Tỷ lệ thế chấp hiện tại kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2024 (2024)

Lãi suất trung bình hiện tại cho tỷ lệ cố định, phù hợp 30 nămvay thế chấpTại Hoa Kỳ là 6,938%, theo dữ liệu gần đây nhất có sẵn từ công nghệ thế chấp và công ty dữ liệu Optimal Blue.Đọc để xem tỷ lệ trung bình cho các loại thế chấp khác nhau và cáchtỷ lệ hiện tạiSo sánh với ngày được báo cáo cuối cùng trước đó.

Loại thế chấpTỷ lệ hiện tạiTỷ lệ báo cáo cuối cùng
Tuân thủ 30 năm6,938%6,882%
Jumbo 30 năm7.182%7.168%
FHA 30 năm6,665%6,712%
30 năm VA6,462%6,501%
USDA 30 năm6,711%6,733%
Tuân thủ 15 năm6,379%6,614%
Tuân thủ 30 năm
Tỷ lệ hiện tại6,938%
Tỷ lệ báo cáo cuối cùng6,882%
Jumbo 30 năm
Tỷ lệ hiện tại7.182%
Tỷ lệ báo cáo cuối cùng7.168%
FHA 30 năm
Tỷ lệ hiện tại6,665%
Tỷ lệ báo cáo cuối cùng6,712%
30 năm VA
Tỷ lệ hiện tại6,462%
Tỷ lệ báo cáo cuối cùng6,501%
USDA 30 năm
Tỷ lệ hiện tại6,711%
Tỷ lệ báo cáo cuối cùng6,733%
Tuân thủ 15 năm
Tỷ lệ hiện tại6,379%
Tỷ lệ báo cáo cuối cùng6,614%

Tỷ lệ thế chấp 30 năm

Tuân thủ 30 năm

Lãi suất trung bình, theo dữ liệu mới nhất có sẵn khi viết bài này, là 6,938%.Điều đó tăng từ 6,882% vào ngày báo cáo cuối cùng trước đó.

Jumbo 30 năm

Chính xác thì một khoản thế chấp của Jumbo là gì, hay cho vay jumbo?Nói một cách đơn giản, nó vượt quá số tiền tối đa cho một thế chấp bình thường (tuân thủ).Fannie Mae, Freddie Mac và Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang đã thiết lập mức tối đa này.

Tỷ lệ thế chấp jumbo trung bình, theo dữ liệu mới nhất có sẵn khi viết này, là 7,182%.Điều đó tăng từ 7,168% vào ngày báo cáo cuối cùng trước đó.

FHA 30 năm

Cơ quan quản lý nhà ở liên bang cung cấp bảo hiểm thế chấp cho một số người cho vay và người cho vay lần lượt có thể cung cấp cho người tiêu dùng một thỏa thuận tốt hơn về các khía cạnh như có thể đủ điều kiện cho một thế chấp, có khả năng thanh toán nhỏ hơn và có thể nhận được mức giá thấp hơn.

Tỷ lệ thế chấp FHA trung bình, theo dữ liệu mới nhất có sẵn khi viết bài này, là 6,665%.Điều đó giảm từ 6,712% vào ngày báo cáo cuối cùng trước đó.

30 năm VA

Một khoản vay mua nhà VA được cung cấp bởi một người cho vay tư nhân, nhưng Bộ Cựu chiến binh đảm bảo một phần của nó (giảm rủi ro cho người cho vay).Họ có thể truy cập nếu bạn là một quân nhân của Hoa Kỳ, một cựu chiến binh hoặc người phối ngẫu còn sống đủ điều kiện.Các khoản vay như vậy đôi khi có thể cho phép mua một ngôi nhà mà không phải trả tiền.

Tỷ lệ cho vay mua nhà trung bình VA, theo dữ liệu mới nhất có sẵn khi viết bài này, là 6,462%.Điều đó giảm từ 6,501% vào ngày báo cáo cuối cùng trước đó.

USDA 30 năm

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ vận hành các chương trình để giúp các ứng viên có thu nhập thấp đạt được quyền sở hữu nhà.Các khoản vay như vậy có thể giúp công dân Hoa Kỳ và những người không phải là công dân đủ điều kiện mua nhà mà không phải trả tiền.Lưu ý rằng có những yêu cầu nghiêm ngặt để có thể đủ điều kiện cho khoản vay mua nhà USDA, chẳng hạn như giới hạn thu nhập và nhà ở trong một khu vực nông thôn đủ điều kiện.

Tỷ lệ cho vay mua nhà USDA trung bình, theo dữ liệu mới nhất có sẵn khi viết này, là 6,711%.Điều đó giảm từ 6,733% vào ngày báo cáo cuối cùng trước đó.

