Vizsla HungaryTạp chí Zooplus (2024)

Magyar Vizsla là một con chó săn trung thành từ Hungary.

Magyar Vizsla được coi là một mẹo nội bộ trong số các thợ săn.Bởi vì nó không chỉ dễ dàng để giáo dục và thông minh, mà còn là một người bạn đồng hành đa năng và bền bỉ để săn bắn và thể thao chó.

Kích cỡ

Trung bình (11-25 kg)

Chiều dài lông

Tóc ngắn

Màu lông

Sand Farben

Tính cách

Được giáo dục một cách yếu kém (2 trên 5 bàn chân) Tầm thường thân thiện với trẻ em (3 trên 5 bàn chân) Chó nhà tầm thường (3 trên 5 bàn chân) Rất yếu (1 trên 5 bàn chân) một cách độc lập (có thể ở một mình) Con chó đầu tiên được phát âm yếu (2 trên 5 bàn chân) Tăng trọng lượng thấp tầm thường (3 trên 5 bàn chân) Tầm thường khỏe mạnh (3 trên 5 bàn chân) Tầm thường thông minh (3 trên 5 bàn chân) Xu hướng thấp để cắn tầm thường (3 trên 5 bàn chân) Xu hướng thấp đối với việc sủa tầm thường (3 trên 5 bàn chân) Không có xu hướng chạy trốn mạnh (4 trên 5 bàn chân) Mất tóc nhỏ phát âm (4 trên 5 bàn chân) Thích hợp như một con chó đồng hồ tầm thường (3 trên 5 bàn chân) TUYỆT VỜI TUYỆT VỜI (3 trên 5 PAWS) Thân thiện với mèo yếu đuối (2 trên 5 bàn chân) Con chó gia đình được phát âm mạnh mẽ (4 trên 5 bàn chân) Mức năng lượng được phát âm mạnh mẽ (4 trên 5 bàn chân) Tinh thần tầm thường (3 trên 5 bàn chân) Xu hướng chảy nước dãi rất yếu (1 trong 5 bàn chân) Thích hợp như một con chó săn tầm thường (3 trên 5 bàn chân) Chăm sóc -Fur Fur phát âm về mặt y tế (3 trên 5 bàn chân) Cao hơn được phát âm mạnh mẽ (4 trên 5 bàn chân) Tính kháng lạnh được phát âm mạnh (4 trên 5 bàn chân) Thích hợp như một con chó sniffer (4 trên 5 bàn chân) Thích hợp như một con chó hỗ trợ tầm thường (3 trên 5 bàn chân) Sự vâng lời được phát âm mạnh mẽ (4 trên 5 bàn chân)

Nhóm FCI

7. Trước chó

Tổng quan tham vấn

 1. Ngoại hình: "Giống như một bức tượng"
 2. Nhân vật: Người bạn đồng hành thân thiện, nhạy cảm
 3. Giáo dục: Magyar Vizsla có phù hợp cho người mới bắt đầu không?
 4. Việc làm: Magyar Vizsla cần bao nhiêu chuyển động?
 5. Sức khỏe: Mắt mở khi mua một con chó con!
 6. Dinh dưỡng: Thức ăn cao cho con chó săn
 7. Chăm sóc: Hỗ trợ thay đổi bộ lông
 8. Những cân nhắc sơ bộ cho thái độ: Magyar Vizsla có phù hợp với tôi không?
 9. Lịch sử: Magyar Vizsla đến từ đâu?
 10. Mua lại: Tôi có thể tìm một Magyar Vizsla ở đâu?
 11. Steckbrief Zum Hungary Vizsla

Ngoại hình: "Giống như một bức tượng"

Những người hâm mộ của chú chó giống Rave, Pre -dog Hungary ngắn ngủi trông giống như "giống như một bức tượng".Với vóc dáng cơ bắp, hài hòa của nó, người bạn bốn chân cũng nhắc nhở về những người thân của nó nhưTóc ngắn của Đứcvà chiếm ưu thế của Pháp.

chiều cao và cân nặng

Hầu hết đều đạt chiều cao vai trong khoảng từ 58 đến 64 cm, chó cái cao tối đa 60 cm.Trọng lượng di chuyển từ 18 đến gần 30 kg.

Thanh Magyar Vizsla mở rộng đến mắt cá chân và hơi uốn cong.Ở một số nơi, chủ sở hữu chó rút ngắn thanh một phần tư, nhưng điều này hiện bị cấm ở hầu hết các quốc gia.

