Yêu cầu làm thêm giờ không được trả lương ở Nevada - Hướng dẫn dành cho người lao động (2023)

Nhân viên bị nợtrả lương làm thêm giờ ở Nevadacó thểkhởi kiện dân sựchống lại người sử dụng lao động trong việc theo đuổi:

 • hoàn trả cộng với tiền lãi,
 • chi phí tòa án và phí luật sư,
 • thiệt hại mang tính chất trừng phạt(nếu người sử dụng lao động đã hành động ác ý hoặc theo cách trả đũa), và
 • bồi thường thiệt hại thanh lý (tại tòa án liên bang)

Nếu có nhiều hơn một nhân viên bị nợ lương, họ có thể liên kết với nhau để mang lạivụ kiện tập thể về tiền làm thêm giờ. Các vụ kiện tập thể có thể là một cách tiếp cận kiện tụng hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn, đặc biệt là khi các nhân viên cá nhân không bị nợ tiền truy lĩnh đáng kể.

Trong bài viết này, chúng tôiLuật sư luật lao động Las Vegas Nevadabàn luận:

 • 1. Luật làm thêm giờ
 • 2. Khởi kiện
 • 3. Thiệt hại
 • 4. Các lựa chọn thay thế cho việc khởi kiện

Yêu cầu làm thêm giờ không được trả lương ở Nevada - Hướng dẫn dành cho người lao động (1)

Những nhân viên bị nợ lương làm thêm giờ ở Nevada có thể xem xét đệ đơn kiện.

1. Tóm tắt luật trả lương làm thêm giờ của Nevada

Người sử dụng lao động thường có nghĩa vụ phải trả lương cho nhân viên cho mỗi giờ họ làm việc. Và nếu nhân viên làm việctăng ca, người sử dụng lao động thường phải trả cho họ gấp 1,5 lần mức lương theo giờ thông thường của họ cho mỗi giờ làm thêm giờ. Mức lương làm thêm giờ này thường được gọi là lương “thời gian rưỡi”.

Một công nhân có thể đủ điều kiện làm thêm giờ ở Nevada trong một trong hai trường hợp sau:

(Video) Từ 01/01/2021, LUẬT LAO ĐỘNG có nhiều ĐIỂM MỚI có lợi cho người lao động?

 1. người lao động làm việc hơn 40 giờ trong một tuần; hoặc
 2. nhân viên làm việc hơn 8 giờ trong khoảng thời gian 24 giờnhân viên thường kiếm được ít hơn 1,5 lầnNevada mức lương tối thiểu[1]

Bảng sau đây cho thấy mức lương tối thiểu hiện tại của Nevada và tỷ lệ làm thêm giờ “thời gian rưỡi”:

Mức lương tối thiểu ở Nevada

Thời gian và một nửa tiền lương ở Nevada

$10,50 (không có dịch vụ chăm sóc sức khỏe) $15,75 (không có chăm sóc sức khỏe)
$9,50 (có chăm sóc sức khỏe) $14,25 (có chăm sóc sức khỏe)

Mức lương tối thiểu của Nevada dự kiến ​​sẽ tăng cho đến khi đạt mức $12 đối với công việc không có bảo hiểm y tế và $11 đối với công việc có bảo hiểm y tế vào năm 2024. (Dự luật Hội đồng Nevada 456 (2019).

1.1. Nhân viên được miễn:

Yêu cầu làm thêm giờ không được trả lương ở Nevada - Hướng dẫn dành cho người lao động (2)

Những người lao động được miễn thuế không bị nợ lương thời gian rưỡi cho thời gian làm thêm giờ.

Chỉ những nhân viên “không được miễn thuế” mới được trả lương làm thêm giờ gấp rưỡi ở Nevada.Nói chung, nhân viên không được miễn thuế bao gồm công nhân cổ xanh.