Tỷ lệ thế chấp 15 năm

Một khoản thế chấp 15 năm thường có nghĩa là các khoản thanh toán hàng tháng cao hơn nhưng ít tiền lãi được trả trong suốt thời gian vay.Tỷ lệ trung bình cho thế chấp tuân thủ 15 năm, theo dữ liệu mới nhất có sẵn khi viết này, là 6,379%.Điều đó giảm từ 6,614% vào ngày báo cáo cuối cùng trước đó.

Tại sao lãi suất thế chấp thay đổi?

Mặc dù hồ sơ tín dụng cá nhân của bạn tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến lãi suất thế chấp mà bạn cung cấp, nhưng cũng có những yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn ảnh hưởng đến tỷ lệ của bạn.Một số yếu tố quan trọng bao gồm:

  1. Fed đang làm gì.Khi Cục Dự trữ Liên bang tăng hoặc hạ thấplãi suất liên bang, người cho vay thường sẽ tăng hoặc giảm lãi suất trên các sản phẩm tài chính của họ cho phù hợp.Mặc dù có rất nhiều điều đi sâu vào vấn đề này, nhưng lời giải thích rất cơ bản là Fed sử dụng cơ chế này để tăng hoặc giảm số tiền khi chơi bằng cách làm cho người tiêu dùng và doanh nghiệp dễ dàng hơn hoặc khó khăn hơn.
  2. Nơi lạm phát là tại.Bạn có thể đang nghĩ, lạm phát aren aren và các hành động của Fed Fed khá giống yếu tố?Câu trả lời là không hoàn toàn.Fed không sử dụng khả năng tăng hoặc thấp hơn để chống lại lạm phát.Nhưng người cho vay cũng có thể tự mình hành động, chẳng hạn như tăng lãi suất để kiếm lợi nhuận khi lạm phát cao.
  3. Nền kinh tế nói chung.Nền kinh tế đang phát triển nhanh như thế nào?Những gì cung cấp nhà của nhà và nhu cầu mua chúng trông như thế nào?Đây chỉ là một vài ví dụ về các yếu tố cho vay có thể cân nhắc khi tăng hoặc giảm lãi suất thế chấp.

Tìm hiểu thêm: Lãi suất thế chấp được thiết lập bởi người cho vay như thế nào?

Bạn nên đăng ký loại thế chấp nào?

Không có câu trả lời phù hợp với một kích cỡ nào cho câu hỏi này.Hầu hết các khoản thế chấp là thông thường (trái ngược với chính phủ được hỗ trợ bởi chính phủ) nhưng nếu bạn đáp ứng một số tiêu chí nhất định, một khoản vay được chính phủ hậu thuẫn có thể là một cách hợp lý hơn để bắt đầu hành trình sở hữu nhà của bạn.

MỘTthế chấp jumboCó thể giúp đỡ nếu bạn cần mua một ngôi nhà mà quá tốn kém cho một thế chấp phù hợp, nhưng hãy lưu ý rằng điều này có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn trong thời gian vay.

Cuối cùng, hãy chu đáo nếu bạn quyết định điThế chấp có thể điều chỉnh (ARM).Những điều này có thể bắt đầu với tỷ lệ thấp, hấp dẫn, sau đó tăng sau một thời gian ngắn.

Dữ liệu được trình bày trong bài viết này phản ánh mức trung bình cho các khoản thế chấp có tỷ lệ cố định.

Nếu bạn tự mình mua sắm thoải mái, một nhà môi giới thế chấp có thể giúp bạn (với một khoản phí) xác định ưu đãi thế chấp tốt nhất có sẵn cho hoàn cảnh cụ thể của bạn.

Làm thế nào cao có lãi suất thế chấp trong quá khứ?

Mặc dù lãi suất thế chấp có thể cảm thấy cao trong những ngày này so với tỷ lệ phụ 3% mà một số người mua nhà đạt được vào năm 2020 và 2021, những gì chúng tôi thấy hiện đang lạ khi so sánh với dữ liệu lịch sử về trung bình lãi suất thế chấp.Dưới đây là một vài bảng xếp hạng từ dữ liệu kinh tế của Dự trữ Liên bang (Fred cho ngắn gọn) Cơ sở dữ liệu trực tuyến cho bối cảnh.

Xu hướng lịch sử thế chấp tỷ lệ cố định 30 năm

Nếu bạn nghĩ rằng tỷ lệ từ 6% đến 8% hôm nay là đáng sợ, hãy xem xét từ tháng 9 đến tháng 11 năm 1981, trong đó có tỷ lệ trung bình dao động từ 18% đến 19%, theo Fred.