Đồng nhất bánh mì màu vàng màu vàng

Da được cho là không có nếp nhăn theo tiêu chuẩn, trán hơi bị xù.Mái tóc ngắn, dày đặc mà không có lớp lót cảm thấy khắc nghiệt và mang màu màu vàng của bánh mì đặc trưng của giống chó này.Đây là đồng đều và không nên chứa bất kỳ tông màu đỏ hoặc nâu.

Huy hiệu màu trắng trên các ngón chân và tối đa năm cm có kích thước trên ngực được cho phép theo tiêu chuẩn.

Mối quan hệ -được kết nối

"Magyar Vizsla" đơn giản có nghĩa là "con chó cơ sở Hungary" từ người Hungary.Điều này cũng có thể có nghĩa là vùng ngoại ô Hungary được sử dụng.Đây không phải là một biến thể của con chó đối diện Hungary ngắn, mà là một giống chó độc lập.

Nó được tạo ra bằng cách vượt qua đối thủ Hungary ngắn ngủi vớiDây -con chó xuất hiện của Đức.Hungary được sử dụng bằng dây đã được FCI công nhận từ năm 1956.Ngoài chiều dài lông và một vóc dáng mạnh mẽ hơn - anh ta có cùng đặc điểm giống như Magyar Vizsla ngắn.Tuy nhiên, nó rất hiếm.

Vizsla HungaryTạp chí Zooplus (1) © pfotastic / stock.adobe.com

Nhân vật: Người bạn đồng hành thân thiện, nhạy cảm

MỘTxã hội hóa tốtMagyar Vizsla không chỉ là một mảnh vàng thực sự: giống chó này được coi là thân thiện và được xã hội chấp nhận đối với con người và động vật.

Nếu anh ta nhận được đủ việc làm, tiền Pre -dog của Hungary hành xử trong nhà anh ta.Nhìn chung, anh ấy là một người bạn bốn người sống động, người thích ở đó ở khắp mọi nơi.Mặc dù anh ấy có sự tự tin tuyệt vời, nhưng nó nhạy cảm và nhạy cảm với tâm trạng trong gói.

Magyar Vizsla có phù hợp như một con chó gia đình không?

Nói về gói: Sự kết nối với gia đình hai chân của họ là rất quan trọng đối với những con chó này và chúng không vui khi ở một mình.Bạn nên làm điều đóỞ một mìnhhoàn toàn đã có vớiCubsluyện tập.Nhưng con chó này có xu hướng chán nhanh và tìm kiếm việc làm nếu nó phải chịu đựng thường xuyên trong một thời gian dài mà không có gói của mình.

Giáo dục: Magyar Vizsla có phù hợp cho người mới bắt đầu không?

Vì Vizla ràng buộc bản thân chặt chẽ với người chăm sóc và thích phụ thuộc, nên rất dễ phát triển.Một độ cứng phóng đại không phù hợp với người bạn bốn chân nhạy cảm và sẽ làm phiền mối quan hệ của niềm tin.Hậu quả yêu thương là yếu tố quyết định trên đường đến Magyar Vizsla.

Mặc dù anh ấy rất muốn học, anh ấy thích thực hiện các lệnh, nhưng nó chỉ là một phầntương thích.Sự nhạy cảm của anh ta khi kết hợp với một sự nhiệt thành lớn cho công việc đòi hỏi một số sự nhạy cảm và bí quyết về phía người xử lý chó.Như với tất cả các giống chó, định hình và giao tiếp xã hội, con chó con là rất quan trọng.

Ghé thăm trường chó

Nhiều người nắm giữ Vizla nói rằng người bạn bốn chân của họ có một trí nhớ đặc biệt tốt.Điều này áp dụng trong tích cực cũng như trong tiêu cực.Đặc biệt, đảm bảo rằngKhả năng gọiđể đào tạo nếu bạn làm con chó cơ sở Hungary của bạn mà khôngdây thừngmuốn lãnh đạo.

Ghé thăm mộtKhóa học cho những con chó trẻ- Ở đây, người bạn bốn chân của bạn làm quen với các đồng nghiệp có kích thước và nhân vật khác nhau.

Đã biết:Giống chó này là một trong những nhà phát triển muộn, nơi chỉ có người lớn lên ở tuổi ba, đôi khi thậm chí bốn năm.

Việc làm: Magyar Vizsla cần bao nhiêu chuyển động?

Magyar Viszla là một trong những giống chó đang hoạt động và cần đủ tập thể dục để bận rộn.Để làm điều này, bạn nên lập kế hoạch ít nhất hai rưỡi đến ba giờ chạy mỗi ngày.Không có sự chiếm hữu về thể chất và tinh thần, Vizla nhanh chóng cảm thấy bị áp đảo.

