Thông tin về chó Vizsla, tuổi thọ, kích thước, tính khí, chó con, hình ảnh (2024)

Vizsla, một giống chó có kích thước trung bình của Hungary được cho là một con chó chỉ và lấy lại, bên cạnh việc là một thú cưng gia đình trung thành và đàng hoàng.Bản năng săn bắn tự nhiên của nó, một cảm giác mạnh mẽ về mùi, hợp tác với bản chất nhẹ nhàng và tình cảm làm cho nó trở thành một con chó làm việc và gia đình tuyệt vời.

Hình ảnh Vizsla

Nữ giới
Vizsla phát triển đầy đủ

người HungaryCon trỏ
Chó con Vizsla Hungary

người Hungary
Hình ảnh của Vizslas

Vizsla Hungary
Hình ảnh của những con chó Vizsla

Hình ảnh của Vizslas
Hình ảnh chó Vizsla

Chó Vizsla
Vizsla Hond

Hình ảnh Vizsla
Hình ảnh Vizsla

Chó con Vizsla
Chó con Vizsla

Vizsla
Vizsla Mix

Thông tin nhanh chóng

Cách phát âmVeezh-Lah
Vài cái tên khácCon trỏ Hungary, Vizsla Hungary, Vizsla Hungary, Rovidszeru Hungary Vizsla
Áo choàngNgắn, gần, dày đặc, mịn màng, không có lớp lót len ​​nào
Màu sắcGolden Rust, Red, Golden, Red Golden, Rust, Rust Golden, Sandy màu vàng với những dấu hiệu trắng
Loại giốngThuần chủng
NhómSăn bắn, Thể thao
Tuổi thọ trung bình (họ sống bao lâu)12 đến 15 năm
Kích thước (họ nhận được lớn như thế nào)Trung bình
Chiều cao của một Vizsla phát triển đầy đủNam giới:22 đến 25 inch;Nữ giới:21 đến 24 inch
Trọng lượng của một vizsla phát triển đầy đủNam giới:45 đến 65 lbs;Nữ giới:40 đến 55 lbs
Kích thước rác6 đến 8 con chó con
Đặc điểm hành viNhẹ nhàng, tình cảm, biểu cảm, yêu thương, quan tâm, lịch sự, tràn đầy năng lượng
Tốt với trẻ emĐúng
Xu hướng sủaCao
Khả năng tương thích khí hậuThích nghi tốt với khí hậu lạnh và ẩm ướt
Redding (họ có đổ không)Vừa phải
HypoallergenicKHÔNG
Trình độ/ Thông tin đăng ký cạnh tranhFCI, CKC, AKC, ANKC, NZKC, KC (UK), UKC
Quốc giaHungary

Vizsla trông như thế nào

Cái đầu:Cơ bắp và nạc

Mõm:Hình vuông và sâu

Đôi tai:Silky, mỏng, bộ thấp, cân đối tốt, treo gần với nóSéc

Mắt:Cỡ trung bình và được đặt sâu

Đuôi:Bộ thấp, ở cấp độ của nó

Lịch sử và nguồn gốc

Vizsla là một giống chó cổ xưa, và tổ tiên của họ được biết đến là những người bạn săn bắn trung thành và đáng tin cậy của các bộ lạc Magyar ở trong lưu vực Pannonia trong 10ththế kỷ.Theo thời gian, họ trở thành thú cưng mong muốn của các lãnh chúa, nam tước và các thành viên khác trong giới quý tộc của Hungary, những người tiếp tục bảo tồn chúng và thậm chí có các sáng kiến ​​phát triển kỹ năng săn bắn và chỉ số của họ.

Dần dần, Vizsla như đã thấy trong thời hiện đại đã phát triển như một con chó đa năng nhanh nhẹn và nhanh nhẹn, có khả năng thực hiện hầu hết mọi nhiệm vụ được giao cho nó.