Trong khi đó, nhân viên văn phòng ở các vị trí chuyên nghiệp, điều hành hoặc hành chính thường được miễn trợ cấp làm thêm giờ. Các ngành nghề khác thường được miễn nhận thời gian và một nửa lương làm thêm giờ bao gồm:

 1. tài xế taxi và limo,
 2. Nhân viên bán hàng ô tô và thợ cơ khí,
 3. nông dân,
 4. Nhân viên của các doanh nghiệp có tổng doanh số bán hàng dưới 250.000 đô la hàng năm,
 5. Một số nhân viên trong doanh nghiệp bán lẻ hoặc dịch vụ, và
 6. Người giúp việc gia đình sống tại nơi họ làm việc và đồng ý bằng văn bản không trả tiền làm thêm giờ[2]

Học nhiều hơn vềLuật trả lương làm thêm giờ của Nevada, cácphân loại sai nhân viên là nhà thầu độc lập ở Nevada, và phân loại sai những nhân viên không được miễn thuế là được miễn trừ ở Nevada.

2. Nộp đơn kiện đòi tiền làm thêm giờ ở Nevada

Người lao động ở Nevada bị nợ lương làm thêm giờ có hai (2) năm để kiện người sử dụng lao động vì chưa trả lương.[3]Tùy theo trường hợp, người lao động (“nguyên đơn”) có thể nộp đơn lên tòa án quận Nevada địa phương hoặc tòa án quận liên bang.

(Video) Sriracha—a documentary by Griffin Hammond

Vì kiện tụng rất phức tạp nên người lao động nên thuê một luật sư có kinh nghiệm về luật lao động để xử lý các thủ tục giấy tờ. Ở mức tối thiểu, các vụ kiện đòi hỏi phải nộp đơn khiếu nại. Sau đó, nguyên đơn có thể phải gửi phản hồi nếu người sử dụng lao động nộp đơn yêu cầu bác bỏ hoặc yêu cầu phán quyết tóm tắt.

Yêu cầu làm thêm giờ không được trả lương ở Nevada - Hướng dẫn dành cho người lao động (3)

Nhân viên nên thuê một luật sư nếu họ muốn kiện người sử dụng lao động của họ.

Phần lớn các vụ án dân sự được giải quyết ngoài tòa án. Nhưng nếu hai bên không thống nhất được với nhau thì vụ án có thể được đưa ra xét xử. Sau đó, nguyên đơn sẽ có nghĩa vụ chứng minh với thẩm phán hoặc bồi thẩm đoàn về bằng chứng vượt trội rằng người sử dụng lao động nợ lương.

Nộp đơn kiện thường là một cách hiệu quả để thu hồi tiền hoàn trả miễn là nguyên đơn có một trường hợp mạnh mẽ. Tuy nhiên, thời gian và chi phí kiện tụng thường là yếu tố cản trở người lao động, đặc biệt nếu họ bị nợ một số tiền tương đối nhỏ. Nhưng nếu có nhiều hơn một nhân viên nợ lương làm thêm giờ, thì họ có thể muốn xem xét việc liên kết với nhau để tạo thành một vụ kiện tập thể, được thảo luận bên dưới:

2.1. Các vụ kiện tập thể

Khi có ít nhất hai nhân viên khiếu nại về tiền lương và giờ làm đối với người sử dụng lao động, nhân viên nên tham khảo ý kiến ​​luật sư về khả năng đưa ra mộtvụ kiện tập thể. Nếu mỗi nhân viên đang tìm kiếm số tiền truy lĩnh nhỏ, thì một vụ kiện tập thể có thể chứng minh là một cách rẻ hơn và nhanh hơn để thu hồi tiền thiệt hại.