Hungary All -Rounder for Hunting and Sport

Magyar Vizsla chủ yếu là mộtChó săn.Nó có một cảm biến tuyệt vời, các đặc tính ưu tiên tốt vàrõ ràngcũng trong nước.Anh ấy rất kiên trì và nhanh chóng.

Nhưng cũng có nhiều cách bên ngoài săn bắn để sử dụng Vizsla.Sau khi được huấn luyện đầy đủ, những con chó trưởng thành là phù hợp, ví dụ, như một phần đệm tạiĐi xe đạphoặcChạy trốn.

Công việc đầu và mũi

Ngoài ra, con chó đa năng quan tâm đến các nhiệm vụ với đầu hoặc mũi.Nhiều Magyar Vizslas có thể nhiệt tìnhChó cứu hộTàu - Nhân tiện, cũng với giải cứu nước.Một số chó con hoặc chó nhỏ vẫn còn hoài nghi về yếu tố ướt.Nhưng hầu hết Magyar Vizslas trưởng thành đều thích nước.

Vì con chó cơ sở Hungary làm việc chặt chẽ với hai chân của mình, hãy đếnNhanh nhẹnhoặcVâng lờiTrong câu hỏi.Tìm hiểu những gì thích bạn với Vizsla của bạn niềm vui nhất.

Sức khỏe: Mắt mở khi mua một con chó con!

Ai là magyar vizsla tại mộtnhà lai tạo có uy tínMua, rất có thể có thể tận hưởng một con chó mạnh mẽ và khỏe mạnh.Thật không may, điều này không áp dụng cho tất cả các đại diện của giống chó này.Do sinh sản khu vực với một nhóm gen nhỏ, con chó đối diện có khuynh hướng di truyền đối với các bệnh khác nhau trong một số dòng.

Điều này bao gồm bên cạnhLoạn sản xương hôngNgoài ra một số bệnh khối u,Động kinhVà bệnh sebaden bị bệnh da, với tuyến bã nhờn bị viêm,Rụng tócVà tuyệt vờingứađi tay trong tay.

Lebenserwartung des Hungary vizsla

Một nhà lai tạo nghiêm trọng cũng chọn động vật nhân giống của mình theo các khía cạnh sức khỏe để giảm thiểu rủi ro cho các bệnh này.Một Magyar Vizsla khỏe mạnh thường chuyển từ 12 đến 15 tuổi.

Dinh dưỡng: Thức ăn cao cho con chó săn

Hỗ trợ người bạn bốn chân của bạn với sự thật về nhân vật thể thao của anh ấy bằng cách ăn nó với chất lượng cao và với biện pháp.Đặt trên aThức ăn không có ngũ cốc, nhưng với hàm lượng thịt cao.

Các phần nhỏ ngăn chặn các vấn đề

Tùy thuộc vào số lượng theo thông tin từ nhà sản xuất tương ứng.Tạithức ăn khôTốt nhất là lấp đầy khẩu phần tổng thể cho ngày vào buổi sáng và trong phạm vi bốn người bạn của bạn trong một số phần.

Lúc đầu, họ cho một chú chó con bốn phần mỗi ngày, những con chó Intokin người trưởng thành quản lý với hai bữa ăn.Sau đó, bạn nên cho anh ta cơ hội cho một giấc ngủ ngắn tiêu hóa.Vì vậy, họ uốn cong nguy hiểmCái bụngtrước.

Xương làm từ da thịt bò hoặc dạ cỏ khô là tốtKausnacksĐiều đó giữ cho người bạn bốn chân.Vizla của bạn nên luôn luôn có đủ nước ngọt theo ý của bạn.

Chăm sóc: Hỗ trợ thay đổi bộ lông

Bộ lông ngắn của Magyar Vizsla không có chủ thể và không yêu cầu bất kỳ đặc biệt nàoQuan tâm.Tuy nhiên, bạn nên làm những chú chó con thường xuyênchảiLàm quen với.Điều này cũng củng cố sự ràng buộc và cũng làm giảm số lượng tóc mà người bạn bốn chân bị mất trong thời gian thay đổi lông.

Vizla của bạn đã trở nên bẩn khi sử dụng nó trong rừng và hành lang?Không có vấn đề: Trong hầu hết các trường hợp, bụi bẩn rất dễ dàng để kết hợp khi nó đã khô.BadenBạn chỉ nên bạn đồng hành của bạn nếu nó là hoàn toàn cần thiết.Sử dụng một cái nhẹHundeshampoo.