Tuy nhiên, đã có nhiều lần Vizslas có nguy cơ bị tuyệt chủng, như trong các sự kiện của sự chiếm đóng của Thổ Nhĩ Kỳ, Cách mạng Hungary (1848) của Thổ Nhĩ Kỳ và hai cuộc chiến tranh thế giới.Tầm quan trọng của chúng thậm chí đã giảm bớt trong 19ththế kỷ khi các giống như người Đức ShorthairedCon trỏVà con trỏ tiếng Anh ra đời.Ngoài đất nước xuất xứ, những con chó này thậm chí còn được lai tạo ở Áo, Slovakia, Romania và Serbia.

Tầm quan trọng và số lượng của nó chỉ tăng lên khi được đưa vào Hợp chủng quốc Hoa Kỳ vào năm 1950. Câu lạc bộ Vizsla của Mỹ được thành lập, và nó đã được AKC nhận ra vào năm 1960.

Sự nổi tiếng của nó cũng đã lan sang Vương quốc Anh, với khoảng 4500 con chó con được đăng ký hàng năm bởi Câu lạc bộ Kennel United.Ở đây, có hai câu lạc bộ cho giống chó này, Hiệp hội Vizsla Hungary và Câu lạc bộ Vizsla Hungary.

Những con chó này là công cụ phát triển các giống nhưWirehaiored vizslaThìCon trỏ Shorthaired Đức, vàWeimaraner.Tuy nhiên, thậm chí còn có những suy đoán rằng những giống chó này đã được đưa vào sử dụng trong khi phát triển Vizsla trong nửa sau của 19ththế kỷ.

Vizsla trộn

 • Nhân viên Vizsla- Vizsla xTerrier Staffordshire Mỹ
 • Labralas- Vizsla xChó săn
 • Transylvizsla Hound- Vizsla xChó săn Transylvanian
 • Đức Wirehaired chỉ Vizsla- Vizsla xCon trỏ Wirehaired của Đức

Vizsla Vs.Weimaraner

 • Vizsla nhỏ hơn Weimaraner.
 • Vizsla và Weimaraner có tai thấp và cao tương ứng.

Tính khí và tính cách

Vizsla là một con chó chu đáo, dịu dàng, lịch sự và tình cảm, tạo thành một mối quan hệ thân mật với các thành viên trong gia đình của họ.

Vì ý thức gắn bó to lớn của họ với những người mà họ yêu thương, họ đã nhận được cái tên Chó Velcro Velcro.

Họ ngại ngùng với những người lạ và thậm chí có thể sủa để thể hiện sự bất mãn của họ đối với lãnh thổ của họ đang bị chiếm đóng, một đặc điểm làm cho tuyệt vờichó bảo vệĐặc biệt là khi được đào tạo để được như vậy.Bởi vì bản năng săn bắn cố hữu của nó, nó phát triển các điểm chỉ ra cũng như lấy lại thói quen từ khi nó là một tuổi.

Mặc dù những con chó này có thái độ thân thiện và chu đáo đối với trẻ em, nhưng chúng rất phấn khích do cần sự giám sát của cha mẹ khi trẻ em dưới sáu tuổi đang tương tác với chúng.

Những con chó này thậm chí còn chia sẻ một mối quan hệ thoải mái với những con chó khác cũng như mèo, tuy nhiên, giữ cho những đặc điểm đuổi theo của chúng, Vizsla không bao giờ được tin tưởng với những vật nuôi nhỏ hơn như Gerbils, Thỏ và Hamsters.

Quan tâm

Bài tập

Những cái nàyNhững con chó sănlà cực kỳ hoạt động với mức năng lượng cao, đòi hỏi phải tập thể dục đầy đủ để kích thích thể chất và tinh thần thích hợp.Lịch trình thời gian tập thể dục 30 phút đến 1 giờ cho họ hàng ngày nên bao gồm đi bộ nhanh cũng như thời gian chơi rộng rãi trong sân dây xích hoặc có hàng rào.Bạn cũng có thể mang theo chúng cùng với bạn trong khi chạy bộ, mặc dù đảm bảo không làm cho họ chạy nhiều cho đến khi chúng khoảng 24 tháng tuổi.