Phần khó khăn nhất trong một vụ kiện tập thể là thuyết phục thẩm phán cho phép. Các luật sư của nguyên đơn sẽ cần chứng minh bốn yếu tố sau đây để đạt được “chứng chỉ tập thể”:

 1. số lượng– liệu có đủ thành viên trong nhóm hay không, và việc các nguyên đơn tham gia vào một vụ kiện thông thường là không khả thi;
 2. điểm chung– các khiếu nại của nguyên đơn có chung thắc mắc về luật pháp hoặc sự kiện;
 3. điển hình– liệu có tồn tại đủ sự trùng lặp giữa các tuyên bố của các đại diện được nêu tên của nhóm và các thành viên khác của nhóm hay không; Và
 4. tính đại diện đầy đủ– liệu các nguyên đơn và luật sư có tên có phục vụ đầy đủ quyền lợi của các thành viên nhóm hay không[4]

Luật sư về luật lao động có kinh nghiệm có thể giúp nguyên đơn quyết định xem việc theo đuổi một vụ kiện tập thể có phải là cách tốt nhất để đòi lại tiền bồi thường thiệt hại hay không.

(Video) TIN MỚI 03/06/2023 VUI QUÁ:TƯ LỆNH UKRAINE BÁO TIN ĐÃ GIÀNH ĐƯỢC BAKHMUT,CẢ NƯỚC UKRAINE ĂN MỪNG LỚN

3. Thiệt hại từ vụ kiện làm thêm giờ ở Nevada

Người lao động thắng kiện chủ lao động làm thêm giờ có thể được bồi thường thiệt hại về tiền sau đây:

Yêu cầu làm thêm giờ không được trả lương ở Nevada - Hướng dẫn dành cho người lao động (4)

Các khoản bồi thường do trừng phạt có thể lớn hơn số tiền làm thêm giờ còn nợ.

 • tất cả số tiền làm thêm giờ mà người lao động phải trả trong vòng hai năm qua
 • tiền lãi trên số tiền làm thêm giờ còn nợ
 • Chi phí tòa án
 • phí luật sư

Nếu người lao động kiện lên tòa án liên bang theo FLSA (Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động Công bằng), tòa án cũng có thể ra lệnh rằng người sử dụng lao động phải trả “tiền bồi thường thiệt hại”. Số tiền này thường tương đương với số tiền làm thêm giờ mà chủ lao động nợ. Do đó, cuối cùng người lao động có thể thu hồi được gấp đôi số tiền lương làm thêm giờ mà anh ta/cô ta nợ.[5]

Và nếu tòa án thấy rằng người sử dụng lao động giữ lương làm thêm giờ một cách ác ý hoặc trả đũa nhân viên vì đã nộp đơn kiện, tòa án cũng có thể ra lệnh rằng người sử dụng lao động phải bồi thường thiệt hại trừng phạt. Các thiệt hại trừng phạt nhằm trừng phạt bị cáo và ngăn cản những người khác tham gia vào hành vi ác ý tương tự. Tùy thuộc vào trường hợp, thiệt hại trừng phạt có thể lớn hơn nhiều so với khoản tiền trả lại mà người sử dụng lao động phải trả.[6]

Cũng xem bài viết của chúng tôi vềchấm dứt hợp pháp ở Nevada.

4. Các lựa chọn thay thế cho việc nộp đơn kiện ngoài giờ ở Nevada

Một số nhân viên có thể tránh được hoàn toàn các vụ kiện bằng cách gặp gỡ người sử dụng lao động và giải thích lý do họ bị nợ làm thêm giờ. Nhiều người sử dụng lao động không hiểu luật làm thêm giờ hiện hành và cần được giáo dục về chúng.[7]

Nhưng nếu “nỗ lực thiện chí” để giải quyết vấn đề với người sử dụng lao động không hiệu quả, thì nhân viên có thểnộp đơn yêu cầu tiền lươngvớiVăn phòng Ủy viên Lao động Nevada. Nhân viên sẽ nộp mộtmẫu đơn yêu cầu trả lươngtrực tuyến và đính kèm tất cả các tài liệu hỗ trợ có sẵn, bao gồm:

(Video) 1001 Bí Ẩn Khoa Học || Những Nền Văn Minh Cổ Đại

Yêu cầu làm thêm giờ không được trả lương ở Nevada - Hướng dẫn dành cho người lao động (5)

Nộp đơn yêu cầu tiền lương với Ủy viên Lao động Nevada là một giải pháp thay thế cho việc khởi kiện dân sự.