Kiểm tra biểu đồ tỷ lệ thế chấp 30 năm của Fred:

Xu hướng lịch sử thế chấp tỷ lệ cố định 15 năm

Tỷ lệ ngày nay đối với các khoản thế chấp 15 năm, như thể hiện trong dữ liệu màu xanh tối ưu ở trên, gần như ngang bằng hoặc thậm chí thấp hơn một chút so với những gì chúng ta thấy trong nhiều giai đoạn trước.Ví dụ, hãy xem dữ liệu Fred vào cuối năm 1994 và đầu năm 1995, khi tỷ lệ gần 9%.

Xem biểu đồ tỷ lệ thế chấp 15 năm của Fred:

Các câu hỏi thường gặp

Những gì mà một tỷ lệ tốt cho một thế chấp?

Với thị trường theo cách của nó, những người nộp đơn vớiTín dụng tốt để xuất hiệnCó thể có thể hy vọng sẽ thấy lãi suất từ ​​6% đến 8% cho các ưu đãi thế chấp của họ.Nhưng nếu điểm tín dụng của bạn ở đâu đó trong 600 người thấp hơn là 850 đáng thèm muốn, bạn có thể mong đợi mức giá vượt quá 8% nếu ứng dụng của bạn được chấp thuận.

Cũng biết rằng điểm tín dụng chỉ là một yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất thế chấp mà bạn đã cung cấp, với những người khác bao gồm bao nhiêu bạn có thể đặt vào khoản thanh toán xuống, tiểu bang mà bạn đã tham gia và thời hạn thế chấp mà bạn đang tìm kiếm.

Tìm hiểu thêm: Những cách dễ dàng để kiểm tra điểm tín dụng của bạn.

Những gì một khóa lãi suất thế chấp?

Bởi vì lãi suất thế chấp có thể dao động (thậm chí trong suốt một ngày), bạn có thể lo lắng về việc tăng lãi suất thế chấp.Trong trường hợp đó, một khóa lãi suất thế chấp, còn được biết đến như là một khóa trong đó có thể cho phép bạn giữ một tỷ lệ mà bạn hài lòng.Khóa lãi suất thế chấp thường có thể kéo dài 30, 45 hoặc 60 ngày và bạn có thể có tùy chọn để mở rộng khóa nếu cần.

Điều đó nói rằng, có những nhược điểm tiềm năng để có được một khóa lãi suất thế chấp.Nếu tỷ lệ giảm, bạn có thể bị mắc kẹt với tỷ lệ cao hơn.Và nếu thời gian khóa ban đầu của bạn không cho bạn đủ thời gian để đóng, nó có thể tốn kém để mở rộng nó.

Ngoài ra, khóa lãi suất thế chấp không hoàn toàn đảm bảo tỷ lệ của bạn đã giành được thay đổi trong mọi trường hợp.Ví dụ: nếu việc thẩm định về ngôi nhà mà bạn quan tâm cao hơn hoặc thấp hơn dự kiến ​​hoặc nếu điểm tín dụng của bạn thay đổi vì bạn đã bỏ lỡ khoản thanh toán cho khoản nợ hiện tại, điều đó có thể khiến tỷ lệ thế chấp sắp xảy ra của bạn thay đổi.

Điều gì khác biệt giữa lãi suất và APR?

Lãi suất chính xác là những gì nó nghe, trong khi APR (tỷ lệ phần trăm hàng năm) sẽ cao hơn vì nó cũng phản ánh bất kỳ khoản phí nào mà bạn sẽ bị tính.

Lưu ý rằng mặc dù lãi suất và APR khác nhau đối với các khoản thế chấp, trong các bối cảnh khác, bạn có thể nghe thấy chúng được sử dụng thay thế cho nhauLãi suất thẻ tín dụng.

Tỷ lệ thế chấp hiện tại kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2024 (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Sen. Ignacio Ratke

Last Updated:

Views: 6452

Rating: 4.6 / 5 (76 voted)

Reviews: 91% of readers found this page helpful

Author information

Name: Sen. Ignacio Ratke

Birthday: 1999-05-27

Address: Apt. 171 8116 Bailey Via, Roberthaven, GA 58289

Phone: +2585395768220

Job: Lead Liaison

Hobby: Lockpicking, LARPing, Lego building, Lapidary, Macrame, Book restoration, Bodybuilding

Introduction: My name is Sen. Ignacio Ratke, I am a adventurous, zealous, outstanding, agreeable, precious, excited, gifted person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.