Ngăn ngừa nhiễm trùng tai

Kiểm tra các ống mềm của Magyar Vizsla của bạn thường xuyên để biết bụi bẩn hoặcViêm.Vi khuẩn nhân lên đặc biệt nhanh chóng trong khí hậu ấm áp, ẩm ướt.Nếu Lauschers bẩn, tạo ra mộtOhrenreinigerBiện pháp khắc phục.

Với sự di chuyển đầy đủ, móng vuốt sử dụng chính mình.Nhưng đặc biệt là Magyar Vizsla lớn hơnKéo.

Tipp:Nếu bạn không chắc chắn, hãy để nó điCắt móng vuốtMột lần từbác sĩ thú ytrình diễn.

Những cân nhắc sơ bộ cho thái độ: Magyar Vizsla có phù hợp với tôi không?

Không chỉ thợ săn có thể sử dụng đại diện của giống chó - nhưng nếu bạn quan tâm đến một vizsla Magyar, bạn không nên thoải mái.Con chó này đòi hỏi rất nhiều việc làm cần có thời gian.

Trung bình, bạn sẽ có thể kích hoạt bạn đồng hành động vật của mình hai đến ba giờ chuyển động mỗi ngày và nửa giờ làm việc đầu - tốt nhất trong 15 năm tiếp theo.

Ngoài ra, bạn lý tưởng mang đến trải nghiệm chó với bạn trước khi một Magyar Vizsla chuyển đến cùng với bạn.

Trẻ em

Giống chó này không phù hợp với cũi, nhưng không nhất thiết phải có một ngôi nhà với một tài sản lớn.Việc sử dụng hàng ngày của ngôi nhà và gần hơn là quan trọng hơnKết nối gia đình.Nếu bạn có một ngôi nhà với một khu vườn rộng lớn, bạn chắc chắn nên làm cho nó an toàn sau đột phá.

Nhân tiện: Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ quan giám sát, bạn sẽ tìm thấy các giống chó phù hợp hơn, mặc dù Magyar Vizsla sẽ bảo vệ lãnh thổ của nó và những người thân yêu trong trường hợp khẩn cấp.

Con chó cơ sở Hungary có thể kết bạn thân thiết với trẻ em.Tuy nhiên, trẻ nhỏ không bao giờ nên không có sự giám sát với con chó.Hãy nghĩ về việc quản lý thời gian: Ngay cả với những đứa trẻ nhỏ trong gia đình, Vizla cần công việc ở ngoài trời tuyệt vời mỗi ngày.

Lập kế hoạch kỳ nghỉ với chó

Giống chó này được coi là rất tình cảm - hãy xem xét liệu bạn có trong tương lai trong tương laiKì nghỉcó thể lấy.Sự tách biệt sẽ khó khăn cho người bạn đồng hành của bạn.Nếu không thì thật hợp lý khi sử dụng thời đại chó con vớiChăm sóc kỳ nghỉđể biết.

Chi phí phát sinh

Ngoài các khoản đầu tư vào đầu - giá mua vàThiết bị cơ bản- sẽ đến với bạn thường xuyên trong tương lai.Chúng bao gồm nguồn cấp dữ liệu chất lượng cao và, nếu cần thiết,Thuế chóBảo hiểm trách nhiệm cho chócũng như chi phí thú y.

Lịch sử: Magyar Vizsla đến từ đâu?

Nguồn gốc của con chó này được liên kết chặt chẽ với lịch sử của đất nước Hungary.Các tài liệu và minh họa đã được cung cấp thông tin về tổ tiên của giống chó từ thế kỷ 14.Với các bộ lạc lang thang, Magyaren, tổ tiên của giống chó ngày nay đã đến các nước châu Âu khác.

Tầm quan trọng của những con chó săn bắn này đã phát triển trong khoảng 200 năm: tổ tiên của Magyar Vizsla đã tham gia thành công vào các cuộc thi tiền dog vào cuối thế kỷ 19 và do đó có thể tự thiết lập ngày càng nhiều giữa các thợ săn.

Theo "ưu tiên", thợ săn hiểu rằng những con chó dừng lại khi theo dõi con mồi tiềm năng và với mõm hoặc chân của chúng theo hướng của thỏ,Vogelvà Show Co.