 • nhật ký thời gian,
 • kiểm tra chốt cửa,
 • biên lai, và
 • tên của những người khác chứng kiến ​​nhân viên làm thêm giờ

Sau khi điều tra vấn đề, Ủy viên Lao động có thể tổ chức một phiên điều trần (giống như một phiên tòa nhỏ) và đưa ra quyết định ràng buộc yêu cầu người sử dụng lao động phải trả cho người lao động tất cả số tiền lương làm thêm giờ mà họ phải trả.

Nhiều người lao động thích nộp đơn yêu cầu hơn là khởi kiện vì nó thường nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Người lao động được khuyến khích gặp luật sư về luật lao động để thảo luận xem việc nộp đơn yêu cầu bồi thường hoặc khởi kiện có đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người lao động hay không.

Lưu ý rằng tương tự như các vụ kiện, có thời hạn hai năm sau khi người sử dụng lao động không trả lương để nộp đơn kiện. Do đó, nếu người sử dụng lao động trả lương thấp cho người lao động trong bốn năm và người lao động nộp đơn yêu cầu bồi thường, thì người lao động sẽ chỉ được nhận lại hai năm lương.[số 8]

Làm việc ở California? Xem bài viết của chúng tôi vềLuật làm thêm giờ của California.

Tài liệu tham khảo pháp lý

 1. NRS 608.016;NRS 608.018.
 2. NRS 608.018; NRS 608.0116;nhìn thấy29 CFR § 541.3.
 3. Xem NRS 608.260;Neville, Jr. kiện Tòa án Quận 8, 133 Nev. Adv. op. 95 (07/12/2017).
 4. Quy tắc tố tụng dân sự Nevada23;xem, v.d. Vũ công v. Golden Coin, Ltd., 124 Nev. 28, 176 P.3d 271 (2008);xem, ví dụ:Scott Sonner,Nevada Sports Bar giải quyết một phần vụ kiện làm thêm giờ với khoản thanh toán $375K,tạp chí bảo hiểm(07/10/2016).
 5. 29 U.S.C. § 260.
 6. NRS 42.005.
 7. Luật làm thêm giờ của Nevada mà bạn có thể vi phạm - Và bạn có thể làm gì để tuân thủ, Tsheets by Quickbooks (19/10/2017).
 8. Biểu mẫu dành cho nhân viên, Văn phòng Ủy viên Lao động Nevada.

Videos

1. Sdt liên hệ TN 50 TB, link hướng dẫn làm đơn tro cap TN và cập nhật gói cứu trợ|
(vanessa cuoc song My)
2. BA CHỊ EM NHÀ HỌ TỐNG của Nguyễn Vạn Lý
(HẢI ĐỖ)
3. TÔI LÀ AI TRONG CUỘC ĐỜI NÀY? -Bài Giảng Sâu Sắc Của Lm Phạm Tĩnh |Công Giáo Yêu Thương
(Công Giáo Yêu Thương)
4. ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN| THỊ TRƯỜNG VNINDEX DÒNG TIỀN LUÂN PHIÊN. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CỔ PHIẾU TIỀM NĂNG.
(NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO)
5. HIỂU LUẬT BIẾT LUẬT: THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN Ở CALIFORNIA
(WOW Law Group APC)
6. Bảy yếu tố giác ngộ (Thất giác chi) | THIỀN TỨ NIỆM XỨ - QUÁN PHÁP 3
(Thích Nhật Từ Official)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Terrell Hackett

Last Updated: 07/11/2023

Views: 5609

Rating: 4.1 / 5 (72 voted)

Reviews: 95% of readers found this page helpful

Author information

Name: Terrell Hackett

Birthday: 1992-03-17

Address: Suite 453 459 Gibson Squares, East Adriane, AK 71925-5692

Phone: +21811810803470

Job: Chief Representative

Hobby: Board games, Rock climbing, Ghost hunting, Origami, Kabaddi, Mushroom hunting, Gaming

Introduction: My name is Terrell Hackett, I am a gleaming, brainy, courageous, helpful, healthy, cooperative, graceful person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.