Chải chuốt

Mặc dù những con chó này rụng vừa phải, nhưng áo khoác ngắn và bóng mượt của chúng không có lớp lót nào làm cho việc chải chuốt dễ dàng.Chải chúng một hoặc hai lần một tuần bằng cách sử dụng bàn chải cà ri cao su hoặc những cái có lông mịn sẽ đủ để duy trì độ bóng và độ bóng của áo khoác.Tắm nó khi nó có mùi hoặc bẩn bằng nước ấm và xà phòng chó chất lượng tốt.Các nhu cầu vệ sinh khác bao gồm làm sạch mắt và tai, cắt móng tay và đánh răng trên cơ sở thường xuyên.

Các vấn đề sức khoẻ

Mặc dù là một giống chó khỏe mạnh, một số vấn đề phổ biến mà Vizsla phải đối mặt bao gồm bệnh động kinh răng nanh, loạn sản hông (mặc dù hiếm gặp), lùn, suy giáp, teo võng mạc tiến triển và viêm tuyến thượng thận.

Đào tạo

Vizslas là những con chó thông minh luôn háo hức muốn làm chủ của họ, do đó đào tạo chúng sẽ không phải là một nhiệm vụ.Tuy nhiên, họ có một tính cách nhạy cảm, do đó các phương pháp điều trị khắc nghiệt sẽ không đi xuống với họ.

 • Đào tạo xã hội hóa cho chó con Vizslalà một nhiệm vụ để họ học cách hòa nhập với mọi người cũng như thú cưng một cách thân thiện.Làm quen với họ với một loạt các kinh nghiệm để giúp họ phân biệt giữa những người tốt và xấu, một kẻ thù và một người bạn.
 • Đào tạo vâng lờiĐặc biệt là các lệnh như của No No và và Stop Stop sẽ giúp họ giảm thiểu những thói quen phá hoại như sủa mà không có lý do hoặc theo đuổi bất cứ điều gì trên đường chạy.
 • Đào tạo thùngsẽ giúp giảm thiểu sự lo lắng tách biệt của họ.Hãy chắc chắn rằng thùng có đủ thoải mái với đồ đạc mà họ trân trọng nhất.Ban đầu giữ cho nhịp ngắn và kéo dài nó dần dần.Không bao giờ sử dụng các thùng asconfinement cho hình phạt.

cho ăn

Những con chó này, là năng lượng và năng động, đòi hỏi thức ăn cho chó khô chất lượng tốt với tất cả các thành phần thiết yếu mang lại lợi ích dinh dưỡng đầy đủ.Chúng dễ bị dị ứng thực phẩm, vì vậy hãy quan sát tốt con chó của bạn vì thời gian đó là một con chó con và bất kỳ thành phần nào gây ra các phản ứng dị ứng như ngô, lúa mì, sản phẩm sữa, thịt bò, thịt cừu, thịt gà, đậu nành và trứng.Theo Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia của Viện Hàn lâm Quốc gia, một Vizsla trưởng thành tích cực nặng 55 pounds đòi hỏi khoảng 1409 kcal một cách thường xuyên.

Sự thật thú vị

 • Dana Perino, cựu thư ký báo chí Nhà Trắng, có một Vizsla tên là Henry và nhận được một bài đăng khác mà cô gọi là Jasper.
 • Những tính cách nổi tiếng khác sở hữu một Vizsla là diễn viên hài nổi tiếng Drew Lynch, và Mark Buehrle, cựu cầu thủ bóng chày.
 • Bản chất nhanh nhẹn của chúng làm cho nó trở thành một trong những con chó chạy nhanh nhất thế giới.
Thông tin về chó Vizsla, tuổi thọ, kích thước, tính khí, chó con, hình ảnh (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Geoffrey Lueilwitz

Last Updated:

Views: 6192

Rating: 5 / 5 (80 voted)

Reviews: 87% of readers found this page helpful

Author information

Name: Geoffrey Lueilwitz

Birthday: 1997-03-23

Address: 74183 Thomas Course, Port Micheal, OK 55446-1529

Phone: +13408645881558

Job: Global Representative

Hobby: Sailing, Vehicle restoration, Rowing, Ghost hunting, Scrapbooking, Rugby, Board sports

Introduction: My name is Geoffrey Lueilwitz, I am a zealous, encouraging, sparkling, enchanting, graceful, faithful, nice person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.