Từ mẹo nội bộ đến con cưng của các vận động viên

Màu vàng của con chó đối diện Hungary đóng vai trò là một sự ngụy trang tối ưu trong thảo nguyên và cánh đồng.Các nhà khoa học không đồng ý từ đâu đến - một ảnh hưởng của sự kháng cự của Thổ Nhĩ Kỳ bị nghi ngờ.CũngCon trỏvà ảnh hưởng tóc ngắn của Đức có thể được tìm thấy trong giống chó này.

Vào đầu thế kỷ 20, hàng tồn kho có nguy cơ: những con chó săn Anh ngày càng di dời Magyar.Giống chó giống đã được nhân giống từ năm 1920, FCI được công nhận là độc lập vào năm 1936.

Ngay cả trong những thập kỷ tiếp theo, hàng tồn kho đã dao động nhiều lần.Tuy nhiên, trong khi đó, tiền boa trong cuộc trong số các thợ săn đã giành được một lượng người hâm mộ ổn định cho chính họ và cũng đã tự mình trở thành một con chó đi kèm của những người thể thao.

Vizsla HungaryTạp chí Zooplus (2) © Everydoghasastory / stock.adobe.com

Mua lại: Tôi có thể tìm một Magyar Vizsla ở đâu?

Nếu bạn có mộtCubsTìm kiếm, liên hệ với một hiệp hội cho chó dư lượng Hungary.Tuy nhiên, hãy ghi nhớ: Một số nhà lai tạo chỉ truyền đạt những chú chó con của họ trong tay Hunter.Trái ngược với con chó Hungary Hungary ngắn, con chó Hungary Beam được tìm thấy rất hiếm khi được tìm thấy.

Bạn đang tìm kiếm một người bạn bốn người trưởng thành?Thỉnh thoảng nó xảy ra rằng một vùng ngoại ô Hungary mất nhà và là để hòa giải.Tuy nhiên, giống chó này là tương đối hiếm, làm cho khả năng của điều này khá thấp.

Chó săn Meretled từ phúc lợi động vật

Đặc biệt nếu bạn không quan tâm đến một người bạn đồng hành săn bắn được chứng nhận, một người bạn bốn người từ phúc lợi động vật có thể là một sự thay thế thực sự.Các tổ chức khác nhau chuyển chó từ phúc lợi động vật Hungary đến các nước khác.

Đôi khi cũng có "những con chó săn ngừng hoạt động", những người không còn phù hợp để săn bắn và do đó đang tìm kiếm một chủ sở hữu mới.Giấy tờ hiếm khi có bốn người bạn còn lại này.

Ngoài ra, tùy thuộc vào kinh nghiệm, bạn có thể tìm thấy một số thách thức về tương laiNuôi dưỡngđòi hỏi.Tuy nhiên, nếu bạn nhận được nhiều thông tin về lịch sử, bạn có thể đánh giá xem người bạn bốn người có phù hợp với bạn và gia đình bạn.

Chúng tôi hy vọng bạn thích Magyar Vizsla thể thao của bạn!

Steckbrief Zum Hungary Vizsla

Thông tin ngắn:Magyar Vizsla còn được gọi là đối thủ Hungary ngắn.Anh truyền cảm hứng cho Hunter với sự kiên trì và tốc độ của mình.Với đủ công suất, giống chó này cũng phù hợp như một con chó gia đình.
Chiều cao Regitust:54 bóng60 cm (chó cái) 58 Ném64 cm (nam)
Cân nặng:18-29 kg
Tuổi thọ trung bình:12-15 năm
Preis:Từ khoảng
Hiện tại:tình cảm, trung thành, nhu mì, thông minh, thân thiện, người thân yêu, sống động, được xã hội chấp nhận
Rơi:Ngắn và mịn
Màu rơi:Semmel vàng đến vàng đậm
Nỗ lực giáo dục:trung bình
Nỗ lực chăm sóc:số lượng nhỏ
Nhu cầu chuyển động:HOCH
Nguồn gốc:Hungary

Nguồn:

Vizsla HungaryTạp chí Zooplus (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Pres. Lawanda Wiegand

Last Updated:

Views: 6174

Rating: 4 / 5 (71 voted)

Reviews: 94% of readers found this page helpful

Author information

Name: Pres. Lawanda Wiegand

Birthday: 1993-01-10

Address: Suite 391 6963 Ullrich Shore, Bellefort, WI 01350-7893

Phone: +6806610432415

Job: Dynamic Manufacturing Assistant

Hobby: amateur radio, Taekwondo, Wood carving, Parkour, Skateboarding, Running, Rafting

Introduction: My name is Pres. Lawanda Wiegand, I am a inquisitive, helpful, glamorous, cheerful, open, clever, innocent person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.