ca nô hoặc thuyền kayak của mình ở cùng một vị trí trên mỗi lần sử dụng, cuối cùng nó có thể hình thành các vết lõm ở mép xuồng hoặc thân thuyền kayak của bạn.

Tin vui là bạn có thể sử dụng nó cho thân thuyền kayak thẳng đứng mà không cần thêm phụ kiện, nhưng nó sẽ không an toàn bằng. Tốt nhất là những chuyến đi ngắn (tối đa 20 phút) từ nhà.

LỰA CHỌN 2

Bạn có thể sử dụng hệ thống chặn bọt rất rẻ tiền có sẵn trên mạng. Bạn có thể mua một hệ thống với giá khoảng 30 USD thay vì lên tới 1000 USD cho một hệ thống cao cấp.

Tùy chọn gắn mái ca nô/kayak: Ngân sách cao và thấp | gồ ghềoutdoorsguide.com (3)

Chúng ta có một bộ khối cho ca nô (gunwales) khi chúng ta sử dụng ô tô (trái ngược với xe tải) để chở ca nô của mình.

Bạn cũng có thể mua hệ thống khối xốp được thiết kế đặc biệt để mang thuyền kayak và chắc chắn nó sẽ không tốn quá nhiều tiền!

Đây là một bài viếtTôi đã viết về cách sử dụng hiệu quả hệ thống khối xốp để chở ca nô của bạn!

Buộc ca nô vào ô tô của bạn mà không cần giá đỡ (Khối xốp?)

Bạn cũng có thể xem video của tôi trên YouTube nếu bạn thấy chán khi đọc 🙂

Tôi có thể sử dụng hệ thống giá treo thuyền Kayak cho ca nô không?

Rất khó để lắp ca nô vào hoặc lên hệ thống giá đỡ trên nóc được thiết kế cho thuyền kayak. Cho dù bạn đang sử dụng giá đỡ xốp kiểu bình dân hay hệ thống giá đỡ đắt tiền hơn với các phụ kiện tùy chỉnh, việc sử dụng hệ thống thuyền kayak cho ca nô là không thông minh, an toàn hoặc hiệu quả.

Mỗi tàu có hình dáng thân tàu và khả năng lắp đặt rất khác nhau. Thuyền kayak không có mép thuyền như ca nô và không thể lộn ngược và buộc vào các thanh thẳng. Nếu bạn cố gắng, thuyền kayak của bạn sẽ lăn sang một bên và không an toàn cho bất kỳ chuyến đi đường dài nào.

Tin vui là cho dù ngân sách của bạn là 40 đô la hay 1000 đô la, bạn có thể tùy chỉnh ngân sách cụ thể cho ca nô hoặc thuyền kayak của mình và bạn có thể thay đổi từ loại này sang loại khác khá dễ dàng.

Bạn thậm chí có thể gắn từng cái cạnh nhau nếu thanh ngang của bạn đủ rộng (60" - 70" phù hợp cho 1 ca nô và 1 thuyền kayak).

Giá đỡ thuyền Kayak tốt nhất cho ô tô của tôi là gì?

Mặc dù nó không phải là thương hiệu mới trên thị trường, nhưngThule Hullavator Prolà lựa chọn số 1 của chúng tôi cho giá đỡ thuyền kayak “tốt nhất”.

Điều đó có thể một phần là do tôi đang già đi mỗi giờ và đôi vai của tôi không còn như trước nữa! Dù sao đi nữa, Hullavator giúp việc gắn thuyền kayak của bạn trở nên dễ dàng đến không ngờ so với tùy chọn nâng nó qua đầu hoặc trượt nó lên phía sau thân ô tô của bạn!

Tùy chọn gắn mái ca nô/kayak: Ngân sách cao và thấp | gồ ghềoutdoorsguide.com (4)

Thule Hullavator Pro có thể kéo dài niềm đam mê chèo thuyền kayak của bạn vào “những năm hoàng kim”

Tin xấu là nó không hề rẻ. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự nghiêm túc với sở thích hoặc lối sống chèo thuyền kayak của mình và bạn chưa đủ 22 tuổi, đây có thể là bộ phận duy nhất giúp bạn lên mặt nước lâu hơn trước khi bạn phải “treo thuyền kayak” vĩnh viễn!

Bài học chính

Hãy nhớ rằng có một số lựa chọn để chở ca nô hoặc thuyền kayak trên ô tô của bạn, thuộc loại cao cấp và bình dân.

Nếu bạn mua một hệ thống cao cấp, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng toàn bộ hệ thống đó là của một công ty để tất cả các phụ kiện đều tương thích và bạn cần đảm bảo rằng toàn bộ thiết bị đều tương thích với chiếc xe cụ thể của bạn.

Với bất kỳ thương hiệu cao cấp nào như Thule hoặc Yakima, bạn có thể mua các hệ thống riêng biệt để hỗ trợ lắp thuyền lên nóc xe.

Hãy chắc chắn hiểu rằng các thương hiệu giá đỡ tốt có nhiều tùy chọn lắp đặt chỉ dành cho ca nô và thậm chí còn có nhiều tùy chọn đa dạng hơn để gắn thuyền kayak.

Tôi hy vọng bài viết này giúp ích được phần nào cho bạn và đó là kết quả của 4 thập kỷ chèo thuyền trên mạng lưới sông hồ rộng lớn của Ontario, cùng với một số nghiên cứu chi tiết về giá đỡ ca nô và nơi lấy chúng.

Bạn có thể xem thêm thông tin về các dự án DIY, đánh giá sản phẩm và phim tài liệu về chuyến đi trên trang của chúng tôi.Kênh YouTube RuggedOutdoorsGuide.

Tùy chọn gắn mái ca nô/kayak: Ngân sách cao và thấp | gồ ghềoutdoorsguide.com (5)

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Carmelo Roob

Last Updated: 22/09/2023

Views: 6566

Rating: 4.4 / 5 (45 voted)

Reviews: 84% of readers found this page helpful

Author information

Name: Carmelo Roob

Birthday: 1995-01-09

Address: Apt. 915 481 Sipes Cliff, New Gonzalobury, CO 80176

Phone: +6773780339780

Job: Sales Executive

Hobby: Gaming, Jogging, Rugby, Video gaming, Handball, Ice skating, Web surfing

Introduction: My name is Carmelo Roob, I am a modern, handsome, delightful, comfortable, attractive, vast, good person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.